Ở thời điểm “ăn nên làm ra” thì bất động sản là một trong những lĩnh vực gây sốt trong vấn đề thưởng Tết cho người lao động. Tuy nhiên, năm 2019, thị trường bất động sản trầm lắng đã khiến không ít doanh nghiệp gặp khó khăn trong vấn đề thưởng Tết cho nhân viên.

Trong giai đoạn từ năm 2015 đến 2018, thị trường bất động sản vô cùng sôi động. Nhiều doanh nghiệp được thành lập cũng như thu hút một lượng lớn người lao động. Trong khoảng thời gian này, cứ đến cuối năm thì thưởng Tết của doanh nghiệp bất động sản lại gây sốt.

Bất động sản 2019 trầm lắng doanh nghiệp không còn thưởng tết bằng ô tô 1
Cận kề tết nguyên đán nhưng chưa thấy doanh nghiệp bất động sản nào công bố thưởng khủng như mọi năm

Thế nhưng, năm 2019 đang cho thấy một chiều hướng ngược lại với những năm trước đó. Khi mà nhiều doanh nghiệp đang gặp khó trong vấn đề thưởng Tết cho nhân viên của mình. Nhiều doanh nghiệp chỉ biết động viên nhân viên hoặc thưởng tượng trưng khích lệ tinh thần.

Anh N.T.T, Giám đốc của một công ty môi giới trên địa bàn quận 9 cho biết, chỉ còn ít tuần nữa đến Tết nhưng vấn đề thưởng cuối năm đang gặp nhiều khó khăn khi mà thị trường bất động sản trong năm 2019 không còn sôi động như những năm trước.

“Mấy năm trước, Tết còn lo cho nhân viên công ty ít nhất cũng được vài tháng lương. Nhưng năm nay thì gặp khó hoàn toàn, chỉ biết động viên mọi người cùng công ty vượt qua giai đoạn khó khăn. Chưa kể phải chuẩn bị nguồn tiền cho sau Tết hoạt động…”, anh T. chia sẻ.

Theo CEO của một Tập đoàn địa ốc lớn cho biết, năm 2019 thật sự vô cùng khó khăn khi cả nước chỉ có vài dự án được đưa ra thị trường. Từ đó dẫn đến sản phẩm cho các nhân viên môi giới cũng ít đi, thu nhập giảm…

Dự án mới không nhiều, nhu cầu cũng chẳng cao và ngân hàng thì đang siết chặt nguồn vốn đổ vào thị trường này. Không chỉ những doanh nghiệp phân phối mà nhiều chủ đầu tư hàng đầu như Novaland, Hưng Thịnh… cũng chỉ có thêm 1,2 dự án trong năm nay.

"Số lượng dự án như vậy là quá nhỏ so với quy mô doanh nghiệp và nhu cầu thị trường. Hàng không có nhiều nên cả chủ dự án, nhà phát triển lẫn nhà phân phối phải cầm cự chờ 2020", CEO này thở dài.

Bên cạnh đó, gần Tết một số anh em xin nghỉ sớm hoặc ra ngoài để làm tạm việc khác. Một số sale làm lâu năm cũng trên tinh thần chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp, đợi thêm thời gian để tiếp tục chiến đấu cùng doanh nghiệp. Tết này cũng động viên tinh thần là chính chứ thưởng thì chưa dám nói trước”, CEO này cho hay.

Bất động sản 2019 trầm lắng doanh nghiệp không còn thưởng tết bằng ô tô 1
Bất động sản, thưởng... tinh thần là chính!

Cũng theo vị CEO này, chủ đầu tư khó khăn một thì các doanh nghiệp môi giới, phân phối BĐS khó khăn mười vì vốn sống dựa vào các dự án. Đặc biệt, lực lượng sale hùng hậu lên tới hàng chục ngàn chủ yếu ăn hoa hồng từ sản phẩm bán được càng thêm vất vả. Trong khó khăn chung, doanh nghiệp duy trì được thưởng Tết, tháng lương thứ 13 được xem là thành công và đã nỗ lực hết mức…

Không còn thưởng khủng như mọi năm, gần Tết vẫn chưa có doanh nghiệp bất động sản công bố thưởng xe hơi, căn hộ, nền đất… trị giá bạc tỷ như những năm trước đó. Qua đó, cũng thấy được “sức khỏe’ của thị trường bất động sản đang "thoi thóp” chờ thời trong năm 2020.

Theo Dân Trí70
Ý kiến bạn đọc
 • 🙂
 • 😊
 • 😄
 • 😂
 • 😋
 • 😉
 • 😁
 • 😅
 • 😍
 • 😘
 • 😎
 • 😐
 • 😯
 • 🙁
 • 😢
 • 😪
 • 😣
 • 😡

Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

nhung-ky-vong-cua-thi-truong-bat-dong-san-3-thang-cuoi-nam

Những kỳ vọng của thị trường bất động sản 3 tháng cuối năm

Triển vọng thị trường 3 tháng cuối năm vẫn chưa rõ ràng và phụ thuộc chủ yếu vào khả năng kiểm soát dịch Covid-19 của Chính phủ. Nguồn cung có thể sẽ cải thiện so với 3 quý đầu năm nhưng chưa đủ s...
img_91091-1

Nụ Trần

0968611966
lienhe.dongdoland@gmail.com

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

sun-grand-city-feria-timeline-01 Sắp mở bán
Thành phố Hạ Long

Sun Grand City Feria Hạ Long

 
Sun Grand City Feria Hạ Long là dự án tiếp theo được tập đoàn Sun Group triển khai tại Quảng Ninh. Nằm trong quần thể tổ hợp 320ha của Sun Group, Sun Grand City Feria với những căn biệt thự đẳng c...

Khoảng giá: Từ 15 tỷ đến 60 tỷ

Shophouse, Nhà phố, Biệt thự

479 căn căn

Phường Bãi Cháy, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

vinhomes-wonder-park-dan-phuong-01 Sắp mở bán
Huyện Đan Phượng

Vinhomes Wonder Park Đan Phượng

 
Dự án Vinhomes Wonder Park Đan Phượng nằm tại phía Tây Bắc Hà Nội, được xây dựng trên diện tích 133ha với các dòng sản phẩm biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, Shophouse và các căn liền kề cao cấ...

Khoảng giá: 7 tỷ

Căn hộ

2100 căn

Xã Tân Hội, Huyện Đan Phượng, Hà Nội

biet-thu-dao-the-island-ecopark-copy Sắp mở bán
Huyện Văn Giang

Biệt thự đảo Ecopark Grand The Island

 
Biệt thự Ecopark Grand The Island Tọa lạc tại phía Đông Nam Hà Nội hướng tới trở thành một biểu tượng, một khái niệm sống mới dành cho gới thượng lưu thủ đô và các tỉnh lân cận, nơi mà cư dân đều ...

Khoảng giá: 21,5 tỷ

Nhà phố, Biệt thự

210 căn

Xã Xuân Quan, Huyện Văn Giang, Hưng Yên