Tôi 30 tuổi, đang độc thân. Hiện tôi có trong tay 3 tỷ đồng để mua nhà nhưng tôi khá phân vân vì không biết nên mua nhà trước hay chờ khi kết hôn xong thì mới mua nhà.

Tôi năm nay 30 tuổi và khá xinh đẹp. Ngày trước khi học xong đại học, tôi ngày đêm ôn luyện tiếng Anh, chứng chỉ này, bằng cấp nọ nhằm kiếm học bổng và có cơ hội ra nước ngoài du học. Sau 3 năm, tôi trở về Việt Nam và làm việc tại một công ty nước ngoài với mức lương tính bằng đô.

Sau 5 năm đi làm, hiện tôi đã tiết kiệm được số tiền 3 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này, tôi đều gửi tiết kiệm ngân hàng.

Gần đây, tôi đang có ý định rút hết toàn bộ số tiền này để mua nhà. Tuy nhiên, khi tôi đề cập đến vấn đề này thì rất nhiều người phản đối.

Một người bạn thân khuyên tôi, con gái chưa chồng thì chớ dại gì mà mua nhà. Cô ấy phân tích, vợ chồng phải có điều kiện kinh tế tương xứng với nhau thì mới hạnh phúc lâu bền được. Rằng tôi mà có nhà thì chắc chắn người yêu tôi cũng phải có một căn nhà tương tự, chứ  không có chuyện người có người không thì khó thoải mái mà tiến đến hôn nhân được.

Một người bạn khác thì cho hay, con gái 30 tuổi vừa xinh, giỏi giang như tôi thì rất khó có người yêu. Bây giờ tôi mà mua nhà nữa thì chẳng ai chịu tìm hiểu chứ nói gì đến chuyện kết hôn. Cô ấy nêu quan điểm,  "đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm". Đàn ông họ thích những người phụ nữ yếu đuối  để che chở chứ không  thích những cô gái quá mạnh mẽ, độc lập về kinh tế, như thế sẽ không thú vị và họ dễ tự ti trước người yêu.

Bên cạnh đó, đàn ông còn có tính sĩ diện. Họ cho rằng, về trình độ và khả năng kiếm tiền, chồng phải hơn vợ một cái đầu. Trong khi đó, nếu kết hôn với một cô gái đã có sẵn nhà, họ sẽ phải mang tiếng "ở nhờ", chưa kể còn bị nhiều người bàn ra tán vào rằng bất tài, vô dụng, "bám váy vợ". 

Trong tay có 3 tỷ đồng, cô nàng độc thân phân vân không biết mua nhà hay kết hôn trước? 1
Tôi băn khoăn nên mua nhà hay kết hôn trước? Ảnh minh họa.

Một người bạn nữa cũng  kịch liệt phản đối tôi mua nhà. Người bạn này sợ tôi mua nhà, bạn trai sẽ lấy tôi vì đã có nhà chứ không phải vì tình yêu. Vì thế bạn khuyên tôi nên kết hôn trước, sau đó hai vợ chồng cùng góp tiền mua nhà.

Mới hôm qua đây thôi, khi tôi đề cập đến vấn đề này, một chị đồng nghiệp ở cơ quan lại có quan điểm hoàn toàn khác. Chị khuyên tôi có tiền thì dại gì không mua nhà mà ở cho thoải mái. Chị bảo, phụ nữ thời nay hiện đại, độc lập thì càng phải có nhà, có xe để không thua thiệt trước bạn trai. Nếu một người bạn trai yêu thật lòng thì "chuyện nhà cửa không quan trọng".

Hiện tôi đang thuê một căn hộ chung cư nho nhỏ để ở tạm. Tuy nhiên tôi nghĩ, bây giờ, tôi đã 30 tuổi chờ đến khi kết hôn mới mua nhà thì cũng không biết đến bao giờ. Có tiền, tôi muốn tận hưởng cuộc sống, muốn sống trong những thành quả mình đã vất vả làm ra.

Mong mọi người tư vấn giúp, tôi nên rút hết tiền ra mua nhà hay chờ sau khi kết hôn rồi 2 vợ chồng mới cùng góp tiền để mua?

Theo Vietnamnet694
Ý kiến bạn đọc
 • 🙂
 • 😊
 • 😄
 • 😂
 • 😋
 • 😉
 • 😁
 • 😅
 • 😍
 • 😘
 • 😎
 • 😐
 • 😯
 • 🙁
 • 😢
 • 😪
 • 😣
 • 😡

Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Bất động sản Tp.HCM cần được giải cứu ngay cả khi thị trường đang tăng giá

Bất động sản Tp.HCM cần được giải cứu ngay cả khi thị trường đang tăng giá

Giá căn hộ vẫn tăng đều với lý do nguồn cung hạn chế, phân khúc phát triển không đồng đều khi đa số doanh nghiệp chỉ phát triển sản phẩm trung, cao cấp, thị trường bất động sản tại Tp.HCM lại đang...

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

vinhomes-dream-city-hung-yen8 Sắp mở bán
Huyện Văn Giang

Vinhomes Dream City Hưng Yên

 
Khu đô thị Vinhomes Dream City Hưng Yên là dự án đầu tiên được VinGroup đầu tư và phát triển tại Hưng Yên. Với quy hoạch thông minh, tiện ích đồng bộ cùng môi trường sống sinh thái, dự án là lựa c...

Khoảng giá:

Shophouse, Biệt thự

căn

Huyện Văn Giang, Hưng Yên

sun-onsen-village-limited-edition-quang-hanh Sắp mở bán
Thành phố Cẩm Phả

Sun Onsen Village Limited Edition Quang Hanh

 
Dự án Sun Onsen Village Limited Edition Quang Hanh là tổ hợp biệt thự nghỉ dưỡng kết kết hợp chăm sóc sức khỏe với nguồn khoáng nóng được dẫn về từng căn biệt thự từ nguồn suối khoáng Quang Hanh d...

Khoảng giá: 24 tỷ

Căn hộ, Shophouse, Biệt thự

180 căn

Phường Quang Hanh, Thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh

sakura-smart-city6 Sắp mở bán
Quận Nam Từ Liêm

The Sakura - Vinhomes Smart City Tây Mỗ

 
The Sakura - Vinhomes Smart City là dự án được tập đoàn Samty Corporation Nhật Bản xây dựng và phát triển ngay trong quần thể khu đô thị Vinhomes Smart City. Với những yêu cầu khắt khe trong quá t...

Khoảng giá:

Căn hộ, Shophouse

4000 căn

Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội