Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Hữu Hoàng vừa ký văn bản yêu cầu Địa ốc Hoàng Quân sớm hoàn thành 2 khối nhà A1, B1 theo đúng thời hạn đã cam kết để bàn giao nhà cho người dân.

Khánh Hòa: Yêu cầu hoàn thành dự án và bàn giao đúng thời hạn của địa ốc Hoàng Quân 1
Đến nay Địa ốc Hoàng Quân đã chậm tiến độ giao nhà cho cư dân hơn 36 tháng

Lãnh đạo UBND tỉnh yêu cầu Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa tiếp tục kiểm tra, theo dõi tình hình triển khai thực hiện của Công ty Hoàng Quân; xem xét hỗ trợ chủ đầu tư hoàn thành các thủ tục nghiệm thu 2 khối nhà còn lại (A1, B1) để sớm đưa toàn bộ dự án vào khai thác, sử dụng.

Theo chủ đầu tư dự án, tính đến ngày 31/3, khối nhà B2 hiện đã bàn giao 237/286 căn hộ và hiện có hơn 100 hộ chuyển đến sinh sống. Khối A2 hiện đang bàn giao nhà cho cư dân và hiện đã bàn giao được 38/217 căn.

Khối A1 đã hoàn thành lắp đặt cửa đi vào căn hộ, ốp lát gạch nền trong căn hộ, trần thạch cao, đã lắp đặt thiết bị điện, lắp đặt hệ thống PCCC, đang lắp đặt thiết bị vệ sinh từ tầng 12-15 (đã lắp đặt từ tầng 2-11), đang lắp đặt cửa nhôm kính, đang tiến hành vệ sinh công nghiệp.

Trong khi đó, đối với khối nhà B1 đã hoàn thành lắp đặt cửa đi vào căn hộ, cửa sổ, ốp lát gạch nền trong căn hộ, đã lắp đặt thiết bị điện trong căn hộ, đã lắp đặt hệ thống đường ống PCCC, đang tiến hành sơn dặm vá và xử lý một số vết nứt tường xây.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý hiện nay tại khối nhà B1 là chủ đầu tư hiện chưa triển khai lắp đặt thiết bị vệ sinh, chưa đóng trần thạch cao, chưa lắp đặt các đầu báo cháy.

Trước đó, địa ốc Hoàng Quân có văn bản cho biết, hiện nay chủ đầu tư đang cố gắng, nỗ lực tập trung các nguồn lực để thi công xây dựng hoàn thiện các 3 khối nhà còn lại (A1, A2, B1) để bàn giao cho cư dân theo kế hoạch đề ra vào hôm 30/4 tới.

Khánh Hòa: Yêu cầu hoàn thành dự án và bàn giao đúng thời hạn của địa ốc Hoàng Quân 1

Khánh Hòa: Yêu cầu hoàn thành dự án và bàn giao đúng thời hạn của địa ốc Hoàng Quân 2
Công nhân dự án HQC Nha Trang đang thi công hoàn thiện khối nhà A1 trong những ngày đầu tháng 4/2020

Theo cư dân dự án, khối A1, B1 mà chủ đầu tư hứa bàn giao 30/4 tới nhiều khả năng cũng không khả thi. “Với tình hình hiện nay thì khối A1 sẽ hoàn thành xong trước khối B1. Tuy nhiên khối A1 giao vào 30/4 tới cũng không khả thi, còn B1 thì chưa biết bao giờ vì bên trong căn hộ chưa có gì”, bà Lan., một cư dân dự án cho biết.

Theo cư dân HQC Nha Trang, vấn đề quan tâm nhất hiện nay là chủ đầu tư đang “chây ì” không xác nhận công nợ. Cư dân cho rằng, việc này là không thể thiếu và tách rời tại thời điểm nhận nhà mặc dù việc bàn giao nhà cho cư dân đã chậm 3 năm so với cam kết. “Hiện nay các ngân hàng bắt đầu gửi thông báo thu hồi nợ và xử lý tài sản nên không còn nằm trong khuôn khổ, phạm vi cư dân khối B2, các khối khác cũng bị tương tự mặc dù chưa nhận nhà” - cư dân dự án HQC Nha Trang trình bày.

Theo cam kết, đến nay Địa ốc Hoàng Quân đã chậm tiến độ giao nhà cho cư dân hơn 36 tháng.

Theo Dân Trí880
Ý kiến bạn đọc
 • 🙂
 • 😊
 • 😄
 • 😂
 • 😋
 • 😉
 • 😁
 • 😅
 • 😍
 • 😘
 • 😎
 • 😐
 • 😯
 • 🙁
 • 😢
 • 😪
 • 😣
 • 😡

Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

vinbus-xe-buyt-dien-dau-tien-cua-viet-nam-chinh-thuc-lan-banh1

VinBus - Xe buýt điện đầu tiên của Việt Nam chính thức lăn bánh

Chiếc xe buýt điện do VinFast sản xuất bắt đầu chạy thử tại khu đô thị của Vingroup, có khả năng chạy 220-260 km mỗi lần sạc. Công bố lộ trình dự kiến xe Bus điện được Vingroup trình Văn phò...

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

phu-thinh-green-park12 Sắp mở bán
Quận Hà Đông

Phú Thịnh Green Park

 
Dự án chung cư Phú Thịnh Green Park là sản phẩm được đầu tư bởi Phú Thịnh Group, được kiến tạo từ khát vọng nâng niu những giá trị tươi đẹp của cuộc sống, gìn giữ giá trị truyền thống, pha lẫn hiệ...

Khoảng giá:

Căn hộ

căn

Phường Hà Cầu, Quận Hà Đông, Hà Nội

louis-city-hoang-mai1 Sắp mở bán
Quận Hoàng Mai

Louis City Hoàng Mai

 
Dự án Louis City Hoàng Mai tọa lạc tại ngã tư giao cắt của những tuyến đường lớn huyết mạch của quận Hoàng Mai, mang tới cho thị trường bất động sản thủ đô hàng trăm biệt thự, liền kề và shophouse...

Khoảng giá:

Shophouse, Biệt thự

căn

Phường Tân Mai, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

masteri-west-heights-tay-mo-dai-dien Sắp mở bán
Quận Nam Từ Liêm

Masteri West Heights

 
Masteri West Heights Tây Mỗ là dự án chung cư được chủ đầu tư Masterise Homes xây dựng và phát triển ngay trong đại đô thị thông minh Vinhomes Smart City. Sở hữu vị trí trung tâm được mệnh danh là...

Khoảng giá: 2 tỷ

Căn hộ, Shophouse

3500 căn

Vinhomes Smart City, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội