Liên quan đến dự án Green City của Tập đoàn Tiến Bộ tại Bắc Giang, theo đại diện Ngân hàng SHB chi nhánh Thái Nguyên thì Green City vẫn được bán hàng và SHB sẵn sàng bảo lãnh bàn giao nhà cho các khách hàng với điều kiện các giao dịch thu nộp tiền thực hiện qua tài khoản của SHB chi nhánh Thái Nguyên.

Bắc Giang: Khách hàng có thể yên tâm mua nhà tại dự án Green City qua giao dịch ngân hàng SHB 1
Dự án Green City Bắc Giang.

Khách hàng có thể yên tâm mua nhà tại dự án Green City

Theo Quyết định công nhận chủ đầu tư dự án số 81/UBND-XD do UBND thành phố Bắc Giang phê duyệt ngày 22/5/2018, dự án Green City có tổng diện tích hơn 1,6ha, gồm bốn tòa chung cư 21 tầng, dự kiến kinh phí xây dựng là gần 1.200 tỷ đồng. Trong số đó, có 2 tòa nhà nhằm mục đích tái định cư cho các hộ dân đang sống tại chung cư đang xuống cấp nghiêm trọng của phường Trần Nguyên Hãn, thành phố Bắc Giang.

Căn cứ quyết định đã được phê duyệt, dự án được phép huy động vốn và vay vốn ngân hàng 80% theo luật định. Tại buổi lễ khởi công ngày 25/11/2018, Ngân hàng SHB chi nhánh tỉnh Thái Nguyên đã ký bảo lãnh trị giá 300 tỷ đồng cung cấp vốn đầu tư cho dự án giữa đại diện Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB) với Công ty cổ phần Tập đoàn Tiến Bộ (TTB) để huy động vốn xây dựng dự án trước sự chứng kiến của các sở ngành, UBND thành phố Bắc Giang, cùng toàn thể các khách hàng quan tâm đến dự án.

Đồng thời, để bảo đảm quyền lợi cho người mua nhà, ngân hàng SHB cũng cam kết phát hành bảo lãnh bàn giao nhà cho khách hàng nếu các bên có yêu cầu, cùng nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng mua nhà với các gói vay ưu đãi, hấp dẫn.

Tìm hiểu được biết, tại Công văn số 2301/CV-SHB ngày 15/11/2019, ông Ngô Đức Khanh - Giám đốc Ngân hàng SHB chi nhánh Thái Nguyên khẳng định: “Để đảm bảo cho việc ký kết hợp đồng mua bán nhà ở với chủ đầu tư tuân thủ đúng các quy định pháp luật, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội chi nhánh Bắc Giang đồng ý cho chủ đầu tư được phép thực hiện việc mua bán nhà ở hình thành trong tương lai thuộc dự án cho các tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật khi Ngân hàng chưa thực hiện giải chấp tài sản thuộc dự án”.

Đây chính là căn cứ để Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang có Văn bản số 2937/SXD-QLN ngày 28/11/2019 về việc xác nhận nhà ở hình thành trong tương lai đã đủ điều kiện được bán đối với tòa nhà chung cư CT2 thuộc dự án.

Giao dịch thực hiện qua tài khoản ngân hàng SHB

Cũng tại hợp đồng bảo lãnh tín dụng của ngân hàng SHB chi nhánh Thái Nguyên ký kết với chủ đầu tư quy định rõ: Mọi giao dịch mua nhà tại dự án đều được thông qua tài khoản của ngân hàng SHB chi nhánh Thái Nguyên. Việc này không chỉ giúp SHB chi nhánh Thái Nguyên kiểm soát dòng tiền đầu tư vào dự án mà còn là căn cứ quan trọng hàng đầu để SHB chi nhánh tỉnh Thái Nguyên ban hành văn bản giải chấp cho từng căn nhà khi được khách hàng mua căn hộ.

Ông Dương Văn Linh - Giám đốc dự án Green City cũng khẳng định, ngoài hợp đồng bảo lãnh trên chủ đầu tư không có bất cứ hoạt động thế chấp khác của dự án với các tổ chức tín dụng nào. Công ty đã thực hiện đầy đủ quy định về việc bảo lãnh ngân hàng cho khách hàng mua nhà tại dự án khi có yêu cầu.

Trao đổi với báo chí, ông Ngô Đức Khanh - Giám đốc ngân hàng SHB chi nhánh tỉnh Thái Nguyên cho biết thêm: Dự án Green City Bắc Giang đã được ngân hàng SHB chi nhánh tỉnh Thái Nguyên ký hợp đồng bảo lãnh tín dụng với gói kinh phí giải ngân hiện nay là gần 1.000 tỷ đồng. Đến thời điểm hiện tại, dự án này đã giải ngân hơn 300 tỷ đồng và dự án đang triển khai thực hiện theo đúng tiến độ đã cam kết, chủ đầu tư cũng đã chủ động cung cấp mọi thông tin liên quan đến dự án đối với khách hàng.

Bắc Giang: Khách hàng có thể yên tâm mua nhà tại dự án Green City qua giao dịch ngân hàng SHB 1
Đại diện ngân hàng SHB ký cam kết bảo lãnh cho dự án (ảnh Báo Bắc Giang).

Như đã nói ở trên, dự án Green City gồm 4 tòa chung cư (mỗi tòa 21 tầng, trong đó tòa CT1 và một phần tòa CT1A được chuyển nhượng cho UBND thành phố Bắc Giang với giá ưu đãi để phục vụ tái định cư cho cán bộ, nhân viên nhà máy phân đạm Hà Bắc và các hộ dân trong diện giải tỏa mặt bằng thuộc địa bàn phường Trần Nguyên Hãn. Hiện khu tập thể cũ này đã và đang trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng (cấp độ D), do vậy việc đẩy nhanh tiến độ nhằm đưa dự án Green City đi vào sử dụng là việc làm hết sức cần thiết.

Các ngành chức năng tỉnh Bắc Giang cũng cần có sự đôn đốc, hỗ trợ nhằm sớm đưa dự án đi vào thực tế, đáp ứng nhu cầu thực tiễn của hàng trăm hộ dân đang có nhu cầu cấp thiết về nhà ở như hiện nay.

Theo Báo Xây Dựng763
Ý kiến bạn đọc
 • 🙂
 • 😊
 • 😄
 • 😂
 • 😋
 • 😉
 • 😁
 • 😅
 • 😍
 • 😘
 • 😎
 • 😐
 • 😯
 • 🙁
 • 😢
 • 😪
 • 😣
 • 😡

Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

nha-bep-doi-dien-phong-ngu

[Quan trọng] 7 kiêng kỵ phòng bếp phải nhớ rõ khi lựa chọn căn hộ chung cư

Phòng bếp không đơn thuần là nơi chế biến thức ăn mà nó còn được xem là khu vực đại diện cho tiền tài, năng lượng của cả gia đình. Vì vậy, đặt bếp không đúng vị trí sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và tà...

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

sun-grand-city-feria-timeline-01 Sắp mở bán
Thành phố Hạ Long

Sun Grand City Feria Hạ Long

 
Sun Grand City Feria Hạ Long là dự án tiếp theo được tập đoàn Sun Group triển khai tại Quảng Ninh. Nằm trong quần thể tổ hợp 320ha của Sun Group, Sun Grand City Feria với những căn biệt thự đẳng c...

Khoảng giá: Từ 15 tỷ đến 60 tỷ

Shophouse, Nhà phố, Biệt thự

479 căn căn

Phường Bãi Cháy, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

vinhomes-wonder-park-dan-phuong-01 Sắp mở bán
Huyện Đan Phượng

Vinhomes Wonder Park Đan Phượng

 
Dự án Vinhomes Wonder Park Đan Phượng nằm tại phía Tây Bắc Hà Nội, được xây dựng trên diện tích 133ha với các dòng sản phẩm biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, Shophouse và các căn liền kề cao cấ...

Khoảng giá: 7 tỷ

Căn hộ

2100 căn

Xã Tân Hội, Huyện Đan Phượng, Hà Nội

biet-thu-dao-the-island-ecopark-copy Sắp mở bán
Huyện Văn Giang

Biệt thự đảo Ecopark Grand The Island

 
Biệt thự Ecopark Grand The Island Tọa lạc tại phía Đông Nam Hà Nội hướng tới trở thành một biểu tượng, một khái niệm sống mới dành cho gới thượng lưu thủ đô và các tỉnh lân cận, nơi mà cư dân đều ...

Khoảng giá: 21,5 tỷ

Nhà phố, Biệt thự

210 căn

Xã Xuân Quan, Huyện Văn Giang, Hưng Yên