Hưởng lợi lớn từ việc triển khai tuyến vành đai 2 trên cao Ngã Tư Sở – cầu Vĩnh Tuy (TP Hà Nội), đã “vô tình” đưa nhiều nhà từ trong hẻm trở thành nhà mặt tiền phố Trường Chinh, Đại La, Minh Khai.

Giá nhà đất tăng vọt

Thực tế, hiệu ứng hạ tầng mới đã làm gia tăng giá trị của các sản phẩm bất động sản tại khu vực hai bên tuyến đường mới mở và các khu lân cận.

Theo khảo sát của PV Dân Việt, tại khu vực dự án quy hoạch mở rộng đường Vành đai 3 (đoạn từ cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở) đang là một đại công trường. Những dãy nhà mặt phố Minh Khai, Đại La và Trường Chinh đang rầm rộ xây mới sau khi công tác giải phóng mặt bằng được thực hiện.

Nhieu-Nguoi-Dan-Thu-Do-Bong-Dung-Doi-Doi-Nho-Viec-Mo-Rong-Duong-Vanh-Dai-2_800X450-1.Jpg
Đại công trường dự án mở rộng đường vành đai 2 đường vành đai 2 đoạn Cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở.

Trên nhiều trang bất động sản xuất hiện dày đặc các thông tin rao bán nhà đất xung quanh dự án mở rộng tuyến đường vành đai 2 đoạn Cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở. Theo chia sẻ của môi giới, giá nhà đất dọc tuyến phố Minh Khai, Đại La, Trường Chinh liên tục tăng theo tiến độ thực hiện dự án mở rộng đường vành đai trên.
Qua khảo sát, giá nhà đất kinh doanh mặt phố Minh Khai, Đại La đang được rao bán trung bình với giá khoảng 280- 320 triệu đồng/m2. Giá nhà đất tại các khu vực trong ngõ 2 phố trên cũng dao động từ 120-200 triệu đồng/m2. Đơn cử, một nhà đất kinh doanh mặt phố Minh Khai có diện tích 101m2 có mặt tiền 9m đang được rao bán 29 tỷ đồng; Nhà ngõ Hòa Bình 1 43m2, mặt tiền 4m rao bán giá 6,6 tỷ đồng.

Nhieu-Nguoi-Dan-Thu-Do-Bong-Dung-Doi-Doi-Nho-Viec-Mo-Rong-Duong-Vanh-Dai-2-1_800X600.Jpg
Giá bất động sản tại tuyến phố Đại La, Minh Khai, Trường Chinh đang tăng từng ngày.

Theo chị Nguyễn Thị Hạnh – một môi giới chuyên phân phối nhà đất khu vực Hai Bà Trưng cho biết, hiện tại, tuyến phố Minh Khai và Đại La trước đó khá nhỏ nhưng giá nhà ở đây luôn ở mức 150-200 triệu đồng. Sắp tới các tuyến phố trên mở rộng tới hơn 60m2, giá đất ở đây sẽ tăng lên hơn 300, cá biệt có những nhà đất vị trí đẹp có thể đạt tới 400 triệu đồng/m2.

“Mức giá nhà đất trên cao hơn khoảng 30-50% so với giá nhà đất trước khi dự án được triển khai”, chị Hạnh chia sẻ.

Bất ngờ “đổi đời”

Thực trạng bất động sản tăng giá trên những tuyến đường mới mở ra cũng từng được gặp ở nhiều tuyến đường ở TP Hà Nội như: Phạm Văn Đồng, Lê Trọng Tấn, Nguyễn Văn Huyên kéo dài… Không hiếm trường hợp, các hộ gia đình đang ở trong ngõ bỗng dưng được ra mặt phố. Giá đất tăng khiến nhiều người bán đi để có tiền kinh doanh, nhiều người lại xây nhà cho thuê…

Anh N.H.V., người dân trú tại ngõ Hoà Bình 6, phường Minh Khai (quận Hai Bà Trưng) cho biết, sau khi dự án đường mở rộng vành đai 2 thực hiện đền bù giải phóng mặt bằng, đất của gia đình anh đã được ra mặt tiền phố Minh Khai và gia đình mới chuyển nhượng mảnh đất gần 100m2 với giá bán 29 tỷ đồng, tương đương gần 300 triệu đồng/m2.

Nhieu-Nguoi-Dan-Thu-Do-Bong-Dung-Doi-Doi-Nho-Viec-Mo-Rong-Duong-Vanh-Dai-2-2_800X600.Jpg
Nhà trong ngõ “bỗng dưng” ra mặt phố Đại La sau giải phóng mặt bằng thực hiện dự án mở rộng đường vành đai 2.

“Ở thời điểm năm 2018, đã có một số khách đến trả giá 200 triệu đồng/m2 nhưng gia đình tôi không bán. Hiện tại do cần vốn để kinh doanh nên phải bán, nhưng sau khi tuyến đường hoàn thành dự kiến giá sẽ còn cao hơn nữa”, anh V. chia sẻ.

Tương tự như trường hợp anh V., gia đình nhà chị N.T.H., phường Minh Khai (quận Hai Bà Trưng) cũng vui mừng chia sẻ, dù nhà trong ngõ Hoà Bình 1 nhưng giá nhà chị cũng vẫn tăng theo dự án mở rộng đường vành đai 2.

“Khi dự án mới có quy hoạch đã có nhiều người tới hỏi mua nhà tôi, nhưng tôi không bán. Mới đây, dự án tiến hành giải phóng mặt bằng, nhiều người lại hỏi mua nhà tôi với giá cao gấp 3 lần trước đó. Tôi đang tính bán đi 1/3 diện tích đang có để lấy tiền kinh doanh”, chị V. nói.

Nhieu-Nguoi-Dan-Thu-Do-Bong-Dung-Doi-Doi-Nho-Viec-Mo-Rong-Duong-Vanh-Dai-2-3_800X450.Jpg
Những ngôi nhà mới mặt phố có giá 280-320 triệu đồng/m2.

Cũng giống như 2 trường hợp kể trên, bà Trần T.T.H., đang nhờ một công ty môi giới bán 120m2 đất mặt phố Minh Khai với giá hơn 34 tỷ đồng. Theo bà H., sau giải phóng mặt bằng, đất nhà bà thành mặt đường, nhưng do căn nhà của bà đã cũ, bà không có chi phí để xây cho thuê được. Số tiền bà bán được sẽ chia đều cho các con và giữa một khoản để mua một căn hộ chung cư sinh sống.

Nhận định về tình hình tăng giá khu vực mở rộng đường vành đai 3, nhiều chuyên gia cho rằng, giá trị của các sản phẩm bất động sản phụ thuộc rất nhiều vào các dự án hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông. Việc đầu tư mới hay mở rộng các tuyến đường giao thông sẽ có tác động tức thời đến những người sở hữu và làm gia tăng giá bất động sản. Việc gia tăng về giá trị của các sản phẩm bất động sản trên các tuyến đường mới mở là có thật, nhưng thị trường bất động sản từ trước đến nay đều có sự tham gia của môi giới.

Vì vậy, theo các chuyên gian, người dân có nhu cầu mua nhà, đất ở các khu vực mặt tiền những tuyến phố, ngoài việc xác minh về nguồn gốc đất đai, tính pháp lý… thì cũng cần phải tìm hiểu kỹ về giá trị thật của mảnh đất mình đang muốn mua, tránh trường hợp bị “cò đất” lợi dụng việc mở rộng đường để đẩy giá bán.

Dự án đường vành đai 2 đoạn từ cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở bao gồm tuyến đường bộ trên cao từ Vĩnh Tuy – Ngã Tư Sở kết hợp với mở rộng theo quy hoạch phần dưới thấp từ Vĩnh Tuy – Ngã Tư Vọng.

Trong đó, tuyến đường bộ trên cao được xây mới hoàn toàn gồm 1 cầu chính và 3 cầu dẫn nối từ các điểm là Vĩnh Tuy, Ngã Tư Vọng và Ngã Tư Sở. Tổng chiều dài toàn tuyến là 5,1km, rộng 19m, có 3 vị trí lên xuống với bề rộng cầu là 17m. Tuyến đường được thiết kế hệ thống chiếu sáng, thoát nước, hệ thống biển báo.

Phần đường phía dưới đoạn Vĩnh Tuy – Chợ Mơ – Ngã Tư Vọng được thực hiện mở rộng với mặt cắt từ 53,5m – 63,5m theo chỉ giới đường đỏ đường vành đai 2 với tổng chiều dài 3,1km. Sau khi được mở rộng, đường vành đai 2 có quy mô 8 làn xe (6 làn dành cho xe cơ giới và 2 làn xe dành cho xe thô sơ), có dải phân cách rộng 4m ở giữa và vỉa hè rộng từ 4 – 6m mỗi bên…

Theo Dân Việt
Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Ảnh Minh Họa.

Những dự án chung cư tăng giá ấn tượng nhất 2 tháng đầu năm 2024

Hưởng lợi lớn từ việc triển khai tuyến vành đai 2 trên cao Ngã Tư Sở – cầu Vĩnh Tuy (TP Hà Nội), đã “vô tình” đưa nhiều nhà từ trong hẻm trở thành nhà mặt tiền phố Trường Chinh, Đại La, Minh Khai. Giá nhà đất tăng vọt Thực tế, hiệu ứng hạ tầng […]

Telemarketing Companies

Võ Tuấn Anh

0902191519
lienhe.dongdoland@gmail.com

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

Vinhomes Co Loa Dong Anh 800X566 1 Sắp mở bán
Huyện Đông Anh

Vinhomes Cổ Loa cập nhật mặt bằng, báo giá mới nhất 2024

 
Vinhomes Cổ Loa với diện tích 299 ha, tọa lạc trên địa phận huyện Đông Anh - Tp.Hà Nội. Dự án được xây dựng ngay sát trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia mang đến một sự lựa chọn hoàn hả...

Khoảng giá: Đang cập nhật

Căn hộ

Đang cập nhật căn

Xã Đông Hội, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Vinhomes Dream City Hung Yen8 Sắp mở bán
Huyện Văn Giang

Vinhomes Dream City Hưng Yên Thông Tin Cập Nhật 2024

 
Vinhomes Dream City Hưng Yên là dự án đầu tiên được VinGroup đầu tư và phát triển tại Hưng Yên. Với quy hoạch thông minh, tiện ích đồng bộ cùng môi trường sống sinh thái, dự án là lựa chọn an cư l...

Khoảng giá: 4500000000

Căn hộ, Shophouse, Biệt thự, Shop TMDV

20000 căn

Huyện Văn Giang, Hưng Yên

Vinhomes Galaxy Nguyen Trai3 Sắp mở bán
Quận Thanh Xuân

Vinhomes Galaxy Nguyễn Trãi – Báo Giá Cập Nhật 2024

 
Dự án Vinhomes Galaxy Nguyễn Trãi hay còn gọi là Vinhomes Cao Xà Lá là tổ hợp văn phòng, trung tâm thương mại, căn hộ Officetel và căn hộ chung cư cao cấp để ở được đầu tư và phát triển bởi Vingro...

Khoảng giá:

Căn hộ, Biệt thự, Đất nền

căn

Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

LIÊN HỆ ĐẶT MUA
Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá
https://dongdolandvn.com/wp-content/themes/dongdolandvn
https://dongdolandvn.com/nhieu-nguoi-dan-thu-do-bong-dung-doi-doi-nho-viec-mo-rong-duong-vanh-dai-2/