Với đầu tư mạnh cho hạ tầng và nguồn vốn lớn từ trong lẫn nước ngoài, bất động sản Việt Nam còn nhiều tiềm năng tăng trưởng, theo đại diện Gamuda Land.

Ông Dennis Ng – Tổng giám đốc Gamuda Land Việt Nam chia sẻ quan điểm của tập đoàn hàng đầu khu vực đối với thị trường bất động sản Việt Nam cũng như chiến lược của tập đoàn này khi tham gia kiến tạo khu đô thị quy mô lớn.

chuyen-gia-nuoc-ngoai-danh-gia-tiem-nang-phat-trien-bat-dong-san-viet-nam-1.jpg
Ông Dennis Ng – Tổng giám đốc Gamuda Land Việt Nam. Ảnh: Gamuda Land.

– Ông đánh giá thế nào về sự thay đổi của thị trường bất động sản Việt Nam trong suốt thời gian đầu tư tại đây?

– Trước đây khi bước chân vào Việt Nam, chúng tôi thấy trước được tiềm năng của đất nước này về kinh tế, địa lý và nhân khẩu học. Kinh tế Việt Nam đang phát triển đúng hướng và đủ chắc chắn trong 10 năm qua, điều đó giúp chúng tôi củng cố lập trường để tiến vào Việt Nam và phát triển mô hình kinh doanh bất động sản với cơ sở hạ tầng phù hợp, đồng bộ.

Bất động sản phát triển sẽ mang lại lợi ích cho xã hội. Sự quan tâm, đồng hành và quy hoạch của Chính phủ đối với Hà Nội và TP HCM là dấu hiệu cho thấy quá trình đô thị hóa đang phát triển mạnh. Chúng tôi dự đoán sẽ có ngày càng nhiều người đến thành phố lớn để an cư, tạo cơ hội cho bất động sản đô thị tiếp tục bứt phá.

– Trong thời gian đầu tư tại Việt Nam, Gamuda Land đã xây dựng thương hiệu như thế nào?

– Chúng tôi tập trung vào việc phát triển thật tốt sản phẩm thay vì quảng bá thương hiệu rầm rộ. Những gì chúng tôi đã và đang làm được chính là yếu tố quan trọng, là cách tốt nhất để giúp khách hàng biết đến nhiều hơn.

Cách đây 10 năm, chúng tôi không đến Việt Nam một cách ồn ào. Hồ sơ năng lực của chúng tôi ít người biết đến. Tập đoàn phải từng bước bắt tay vào xây dựng cơ sở hạ tầng, kết nối mọi người, kết nối Chính phủ và gầy dựng một cộng đồng cư dân sầm uất phía Nam Hà Nội như hiện nay. Suốt 10 năm qua, những gì chúng tôi đã đầu tư một cách tâm huyết đã góp phần đưa những dự án của tập đoàn tại Việt Nam được thị trường đón nhận mạnh mẽ.

chuyen-gia-nuoc-ngoai-danh-gia-tiem-nang-phat-trien-bat-dong-san-viet-nam1.jpg
Một góc nhà phố trong khu đô thị Gamuda City (Hoàng Mai, Hà Nội). Ảnh: Gamuda Land.

Hiện tại, để xây dựng hình ảnh thương hiệu, chúng tôi tập trung vào triết lý kinh doanh: Tâm huyết (Sincere) – Uy tín (Responsible) và Tiên phong (Original).

Tâm huyết là sự kết nối chúng tôi với cộng đồng, Chính phủ và mọi người xung quanh theo cách cởi mở để mọi người thấy được sự chân thành của Gamuda Land.

Nói về Tiên Phong, chúng tôi đã tiên phong trong việc xây dựng khu đô thị kiểu mẫu tại Việt Nam. Mô hình kinh doanh cũng như chiến lược chúng tôi áp dụng từ ngày đầu tiên cho đến nay không thay đổi.

Về Trách nhiệm, Gamuda Land không chỉ là đầu tư bất động sản mà còn quan tâm đến cộng đồng. Việc tạo dựng môi trường xung quanh tươi đẹp và hài hòa với thiên nhiên là một minh chứng. Chúng tôi còn triển khai loạt hoạt động trách nhiệm xã hội như chương trình thường niên “Chạy vì trái tim – Run for the heart” quyên góp 30 tỷ đồng giúp đỡ trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn được mổ tim, cùng nhiều hoạt động tri ân xã hội khác.

– Là đại diện chủ đầu tư Malaysia tại Việt Nam, ông nhìn nhận thế nào về sự khác biệt khi xây dựng khu đô thị tại Việt Nam so với các thị trường khác?

– Việt Nam và Malaysia khác nhau nhiều. Ở Malaysia chúng tôi tự hào là nhà kiến tạo đô thị có tên tuổi nhưng khi sang đây chúng tôi đã phải bắt đầu lại từ đầu do nhiều khác biệt từ văn hóa đến thể chế. Khi chúng tôi đưa mô hình khu đô thị vào Việt Nam, đây cũng là một trong những mô hình đầu tiên được phát triển tại thời điểm đó.

Điểm khác biệt nữa là ở Hà Nội khí hậu có 4 mùa còn TP HCM thì hai mùa khá giống Malaysia. Điều này liên quan đến tiêu chuẩn kỹ thuật của căn nhà để thích ứng với thời tiết, phải áp dụng các công nghệ tiên tiến vào xây dựng và kinh nghiệm trong kiến tạo khu đô thị để tạo dựng một không gian sống chất lượng cho người Việt.

chuyen-gia-nuoc-ngoai-danh-gia-tiem-nang-phat-trien-bat-dong-san-viet-nam2.jpg
Mảng xanh rộng lớn tại Gamuda City. Ảnh: Gamuda Land.

– Ông nhận định ra sao về những thành tựu Gamuda Land đã đạt được tại Việt Nam trong 10 năm qua?

– Chúng tôi đã nhận được sự hỗ trợ lớn khi tham gia phát triển bất động sản tại thị trường Việt Nam. Thứ nhất là từ phía Chính phủ. Sự quan tâm, hỗ trợ tiếp tục đầu tư mở rộng hạ tầng khu vực Nam Hà Nội đã góp phần giúp cải thiện vùng đất này, nâng cao chất lượng sống cho cư dân. Từ vùng đất thấp, nơi đây dần trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút cư dân đến sinh sống và khách đến vui chơi cuối tuần. Các tuyến đường vành đai và tuyến đường xung quanh đang được mở rộng, kể cả Metro và các tuyến xe bus… góp phần tạo thay đổi lớn về hạ tầng.

Kế đến là sự ghi nhận từ cộng đồng. Công viên Yên Sở đã trở thành một trong những công viên cây xanh lớn nhất Hà Nội với hệ sinh thái đa dạng, tiếp theo là khu đô thị Gamuda Gardens được phát triển dựa trên triết lý “tâm huyết, uy tín và tiên phong”. Chúng tôi đã góp phần biến những khu vực này thành khu dân cư văn minh, hiện đại với nhiều tiện ích, dịch vụ. Chúng tôi tự hào về những gì mình đã làm được chứ không chỉ là những lời nói suông.

– Ông đánh giá thế nào về triển vọng của thị trường bất động sản Việt Nam sau Covid-19?

– Chúng tôi vẫn tiếp tục tìm kiếm cơ hội mở rộng dự án đồng thời khẳng định vị thế ở thị trường Việt Nam. Gamuda Land cũng tham vọng mở rộng các dự án bất động sản, tham gia vào mảng công nghiệp.

Cụ thể ở Hà Nội, chúng tôi tiếp tục phát triển dự án Gamuda City với mô hình “thành phố trong thành phố”. Chúng tôi muốn biến khu vực này thành khu vực đông đúc dân cư, phát triển mạnh về tiện ích, dịch vụ và thành điểm đến mới cho người dân Hà Nội. Cư dân có thể tìm thấy không gian sống lý tưởng tại đây với đầy đủ tiện nghi, khoảng cách không quá xa trung tâm Hà Nội, môi trường thân thiện, hài hòa với thiên nhiên. Gamuda Land sẽ đem đến những gì tinh túy nhất từ tiện ích cho đến sự phát triển công nghệ nhưng vẫn giữ nguyên sự hài hòa với tự nhiên.

chuyen-gia-nuoc-ngoai-danh-gia-tiem-nang-phat-trien-bat-dong-san-viet-nam3.jpg
Cư dân tìm thấy không gian sống hài hòa thiên nhiên, tiện nghi đầy đủ tại khu đô thị. Ảnh: Gamuda Land.

Giai đoạn hiện tại là khó khăn chung của toàn thế giới chứ không chỉ riêng Việt Nam. Riêng tại thị trường này, chúng tôi nhìn thấy những điểm sáng tích cực. Thứ nhất là chỉ số kinh tế vĩ mô GDP hay FDI dù thấp hơn các năm trước nhưng vẫn duy trì tăng trưởng dương, ước tính 2,5%. Điều này cho thấy triển vọng tăng trưởng kinh tế vẫn sáng sủa.

Những kế hoạch đầu tư công của Chính phủ như xây dựng sân bay lớn ở Long Thành, Vân Đồn… đang được gấp rút triển khai. Ở các khu vực Bắc, Nam đều đang có nguồn vốn FDI tiếp tục đổ vào. Vì vậy, chúng tôi tin rằng giá trị bất động sản hai khu vực này sẽ tiếp tục tăng và hoàn toàn tin tưởng vào tương lai xán lạn của thị trường Việt Nam.

Theo: VnExpress0 0 votes
Chấm điểm bài viết
Subscribe
Notify of
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

co nen doi nha khi gia bat dong leo thang1

Có nên đổi nhà khi giá bất động leo thang?

Với đầu tư mạnh cho hạ tầng và nguồn vốn lớn từ trong lẫn nước ngoài, bất động sản Việt Nam còn nhiều tiềm năng tăng trưởng, theo đại diện Gamuda Land. Gamuda Land bất ngờ yêu cầu chấm dứt hợp đồng, thu lại nhà liền kề đã bán cho khách Gamuda Land ra mắt […]

telemarketing companies

Võ Tuấn Anh

0902191519
lienhe.dongdoland@gmail.com

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

home4 1 Đang mở bán
Quận Nam Từ Liêm

Vinhomes Smart City Tây Mỗ

 
Vinhomes Smart City Tây Mỗ đại đô thị thông minh đẳng cấp quốc tế đầu tiên tại Việt Nam được ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI 4.0 vào quản lý và vận hành mang tới cho cư dân một thành phố năng động, s...

Khoảng giá: 33 triệu/m2

Biệt thự

5000 căn

Phường Đại Mỗ, Phường Đại Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

the matrix one timeline 01 Đang mở bán
Quận Nam Từ Liêm

The Matrix One

 
Dự án The Matrix One Mễ Trì là dự án chung cư cao cấp tọa lạc tại giao điểm Mễ Trì - Lê Quang Đạo, ngay cạnh công viên Mễ Trì 14ha và đường đua F1 duy nhất tại Việt Nam. Các căn hộ The Matrix One ...

Khoảng giá: 52 triệu/m2

Căn hộ, Biệt thự, Đất nền, Shop TMDV

900 căn

Phường Mễ Trì, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

phoi canh mipec rubik Đang mở bán
Quận Cầu Giấy

Mipec Rubik 360 xuân thủy

 
Mipec Rubik 360 là tổ hợp dự án chung cư, shophouse, trung tâm thương mại, văn phòng,... được phát triển bởi Công ty cổ phần hóa dầu quân đội (Mipec). Ngay từ khi có những thông tin đầu tiên về dự...

Khoảng giá: 40 triệu/m2

Căn hộ

1000 căn

Phường Yên Hoà, Phường Yên Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

https://dongdolandvn.com/wp-content/themes/dongdolandvn