Được phát triển bởi MIK Group - một trong những “ông lớn” bất động sản tại Việt Nam, hồ sơ pháp lý dự án Imperia Smart City được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng và chi tiết, là điểm tựa niềm tin giúp người mua nhà có thể an tâm cuống tiền lựa chọn căn hộ, giúp dự án trở thành cái tên được đông đảo khách hàng và nhà đầu tư săn đón trên thị trường Thủ đô.

Vì sao phải tìm hiểu hồ sơ pháp lý trước khi chọn mua căn hộ chung cư?

Hiện nay, nhiều gia đình có xu hướng chọn mua những chung cư đang trong quá trình xây dựng do được lợi về giá và tiến độ thanh toán linh hoạt làm giảm gánh nặng tài chính sau khi mua nhà.

Tuy nhiên, một số dự án cần huy động vốn để tiếp tục triển khai nên dù có đủ hồ sơ pháp lý, chưa đủ điều kiện để mở bán, chủ đầu tư vẫn thực hiện giao dịch với khách hàng, khiến nhiều người mua nhà rơi vào cảnh lao đao. 

Sở dĩ như vậy, bởi theo quy định của pháp luật hiện hành, những hợp đồng khi chưa đủ điều kiện tiến hành giao dịch thì sau này sẽ trở thành hợp đồng vô hiệu, không có giá trị pháp lý nên khi chủ đầu tư không thể hoàn thiện được dự án thì người mua nhà cũng sẽ rất khó đòi lại tiền.

Thông tin hồ sơ pháp lý dự án chung cư Imperia Smart City 1

Bởi vậy, khi mua nhà, khách hàng không chỉ phải quan tâm đến vị trí, tiện ích và khả năng tài chính của bản thân mà còn cần phải tìm hiểu kỹ về pháp lý của dự án để tránh rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”. 

Nếu bạn không hiểu rõ những quy định của pháp luật, không nắm rõ các giấy tờ cần thiết của một dự án trước khi mở bán, đặc biệt là với những người mua nhà lần đầu thì có một cách nhanh chóng và đơn giản  để thẩm định pháp lý của một dự án chính là “mượn tay” của các ngân hàng . 

Trong quá trình vay vốn, ngân hàng sẽ tiến hành hàng loạt các nghiệp vụ để kiểm tra pháp lý của dự án, nhờ đó, tính pháp lý của dự án sẽ được rà soát một cách bài bản. Nếu pháp lý không ổn thì dự án đó gần như chắc chắn sẽ không được giải ngân. Nhờ đó, người bạn  cũng sẽ tránh được cái bẫy do những chủ đầu tư thiếu trách nhiệm đưa ra.

Thông tin hồ sơ pháp lý dự án chung cư Imperia Smart City

Chính thức mở bán từ tháng 7/2020, dự án Imperia Smart City tạo dựng niềm tin vững chắc cho khách hàng và nhà đầu tư quan tâm tới dự án  với bộ hồ sơ pháp lý công khai minh bạch, rõ ràng.

Đầu tiên, Imperia Smart City đã được Sở xây dựng cấp phép mua bán dưới hình thức nhà ở hình thành trong tương lai với quy hoạch tại 5 tòa tháp căn hộ với tổng số căn hộ lên tới hàng nghìn căn.

Thông tin hồ sơ pháp lý dự án chung cư Imperia Smart City 1

Dự án là một phần của dự án khu đô thị mới Tây Mỗ - Đại Mỗ - Vinhomes Park (tên thương mại hiện nay là Vinhomes Smart City, quận Nam Từ Liêm) do Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Thái Sơn chuyển nhượng cho chủ đầu tư HBI.

Theo quy định của pháp luật nước ta hiện nay,  để được chuyển nhượng được diễn ra thành công hồ sơ pháp lý của dự án Imperia Smart City  buộc phải đáp ứng được các điều kiện liên quan đến dự án bất động sản theo điều 49 của Luật kinh doanh bất động sản.

Theo đó, dự án Imperia Smart City sẽ có các hồ sơ pháp lý như Quyết định phê duyệt dự án, quy hoạch chi tiết 1/500 hoặc quy hoạch tổng mặt bằng; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ; Bản báo cáo tiến độ dự án đến thời gian chuyển nhượng do bên chuyển nhượng phụ trách.

Các hồ sơ này đã được Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Thái Sơn, chủ đầu tư của dự án Vinhomes Smart CIty hoàn thành và đã được kiểm tra và phê duyệt bởi những cơ quan nhà nước có thẩm quyền để tiến hành chuyển nhượng giữa 2 chủ đầu tư.

Thông tin hồ sơ pháp lý dự án chung cư Imperia Smart City 1

Đặc biệt trong quá trình chuyển nhượng dự án, chủ đầu tư của Imperia Smart City cũng sẽ được các cơ quan có thẩm quyền liên quan kiểm tra về năng lực tài chính để cam kết duy trì kinh doanh theo luật định và đảm bảo dự án được thực hiện theo tiến độ, quy hoạch được phê duyệt.

Đây là lời đảm bảo vững chắc, được kiểm chứng bởi các cơ quan nhà nước, giúp khách hàng quan tâm dự đến dự án Imperia Smart City có thể an tâm xuống tiền, lựa chọn cho bản thân và gia đình chốn an cư tại nơi đây.

Xem thêm thông tin về tiến độ thi công Imperia Smart City mới cập nhật2489
Ý kiến bạn đọc
 • 🙂
 • 😊
 • 😄
 • 😂
 • 😋
 • 😉
 • 😁
 • 😅
 • 😍
 • 😘
 • 😎
 • 😐
 • 😯
 • 🙁
 • 😢
 • 😪
 • 😣
 • 😡

Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Dự kiến có thêm 3 tỉnh trở thành thành phố trực thuộc trung ương

Dự kiến có thêm 3 tỉnh trở thành thành phố trực thuộc trung ương

Theo Quyết định số 241 của Thủ tướng Chính phủ, Bắc Ninh, Thừa Thiên Huế và Khánh Hòa là 3 tỉnh dự kiến trở thành các thành phố trực thuộc Trung ương giai đoạn 2021-2030... 4 nhân vật ...
img_91091-1

Nụ Trần

0968611966
lienhe.dongdoland@gmail.com

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

vinhomes-dream-city-hung-yen8 Sắp mở bán
Huyện Văn Giang

Vinhomes Dream City Hưng Yên

 
Khu đô thị Vinhomes Dream City Hưng Yên là dự án đầu tiên được VinGroup đầu tư và phát triển tại Hưng Yên. Với quy hoạch thông minh, tiện ích đồng bộ cùng môi trường sống sinh thái, dự án là lựa c...

Khoảng giá:

Shophouse, Biệt thự

căn

Huyện Văn Giang, Hưng Yên

sun-onsen-village-limited-edition-quang-hanh Sắp mở bán
Thành phố Cẩm Phả

Sun Onsen Village Limited Edition Quang Hanh

 
Dự án Sun Onsen Village Limited Edition Quang Hanh là tổ hợp biệt thự nghỉ dưỡng kết kết hợp chăm sóc sức khỏe với nguồn khoáng nóng được dẫn về từng căn biệt thự từ nguồn suối khoáng Quang Hanh d...

Khoảng giá: 24 tỷ

Căn hộ, Shophouse, Biệt thự

180 căn

Phường Quang Hanh, Thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh

sakura-smart-city6 Sắp mở bán
Quận Nam Từ Liêm

The Sakura - Vinhomes Smart City Tây Mỗ

 
The Sakura - Vinhomes Smart City là dự án được tập đoàn Samty Corporation Nhật Bản xây dựng và phát triển ngay trong quần thể khu đô thị Vinhomes Smart City. Với những yêu cầu khắt khe trong quá t...

Khoảng giá:

Căn hộ, Shophouse

4000 căn

Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội