Công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS) vừa có báo cáo cập nhật hoạt động kinh doanh của Công ty cổ phần Vinhomes và thị trường bất động sản nói chung.

Trong 4 Nam Toi Vingroup Se Co Nguon Thu Chu Yeu Tu 3 Dai Du An Nay

Theo VCBS, đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 với mức độ nghiêm trọng cao và hoạt động giãn cách tại các đô thị lớn đã ảnh hưởng tiêu cực đến tiến độ triển khai và bán hàng tại các dự án bất động sản. Tuy vậy, tỷ lệ hấp thụ tại các dự án duy trì ở mức cao và mặt bằng giá một số sản phẩm vẫn ghi nhận mức tăng 5-10% ngay trong giai đoạn dịch bệnh. Điều này đến từ hai yếu tố. Thứ nhất là thực trạng thiếu nguồn cung dự án mới, đặc biệt tại các đô thị lớn; và thứ hai là mặt bằng lãi suất ở thấp thúc đẩy nhu cầu mua bất động sản như một kênh đầu tư tài sản hấp dẫn.

VCBS cho rằng trong trường hợp tình hình dịch bệnh được kiểm soát và các biện pháp giãn cách dần được nới lỏng trong các tháng cuối năm, thị trường bất động sản sẽ sôi động trở lại khi việc đi lại và giao dịch bất động sản được khôi phục. Đặc biệt, khu vực vùng ven / đô thị vệ tinh xung quanh các trung tâm kinh tế sẽ có sức bật lớn về giá và sở hữu tiềm năng tăng trưởng dồi dào trong các năm tới nhờ:

Vinhomes duy trì triển vọng tăng trưởng tích cực và vị thế đầu ngành

Với quỹ đất lên tới 164 triệu m2, tập trung chủ yếu tại khu vực vùng ven/ các thành phố lớn và đô thị vệ tinh có vị trí kết nối giao thông tốt, nằm tại các trục phát triển của các địa phương, Vinhomes sở hữu vị thế lớn để hưởng lợi từ nhu cầu nhà ở, xu thế đô thị hóa và quá trình mở rộng tại các thành phố lớn.

Trong 4 Nam Toi Vingroup Se Co Nguon Thu Chu Yeu Tu 3 Dai Du An Nay1

Các đại đô thị tiếp tục mang đến nguồn lợi nhuận quan trọng năm 2021

Vinhomes đang đẩy mạnh công tác bán hàng và hướng tới hoàn tất chuyển nhượng toàn bộ các sản phẩm thuộc 3 đại dự án Vinhomes Grand Park, Ocean Park và Smart City ngay trong giai đoạn cuối năm 2021 – đầu năm 2022. Do hoạt động bán hàng cho các sản phẩm còn lại của 3 đại dự án được thực hiện chủ yếu qua các giao dịch bán buôn, VCBS cho rằng tình hình dịch Covid và khả năng đi lại bị hạn chế của người dân không ảnh hưởng quá nhiều đến tiến độ bán hàng và ghi nhận doanh thu tại các dự án trên.

Tính đến hết quý 2/2021, Vinhomes đã bán hàng thành công đối với 111.200 sản phẩm tại Vinhomes Grand Park, Ocean Park và Smart City (chiếm 80% tổng nguồn cung của 3 dự án) và việc đàm phán cho các giao dịch bán buôn còn lại đang được tích cực triển khai. Với xu hướng tăng giá đất trong thời gian vừa qua, VCBS đánh giá 3 dự án trên sẽ đem về thêm cho Vinhomes khoảng 58.000 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế và tiếp tục là nguồn đóng góp quan trọng nhất đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp trong giai đoạn 2021-2022.

Tiềm năng từ các đại đô thị Wonder Park, Dream City và Cổ Loa

Sau thành công tại Grand Park, Ocean Park và Smart City, Vinhomes tiếp tục triển khai mạnh các dự án đại đô thị xung quanh các trung tâm kinh tế lớn. Cụ thể, các dự án Vinhomes Wonder Park (Đan Phượng, Hà Nội), Vinhomes Cổ Loa (Đông Anh, Hà Nội), Vinhomes Dream City (Văn Giang, Hưng Yên) đang được đẩy mạnh triển khai và hướng tới có thể mở bán đợt 1 ngay từ cuối năm 2021.

Trong 4 Nam Toi Vingroup Se Co Nguon Thu Chu Yeu Tu 3 Dai Du An Nay2

Mặc dù tiến độ mở bán có thể chậm hơn kế hoạch do tình hình dịch bệnh, VCBS đánh giá xu hướng tăng giá đất sẽ bù đắp chi phí cơ hội cho tiến độ triển khai, đặc biệt khi mặt bằng giá đất tại các khu vực trên đã tăng phi mã trong 1 năm qua và còn nhiều dư địa để tiếp tục gia tăng trong thời gian tới.

Với tổng quy mô lên đến 960 ha, các dự án Wonder Park, Cổ Loa và Dream City sẽ là nguồn đóng góp doanh thu và dòng tiền quan trọng cho Vinhomes trong ít nhất 4 năm tới. Đồng thời, việc triển khai thành công 3 dự án trên sẽ mang đến nền tảng tài chính vững chắc cho doanh nghiệp để khởi công những siêu dự án đô thị nghỉ dưỡng với quy mô mỗi dự án lên đến 1.000 ha như Vinhomes Hạ Long Xanh và Vinhomes Cần Giờ.

Theo: Cafebiz
Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Ảnh Minh Họa.

Những dự án chung cư tăng giá ấn tượng nhất 2 tháng đầu năm 2024

Công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS) vừa có báo cáo cập nhật hoạt động kinh doanh của Công ty cổ phần Vinhomes và thị trường bất động sản nói chung. Theo VCBS, đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 với mức độ nghiêm trọng cao và hoạt động giãn cách tại các đô thị […]

Callcenter3 2

Nguyễn Đức Thịnh

0917275566
thinhnguyen203@gmail.com

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

Vinhomes Co Loa Dong Anh 800X566 1 Sắp mở bán
Huyện Đông Anh

Vinhomes Cổ Loa cập nhật mặt bằng, báo giá mới nhất 2024

 
Vinhomes Cổ Loa với diện tích 299 ha, tọa lạc trên địa phận huyện Đông Anh - Tp.Hà Nội. Dự án được xây dựng ngay sát trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia mang đến một sự lựa chọn hoàn hả...

Khoảng giá: Đang cập nhật

Căn hộ

Đang cập nhật căn

Xã Đông Hội, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Vinhomes Dream City Hung Yen8 Sắp mở bán
Huyện Văn Giang

Vinhomes Dream City Hưng Yên Thông Tin Cập Nhật 2024

 
Vinhomes Dream City Hưng Yên là dự án đầu tiên được VinGroup đầu tư và phát triển tại Hưng Yên. Với quy hoạch thông minh, tiện ích đồng bộ cùng môi trường sống sinh thái, dự án là lựa chọn an cư l...

Khoảng giá: 4500000000

Căn hộ, Shophouse, Biệt thự, Shop TMDV

20000 căn

Huyện Văn Giang, Hưng Yên

Vinhomes Galaxy Nguyen Trai3 Sắp mở bán
Quận Thanh Xuân

Vinhomes Galaxy Nguyễn Trãi – Báo Giá Cập Nhật 2024

 
Dự án Vinhomes Galaxy Nguyễn Trãi hay còn gọi là Vinhomes Cao Xà Lá là tổ hợp văn phòng, trung tâm thương mại, căn hộ Officetel và căn hộ chung cư cao cấp để ở được đầu tư và phát triển bởi Vingro...

Khoảng giá:

Căn hộ, Biệt thự, Đất nền

căn

Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

LIÊN HỆ ĐẶT MUA
Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá
https://dongdolandvn.com/wp-content/themes/dongdolandvn
https://dongdolandvn.com/trong-4-nam-toi-vingroup-se-co-nguon-thu-chu-yeu-tu-3-dai-du-an-nay/