Mới đây, HĐND tỉnh Hậu Giang đã họp thông qua chủ trương xây dựng thêm 3 khu đô thị mới, nâng tổng số đô thị, dự án nhà ở lên đến 62 dự án.

Hậu Giang: Dự án mở rộng đô thị làm thị trường sôi động và hút nhà đầu tư 1

Động thái này có ý nghĩa quan trọng trong việc hoạch định chính sách, kiến tạo động lực phát triển đô thị trong trung và dài hạn. Thông qua đó, thị trường bất động sản (BĐS) cũng thừa hưởng nhiều lợi thế tăng trưởng.

Hậu Giang chủ trương mở rộng đô thị

Tỉnh Hậu Giang là địa phương giáp với TP. Cần Thơ và là trung tâm khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long đang trở thành vùng đất tiềm năng của thị trường BĐS. Nhất là khi tỉnh này đang thực hiện nhiều chính sách thu hút đầu tư, mở mang đô thị.

Theo chương trình phát triển đô thị của tỉnh, dự kiến đến năm 2025, tỉnh sẽ có 19 đô thị, trong đó có một thành phố đô thị loại II, một thành phố và một thị xã đô thị loại III, 7 đô thị loại IV và 9 thị trấn là đô thị loại V.

Mới đây, HĐND tỉnh Hậu Giang đã họp thông qua chủ trương xây dựng thêm 3 khu đô thị mới, nâng tổng số đô thị, dự án nhà ở lên đến 62 dự án. Động thái này có ý nghĩa quan trọng trong việc hoạch định chính sách, kiến tạo động lực phát triển đô thị trong trung và dài hạn. Thông qua đó, thị trường BĐS cũng thừa hưởng nhiều lợi thế tăng trưởng. Theo dự báo, thị trường BĐS Hậu Giang sẽ cất cánh nhờ chính sách mở rộng đô thị.

Hậu Giang: Dự án mở rộng đô thị làm thị trường sôi động và hút nhà đầu tư 1
Một số Khu đô thị lớn đã và đang hình thành tại tỉnh Hậu Giang khiến thị trường BĐS nơi đây rục rịch

Theo tìm hiểu, trong những năm qua, Hậu Giang ưu tiên hoàn thiện hạ tầng khung đô thị, cải tạo, chỉnh trang, mở rộng không gian, nâng tầm diện mạo các đô thị trung tâm. Liên tục huy động mọi nguồn lực để phát triển đô thị một cách bền vững, ưu tiên giữ gìn cảnh quan đô thị xanh - sạch - đẹp, thích ứng với biến đổi khí hậu và các tác động từ môi trường.

Năm 2018, UBND tỉnh đã ban hành danh mục các dự án xây dựng nhà ở, khu đô thị nhằm kêu gọi thu hút đầu tư, để tạo điều kiện cho các nhà đầu tư tiếp cận, tìm hiểu. Năm 2019, tỉnh Hậu Giang được Trung ương công nhận thành phố Vị Thanh đạt tiêu chí đô thị loại II, thị xã Long Mỹ đạt tiêu chuẩn đô thị loại III và thị xã Ngã Bảy thành Thành phố Ngã Bảy. Những yếu tố đó đã thúc đẩy thị trường BĐS trên địa bàn tỉnh có những chuyển biến tích cực.

Đặc biệt là trên địa bàn TP. Vị Thanh, nhiều dự án khu dân cư, khu đô thị cũng đang được triển khai thực hiện như khu dân cư thương mại khu vực 2 và 3 ở phường 5, khu đô thị mới Cát Tường Western Pearl, khu dân cư thương mại Vị Thanh Riverside,…

Chỉ mời gọi chủ đầu tư có năng lực

Dù ra sức mời gọi, thu hút các nhà đầu tư đến với Hậu Giang để tiếp cận, nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết đề xuất các dự án nhà ở, khu đô thị. Nhưng không phải dự án nào cũng dễ dàng được phê duyệt.

Theo ông Lê Tiến Châu, Chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang, tỉnh sẽ căn cứ vào tính chất, quy mô của từng dự án và đặc biệt là phải phù hợp với chương trình phát triển nhà ở theo từng giai đoạn. UBND tỉnh sẽ phê duyệt hoặc trình HĐND phê duyệt theo thẩm quyền và có lộ trình cụ thể, để đảm bảo các dự án đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội nhưng cũng không tràn lan, tránh gây ra bong bóng BĐS.

Bên cạnh đó, trước khi cho tiếp cận lập quy hoạch, UBND tỉnh cũng sẽ chỉ đạo các ngành chuyên môn xem xét năng lực về tài chính, năng lực về kinh nghiệm của các nhà đầu tư thì mới duyệt chủ trương cho tiếp cận. Tránh trường hợp mời gọi nhà đầu tư không có năng lực thực hiện dự án, gây lãng phí tài nguyên đất của tỉnh, vị lãnh đạo tỉnh chia sẻ thêm.

Một trong những dự án quy mô lớn mà tỉnh này chấp thuận đầu tư là Khu đô thị Cát Tường Western Pearl của Tập đoàn Cát Tường tại Tp.Vị Thanh. Đây được xem là dự án sở hữu tiến độ hạ tầng ấn tượng nhất từ trước đến nay tại khu vực này, chỉ sau hơn 6 tháng triển khai hạ tầng. Được biết, toàn bộ sản phẩm tại dự án này đã có GCNQSDĐ từng nền và đang được mở bán trở lại sau thời điểm dịch được kiểm soát.

Đồng thời, Hậu Giang đã thu hút nhiều nhà đầu tư lớn, giàu kinh nghiệm, năng lực tốt như Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn FLC, Tập đoàn Đất Xanh, Tập đoàn Địa ốc Cát Tường, Công ty Cổ phần Đầu tư Amecc Hậu Giang… đến nghiên cứu, tiếp cận dự án phát triển nhà ở, đô thị nhằm phát triển đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và đáp ứng nhu cầu sinh sống của người dân.

Theo ghi nhận, sau thời gian ứng phó dịch Covid-19, BĐS cả nước bắt đầu lấy lại nhịp tăng trưởng, trong khi đó chính quyền Hậu Giang cũng đang ra sức mời gọi các chủ đầu tư giàu năng lực về phát triển đô thị. Đó là những tín hiệu tích cực giúp thị trường BĐS tại địa phương này chuyển mình mạnh mẽ trong giai đoạn tới.

Theo ICTVietNam1149
Ý kiến bạn đọc
 • 🙂
 • 😊
 • 😄
 • 😂
 • 😋
 • 😉
 • 😁
 • 😅
 • 😍
 • 😘
 • 😎
 • 😐
 • 😯
 • 🙁
 • 😢
 • 😪
 • 😣
 • 😡

Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

vinbus-xe-buyt-dien-dau-tien-cua-viet-nam-chinh-thuc-lan-banh1

VinBus - Xe buýt điện đầu tiên của Việt Nam chính thức lăn bánh

Chiếc xe buýt điện do VinFast sản xuất bắt đầu chạy thử tại khu đô thị của Vingroup, có khả năng chạy 220-260 km mỗi lần sạc. Công bố lộ trình dự kiến xe Bus điện được Vingroup trình Văn phò...

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

anland-lakeview Sắp mở bán
Quận Hà Đông

Anland Lake View

 
Dự án chung cư Anland Lake View là tổ hợp căn hộ chung cư cao cấp nằm trong chuỗi sản phẩm dự án Anland của tập đoàn Nam Cường phát triển trong khuôn viên khu đô thị Dương Nội. Nằm ngay tại mặt đư...

Khoảng giá:

Căn hộ

căn

Phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Hà Nội

phuong-dong-green-park2 Sắp mở bán
Quận Hoàng Mai

Phương Đông Green Park

 
Phương Đông Green Park là tổ hợp khu nhà ở thương mại được triển khai bởi Phương Đông Group - thương hiệu uy tín có nhiều năm kinh nghiệm trong triển khai các công trình dự án có quy mô lớn trên k...

Khoảng giá:

Căn hộ

1248 căn

Quận Hoàng Mai, Hà Nội

eurowindow-river-park6 Sắp mở bán
Huyện Đông Anh

Eurowindow River Park

 
Dự án Eurowindow River Park là khu đô thị văn minh được xây dựng trên khu đất có tổng diện tích 4,2 ha; gồm 5 tháp chung cư cao cấp, nhà ở liền kề, biệt thự mang tới cho cư dân tương lai một không...

Khoảng giá:

Căn hộ

2058 căn

Xã Đông Hội, Huyện Đông Anh, Hà Nội