Theo thông tin từ Tập đoàn Novaland, trong 6 tháng đầu năm 2020 hoạt động huy động vốn của Tập đoàn đã nhận được giải ngân tổng cộng 12.006 tỷ đồng. Các khoản giải ngân này được sử dụng cho các hoạt động M&A và đầu tư phát triển dự án.

6 tháng đầu năm, Novaland đã nhận giải ngân hơn 12.000 tỷ đồng 1

Trước đó, chia sẻ tại ĐHCĐ thường niên của Novaland hồi tháng 5 vừa qua, ông Bùi Xuân Huy – Tổng Giám đốc Tập đoàn Novaland đã chia sẻ với các cổ đông, năm 2019 tập đoàn đã huy động thành công 600 triệu USD vốn ngoại, trong đó 310 triệu USD đã được giải ngân và còn lại 290 triệu USD dự kiến sẽ được giải ngân vào năm 2020. Đồng thời, tập đoàn sẽ tiếp tục duy trì quan hệ với các đối tác, tổ chức tín dụng hàng đầu trong nước để huy động vốn.

Việc huy động vốn thành công trên thị trường tài chính trong nước và quốc tế đã giúp cho Novaland có nguồn vốn lớn để triển khai các dự án chiến lược, cũng như thực hiện hoạt động M&A nhằm gia tăng quỹ đất cho tương lai. Hoạt động này cũng đã được Novaland đẩy mạnh trong những năm gần đây. Riêng năm 2019 theo báo cáo tài chính (đã kiểm toán), Novaland đã dành khoảng 13.000 tỷ đồng để hoàn tất khoảng 10 thương vụ M&A các dự án BĐS.

Trong đó, thương vụ đáng chú ý nhất gần 4.000 tỷ đồng nhằm sở hữu quỹ đất 1.000ha tại Phan Thiết (Bình Thuận), hiện đang được tập đoàn này phát triển đại đô thị du lịch nghỉ dưỡng, giải trí NovaWorld Phan Thiet. Ngoài ra, còn có những dự án khác cũng được triển khai từ các thương vụ M&A như Đô thị sinh thái thông minh Aqua City tại Đồng Nai, NovaBeach Cam Ranh 22ha, NovaHills Mũi Né gần 40ha. Đến nay, tổng cộng tập đoàn này đã sở hữu và nghiên cứu triển khai quỹ đất khoảng 5.000ha.

Chiến lược M&A và phát triển hàng loạt các dự án BĐS lớn ở khu vực phía Nam cũng đã đem lại kết quả kinh doanh quý 2 khá khả quan cho Novaland, đặc biệt trong bối cảnh thị trường BĐS đang gặp nhiều khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19.

6 tháng đầu năm, Novaland đã nhận giải ngân hơn 12.000 tỷ đồng 1

Báo cáo tài chính quý 2 của Novaland vừa công bố, cho thấy kết thúc nửa đầu năm 2020, Tập đoàn ghi nhận tổng doanh thu hợp nhất đạt 4.361 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế đạt 1.487 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 1.177 tỷ đồng, tăng lần lượt 12% và 48%. Biên lợi nhuận gộp tăng 35% so với cùng kỳ năm 2019.

Tính đến thời điểm 30/06/2020, tổng tài sản của Tập đoàn đạt 98.780 tỷ đồng, tăng gần 10% so với cuối năm 2019. Tại Novaland, Tập đoàn luôn thực hiện các biện pháp kiểm soát tài chính chặt chẽ, nhờ đó tính thanh khoản được duy trì ở mức cao, thể hiện qua tỷ suất thanh toán hiện thời đạt 3,52 lần, tương đương năm 2019 và cao hơn gần 1,8 lần so với giai đoạn 2016-2018, tỷ suất thanh toán nhanh đạt 0,8 lần. Hệ số đòn bẩy tài chính ổn định, đáp ứng đầy đủ các cam kết với các tổ chức tín dụng trong và ngoài nước.

Bên cạnh đẩy mạnh M&A gia tăng quỹ đất trong thời gian qua thì Novaland cũng thực hiện các hoạt động thoái vốn đầu tư khỏi những dự án đã đạt được tỷ suất lợi nhuận kỳ vọng. Các khoản tiền đến từ việc chuyển nhượng dự án sẽ được tái đầu tư vào các dự án mới với tỷ suất sinh lợi cao hơn.

Năm 2020, Novaland đặt mục tiêu giới thiệu ra thị trường khoảng 8.000 sản phẩm BĐS ở các dự án. Để đẩy mạnh hoạt động giới thiệu các sản phẩm ra thị trường, từ quý 2 tập đoàn này đã triển khai chiến lược đồng hành cùng các đại lý phân phối, hợp tác với hàng chục sàn giao dịch BĐS bên ngoài để phân phối các sản phẩm ra thị trường thay vì chỉ triển khai các kênh bán hàng truyền thống như trước đây.

Cũng theo thông tin từ Tập đoàn Novaland, các sản phẩm BĐS của tập đoàn trong 6 tháng 2020 có sức hấp thụ tốt, đặc biệt là loại hình nhà phố, shophouse và villa tại Aqua City có tỷ lệ hấp thụ lên tới 95% cho mỗi kỳ giới thiệu sản phẩm ra thị trường. Theo dự kiến tháng 8 sắp tới, Novaland sẽ cho ra mắt 1 phân khu mới ở dự án này. Bên cạnh đó, tại mảng BĐS nghỉ dưỡng, NovaWorld Phan Thiet và NovaWorld Ho Tram với dòng sản phẩm second home chính là điểm sáng trên thị trường BĐS phía Nam.


Theo Nhịp sống kinh tế1792
Ý kiến bạn đọc
 • 🙂
 • 😊
 • 😄
 • 😂
 • 😋
 • 😉
 • 😁
 • 😅
 • 😍
 • 😘
 • 😎
 • 😐
 • 😯
 • 🙁
 • 😢
 • 😪
 • 😣
 • 😡

Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

nhung-ky-vong-cua-thi-truong-bat-dong-san-3-thang-cuoi-nam

Những kỳ vọng của thị trường bất động sản 3 tháng cuối năm

Triển vọng thị trường 3 tháng cuối năm vẫn chưa rõ ràng và phụ thuộc chủ yếu vào khả năng kiểm soát dịch Covid-19 của Chính phủ. Nguồn cung có thể sẽ cải thiện so với 3 quý đầu năm nhưng chưa đủ s...
1471331233b2b-telemarketing-companies

Võ Tuấn Anh

0902191519
lienhe.dongdoland@gmail.com

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

sun-grand-city-feria-timeline-01 Sắp mở bán
Thành phố Hạ Long

Sun Grand City Feria Hạ Long

 
Sun Grand City Feria Hạ Long là dự án tiếp theo được tập đoàn Sun Group triển khai tại Quảng Ninh. Nằm trong quần thể tổ hợp 320ha của Sun Group, Sun Grand City Feria với những căn biệt thự đẳng c...

Khoảng giá: Từ 15 tỷ đến 60 tỷ

Shophouse, Nhà phố, Biệt thự

479 căn căn

Phường Bãi Cháy, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

vinhomes-wonder-park-dan-phuong-01 Sắp mở bán
Huyện Đan Phượng

Vinhomes Wonder Park Đan Phượng

 
Dự án Vinhomes Wonder Park Đan Phượng nằm tại phía Tây Bắc Hà Nội, được xây dựng trên diện tích 133ha với các dòng sản phẩm biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, Shophouse và các căn liền kề cao cấ...

Khoảng giá: 7 tỷ

Căn hộ

2100 căn

Xã Tân Hội, Huyện Đan Phượng, Hà Nội

biet-thu-dao-the-island-ecopark-copy Sắp mở bán
Huyện Văn Giang

Biệt thự đảo Ecopark Grand The Island

 
Biệt thự Ecopark Grand The Island Tọa lạc tại phía Đông Nam Hà Nội hướng tới trở thành một biểu tượng, một khái niệm sống mới dành cho gới thượng lưu thủ đô và các tỉnh lân cận, nơi mà cư dân đều ...

Khoảng giá: 21,5 tỷ

Nhà phố, Biệt thự

210 căn

Xã Xuân Quan, Huyện Văn Giang, Hưng Yên