Trước tình hình phòng chống dịch Covid - 19, Sở Xây dựng TPHCM đã có văn triển khai các biện pháp phòng, chống dịch nhằm đảm bảo sức khỏe cho cá nhân, tổ chức tham gia hoạt động xây dựng.

Theo đó, các dự án, công trình không mang tính đặc thù, khẩn cấp, Sở Xây dựng thành phố khuyến nghị chủ đầu tư điểu chỉnh giãn tiến độ hoặc tạm ngưng thi công xây dựng để hạn chế tập trung đông người.

Các công trường xây dựng hạn chế thi công ca đêm nếu không có yêu cầu đặc biệt. Hạn chế số lượng công nhân tập trung tại các sàn công tác và nên đảm bảo tối đa không quá 20 người trong một ca.

Nhiều đơn vị thi công ngưng hoạt động để chung tay phòng chống dịch Covid-19 1
Một công trình trên đường Hồng Hà, P9, Phú Nhuận, TPHCM vẫn có người thi công vào sáng 2/4

Bên cạnh đó, chủ đầu tư phải thực hiện thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi làm việc, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn, rửa tay theo quy định. Tiến hành khử khuẩn bề mặt, thiết bị máy móc tiếp xúc trực tiếp với nhân công và vệ sinh công trình xây dựng sau mỗi ca.

Chủ đầu tư phải tổ chức đo thân nhiệt cho người ra vào công trình, đo thân nhiệt cho nhân công tại công trình vào đầu và cuối mỗi ca làm. Đối với trường hợp công nhân có nhiệt độ cơ thể từ 37,5 độ C trở lên đề nghị khai báo ngay với các cơ quan y tế.

Ở trường hợp công nhân và chuyên gia nước ngoài đến từ vùng dịch, chủ đầu tư ngay lập tức phải thông báo đến UBND quận, huyện tại nơi công trình xây dựng để tổ chức cách lý theo đúng quy định.

Ngoài ra, nhà thầu thi công phải chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại công trường, đảm bảo sức khoẻ, an toàn tuyệt đối cho người lao động, có văn bản cam kết tuân thủ phòng chống dịch Covid-19 gửi UBND quận, huyện nơi có công trình xây dựng.

Văn bản của Sở Xây dựng thành phố còn yêu cầu các chủ đầu tư, Ban quản lý dự án công trình xây dựng và các đơn vị liên quan bố trí cho cán bộ, nhân viên làm việc tại các cơ quan, hiện trường, đảm bảo chất lượng, tiến độ công việc theo đúng quy định.

Sở Xây dựng cũng đề nghị các chủ đầu tư, nhà thầu, tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng trên địa bàn chấp hành các quy định trên trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4 hoặc đến khi có chỉ đạo mới của Thủ tướng Chính phủ và UBND thành phố để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trước tình hình của dịch Covid – 19, Sở Xây dựng TPHCM cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc Sở quyết định số lượng người làm việc tại công sở không quá 1/3 tổng số để đảm bảo duy trì công việc. Bên cạnh đó, các nhân viên thuộc Sở Xây dựng được làm việc online, giải quyết công việc bằng chữ ký số…

Nhiều đơn vị thi công ngưng hoạt động để chung tay phòng chống dịch Covid-19 1
Ngưng thi công công trình không khẩn cấp để chống Covid - 19

Từ ngày 1/4, Sở Xây dựng thành phố tạm thời không nhận hồ sơ trực tiếp của người dân, doanh nghiệp, trừ trường hợp hồ sơ, thủ tục thuộc danh mục đặc biệt, cấp bách, theo đề xuất của Chánh văn phòng, được Giám đốc duyệt.  

Sở Xây dựng giao Chủ tịch UBND các quận, huyện chịu trách nhiệm trước UBND thành phố nếu để tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng theo đúng chỉ đạo của UBND thành phố.

Theo Dân Trí776
Ý kiến bạn đọc
 • 🙂
 • 😊
 • 😄
 • 😂
 • 😋
 • 😉
 • 😁
 • 😅
 • 😍
 • 😘
 • 😎
 • 😐
 • 😯
 • 🙁
 • 😢
 • 😪
 • 😣
 • 😡

Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

can-ho-54m2-ca-tinh-va-noi-bat-voi-su-ket-hop-cua-gam-mau-den-va-trang9

Căn hộ 54m2 cá tính và nổi bật với sự kết hợp của gam màu đen và trắng

Không có khái niệm 'kiêng' khi sử dụng màu đen cho căn hộ nhỏ, từng góc chức năng đều cá tính và đẹp ấn tượng, rộng thoáng bất ngờ nhờ sử dụng gam màu huyền bí một cách thông minh. Hà Nội: Đ...

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

sun-grand-city-feria-timeline-01 Sắp mở bán
Thành phố Hạ Long

Sun Grand City Feria Hạ Long

 
Sun Grand City Feria Hạ Long là dự án tiếp theo được tập đoàn Sun Group triển khai tại Quảng Ninh. Nằm trong quần thể tổ hợp 320ha của Sun Group, Sun Grand City Feria với những căn biệt thự đẳng c...

Khoảng giá: Từ 15 tỷ đến 60 tỷ

Shophouse, Nhà phố, Biệt thự

479 căn căn

Phường Bãi Cháy, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

vinhomes-wonder-park-dan-phuong-01 Sắp mở bán
Huyện Đan Phượng

Vinhomes Wonder Park Đan Phượng

 
Dự án Vinhomes Wonder Park Đan Phượng nằm tại phía Tây Bắc Hà Nội, được xây dựng trên diện tích 133ha với các dòng sản phẩm biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, Shophouse và các căn liền kề cao cấ...

Khoảng giá: 7 tỷ

Căn hộ

2100 căn

Xã Tân Hội, Huyện Đan Phượng, Hà Nội

biet-thu-dao-the-island-ecopark-copy Sắp mở bán
Huyện Văn Giang

Biệt thự đảo Ecopark Grand The Island

 
Biệt thự Ecopark Grand The Island Tọa lạc tại phía Đông Nam Hà Nội hướng tới trở thành một biểu tượng, một khái niệm sống mới dành cho gới thượng lưu thủ đô và các tỉnh lân cận, nơi mà cư dân đều ...

Khoảng giá: 21,5 tỷ

Nhà phố, Biệt thự

210 căn

Xã Xuân Quan, Huyện Văn Giang, Hưng Yên