Cầm 2 tỷ đồng trong tay, tôi băn khoăn chưa biết nên mua đất ở khu vực nào Hà Nội.

Nên chọn bất động sản nào ở Hà Nội với ngân sách 2 tỷ đồng 1

Tôi quê Thanh Hóa, là kỹ sư máy tính ở Hà Nội, năm nay đã ngoài 40 tuổi. Cách đây ít năm, tôi có tích góp được khoản tiền khá lớn, cộng với việc trúng mánh đầu tư chứng khoán nên tôi đang có trong tay 2 tỷ đồng. Hiện tại, tôi đã có nhà Hà Nội nên với số tiền có được, tôi muốn tìm mua một mảnh đất quanh Hà Nội để đầu tư sinh lời.

Trong quá trình đi tìm mua đất, tôi gặp rất nhiều  khó khăn. Có người khuyên tôi, hiện nay, các huyện ngoại thành như Hoài Đức, Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì, Đan Phượng sắp tới sẽ lên quận, vì vậy chẳng dại gì mà cầm tiền mua đất ở trong nội thành.

Nếu muốn đầu tư sinh lời, người này cho rằng tốt nhất nên mua một mảnh đất ở Đông Anh. Lý do là bởi ở Đông Anh giá đất ở trong làng hiện nay chưa tăng cao, chỉ mới dao động trong khoảng 10 – 25 triệu đồng/m2. Bên cạnh đó, ở đây còn có rất nhiều nhà đầu tư đổ tiền vào các dự án lớn. Khi các dự án lớn hoàn thành, giá đất ở Đông Anh sẽ tăng vùn vụt. Khi đó, miếng đất mà tôi mua có thể tăng gấp đôi, thậm chí gấp 3.

Tuy nhiên, vì tôi chỉ là một kỹ sư máy tính, không am hiểu về thị trường nhà đất, trong khi tôi được biết hiện nay giá đất tại các trục đường lớn của huyện Đông Anh cũng đã dao động trong mức rất cao từ 30 – 50 triệu đồng/m2. Bởi thế, mua một miếng đất trong làng, lại khá xa trung tâm, giao thông không thuận tiện trong giai đoạn này khiến tôi rất băn khoăn.

Một người bạn khác thì giới thiệu cho tôi một lô đất ở Duyên Hà, Thanh Trì, với giá bán là 9 triệu đồng/m2 do chủ nhà đang nợ nần nên muốn bán gấp. Dự kiến trong năm 2020,  huyện này  sẽ được nâng cấp hành chính thành quận nên giá đất sẽ tăng cao.

Tuy nhiên, khi đến xem thì tôi cảm thấy oải vì khu đó vẫn là đồng quê, không có sự phát triển gì. Xung quanh vẫn là đất trống, không nhà không cửa. Nếu sau này tôi muốn bán lại, khả năng sẽ gặp rất nhiều rủi ro.

Tuần trước, một cò đất tiết lộ, hiện nay giá đất ở các huyện vùng ven đang tăng rất cao, bởi thế mua đất ở thời điểm này là rất mạo hiểm. Người này cho hay, nếu tôi muốn đầu tư đất sinh lời cao thì nên về Thái Nguyên để đầu tư đất. Theo người này,  hiện nay, Thái Nguyên đang được xem là điểm nóng của  thị trường đất nền phía Bắc. Nhất là từ năm 2017, các tập đoàn lớn đầu tư mạnh vào khu vực này. Do đó, công nhân, người lao động đổ về các khu công nghiệp này tăng cao. Điều này sẽ kéo theo nhu cầu về nhà ở tăng nhanh chóng.  Hiện đất thổ cư ở khu vực này  là 12 – 18 triệu đồng/m2. Với 2 tỷ đồng, tôi có thể mua một mảnh đất khoảng 100 – 160m2. Ít năm sau, khi bán, tôi có thể lãi gấp đôi.

Trong khi tôi đang băn khoăn, đắn đo về việc có nên mua miếng đất ở Thái Nguyên hay không thì hôm qua, một người anh họ khuyên tôi chả dại gì mà ôm tiền về Thái Nguyên đầu tư. Anh khuyên tôi nên mua đất ở khu vực Hòa Lạc, bởi nơi đây sẽ thành “siêu đô thị” vệ tinh. Theo đó, giá đất ở đây hiện nay đang rao bán tại thời điểm này là 10-14 triệu đồng/m2. Sau này, giá đất có thể lên tới 30 triệu đồng/m2. Nếu bây giờ tôi không mua sẽ hối tiếc.

Hiện, tôi đang rất băn khoăn không biết nên dốc tiền về đâu để mua đất. Ai đã từng có kinh nghiệm trong việc này thì xin hãy cho tôi lời khuyên.

Theo Vietnamnet663
Ý kiến bạn đọc
 • 🙂
 • 😊
 • 😄
 • 😂
 • 😋
 • 😉
 • 😁
 • 😅
 • 😍
 • 😘
 • 😎
 • 😐
 • 😯
 • 🙁
 • 😢
 • 😪
 • 😣
 • 😡

Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

nhung-yeu-to-giup-thi-truong-bat-dong-san-quang-ninh-khoi-sac2

Những yếu tố giúp thị trường bất động sản Quảng Ninh khởi sắc

Sau hơn 7 năm, chiến lược chuyển đổi mô hình phát triển từ “nâu” sang “xanh” đã mang lại nhiều thành tựu ấn tượng cho kinh tế Quảng Ninh. Trong đó, “trái ngọt” cũng được dành cho lĩnh vực BĐS, nhấ...

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

phoi-canh-nha-lien-ke-van-canh Sắp mở bán
Huyện Hoài Đức

An Lạc Green Symphony

 
An Lạc Green Symphony Vân Canh là dự án biệt thự cao cấp được đầu tư bởi công ty cổ phần đầu tư An Lạc. Dự án  được triển khai chính thức từ năm 2019 đến nay An Lạc Green Symphony đã hoàn thiện hạ...

Khoảng giá: 5 tỷ

Căn hộ, Shophouse, Nhà phố, Biệt thự

900 căn

Xã Vân Canh, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

sun-grand-city-feria-timeline-01 Sắp mở bán
Thành phố Hạ Long

Sun Grand City Feria Hạ Long

 
Sun Grand City Feria Hạ Long là dự án tiếp theo được tập đoàn Sun Group triển khai tại Quảng Ninh. Nằm trong quần thể tổ hợp 320ha của Sun Group, Sun Grand City Feria với những căn biệt thự đẳng c...

Khoảng giá: Từ 15 tỷ đến 60 tỷ

Shophouse, Nhà phố, Biệt thự

479 căn căn

Phường Bãi Cháy, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

vinhomes-wonder-park-dan-phuong-01 Sắp mở bán
Huyện Đan Phượng

Vinhomes Wonder Park Đan Phượng

 
Dự án Vinhomes Wonder Park Đan Phượng nằm tại phía Tây Bắc Hà Nội, được xây dựng trên diện tích 133ha với các dòng sản phẩm biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, Shophouse và các căn liền kề cao cấ...

Khoảng giá: 7 tỷ

Căn hộ

2100 căn

Xã Tân Hội, Huyện Đan Phượng, Hà Nội