Hoạt động của mua bán nhà đất thuộc khu vực khu Nam Sài Gòn bắt đầu nhộn nhịp trở lại sau khi dịch bệnh được kiểm soát. Các chủ đầu tư đã tiến hành “ra quân” giới thiệu dự án.

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, trong quý 1/2020 có 71 dự án với 25.734 căn hộ được Sở Xây dựng cấp tỉnh, thành có văn bản thông báo đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Riêng tại Hà Nội có 15 dự án, với tổng số 9.414 căn nhà; trong đó có 8.878 căn hộ chung cư (bằng 420% cùng kỳ 2019; bằng 197% quý 4/2019); 536 căn nhà thấp tầng (bằng 83% cùng kỳ 2019; bằng 99% quý 4/2019).

Còn tại TPHCM có 10 dự án, với tổng số 2.816 căn nhà; trong đó có 2.736 căn hộ chung cư (bằng 81% cùng kỳ 2019; bằng 58% quý 4/2019); 80 căn nhà thấp tầng (bằng 33% cùng kỳ 2019; bằng 18% quý 4/2019).

Theo nhận định của Bộ Xây dựng, nguồn cung nhà ở quý 1/2020 hạn chế, nhiều địa phương trên cả nước có xu hướng nguồn cung nhà ở giảm so với quý trước và cùng kỳ năm 2019.

Trước tình cảnh của thị trường, hiện nay nhiều chủ đầu tư cũng bắt đầu đưa hàng ra bán với hi vọng kích thích và kéo nhà đầu tư trở lại với thị trường bất động sản.

Thi-Truong-Bat-Dong-San-Tphcm-Bat-Dau-Nhon-Nhip-Tro-Lai-Sau-Dich-1.Jpg
Bất động sản TPHCM rao bán mạnh mẽ trở lại sau dịch

Qua ghi nhận ở khu vực Nam Sài Gòn, Tập đoàn H.T cũng đang tiến hành rao bán căn hộ ở các dự án nằm trên đường Nguyễn Lương Bằng, Đào Trí (quận 7). 

Một dự án căn hộ khác nằm trên đường Lê Văn Lương (huyện Nhà Bè) cũng được rao bán mạnh trong thời gian gần đây. Theo đó, mức giá được chủ đầu tư đưa ra vào khoảng 1,5 tỉ đồng/căn.

Còn đối với đất nền, hoạt động mua bán nhỏ lẻ vẫn diễn ra chủ yếu ở huyện Bình Chánh. Đất nền và nhà ở với mức giá từ 900 triệu – 1,3 tỉ đồng/nền được dân môi giới chào mạnh mẽ đến với các nhà đầu tư.

Một “cò đất” cho biết, hoạt động mua bán tuy chưa sôi nổi nhưng lượng hàng đi và nhà đầu tư xuống tiền vẫn diễn ra bình thường.

Ở khu vực quận Bình Tân, nhiều chủ đất và nhà có diện tích nhỏ sau khi giảm giá đã gây được sự chú ý các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Mức độ thăm dò về giá và độ thành công của các giao dịch vẫn diễn ra ở mức trung bình.

Anh Hồ Phương (ngụ quận Bình Tân) cho hay, đất ở quận Bình Tân vốn đã ổn định giá từ trước đến nay. Khi giá đất ở các tỉnh vùng ven Sài Gòn lên giá đã khiến giá ở Bình Tân cũng dịch chuyển lên khá nhanh. Nhà ở Bình Tân đáp ứng được nhu cầu từ trung bình đến khá nên cũng thu hút được rất nhiều sự chú ý.

“Nhà nước đã kiểm soát dịch rất tốt, người dân cũng bắt đầu đi làm lại và các hoạt động xã hội dường như điều đã trở lại bình thường. Các nhà đầu tư sau một thời gian ở nhà do giãn cách xã hội cũng đã nghiên cứu thị trường, cũng như chuẩn bị cho mình nguồn vốn. Vì vậy, giờ đây khi nguồn cung khan hiếm sẽ là lúc các nhà đầu tư xuống tiền”, anh Thái Viễn chuyên môi giới chia sẻ.

Theo Dân Trí
Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Tổng Quan Về Dự Án Geleximco Lê Trọng Tấn

Những lợi thế cạnh tranh của dự án Geleximco Lê Trọng Tấn

Hoạt động của mua bán nhà đất thuộc khu vực khu Nam Sài Gòn bắt đầu nhộn nhịp trở lại sau khi dịch bệnh được kiểm soát. Các chủ đầu tư đã tiến hành “ra quân” giới thiệu dự án. TPHCM cho biết lượng căn hộ bán ra thị trường giảm một nửa vì dịch […]

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

Tong Du An 04 Đang mở bán
Quận Nam Từ Liêm

Lumiere Evergreen – Báo giá CĐT Masterise Homes 2023

 
Lumiere Evergreen là dự án chung cư thuộc phân khúc cao cấp của chủ đầu tư Masterise Homes nằm tại vị trí vàng của đại đô thị Vinhomes Smart City. Sau sự thành công của hai dự án Lumiere Riverside...

Khoảng giá: 7 tỷ

Căn hộ

224 căn

Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

The Canopy Smart City3 01 Sắp mở bán
Quận Nam Từ Liêm

The Canopy Smart City – Báo giá chủ đầu tư 2023

 
The Canopy Smart City là phân khu tiếp theo được ra mắt tại đại đô thị Vinhomes Smart City. Thuộc phân khúc bất động sản cao cấp, được phát triển bởi quỹ đầu tư GIC,  một trong những quỹ tư hàng đ...

Khoảng giá:

Căn hộ

1758 căn

Vinhomes Smart City, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Moonlight 1 An Lạc - Phối Cảnh Tổng Thể Dự Án Đang mở bán
Huyện Hoài Đức

Moonlight 1 An Lạc – Báo giá mới nhất 2023

 
Dự án Moonlight 1 An Lạc là dự án căn hộ chung cư cao cấp được phát triển trong lòng khu đô thị An Lạc Green Symphony của chủ đầu tư Hà Đô. Được mệnh danh là khu đô thị nghỉ dưỡng, v...

Khoảng giá: 2,5 tỷ

Căn hộ, Shophouse

494 căn

Khu đô thị An Lạc Green Symphony, Xã Sơn Đồng, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

LIÊN HỆ ĐẶT MUA
Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá
https://dongdolandvn.com/wp-content/themes/dongdolandvn
https://dongdolandvn.com/thi-truong-bat-dong-san-tphcm-bat-dau-nhon-nhip-tro-lai-sau-dich/