Trong công cuộc chống đại dịch Covid 19, Việt Nam là một nước gây ấn tượng mạnh mẽ trên trường quốc tế bởi sự nhanh nhạy và ứng phó kịp thời từ những sáng kiến biện pháp tức thì ngăn, chặn sự lây lan. Cùng với đó là rất nhiều ý tưởng độc đáo của doanh nghiệp nhằm hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn đang loay hoay mùa dịch.

Quốc tế ngưỡng mộ về những hành động đẹp của BĐS Việt Nam trong dịch Covid-19 1

Đầu tiên phải kể đến sự xuất hiện của Siêu Thị Hạnh Phúc 0 Đồng. Chuỗi Siêu Thị Hạnh Phúc 0 Đồng được tập đoàn Apec thành lập trước hết là để mang đến nhu yếu phẩm cho ai cần để giúp họ vượt qua được thời điểm khó khăn này. Nhiều chương trình hoạt động xung quanh cũng được tổ chức như Bánh Mì Kẹp Sách Cứu đói – Tặng tri thức để thay đổi cuộc đời, hay Chuyến Xe Hạnh Phúc đi tìm những vùng miền khó khăn, lắng nghe chia sẻ những câu chuyện của họ, trao cho họ sự giúp đỡ cần thiết.

Theo thống kê sơ bộ, sau 1 tuần hoạt động, Siêu Thị Hạnh Phúc 0Đ đã giúp đỡ được hơn 10.000 người và ngày càng được lan rộng khắp mọi miền tổ quốc. Tính đến hiện tại, Apec Group và các đơn vị đồng hành đã mở được 18 Siêu Thị Hạnh Phúc 0Đ trên cả nước (Hà Nội, Lạng Sơn, Bắc Giang, Hải Dương, Thái Nguyên, Huế, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Trị, Hòa Bình, Hà Tĩnh, Yên Bái, Ninh Thuận, Sài Gòn). 

Nghĩa cử cao đẹp này đang không chỉ nhận được sự quan tâm trong nước mà còn đón nhận được sự ngưỡng mộ từ cộng đồng quốc tế. Đọc giả Sebastian Ahbishez viết: "Việt Nam đã làm cả thế giới phải sửng sốt bới cách họ chủ động đối phó với đại dịch Covid 19 và kết quả đáng kinh ngạc. Đã vậy, giờ lại có thêm những hoạt động xuất phát từ cái tâm như này. Thật tuyệt vời".

"Thành thật mà nó tôi dám chắc chắn rằng những loại hình thiện nguyện như này khá là khó để thấy tại các nước phát triển với nền kinh tế mạnh gấp nhiều lần Việt Nam. Điều này không hề xuất phát từ sự hào phóng tương thân tương ái của con người Việt Nam. Hãy giữ vững phong độ !! Làm tốt lắm !!!" đọc giả Alex K bình luận.

Hình ảnh Siêu thị 0 đồng vượt ra khỏi biên giới Việt Nam thêm một lần nữa khẳng định những biện pháp cứu trợ tức thời nhưng vô cùng thông minh lột tả được đúng sự nhanh nhạy và tinh thần tương thân tương ái của người Việt

Quốc tế ngưỡng mộ về những hành động đẹp của BĐS Việt Nam trong dịch Covid-19 1
Người dùng MXH Twitter bàn luận về Siêu Thị 0 Đồng.

Nếu siêu thị 0 Đồng của APEC được bạn bè quốc tế ca ngợi thì mới đây Forbes đã chọn tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Tập đoàn Vingroup là một trong những cá nhân tiêu biểu của Châu Á với nhiều hoạt động thiết thực ủng hộ cuộc chiến chống Covid-19. Đến thời điểm hiện tại, ông Vượng cũng là tỷ phú Việt Nam duy nhất xuất hiện trong "bảng vàng" của Forbes.

Quốc tế ngưỡng mộ về những hành động đẹp của BĐS Việt Nam trong dịch Covid-19 1

Hãng tin của Mỹ đã liệt kê những đóng góp của ông và tập đoàn Vingroup trong cuộc chiến đẩy lùi dịch Covid-19 tại Việt Nam. Trong tháng 4 này, Vingroup là đơn vị đi tiên phong trong hoạt động sản xuất máy thở xâm nhập nhãn hiệu PB560 đồng thời bắt tay vào nghiên cứu máy thở không xâm nhập dựa theo thiết kế do trường Đại học MIT (Mỹ) chia sẻ cho cộng đồng.

Ngoài hoạt động liên quan đến sản xuất máy thở, Forbes cho biết trước đó Vingroup đã cam kết tài trợ 4,3 triệu USD cho các thiết bị y tế và xét nghiệm thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng như ủng hộ cho hoạt động nghiên cứu sản xuất vaccine.

Ông Derek Grossman, chuyên gia phân tích quốc phòng cao cấp tại RAND Corporation - cơ quan nghiên cứu có trụ sở tại Washington từng nhận định thành công của Việt Nam trong xử lý đại dịch cũng như những nghĩa cử cao đẹp của Việt Nam trong bối cảnh khủng hoảng là cơ hội để Việt Nam chứng minh giá trị ngày càng tăng của mình với thế giới.

Theo Trí Thức Trẻ939
Ý kiến bạn đọc
 • 🙂
 • 😊
 • 😄
 • 😂
 • 😋
 • 😉
 • 😁
 • 😅
 • 😍
 • 😘
 • 😎
 • 😐
 • 😯
 • 🙁
 • 😢
 • 😪
 • 😣
 • 😡

Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Dự kiến có thêm 3 tỉnh trở thành thành phố trực thuộc trung ương

Dự kiến có thêm 3 tỉnh trở thành thành phố trực thuộc trung ương

Theo Quyết định số 241 của Thủ tướng Chính phủ, Bắc Ninh, Thừa Thiên Huế và Khánh Hòa là 3 tỉnh dự kiến trở thành các thành phố trực thuộc Trung ương giai đoạn 2021-2030... 4 nhân vật ...

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

vinhomes-dream-city-hung-yen8 Sắp mở bán
Huyện Văn Giang

Vinhomes Dream City Hưng Yên

 
Khu đô thị Vinhomes Dream City Hưng Yên là dự án đầu tiên được VinGroup đầu tư và phát triển tại Hưng Yên. Với quy hoạch thông minh, tiện ích đồng bộ cùng môi trường sống sinh thái, dự án là lựa c...

Khoảng giá:

Shophouse, Biệt thự

căn

Huyện Văn Giang, Hưng Yên

sun-onsen-village-limited-edition-quang-hanh Sắp mở bán
Thành phố Cẩm Phả

Sun Onsen Village Limited Edition Quang Hanh

 
Dự án Sun Onsen Village Limited Edition Quang Hanh là tổ hợp biệt thự nghỉ dưỡng kết kết hợp chăm sóc sức khỏe với nguồn khoáng nóng được dẫn về từng căn biệt thự từ nguồn suối khoáng Quang Hanh d...

Khoảng giá: 24 tỷ

Căn hộ, Shophouse, Biệt thự

180 căn

Phường Quang Hanh, Thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh

sakura-smart-city6 Sắp mở bán
Quận Nam Từ Liêm

The Sakura - Vinhomes Smart City Tây Mỗ

 
The Sakura - Vinhomes Smart City là dự án được tập đoàn Samty Corporation Nhật Bản xây dựng và phát triển ngay trong quần thể khu đô thị Vinhomes Smart City. Với những yêu cầu khắt khe trong quá t...

Khoảng giá:

Căn hộ, Shophouse

4000 căn

Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội