Tỷ phú số 1 Phạm Nhật Vượng liên tục công bố các dự án lớn. Mảng bất động sản được xem là mảng hiệu quả nhất, trong khi đó nguồn vốn có thể đến từ các tổ chức tài chính.

Hội đồng quản trị CTCP VinHomes (VHM) vừa công bố quyết định thành lập CTCP Kinh doanh bất động sản S-VIN Việt Nam. Đây là một doanh nghiệp kinh doanh một ngành nghề duy nhất là bất động sản, với vốn điều lệ 1.032 tỷ đồng, trong đó VinHomes góp 1.012 tỷ đồng, chiếm 98,06%.

Quyết định này cho thấy, Vingroup đang đẩy mạnh mảng kinh doanh cốt lõi của mình ở vào thời điểm hiện tại, để phục vụ cho các lĩnh vực trọng điểm trong tương lai, đó là công nghệ.

Theo chiến lược được đưa ra hồi /2029, Tập đoàn Vingroup của ông Phạm Nhật Vượng định hướng trở thành một tập đoàn công nghệ - công nghiệp - dịch vụ đẳng cấp quốc tế, trong đó công nghệ chiếm tỷ trọng chính, thay vì phần lớn chỉ tập trung vào dịch vụ và bất động sản như trước đó.

Tuy nhiên, mảng công nghệ và công nghiệp vẫn trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển và hoạt động sản xuất kinh doanh còn gặp nhiều khó khăn. Mảng điện thoại di động của Vingroup (Vsmart) cũng ghi nhận nhiều kết quả ấn tượng, với thị phần tính tới cuối tháng 3/2020 được GfK báo cáo lên tới 16,7%. Gần đây, Vingroup áp dụng nhiều chính sách cho tặng trực tiếp hoặc voucher… cho khách hàng gắn với các sản phẩm điện thoại của hãng.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng liên tục công bố các dự án lớn 1
Vinhomes thành lập công ty bất động sản S-Vin.

Theo báo cáo tài chính của Vingroup, mảng bất động sản vẫn là động lực cho tập đoàn này. Chỉ trong quý 1/2020, VinHomes ghi nhận hơn 10,1 ngàn tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, gấp 3 lần cùng kỳ do ghi nhận khoản thu nhập bất thường từ chuyển nhượng vốn đầu tư.

Vingroup của ông Vượng gần đây dồn dập công bố thông tin về một số đại dự án bất động sản lên tới vài trăm hecta mỗi dự án và có thể triển khai trong thời gian tới đây như tại Vũng Tàu (800ha), Đan Phương-Hà Nội, Thạch Thất-Hà Nội (550ha), Văn Giang-Hưng Yên… VHM thậm chí còn tấn công sang lĩnh vực bất động sản công nghiệp với quỹ đất khu công nghiệp trên 2.900ha….

Lợi nhuận từ mảng bất động sản của Vingroup vẫn đang gia tăng với tốc độ nhanh. Nguồn vốn tài trợ cho lĩnh vực này cũng bứt phá ở mức độ chóng mặt. Tổng tài sản và vốn chủ sở hữu tại thời điểm 31/3/2020 đạt lần lượt là 203.007 tỷ và 72.339 tỷ đồng.

VinHomes cũng vừa công bố 2 nghị quyết phát hành trái phiếu với giá trị tối đa lần lượt là 6.530 tỷ và 5.470 tỷ đồng. Trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có tài sản đảm bảo và không có bảo lãnh thanh toán. Thời gian phát hành dự kiến trong năm 2020.

VinHomes hiện có hơn 12.300 tỷ đồng trái phiếu sẽ đáo hạn vào tháng 9-12/2020 và gần 2.800 tỷ đồng trái phiếu đáo hạn cuối năm 2021.

Bên cạnh nguồn vốn từ trái phiếu và vay ngân hàng để thực hiện hàng loạt các đại dự án khủng, Vingroup của ông Vượng cũng được nhiều tổ chức tài chính trong nước hỗ trợ cho khách hàng vay mua các sản phẩm bất động sản, trong đó có Techcombank của tỷ phú USD Hồ Hùng Anh.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng liên tục công bố các dự án lớn 1
Dồn dập huy động vốn từ trái phiếu.

Thông tin từ Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ Thương Việt Nam – Techcombank, ngân hàng này vừa huy động khoản vay hợp vốn nước ngoài đầu tiên trị giá 500 triệu USD. Khoản vay này đã được ký kết ngày 17 tháng 4 năm 2020, và được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận ngày 29 tháng 4 năm 2020.

Đây là khoản vay tín chấp có thời hạn 3 năm, với mức lãi suất bằng lãi suất cho vay USD liên ngân hàng (LIBOR) cộng biên độ 1,50%/năm.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng luôn công bố các dự án lớn 1
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng dồn nguồn tiền kiếm được từ mảng bất động sản để phát triển các lĩnh vực khác.

Trên thị trường chứng khoán (TTCK), đầu giờ sáng 19/5, chỉ số VN-Index tăng vọt và vượt ngưỡng 850 điểm. Nhiều cổ phiếu blue-chips tăng nhanh, trong đó HPG của ông Trần Đình Long tiếp tục tăng trần. Vimhomes tăng 1.100 đồng lên 73.000 đồng/cp.

Theo BVSC, VN-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm và hướng đến thử thách vùng kháng cự 840-845 điểm trong phiên 19/5. Đây vẫn là vùng cản đáng chú ý đối với chỉ số nên BVSC lưu ý khả năng rung lắc mạnh của thị trường khi tiếp cận vùng kháng cự này. Nếu chinh phục thành công vùng cản này, thị trường có cơ hội bước vào nhịp tăng điểm mới để hướng đến vùng kháng cự quan trọng 860-880 điểm trong ngắn hạn.

Diễn biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu và dòng tiền vẫn sẽ có xu hướng tập trung ở các nhóm ngành như vật liệu xây dựng, xây dựng hạ tầng, bất động sản khu công nghiệp, công nghệ thông tin, dầu khí và nhóm hưởng lợi từ EVFTA (dệt may, thủy sản…). Nhà đầu tư duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 35-45% cổ phiếu, nắm giữ các vị thế trong danh mục và có thể xem xét mở các vị thế mua trading trở lại nếu chỉ số vượt thành công kháng cự 940-945 điểm.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 18/5, VN-Index tăng 9,98 điểm lên 837,01 điểm; HNX-Index giảm 0,49 điểm xuống 108,54 điểm. Upcom-Index tăng 0,13 điểm lên 53,29 điểm. Thanh khoản đạt khoảng 5 ngàn tỷ đồng.

Theo Vietnamnet1190
Ý kiến bạn đọc
 • 🙂
 • 😊
 • 😄
 • 😂
 • 😋
 • 😉
 • 😁
 • 😅
 • 😍
 • 😘
 • 😎
 • 😐
 • 😯
 • 🙁
 • 😢
 • 😪
 • 😣
 • 😡

Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

nhung-yeu-to-giup-thi-truong-bat-dong-san-quang-ninh-khoi-sac2

Những yếu tố giúp thị trường bất động sản Quảng Ninh khởi sắc

Sau hơn 7 năm, chiến lược chuyển đổi mô hình phát triển từ “nâu” sang “xanh” đã mang lại nhiều thành tựu ấn tượng cho kinh tế Quảng Ninh. Trong đó, “trái ngọt” cũng được dành cho lĩnh vực BĐS, nhấ...

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

phoi-canh-nha-lien-ke-van-canh Sắp mở bán
Huyện Hoài Đức

An Lạc Green Symphony

 
An Lạc Green Symphony Vân Canh là dự án biệt thự cao cấp được đầu tư bởi công ty cổ phần đầu tư An Lạc. Dự án  được triển khai chính thức từ năm 2019 đến nay An Lạc Green Symphony đã hoàn thiện hạ...

Khoảng giá: 5 tỷ

Căn hộ, Shophouse, Nhà phố, Biệt thự

900 căn

Xã Vân Canh, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

sun-grand-city-feria-timeline-01 Sắp mở bán
Thành phố Hạ Long

Sun Grand City Feria Hạ Long

 
Sun Grand City Feria Hạ Long là dự án tiếp theo được tập đoàn Sun Group triển khai tại Quảng Ninh. Nằm trong quần thể tổ hợp 320ha của Sun Group, Sun Grand City Feria với những căn biệt thự đẳng c...

Khoảng giá: Từ 15 tỷ đến 60 tỷ

Shophouse, Nhà phố, Biệt thự

479 căn căn

Phường Bãi Cháy, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

vinhomes-wonder-park-dan-phuong-01 Sắp mở bán
Huyện Đan Phượng

Vinhomes Wonder Park Đan Phượng

 
Dự án Vinhomes Wonder Park Đan Phượng nằm tại phía Tây Bắc Hà Nội, được xây dựng trên diện tích 133ha với các dòng sản phẩm biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, Shophouse và các căn liền kề cao cấ...

Khoảng giá: 7 tỷ

Căn hộ

2100 căn

Xã Tân Hội, Huyện Đan Phượng, Hà Nội