Ở thời điểm “ăn nên làm ra” thì bất động sản là một trong những lĩnh vực gây sốt trong vấn đề thưởng Tết cho người lao động. Tuy nhiên, năm 2019, thị trường bất động sản trầm lắng đã khiến không ít doanh nghiệp gặp khó khăn trong vấn đề thưởng Tết cho nhân viên.

Trong giai đoạn từ năm 2015 đến 2018, thị trường bất động sản vô cùng sôi động. Nhiều doanh nghiệp được thành lập cũng như thu hút một lượng lớn người lao động. Trong khoảng thời gian này, cứ đến cuối năm thì thưởng Tết của doanh nghiệp bất động sản lại gây sốt.

bat-dong-san-2019-tram-lang-doanh-nghiep-khong-con-thuong-tet-bang-o-to-1.jpg
Cận kề tết nguyên đán nhưng chưa thấy doanh nghiệp bất động sản nào công bố thưởng khủng như mọi năm

Thế nhưng, năm 2019 đang cho thấy một chiều hướng ngược lại với những năm trước đó. Khi mà nhiều doanh nghiệp đang gặp khó trong vấn đề thưởng Tết cho nhân viên của mình. Nhiều doanh nghiệp chỉ biết động viên nhân viên hoặc thưởng tượng trưng khích lệ tinh thần.

Anh N.T.T, Giám đốc của một công ty môi giới trên địa bàn quận 9 cho biết, chỉ còn ít tuần nữa đến Tết nhưng vấn đề thưởng cuối năm đang gặp nhiều khó khăn khi mà thị trường bất động sản trong năm 2019 không còn sôi động như những năm trước.

“Mấy năm trước, Tết còn lo cho nhân viên công ty ít nhất cũng được vài tháng lương. Nhưng năm nay thì gặp khó hoàn toàn, chỉ biết động viên mọi người cùng công ty vượt qua giai đoạn khó khăn. Chưa kể phải chuẩn bị nguồn tiền cho sau Tết hoạt động…”, anh T. chia sẻ.

Theo CEO của một Tập đoàn địa ốc lớn cho biết, năm 2019 thật sự vô cùng khó khăn khi cả nước chỉ có vài dự án được đưa ra thị trường. Từ đó dẫn đến sản phẩm cho các nhân viên môi giới cũng ít đi, thu nhập giảm…

Dự án mới không nhiều, nhu cầu cũng chẳng cao và ngân hàng thì đang siết chặt nguồn vốn đổ vào thị trường này. Không chỉ những doanh nghiệp phân phối mà nhiều chủ đầu tư hàng đầu như Novaland, Hưng Thịnh… cũng chỉ có thêm 1,2 dự án trong năm nay.

“Số lượng dự án như vậy là quá nhỏ so với quy mô doanh nghiệp và nhu cầu thị trường. Hàng không có nhiều nên cả chủ dự án, nhà phát triển lẫn nhà phân phối phải cầm cự chờ 2020”, CEO này thở dài.

Bên cạnh đó, gần Tết một số anh em xin nghỉ sớm hoặc ra ngoài để làm tạm việc khác. Một số sale làm lâu năm cũng trên tinh thần chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp, đợi thêm thời gian để tiếp tục chiến đấu cùng doanh nghiệp. Tết này cũng động viên tinh thần là chính chứ thưởng thì chưa dám nói trước”, CEO này cho hay.

bat-dong-san-2019-tram-lang-doanh-nghiep-khong-con-thuong-tet-bang-o-to1.jpg
Bất động sản, thưởng… tinh thần là chính!

Cũng theo vị CEO này, chủ đầu tư khó khăn một thì các doanh nghiệp môi giới, phân phối BĐS khó khăn mười vì vốn sống dựa vào các dự án. Đặc biệt, lực lượng sale hùng hậu lên tới hàng chục ngàn chủ yếu ăn hoa hồng từ sản phẩm bán được càng thêm vất vả. Trong khó khăn chung, doanh nghiệp duy trì được thưởng Tết, tháng lương thứ 13 được xem là thành công và đã nỗ lực hết mức…

Không còn thưởng khủng như mọi năm, gần Tết vẫn chưa có doanh nghiệp bất động sản công bố thưởng xe hơi, căn hộ, nền đất… trị giá bạc tỷ như những năm trước đó. Qua đó, cũng thấy được “sức khỏe’ của thị trường bất động sản đang “thoi thóp” chờ thời trong năm 2020.

Theo Dân Trí
Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Ảnh minh họa.

Dự báo thị trường bất động sản cuối năm 2023 có nhiều yếu tố để kỳ vọng

Ở thời điểm “ăn nên làm ra” thì bất động sản là một trong những lĩnh vực gây sốt trong vấn đề thưởng Tết cho người lao động. Tuy nhiên, năm 2019, thị trường bất động sản trầm lắng đã khiến không ít doanh nghiệp gặp khó khăn trong vấn đề thưởng Tết cho nhân […]

Nụ Trần

0968611966
lienhe.dongdoland@gmail.com

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

Moonlight 1 An Lạc - Phối cảnh tổng thể dự án Đang mở bán
Huyện Hoài Đức

Moonlight 1 An Lạc – Báo giá mới nhất 2023

 
Dự án Moonlight 1 An Lạc là dự án căn hộ chung cư cao cấp được phát triển trong lòng khu đô thị An Lạc Green Symphony của chủ đầu tư Hà Đô. Được mệnh danh là khu đô thị nghỉ dưỡng, v...

Khoảng giá: 2,5 tỷ

Căn hộ, Shophouse

494 căn

Khu đô thị An Lạc Green Symphony, Xã Sơn Đồng, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

Phối cảnh tổng thể dự án The Fibonan Ecopark Sắp mở bán
Huyện Văn Giang

The Fibonan Ecopark Hưng Yên – Báo giá mới nhất 2023

 
The Fibonan Ecopark là dự án chung cư cao cấp được xây dựng 32 tầng, thuộc dự án khu biệt thự và nhà ở Hưng Thịnh, được bố trí 23 căn hộ trên một mặt sàn, với diện tích từ 43m2 đến 96m2 sẽ cung...

Khoảng giá: 3 tỷ

Căn hộ, Shophouse

656 căn

Khu đô thị Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên, Xã Nghĩa Trụ, Huyện Văn Giang, Hưng Yên

Vinhomes Ocean Park 3 The Crown Đang mở bán
Huyện Văn Giang

Vinhomes Ocean Park 3 – The Crown Báo giá mới nhất 2023

 
Vinhomes Ocean Park 3 - The Crown Hưng Yên hay còn được gọi là Vinhomes Đại An là phân mảnh cuối cùng hoàn thiện tổ hợp đại dự án đô thị biển 1.200ha của chủ đầu tư Vinhomes tại phía Đông thành ph...

Khoảng giá: 8 tỷ

Căn hộ, Shophouse, Nhà phố, Biệt thự, Văn phòng, Shop TMDV

8000 căn

Nghĩa Trụ, Văn Giang, Hưng Yên, Xã Nghĩa Trụ, Huyện Văn Giang, Hưng Yên

LIÊN HỆ ĐẶT MUA
Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá
https://dongdolandvn.com/wp-content/themes/dongdolandvn
https://dongdolandvn.com/bat-dong-san-2019-tram-lang-doanh-nghiep-khong-con-thuong-tet-bang-o-to/