Trước tình hình phòng chống dịch Covid - 19, Sở Xây dựng TPHCM đã có văn triển khai các biện pháp phòng, chống dịch nhằm đảm bảo sức khỏe cho cá nhân, tổ chức tham gia hoạt động xây dựng.

Theo đó, các dự án, công trình không mang tính đặc thù, khẩn cấp, Sở Xây dựng thành phố khuyến nghị chủ đầu tư điểu chỉnh giãn tiến độ hoặc tạm ngưng thi công xây dựng để hạn chế tập trung đông người.

Các công trường xây dựng hạn chế thi công ca đêm nếu không có yêu cầu đặc biệt. Hạn chế số lượng công nhân tập trung tại các sàn công tác và nên đảm bảo tối đa không quá 20 người trong một ca.

Nhiều đơn vị thi công ngưng hoạt động để chung tay phòng chống dịch Covid-19 1
Một công trình trên đường Hồng Hà, P9, Phú Nhuận, TPHCM vẫn có người thi công vào sáng 2/4

Bên cạnh đó, chủ đầu tư phải thực hiện thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi làm việc, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn, rửa tay theo quy định. Tiến hành khử khuẩn bề mặt, thiết bị máy móc tiếp xúc trực tiếp với nhân công và vệ sinh công trình xây dựng sau mỗi ca.

Chủ đầu tư phải tổ chức đo thân nhiệt cho người ra vào công trình, đo thân nhiệt cho nhân công tại công trình vào đầu và cuối mỗi ca làm. Đối với trường hợp công nhân có nhiệt độ cơ thể từ 37,5 độ C trở lên đề nghị khai báo ngay với các cơ quan y tế.

Ở trường hợp công nhân và chuyên gia nước ngoài đến từ vùng dịch, chủ đầu tư ngay lập tức phải thông báo đến UBND quận, huyện tại nơi công trình xây dựng để tổ chức cách lý theo đúng quy định.

Ngoài ra, nhà thầu thi công phải chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại công trường, đảm bảo sức khoẻ, an toàn tuyệt đối cho người lao động, có văn bản cam kết tuân thủ phòng chống dịch Covid-19 gửi UBND quận, huyện nơi có công trình xây dựng.

Văn bản của Sở Xây dựng thành phố còn yêu cầu các chủ đầu tư, Ban quản lý dự án công trình xây dựng và các đơn vị liên quan bố trí cho cán bộ, nhân viên làm việc tại các cơ quan, hiện trường, đảm bảo chất lượng, tiến độ công việc theo đúng quy định.

Sở Xây dựng cũng đề nghị các chủ đầu tư, nhà thầu, tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng trên địa bàn chấp hành các quy định trên trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4 hoặc đến khi có chỉ đạo mới của Thủ tướng Chính phủ và UBND thành phố để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trước tình hình của dịch Covid – 19, Sở Xây dựng TPHCM cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc Sở quyết định số lượng người làm việc tại công sở không quá 1/3 tổng số để đảm bảo duy trì công việc. Bên cạnh đó, các nhân viên thuộc Sở Xây dựng được làm việc online, giải quyết công việc bằng chữ ký số…

Nhiều đơn vị thi công ngưng hoạt động để chung tay phòng chống dịch Covid-19 1
Ngưng thi công công trình không khẩn cấp để chống Covid - 19

Từ ngày 1/4, Sở Xây dựng thành phố tạm thời không nhận hồ sơ trực tiếp của người dân, doanh nghiệp, trừ trường hợp hồ sơ, thủ tục thuộc danh mục đặc biệt, cấp bách, theo đề xuất của Chánh văn phòng, được Giám đốc duyệt.  

Sở Xây dựng giao Chủ tịch UBND các quận, huyện chịu trách nhiệm trước UBND thành phố nếu để tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng theo đúng chỉ đạo của UBND thành phố.

Theo Dân Trí776
Ý kiến bạn đọc
 • 🙂
 • 😊
 • 😄
 • 😂
 • 😋
 • 😉
 • 😁
 • 😅
 • 😍
 • 😘
 • 😎
 • 😐
 • 😯
 • 🙁
 • 😢
 • 😪
 • 😣
 • 😡

Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Căn nhà cũ lột xác với không gian xanh mướt tại Kiên Giang

Căn nhà cũ lột xác với không gian xanh mướt tại Kiên Giang

Từ ngôi nhà cũ bí bách, thiếu sáng, nhóm kiến trúc sư đã đưa ra giải pháp cải tạo công trình thành không gian sống thoáng đãng, tiện nghi, phù hợp với gia đình 3 thế hệ. Căn hộ Studio Master...

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

vinhomes-dream-city-hung-yen8 Sắp mở bán
Huyện Văn Giang

Vinhomes Dream City Hưng Yên

 
Khu đô thị Vinhomes Dream City Hưng Yên là dự án đầu tiên được VinGroup đầu tư và phát triển tại Hưng Yên. Với quy hoạch thông minh, tiện ích đồng bộ cùng môi trường sống sinh thái, dự án là lựa c...

Khoảng giá:

Shophouse, Biệt thự

căn

Huyện Văn Giang, Hưng Yên

sun-onsen-village-limited-edition-quang-hanh Sắp mở bán
Thành phố Cẩm Phả

Sun Onsen Village Limited Edition Quang Hanh

 
Dự án Sun Onsen Village Limited Edition Quang Hanh là tổ hợp biệt thự nghỉ dưỡng kết kết hợp chăm sóc sức khỏe với nguồn khoáng nóng được dẫn về từng căn biệt thự từ nguồn suối khoáng Quang Hanh d...

Khoảng giá: 24 tỷ

Căn hộ, Shophouse, Biệt thự

180 căn

Phường Quang Hanh, Thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh

sakura-smart-city6 Sắp mở bán
Quận Nam Từ Liêm

The Sakura - Vinhomes Smart City Tây Mỗ

 
The Sakura - Vinhomes Smart City là dự án được tập đoàn Samty Corporation Nhật Bản xây dựng và phát triển ngay trong quần thể khu đô thị Vinhomes Smart City. Với những yêu cầu khắt khe trong quá t...

Khoảng giá:

Căn hộ, Shophouse

4000 căn

Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội