Ở thời điểm “ăn nên làm ra” thì bất động sản là một trong những lĩnh vực gây sốt trong vấn đề thưởng Tết cho người lao động. Tuy nhiên, năm 2019, thị trường bất động sản trầm lắng đã khiến không ít doanh nghiệp gặp khó khăn trong vấn đề thưởng Tết cho nhân viên.

Trong giai đoạn từ năm 2015 đến 2018, thị trường bất động sản vô cùng sôi động. Nhiều doanh nghiệp được thành lập cũng như thu hút một lượng lớn người lao động. Trong khoảng thời gian này, cứ đến cuối năm thì thưởng Tết của doanh nghiệp bất động sản lại gây sốt.

bat-dong-san-2019-tram-lang-doanh-nghiep-khong-con-thuong-tet-bang-o-to-1.jpg
Cận kề tết nguyên đán nhưng chưa thấy doanh nghiệp bất động sản nào công bố thưởng khủng như mọi năm

Thế nhưng, năm 2019 đang cho thấy một chiều hướng ngược lại với những năm trước đó. Khi mà nhiều doanh nghiệp đang gặp khó trong vấn đề thưởng Tết cho nhân viên của mình. Nhiều doanh nghiệp chỉ biết động viên nhân viên hoặc thưởng tượng trưng khích lệ tinh thần.

Anh N.T.T, Giám đốc của một công ty môi giới trên địa bàn quận 9 cho biết, chỉ còn ít tuần nữa đến Tết nhưng vấn đề thưởng cuối năm đang gặp nhiều khó khăn khi mà thị trường bất động sản trong năm 2019 không còn sôi động như những năm trước.

“Mấy năm trước, Tết còn lo cho nhân viên công ty ít nhất cũng được vài tháng lương. Nhưng năm nay thì gặp khó hoàn toàn, chỉ biết động viên mọi người cùng công ty vượt qua giai đoạn khó khăn. Chưa kể phải chuẩn bị nguồn tiền cho sau Tết hoạt động…”, anh T. chia sẻ.

Theo CEO của một Tập đoàn địa ốc lớn cho biết, năm 2019 thật sự vô cùng khó khăn khi cả nước chỉ có vài dự án được đưa ra thị trường. Từ đó dẫn đến sản phẩm cho các nhân viên môi giới cũng ít đi, thu nhập giảm…

Dự án mới không nhiều, nhu cầu cũng chẳng cao và ngân hàng thì đang siết chặt nguồn vốn đổ vào thị trường này. Không chỉ những doanh nghiệp phân phối mà nhiều chủ đầu tư hàng đầu như Novaland, Hưng Thịnh… cũng chỉ có thêm 1,2 dự án trong năm nay.

“Số lượng dự án như vậy là quá nhỏ so với quy mô doanh nghiệp và nhu cầu thị trường. Hàng không có nhiều nên cả chủ dự án, nhà phát triển lẫn nhà phân phối phải cầm cự chờ 2020”, CEO này thở dài.

Bên cạnh đó, gần Tết một số anh em xin nghỉ sớm hoặc ra ngoài để làm tạm việc khác. Một số sale làm lâu năm cũng trên tinh thần chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp, đợi thêm thời gian để tiếp tục chiến đấu cùng doanh nghiệp. Tết này cũng động viên tinh thần là chính chứ thưởng thì chưa dám nói trước”, CEO này cho hay.

bat-dong-san-2019-tram-lang-doanh-nghiep-khong-con-thuong-tet-bang-o-to1.jpg
Bất động sản, thưởng… tinh thần là chính!

Cũng theo vị CEO này, chủ đầu tư khó khăn một thì các doanh nghiệp môi giới, phân phối BĐS khó khăn mười vì vốn sống dựa vào các dự án. Đặc biệt, lực lượng sale hùng hậu lên tới hàng chục ngàn chủ yếu ăn hoa hồng từ sản phẩm bán được càng thêm vất vả. Trong khó khăn chung, doanh nghiệp duy trì được thưởng Tết, tháng lương thứ 13 được xem là thành công và đã nỗ lực hết mức…

Không còn thưởng khủng như mọi năm, gần Tết vẫn chưa có doanh nghiệp bất động sản công bố thưởng xe hơi, căn hộ, nền đất… trị giá bạc tỷ như những năm trước đó. Qua đó, cũng thấy được “sức khỏe’ của thị trường bất động sản đang “thoi thóp” chờ thời trong năm 2020.

Theo Dân Trí
Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

home for home giai phap ba ben cung co loi1

Chính sách Home for home và những điều cần biết

Ở thời điểm “ăn nên làm ra” thì bất động sản là một trong những lĩnh vực gây sốt trong vấn đề thưởng Tết cho người lao động. Tuy nhiên, năm 2019, thị trường bất động sản trầm lắng đã khiến không ít doanh nghiệp gặp khó khăn trong vấn đề thưởng Tết cho nhân […]

nu tran

Nụ Trần

0968611966
lienhe.dongdoland@gmail.com

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

the grand ha noi ritz carlton 800x570 2 Sắp mở bán
Quận Hoàn Kiếm

The Grand Hàng Bài Hà Nội Ritz Carlton

 
The Grand Hàng Bài Hà Nội hay còn được gọi là The Ritz Carlton Hàng Bài đã chính thức được khởi công tháng 3/2021 vừa qua. Sở hữu vị trí đắc địa bậc nhất trung tâm quận Hoàn Kiếm khi nằm ngay ngã ...

Khoảng giá:

Căn hộ, Shophouse, Văn phòng

104 căn

Phường Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

sun grand boulevard9 1 Đang mở bán
Thành phố Sầm Sơn

Sun Grand Boulevard Sầm Sơn

 
Sun Grand Boulevard Sầm Sơn là dự án khu đô thị sinh thái và du lịch nghỉ dưỡng cao cấp được đầu tư bởi tập đoàn SunGroup. Sở hữu vị trí địa lý đắc địa, cùng quy mô đầu tư lớn, dự án hứa hẹn sẽ tr...

Khoảng giá:

Căn hộ

căn

Xã Quảng Minh, Thành phố Sầm Sơn, Thanh Hóa

vinhomes ocean park 1 Đang mở bán
Huyện Gia Lâm

Vinhomes Ocean Park Gia Lâm

 
Vinhomes Ocean Park Gia Lâm là một trong những dự án của Vingroup trong lộ trình xây dựng đại đô thị công nghệ ở Hà Nội. Được xây dựng theo mô hình khép kín "all in one" , nơi đây mang tới cho cư ...

Khoảng giá:

Căn hộ

căn

Xã Đa Tốn, Huyện Gia Lâm, Hà Nội

https://dongdolandvn.com/wp-content/themes/dongdolandvn
https://dongdolandvn.com/bat-dong-san-2019-tram-lang-doanh-nghiep-khong-con-thuong-tet-bang-o-to/