Một số khu vực vùng ven đang trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản Hà Nội, nhờ lượng cung mới tương đối thoải mái, đáp ứng được nhu cầu mua sắm nhà ở trong dịp cuối năm.

Nguồn cung mới tập trung ở hai cực Đông – Tây Hà Nội

Bat-Dong-San-Ha-Noi-Dang-Phat-Trien-Can-Bang-2-Bo-Dong-Tay-1.Jpg
Nguồn cung các căn hộ tại Hà Nội đang thiếu hụt. Ảnh minh họa

Các số liệu báo cáo thị trường bất động sản (BĐS) cho thấy, trong năm 2020 tại Hà Nội vẫn duy trì tình trạng khan hiếm nguồn cung trên diện rộng.

Cụ thể, theo báo cáo của CBRE, trong 9 tháng của năm 2020, toàn thị trường Hà Nội ghi nhận 10.700 căn hộ mở bán mới, giảm 61% theo năm. Trong đó, quý III/2020 ghi nhận 3.500 căn mở bán mới.

Với phân khúc nhà ở gắn liền với đất, nguồn cung mới cũng đang ở mức thấp kỷ lục, với 326 căn được bán ra trong 9 tháng của năm 2020, giảm 92% so với năm trước.

Nhìn nhận từ thị trường, Hội Môi giới BĐS Việt Nam (VARS) cho rằng, tình trạng phát triển dự án chung cư tại Hà Nội trong khoảng thời gian 2- 3 năm trở lại là rất ì ạch, gần như không có dự án mới được phê duyệt đầu tư ở giai đoạn này.

Đặc biệt, dòng sản phẩm căn hộ bình dân đang trở thành “của hiếm” trên thị trường. Tại một số dự án, giá căn hộ bình dân đã ngưỡng phân khúc trung cấp.

Dù vậy, ở một số vùng ven nằm như Đông Anh, Gia Lâm hay Hà Đông đang chiếm đa số nguồn cung của Hà Nội. Tỷ lệ hấp thụ ở phân khúc này luôn duy trì ở mức rất cao đạt khoảng 70%.

Bà Đỗ Thu Hằng – Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn Savills Hà Nội cho rằng, quý IV/2020, khoảng 9.800 căn hộ từ một dự án hiện tại và 11 dự án trong tương lai sẽ được ra mắt. Trong đó, khu vực Gia Lâm (thuộc khu Đông) và Từ Liêm (thuộc khu Tây) sẽ dẫn đầu thị trường với lần lượt 38% và 37% thị phần.

Những yếu tố kích thích thị trường BĐS Hà Nội tăng trưởng sau Covid-19

Dự báo về tình hình thị trường BĐS Hà Nội trong 3 tháng cuối năm 2020, giới chuyên gia đều đồng thuận rằng, thị trường BĐS Hà Nội đang có 2 nhịp phát triển, một là về hướng Tây (Hòa Lạc, Từ Liêm, Thạch Thất), nhịp đối xứng còn lại thuộc hướng Đông (Đông Anh, Gia Lâm, Long Biên).

Bat-Dong-San-Ha-Noi-Dang-Phat-Trien-Can-Bang-2-Bo-Dong-Tay1.Jpg
Hạ tầng khu Đông Hà Nội ngày càng hoàn thiện, hứa hẹn là “con gà đẻ trứng vàng của thị trường”

Ông Nguyễn Thanh Tuấn, chuyên gia BĐS cho biết: “Chỉ có khu vực nào có nguồn cung lớn, nơi đó mới phát sinh giao dịch. Bất kỳ thị trường BĐS nào cũng phải nhờ các giao dịch mua – bán, mới có đà hồi phục, tăng trưởng”.

Theo ông Tuấn, về cơ bản, khu vực phía Tây Hà Nội đã phát triển tương đối đồng bộ và có xu hướng lùi ra xa hơn để tận dụng quỹ đất lớn. Đơn cử, nếu như trước năm 2010, khu Mỹ Đình, Từ Liêm là tâm điểm hút vốn của thị trường Hà Nội, tới năm 2019, điểm nhấn của khu Tây lại rời về Thạch Thất, Hòa Lạc, cách trung tâm Hà Nội khoảng 30 km.

Với khu Đông Hà Nội, bao gồm quận Long Biên và Gia Lâm đang được hưởng lợi lớn từ hạ tầng, bao gồm 5 dự án xây dựng cầu vượt sông Hồng, bao gồm cầu Trần Hưng Đạo, cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2, cầu Tứ Liên, cầu Ngọc Hồi và cầu Mễ Sở.

“Chủ trương xây thêm cầu của thủ đô Hà Nội sẽ góp phần tăng kết nối giao thông trung tâm Hà Nội với các vùng phụ cận, kết nối vùng ven với khu vực trung tâm. Về lâu dài, yếu tố hạ tầng sẽ tác động đến thị trường bất động sản các vùng đó”, ông Tuấn nói.

Bat-Dong-San-Ha-Noi-Dang-Phat-Trien-Can-Bang-2-Bo-Dong-Tay2.Jpg
Các chuyên gia BĐS cho rằng, tiềm năng phát triển của phía Đông Hà Nội đang rất rộng mở. Trong ảnh là khu đô thị xanh Ecopark, phía Đông Hà Nội nhìn từ trên cao. 

Tìm hiểu thông tin Biệt thự Ecopark

Có cùng quan điểm trên, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội môi giới Bất động sản Việt Nam cho rằng, trong thời điểm hiện tại, tiềm năng phát triển của phía Đông Hà Nội đang rất rộng mở.

Bên cạnh sự phát triển đồng bộ về cơ sở hạ tầng, hoàn thiện kết nối giao thông, ông Đính nhận xét, khu vực phía Đông ngày càng trở nên hấp dẫn các nhà đầu tư nhờ xuất hiện hàng loạt các dự án bất động sản “khủng”. Ngoài ra, đề xuất đưa huyện Gia Lâm lên quận vào năm 2025 cũng tác động rất lớn đến thị trường BĐS tại đây.

Dưới góc độ của nhà đầu tư, chuyên gia của CBRE Việt Nam nhận xét, dù bất động sản phía Đông giàu tiềm năng nhưng không ai có thể dự báo được trong một khoảng thời gian cụ thể thì giá bất động sản khu vực này tăng thế nào.

Nếu nhìn vào các thống kê trong quá khứ, khi thị trường ổn định, trong một năm, giá có thể tăng từ 3-5%, tốt hơn sẽ được cao hơn, còn kỳ vọng tăng 10-15% trong một năm thì rất khó. Do vậy, các chuyên gia cũng khuyên các nhà đầu tư có chủ trương đầu tư bất động sản khu vực này nên thận trọng.

Theo Dân Trí
Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Tổng Quan Về Lumiere Ocean Park

Lumiere Ocean Park – Cập nhật những thông tin mới nhất về dự án

Một số khu vực vùng ven đang trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản Hà Nội, nhờ lượng cung mới tương đối thoải mái, đáp ứng được nhu cầu mua sắm nhà ở trong dịp cuối năm. Nguồn cung mới tập trung ở hai cực Đông – Tây Hà Nội Nguồn cung […]

Callcenter3 2

Nguyễn Đức Thịnh

0917275566
thinhnguyen203@gmail.com

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

Mh Hp Quang Truong1 Đang mở bán
Huyện Thuỷ Nguyên

The Centric Thủy Nguyên Hải Phòng – Báo giá 2024

 
The Centric Hải Phòng nằm trên trục thịnh vượng của trung tâm Hành chính – Chính trị mới của thành phố Hải Phòng. Dự án được phát triển bởi chủ đầu tư Masterise Homes với 220 căn Shoptique cao cấp...

Khoảng giá: 30 tỷ

Shophouse, Nhà phố, Văn phòng, Shop TMDV

220 căn căn

Khu đô thị mới Bắc Sông Cấm, Thủy Nguyên, Hải Phòng, Xã Kỳ Sơn, Huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng

Tong Du An 04 Đang mở bán
Quận Nam Từ Liêm

Lumiere Evergreen – Báo giá CĐT Masterise Homes 2024

 
Lumiere Evergreen là dự án chung cư thuộc phân khúc cao cấp của chủ đầu tư Masterise Homes nằm tại vị trí vàng của đại đô thị Vinhomes Smart City. Sau sự thành công của hai dự án Lumiere Riverside...

Khoảng giá: 7 tỷ

Căn hộ

224 căn

Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

The Canopy Smart City3 01 Sắp mở bán
Quận Nam Từ Liêm

The Canopy Smart City – Báo giá chủ đầu tư 2024

 
The Canopy Smart City là phân khu tiếp theo được ra mắt tại đại đô thị Vinhomes Smart City. Thuộc phân khúc bất động sản cao cấp, được phát triển bởi quỹ đầu tư GIC,  một trong những quỹ tư hàng đ...

Khoảng giá:

Căn hộ

1758 căn

Vinhomes Smart City, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

LIÊN HỆ ĐẶT MUA
Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá
https://dongdolandvn.com/wp-content/themes/dongdolandvn
https://dongdolandvn.com/bat-dong-san-ha-noi-dang-phat-trien-can-bang-2-bo-dong-tay/