Thị trường bất động sản Hậu Giang vốn đang nhộn nhịp với loạt khu đô thị mới hình thành, nay lại càng sôi động hơn nhờ chủ trương mở mang đô thị của tỉnh.

Đô thị xanh được xem là trọng tâm và mục tiêu phát triển trong quy hoạch của nhiều TP trên thế giới nhằm cải thiện môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống, thích ứng với biến đổi khí hậu trong giai đoạn mới.

Trong những năm gần đây vấn đề quy hoạch đô thị xanh ngày càng phổ biến tại Việt Nam, chính quyền các địa phương đã dần nhận ra vai trò của không gian xanh đô thị trong gắn kết hài hòa các yếu tố tự nhiên – con người – xã hội, cải thiện nâng cao chất lượng môi trường sống và cảnh quan đô thị, dần trở thành mục tiêu trọng tâm hàng đầu trong quy hoạch phát triển đô thị theo hướng bền vững. Là tỉnh ở trung tâm đồng bằng sông Cửu Long, Hậu Giang đang có nhiều dự án kêu gọi đầu tư theo hướng này. 

Co-Hoi-Phat-Trien-Do-Thi-Xanh-Cua-Thi-Truong-Bat-Dong-San-Hau-Giang-1.Jpg
Cảnh quan sông nước đặc trưng giúp Hậu Giang có nhiều cơ hội phát triển đô thị xanh, bền vững

Theo quy hoạch đến năm 2030 – 2040, Hậu Giang kỳ vọng đưa hai thành phố Vị Thanh, Ngã Bảy và thị xã Long Mỹ trở thành các đô thị trung tâm kinh tế, khoa học kỹ thuật kết nối với thành phố Cần Thơ và với các tỉnh tiểu vùng Tây sông Hậu. Đến năm 2030, tỉnh sẽ có 19 đô thị, theo hướng “đô thị xanh miền sông nước”.

Ông Võ Minh Tâm, Bí thư Thành ủy Vị Thanh, nhận định: “So với một số thành phố khác, chúng tôi có xuất phát điểm thấp hơn. Nhưng mình xác định được tầm quan trọng của việc phát triển đô thị xanh, đặc biệt là đô thị trung tâm của một tỉnh. Cho nên chúng tôi hết sức quyết tâm, tập trung huy động nguồn lực từ vốn nhà nước, tín dụng, doanh nghiệp, nhân dân để mở mang đô thị nhắm đến phát triển xanh và bền vững”. 

Năm 2019, tỉnh Hậu Giang được Trung ương công nhận thành phố Vị Thanh đạt tiêu chí đô thị loại II, thị xã Long Mỹ đạt tiêu chuẩn đô thị loại III, thị xã Ngã Bảy thành Thành phố Ngã Bảy. Trên cơ sở đó, thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh có những chuyển biến tích cực, đặc biệt là trên địa bàn TP. Vị Thanh với nhiều dự án khu dân cư, khu đô thị đang triển khai thực hiện như khu dân cư thương mại khu vực 2 và 3 ở phường 5, khu đô thị mới Cát Tường Western Pearl, khu dân cư thương mại Vị Thanh Riverside,…

Co-Hoi-Phat-Trien-Do-Thi-Xanh-Cua-Thi-Truong-Bat-Dong-San-Hau-Giang1.Jpg
Khu đô thị mới Cát Tường Western Pearl dọc theo Kênh xáng Xà No mang lại diện mạo và sức sống mới cho thành phố

Trong đó, khu đô thị Cát Tường Western Pearl tọa lạc dọc theo bờ kênh Xáng Xà No, hài hòa với cảnh quan sông nước, quy hoạch dự án cũng chú trọng kiến tạo thêm mảng xanh kết hợp cùng các công trình tiện ích an sinh, rất phù hợp với xu hướng phát triển đô thị mới của tỉnh Hậu Giang. Theo đó hơn 55% diện tích toàn khu dùng để phát triển các công trình cảnh quan, công viên xanh.

Ngoài ra, cùng với xu thế gắn phát triển đô thị cùng du lịch địa phương, Cát Tường Western Pearl được chủ đầu tư dành nhiều tâm huyết triển khai các tiện ích độc đáo, lần đầu tiên xuất hiện tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long như: Công viên các Kỳ quan Cổ đại The Miracle, công viên Thế Giới Kỳ Diệu The Wonderful với tòa lâu đài Hogwarts kỳ vĩ, khu khách sạn phức hợp, khu kinh tế đêm TMDV The Regina Khánh Ngọc,… tất cả những công trình này khi hình thành không chỉ gia tăng giá trị cộng thêm cho dự án mà còn là điểm nhấn thu hút khách du lịch gần xa, góp phần xây dựng du lịch địa phương phát triển bền vững. Hiện chủ đầu tư đang ráo riết đẩy nhanh tiến độ hạ tầng, đã khởi công khu kinh tế đêm, các công viên chủ đề cũng sắp đưa vào hoạt động.

Co-Hoi-Phat-Trien-Do-Thi-Xanh-Cua-Thi-Truong-Bat-Dong-San-Hau-Giang2.Jpg
Quy hoạch bài bản, tiến độ vượt trội, Cát Tường Western Pearl được xem là đô thị kiểu mẫu tại Hậu Giang

Nhằm tạo điều kiện để khách hàng đón đầu cơ hội tại thị trường giàu tiềm năng này, mới đây, chủ đầu tư đã công bố mở bán những sản phẩm có vị trí đẹp nhất dự án với mức giá không thể hấp dẫn cùng phương thức thanh toán linh hoạt. Theo đó, khách hàng chỉ cần thanh toán trước 250 triệu (35%), phần còn lại có thể trả góp trong 12 – 24 tháng không lãi suất. Lại còn nhận được mức chiết khấu hấp dẫn lên đến 10% và nhiều quà tặng hấp dẫn khác.

Nhằm thu hút vốn đầu tư để mở mang đô thị xanh, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, ông Lê Tiến Châu, cho biết: “Tỉnh đã thống nhất chủ trương khai thác quỹ đất công thông qua hình thức bán đấu giá để thực hiện các dự án nhà ở, phát triển đô thị. Đồng thời có nhiều chủ trương, chính sách rất rõ ràng trong việc tạo điều kiện thu hút đầu tư phát triển đô thị xanh ở Hậu Giang.”

UBND tỉnh Hậu Giang cũng thông tin, sẽ cho các phép các nhà đầu tư nghiên cứu, lập quy hoạch chi tiết 62 dự án nhà ở, phát triển đô thị, riêng tại TP. Vị Thanh là 21 dự án. Loạt dự án chất lượng sắp hình thành sẽ giúp bất động sản Hậu Giang nói riêng, TP. Vị Thanh nói chung khẳng định lợi thế cạnh tranh so với khu vực lân cận. Do đó, đón đầu cơ hội tại thị trường này đang là lựa chọn được đông đảo giới đầu tư ưa chuộng.

Theo Dân Trí
Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Tổng Quan Về Lumiere Ocean Park

Lumiere Ocean Park – Cập nhật những thông tin mới nhất về dự án

Thị trường bất động sản Hậu Giang vốn đang nhộn nhịp với loạt khu đô thị mới hình thành, nay lại càng sôi động hơn nhờ chủ trương mở mang đô thị của tỉnh. TPHCM: Thi trường BĐS phía Đông đâu là điểm nhấn nổi bật Tỷ lệ đất ở và mật độ xây dựng […]

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

Mh Hp Quang Truong1 Đang mở bán
Huyện Thuỷ Nguyên

The Centric Thủy Nguyên Hải Phòng – Báo giá 2024

 
The Centric Hải Phòng nằm trên trục thịnh vượng của trung tâm Hành chính – Chính trị mới của thành phố Hải Phòng. Dự án được phát triển bởi chủ đầu tư Masterise Homes với 220 căn Shoptique cao cấp...

Khoảng giá: 30 tỷ

Shophouse, Nhà phố, Văn phòng, Shop TMDV

220 căn căn

Khu đô thị mới Bắc Sông Cấm, Thủy Nguyên, Hải Phòng, Xã Kỳ Sơn, Huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng

Tong Du An 04 Đang mở bán
Quận Nam Từ Liêm

Lumiere Evergreen – Báo giá CĐT Masterise Homes 2024

 
Lumiere Evergreen là dự án chung cư thuộc phân khúc cao cấp của chủ đầu tư Masterise Homes nằm tại vị trí vàng của đại đô thị Vinhomes Smart City. Sau sự thành công của hai dự án Lumiere Riverside...

Khoảng giá: 7 tỷ

Căn hộ

224 căn

Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

The Canopy Smart City3 01 Sắp mở bán
Quận Nam Từ Liêm

The Canopy Smart City – Báo giá chủ đầu tư 2024

 
The Canopy Smart City là phân khu tiếp theo được ra mắt tại đại đô thị Vinhomes Smart City. Thuộc phân khúc bất động sản cao cấp, được phát triển bởi quỹ đầu tư GIC,  một trong những quỹ tư hàng đ...

Khoảng giá:

Căn hộ

1758 căn

Vinhomes Smart City, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

LIÊN HỆ ĐẶT MUA
Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá
https://dongdolandvn.com/wp-content/themes/dongdolandvn
https://dongdolandvn.com/co-hoi-phat-trien-do-thi-xanh-cua-thi-truong-bat-dong-san-hau-giang/