Ngoài những vấn đề liên quan đến vị trí, quy hoạch, tiện ích,…hồ sơ pháp lý của dự án Masteri Smart City cũng là một trong những yếu tố  được khách hàng và nhà đầu tư được biệt quan tâm khi tìm hiểu dự án. Vậy tại sao lại phải tìm hiểu pháp lý của dự án trước khi mua nhà? Liệu pháp lý dự án masteri Smart City có thuật sự đảm bảo?

phap-ly-du-an-masteri-smart-city-co-dam-bao-khong1_800x554-1.jpg

Pháp lý – Vấn đề cần làm rõ trước khi đặt bút ký hợp đồng

Cùng với sự hình thành và phát triển nhanh chóng của hàng loạt dự án bất động sản với chất lượng cùng hệ thống tiện ích ngày càng nâng cao, tâm lý mua nhà của người dân đặc biệt là những thế hệ trẻ cũng đang dần thay đổi.

Thay vì tâm lý ăn chắc mặc bền, lựa chọn những dự án đã bàn giao để có thể nhìn tận mắt sờ tận tay tổ ấm tương lai của mình, khách mua nhà thường có xu hướng chọn mua những căn hộ hình thành trong tương lai để tiết kiệm chi phí, giảm áp lực tài chính, hưởng tiến độ thanh toán linh hoạt kéo dài và có thể vay ngân hàng mà không cần thế chấp tài sản khác.

Tuy nhiên nhiều chủ đầu tư vì huy động vốn để tiếp tục triển khai dự án mà tiến hành giao dịch với khách hàng dù chưa được cấp phép mở bán hay còn thiếu hồ sơ pháp lý. Người mua nhà cũng không tìm hiểu, xác thực các thông tin về dự án mà lại chỉ nghe một chiều từ người bán.

Sau khi hoàn tất thủ tục mua bán, do chưa hoàn thành các thủ tục pháp lý theo quy định, khách hàng có thể phải đối mặt rất nhiều rắc rối phát sinh như chậm cấp sổ hồng, sổ đỏ hay khó khăn trong việc mua bán, chuyển nhượng, thế chấp ngân hàng khi cần vốn thậm chí là mất trắng.

Bởi vậy, người mua nhà cần cẩn trọng hơn trong việc tìm hiểu dự án trước khi quyết định xuống tiền. Các vấn đề khách hàng cần quan tâm sẽ không chỉ là vị trí, tiện ích, môi trường sống mà còn cần tìm hiểu kỹ lưỡng cả về các vấn đề pháp lý của dự án. Việc này sẽ tối đa những rủi ro, tranh chấp, thiệt hại của khách hàng khi nhận bàn giao hay muốn chuyển nhượng lại.

Hồ sơ pháp lý của dự án chung cư gồm những gì?

Theo quy định của pháp luật hiện hành, danh mục hồ sơ pháp lý của dự án chung cư cần có:

  • Giấy phép kinh doanh của chủ đầu tư
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Sổ đỏ/sổ hồng)
  • Quy hoạch chi tiết 1/500
  • Giấy phép xây dựng

Bên cạnh các giấy tờ chính trong hồ sơ pháp lý, khách hàng cũng cần chú ý thêm những giấy tờ sau:

  • Giấy phép phòng cháy chữa cháy
  • Giấy phép bảo vệ môi trường
  • Bản nghiệm thu hoàn thành xong móng
  • Thỏa thuận cấp nước, điện
  • Bản quy hoạch chi tiết 1/2000

phap-ly-du-an-masteri-smart-city-co-dam-bao-khong.jpg

Pháp lý Masteri Smart City có đầy đủ và được đảm bảo?

Là một phần của đại đô thị Vinhomes Smart City được Vingroup chuyển nhượng cho Masterise Homes để phát triển, dự án Masteri Smart City phải đáp ứng đầy đủ toàn bộ các yêu cầu, điều kiện đã được quy định trong điều 49 luật đất đai.

Theo đó, trước khi tiến hành chuyển nhượng, Masteri Smart City đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 và giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất. Đồng thời, tất cả các công tác giải phóng mặt bằng, bồi thường của dự án cũng đều đã được hoàn thiện và không có các tranh chấp về về quyền sử dụng đất.

Tất cả các giấy tờ trên đều được kiểm tra, kiểm duyệt bởi các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Cùng với quá trình kiểm tra giấy phép của dự án, các bộ ngành liên quan cũng tiến hành kiểm tra giấy phép kinh doanh cũng như khả năng tài chính của Masterise Homes để đảm bảo rằng chủ đầu tư có đủ năng lực tiếp tục việc triển khai và đảm bảo tiến độ nội dung quy hoạch được phê duyệt.

Như vậy, với việc Vingroup hoàn tất thủ tục chuyển nhượng một phần của đại đô thị cho Masterise Homes đồng nghĩa với việc mọi thủ tục pháp lý của Masteri Smart đã được hoàn thiện và có đảm bảo của cơ quan nhà nước.

Đây sẽ là tấm khiên vững chắc làm điểm tựa lòng tin cho khách hàng, giúp khách hàng quan tâm dự án yên tâm về an toàn tài chính mà quan trọng hơn hết là niềm vui trọn vẹn với một tổ ấm hoàn hảo, xứng đáng giá trị bỏ ra.

Liên hệ đặt mua căn hộ
Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Ảnh minh họa.

Dự báo thị trường bất động sản cuối năm 2023 có nhiều yếu tố để kỳ vọng

Ngoài những vấn đề liên quan đến vị trí, quy hoạch, tiện ích,…hồ sơ pháp lý của dự án Masteri Smart City cũng là một trong những yếu tố  được khách hàng và nhà đầu tư được biệt quan tâm khi tìm hiểu dự án. Vậy tại sao lại phải tìm hiểu pháp lý của […]

Nguyễn Đức Thịnh

0917275566
thinhnguyen203@gmail.com

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

Đang mở bán
Quận 2

Lumière Riverside – Báo giá gốc chủ đầu tư

 
LUMIÈRE Riverside là công trình đầu tiên tại Việt Nam được thiết kế theo phong cách kiến trúc “Leafscape”, phong cách kiến trúc độc đáo được lấy cảm hứng từ hình ảnh sống động trên gân lá , kiến t...

Khoảng giá:

Căn hộ, Penthouse

căn

259 Xa Lộ Hà Nội,, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Sắp mở bán
Quận Hoàn Kiếm

The Grand Hà Nội – Masterise Hàng Bài

 
The Grand Hà Nội hay còn được gọi là Masterise Hàng Bài đã chính thức được khởi công tháng 3/2021 vừa qua. Sở hữu vị trí đắc địa bậc nhất trung tâm quận Hoàn Kiếm khi nằm ngay ngã tư Hàng Bài - Ha...

Khoảng giá:

Căn hộ, Shophouse, Văn phòng

104 căn

Phường Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Đang mở bán
Quận Nam Từ Liêm

Masteri West Heights – Báo giá mới nhất từ Masterise Homes

 
Masteri West Heights Tây Mỗ là dự án chung cư được chủ đầu tư Masterise Homes xây dựng và phát triển ngay trong đại đô thị thông minh Vinhomes Smart City. Sở hữu vị trí trung tâm được mệnh danh là...

Khoảng giá: 2 tỷ

Căn hộ

3500 căn

Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

LIÊN HỆ ĐẶT MUA
Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá
https://dongdolandvn.com/wp-content/themes/dongdolandvn
https://dongdolandvn.com/phap-ly-du-an-masteri-smart-city-co-dam-bao-khong/