Ngay cả ở các thị trường BĐS mới nổi, mặt bằng giá còn thấp như Hàm Thuận Nam (Bình Thuận), Quy Nhơn (Bình Định), Quảng Nam…tìm những sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng có giá dưới 1 tỉ đồng cũng là điều không dễ dàng ở thời điểm này.

can-ho-du-lich-ven-bien-gia-tren-duoi-1-ty-dong-sap-tuyet-chung-tren-thi-truong-1.jpg

Nếu những năm về trước, ở các dự án BĐS nghỉ dưỡng vẫn xuất hiện khá nhiều sản phẩm căn hộ biển (condotel) có giá từ 1-1.5 tỉ đồng/căn thì hiện nay loại hình ở ngưỡng giá này đang dần khan hiếm. Lý do là hầu hết các dự án ở các thị trường du lịch truyền thống như Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang, Bà Rịa – Vũng Tàu…sau thời gian “nóng” nguồn cung lẫn giao dịch đã thiết lập mặt bằng giá mới. Với những dự án chào bán ra thị trường các khu vực này mới đây cũng rất khó tìm thấy căn hộ biển có giá khoảng 1 tỉ đồng/căn.

Ghi nhận cho thấy, ở các thị trường du lịch lâu năm đa số condotel đều rơi vào ngưỡng giá từ 2.5-5 tỉ đồng/căn. Trong khi loại hình nhà phố, biệt thự biển giá còn cao gấp nhiều lần. Hầu hết các dự án căn hộ du lịch tại các thị trường truyền thống đều có giá trên 2 tỷ như Grand World Phú Quốc khoảng 3 tỉ đồng/căn, The Sóng của An Gia từ 2,1 tỷ/căn, hay Ariyana Smart Condotel Nha Trang khoảng 2.5 tỉ đồng/căn, The Royal tại Đà Nẵng khoảng gần 5 tỷ/căn…

Xu hướng dịch chuyển về các thị trường nghỉ dưỡng có giá còn thấp, nhiều dư địa tăng giá bắt đầu thể hiện rõ nét những năm gần đây. NĐT có xu hướng dịch chuyển về các thị trường mới nổi như Bình Thuận, Ninh Thuận, Quy Nhơn, Quảng Nam…để tìm kiếm cơ hội ở các dòng sản phẩm căn hộ biển, đất nền ven biển, hay biệt thự.

can-ho-du-lich-ven-bien-gia-tren-duoi-1-ty-dong-sap-tuyet-chung-tren-thi-truong-1-1.jpg
Mức giá 1 tỷ đồng đang gần như “tuyệt chủng” trên thị trường nghỉ dưỡng bao gồm từ đất nền ven biển, căn hộ biển đến nhà phố biệt thự

Tuy vậy, ở các thị trường này cũng không dễ dàng để tìm kiếm sản phẩm giá BĐS nghỉ dưỡng 1 tỉ đồng/căn, dù mặt bằng giá còn thấp hơn rõ so với các khu vực khác. Hiện tại không có nhiều dự án căn hộ nghỉ dưỡng có giá trên dưới 1 tỷ đồng được bán ra thị trường, nếu có thì cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng có thể tìm kiếm những dự án ở vùng đất mới, hạ tầng chưa phải triển như khu vực Kê Gà (Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) xuất hiện dự án The Farosea với 990 triệu đồng mỗi căn. Hầu hết những dự án BĐS nghỉ dưỡng nằm trên khu vực này đều chạm ngưỡng giá khá cao, trên dưới 2 tỉ đồng/căn, đối với căn hộ biển.

Ông Trương Quang Thảo, Tổng giám đốc F.House cho hay, lý do ở khu vực Kê Gà giá căn hộ biển còn ở ngưỡng thấp so với các khu vực lân cận là bởi nơi đây dù giàu tiềm năng phát triển nhưng mới chỉ là giai đoạn đầu của một thị trường BĐS mới nổi, nên mặt bằng giá còn thấp. Nhưng, nếu như khi có cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, kích thích du lịch tăng trưởng thì mức giá BĐS sẽ tăng không thua kém với các thị trường du lịch truyền thống.

Như vậy để thấy, ở thời điểm này tìm kiếm BĐS nghỉ dưỡng có giá trên dưới 1 tỉ đồng/căn không hề dễ dàng. Thậm chí, theo dự báo của người trong cuộc, loại hình ngưỡng giá này có thể tuyệt chủng trên thị trường nghỉ dưỡng trong thời gian tới. Nhất là trong bối cảnh, BĐS du lịch dự báo sẽ bật đà tăng trưởng trở lại trong đầu năm sau sẽ kéo theo sự tăng trưởng của các loại hình BĐS nghỉ dưỡng.

Theo đó, ở thời điểm này lợi thế đang thuộc về các thị trường mới nổi, chưa nhiều dự án BĐS cùng lúc xuất hiện, mặt bằng giá còn thấp, tiềm năng tăng giá vì thế còn cao. Đặc biệt, ở các thị trường đang đón đầu xu hướng của hạ tầng giao thông chuẩn bị hoàn thiện thì chắc chắn giá BĐS sẽ thiết lập mặt bằng mới trong giai đoạn tới.

can-ho-du-lich-ven-bien-gia-tren-duoi-1-ty-dong-sap-tuyet-chung-tren-thi-truong-2.jpg
Các thị trường mới nổi có mức giá thấp nhưng giàu tiềm năng đang được chú ý bên cạnh thị trường truyền thống

Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam, các thị trường du lịch nổi bật như Đà Nẵng, Nha Trang, Hạ Long, Phú Quốc…do đã “nóng” trong thời gian dài với sự có mặt của hàng loạt dự án lớn khiến cho quỹ đất tại các địa phương này bị thu hẹp và tăng giá. Nhờ đó, các NĐT bắt đầu tìm kiếm những mảnh đất màu mỡ khác để phát triển như các thị trường Bình Định, Bình Thuận, Ninh Thuận…, xa hơn nữa là Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Đánh giá của một số chuyên gia cho thấy, khoảng gần 2 năm nay khi những thị trường truyền thống về du lịch có sự chững lại cả về mặt nguồn cung và giao dịch, thì một số thị trường như Kê Gà – Hòn Lan, Phan Thiết (Bình Thuận), Quy Nhơn (Bình Định), Ninh Chữ (Ninh Thuận), và Long Hải – Bình Châu (Bà Rịa – Vũng Tàu)… đã và đang trở thành các “điểm nóng” được nhiều NĐT quan tâm.

Trong đó, hạ tầng giao thông kết nối liên vùng được cải thiện đã thúc đẩy BĐS du lịch phát triển mạnh mẽ tại các vùng đất mới này. Nếu ở các thị trường BĐS quen thuộc chủ yếu được biết đến với khách quốc tế thì các thị trường BĐS mới nổi lại có lợi thế thu hút lượng khách du lịch trong nước, nghỉ dưỡng ngắn ngày.

Tuy vậy, không thể phủ nhận, BĐS nghỉ dưỡng nói chung, dòng sản phẩm căn hộ biển nói chung đang có xu hướng khan hiếm nguồn cung.

Theo ghi nhận của DKRA Vietnam, trong quý 2/2020 nguồn cung căn hộ biển (condotel) và biệt thự biển tiếp tục khan hiếm. Riêng đối với biệt thự biển, thị trường đón nhận 128 căn biệt thự biển từ 4 dự án mở bán (ba dự án mới và một dự án ở giai đoạn tiếp theo). Con số này chỉ bằng 7% so với cùng kì năm ngoái.

Đối với phân khúc condotel, trong quý 2 vừa qua, thị trường ghi nhận 2 dự án mới mở bán, cung cấp ra thị trường 158 sản phẩm, tăng 93% so với quý trước, nhưng chỉ bằng 4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Trí thức trẻ
Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Ảnh minh họa.

Quy định cấp phép xây dựng của thành phố Hà Nội

Ngay cả ở các thị trường BĐS mới nổi, mặt bằng giá còn thấp như Hàm Thuận Nam (Bình Thuận), Quy Nhơn (Bình Định), Quảng Nam…tìm những sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng có giá dưới 1 tỉ đồng cũng là điều không dễ dàng ở thời điểm này. Lượng tìm mua tăng 220%, chung cư […]

telemarketing companies

Võ Tuấn Anh

0902191519
lienhe.dongdoland@gmail.com

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

flc garden city1 Đang mở bán
Quận Nam Từ Liêm

FLC Garden City – Cập nhật bảng giá mới nhất từ chủ đầu tư

 
FLC Garden City là dự án chung cư được phát trieent bởi FLC Group, một trong những tập đoàn bất động sản hàng đầu Việt Nam. Với kinh nghiệm triển khai hàng trăm dự án lớn nhỏ cùng tiền lực tài chí...

Khoảng giá:

Căn hộ

căn

Phường Đại Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

park kiara Đang mở bán
Quận Hà Đông

Park Kiara – Cập nhật chính sách & giá bán mới nhất 2021

 
Park Kiara là dự án chung cư cao cấp được phát triển trong quần thể khu đô thị Park City Hà Nội. Dưới bàn tay tài hoa của đội ngũ kiến trúc sư và chuyên gia đầy sáng tạo cũng như sự giám sát khắt ...

Khoảng giá:

Căn hộ

432 căn

Quận Hà Đông, Hà Nội

grandeur palace giang vo1 Đã bàn giao
Quận Ba Đình

Grandeur Palace Giảng Võ – Báo giá mới nhất từ chủ đầu tư

 
Grandeur Palace Giảng Võ, gây sốt mạnh mẽ trên thị trường bất động sản Thủ đô ngay từ những ngày đầu mới ra mắt, hứa hẹn mang tới cho cư dân tương lai một chốn mong về hoàn mỹ, vượt trội giữa trun...

Khoảng giá:

Căn hộ

143 căn

Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội

LIÊN HỆ ĐẶT MUA
Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá
https://dongdolandvn.com/wp-content/themes/dongdolandvn
https://dongdolandvn.com/can-ho-du-lich-ven-bien-gia-tren-duoi-1-ty-dong-sap-tuyet-chung-tren-thi-truong/