Giải pháp Nhà Đổi Nhà của Masterise Homes trở thành công cụ hữu ích cho người dân có nhu cầu đổi nhà để nâng chuẩn sống, nhất là khi giá bất động sản đang có chiều hướng gia tăng.

Bất chấp tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19, giá chào bán các dự án căn hộ mới thuộc tất cả các phân khúc trên địa bàn TP.HCM trong những tháng đầu năm 2021 tăng 14,6% so với cùng kỳ năm 2020. Trong năm 2021 và 2022, giá căn hộ hạng sang có khả năng tăng 2-7%, theo CBRE Việt Nam.

Giá căn hộ đang có chiều hướng leo thang khiến cho nguồn cung căn hộ có giá mềm càng trở nên khan hiếm trên thị trường. Theo nhà tư vấn bất động Savills, số lượng căn hộ có giá từ 2 tỉ đồng trở xuống chỉ chiếm khoảng 10% trên tổng nguồn cung của thị trường. Phần lớn số trong đó là những căn hộ có diện tích từ 50-60 m2.

Thiếu hụt nguồn cung đến từ việc thắt chặt các thủ tục hành chính trong công tác xây dựng và phát triển dự án. Ngoài ra, tác động tiêu cực của đại dịch cũng đã ảnh hưởng đến tổng thể toàn ngành và hạn chế nguồn cung mới.

Chưa dừng lại ở đó, chiều hướng tăng giá thép và nhiều loại vật liệu xây dựng khác đang trở thành một trong những động lực chính khiến giá nhà có thể tăng cao trong thời gian tới. Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy chỉ số giá tiêu dùng của vật liệu xây dựng trong tháng 5 tăng 0,4% so với tháng trước. Từ cuối năm 2020 đến nay, giá thép tăng từ 50-60%.

Các nhà phân tích nhận định rằng trong thời gian tới, giá bất động sản sẽ tiếp tục tăng, đặc biệt khi giá thép cùng một số vật liệu xây dựng và lạm phát được dự đoán sẽ còn kéo dài. Công tác xây dựng tại nhiều dự án bất động sản được dự báo sẽ đình trệ khiến nguồn cung căn hộ mới ra thị trường sẽ tiếp tục hạn chế. Với tình hình giá vật liệu xây dựng tăng như hiện nay, Hội môi giới Bất động sản Việt Nam dự báo giá căn hộ chung cư có thể tăng từ 10-15% trong thời gian tới.

Co Nen Doi Nha Khi Gia Bat Dong Leo Thang1

Masteri West Height là dự án chung cư được đầu tư bởi Masterise Homes ngay trong lòng đại đô thị thông minh thuộc phường Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Có nên đổi nhà khi giá bất động sản tăng?

Nhiều người tin rằng đà tăng giá của thị trường căn hộ đã khiến cho cơ hội an cư của người dân càng trở nên xa vời. Ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc phụ trách thị trường TP.HCM và Bình Dương của Batdongsan.com.vn, thành viên của Tập đoàn Property Guru, cho rằng giá nhà và vật liệu xây dựng tăng tạo động lực cho người dân đi mua hay đổi nhà mới vì họ nhìn thấy trước tiềm năng tăng giá của căn hộ.

Nhu cầu xây mới nhà hay đổi nhà nhằm cải thiện môi trường sống của người dân, đặc biệt là ở TP.HCM, Hà Nội ngày càng tăng, khi thu nhập bình quân đầu người tại đây thuộc nhóm cao nhất cả nước. Nhiều chuyên gia cho rằng trong vòng 3-5 năm nữa, một mặt bằng giá mới sẽ được thiết lập trên thị trường.

Nhìn thấy trước tiềm năng tăng giá, người Việt, với truyền thống “tống cựu nghinh tân”, luôn có xu hướng đổi nhà sang vị trí đắc địa hơn nhằm có cuộc sống tiện nghi hơn và thỏa mãn nhu cầu thể hiện bản thân.

Theo ông Tuấn việc bán nhà cũ và mua lại nhà mới không phải là xu thế diễn ra trong một vài năm trở lại đây, mà xu hướng này đã diễn ra trong rất nhiều năm. Khi thu nhập của người dân được cải thiện, thì ai cũng có nhu cầu được thể hiện bản thân, nâng cao địa vị xã hội. Nên khi có đủ điều kiện, họ sẵn sàng chuyển sang một căn nhà mới khang trang hơn.

Vấn đề lớn nhất mà bất cứ người muốn đổi nhà nào cũng quan tâm là khả năng tài chính của gia đình. Câu chuyện còn lại là phải làm sao giải quyết bài toán về tài chính cho việc đổi nhà. Đó mới là vấn đề khó khăn nhất, ông Tuấn chia sẻ.

Giá bất động sản tăng và “đòn bẩy” Home For Home

Masterise Home đưa ra giải pháp Home For Home cho phép người muốn đổi nhà thế chấp chính căn nhà của mình để đổi nhà mới. Với tài sản đảm bảo là căn nhà hiện tại, khách đổi nhà sẽ được ngân hàng cho vay không lãi suất cho đến khi nhận nhà mới (khoảng 18-24 tháng). Trong khoảng thời gian này, giá thị trường của căn nhà cũ và căn hộ đang mua có thể tăng và khách đổi nhà có thể hưởng lợi.

Co Nen Doi Nha Khi Gia Bat Dong Leo Thang2

Giải pháp Home For Home được áp dụng cho dòng sản phẩm Masteri của Masterise Homes, từ sự uy tín thông qua những sản phẩm đã nổi tiếng trên thị trường, thì khách hàng sẽ luôn biết thời điểm chính xác nhận bàn giao nhà mới. Trong khoảng thời gian đợi bàn giao thì sẽ lên kế hoạch bán căn nhà cũ để có thể bán giá tốt nhất cũng như chuẩn bị kế hoạch cho việc sinh sống tại nơi ở mới, ông Jason Turnbull, Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc tài chính của Masterise Homes, phân tích.

Giải pháp này giúp người có năng lực tài chính sở hữu những dự án nhà ở hạng sang có được một kế hoạch tài chính rõ ràng, cũng như giảm áp lực về tài chính và các chi phí cơ hội. Theo ông David Jackson, Tổng Giám đốc Colliers Việt Nam, Home For Home là cơ hội để đổi nhà với chi phí thấp hơn nhiều so với việc đổi nhà trước đây là trả trước 30-50% giá trị căn hộ ngay tại thời điểm mua, do đó giúp thêm nhiều người Việt có thể sở hữu được căn nhà mơ ước của mình.

Với cách đổi nhà truyền thống, để mua căn nhà mới, khách hàng phải bán căn nhà cũ và tìm mua nhà mới. Điều này có thể làm khách hàng không bán được với giá bán mong muốn, hoặc tạo sự xáo trộn trong cuộc sống hàng ngày.

Khi bất động sản đang có chiều hướng tăng giá, giải pháp đổi nhà này được xem là đòn bẫy hữu hiệu giúp người đổi nhà chủ động về kế hoạch tài chính và không bị áp lực nào với bất kỳ giao dịch nào mà có thể ảnh hưởng đến giá trị đang tăng của tài sản đang sở hữu và tiềm năng tăng giá của bất động sản đang mua.

Đổi nhà trong đại dịch?

Đại dịch COVID-19 đã góp phần vào sự tăng giá của thị trường bất động sản và căn hộ nói riêng. Nhiều ý kiến cho rằng đổi nhà trong thời gian này tiềm ẩn nhiều rủi ro. Tuy nhiên, ông Tuấn cho rằng đại không làm ảnh hưởng đến nhu cầu đổi nhà của người dân.

Thực tế cho thấy thị trường bất động sản vẫn sôi động tại Việt Nam và nhiều nước, khi người dân tìm cơ hội để chuyển sang căn nhà tốt hơn, vì việc đổi nhà nhằm phục vụ nhu cầu sinh sống của họ.

“Có nhiều người dựa vào tình hình này để mua nhà với giá tốt. Nhiều người có nhu cầu thể hiện bản thân vẫn muốn chuyển sang nhà mới,” ông Tuấn chia sẻ.

Dịch COVID-19 chỉ tác động trong ngắn hạn khi bất động sản tạo ra giá trị trong dài hạn, giúp nhà đầu tư tạo ra giá trị tích lũy trong tương lai. Bất động sản luôn là kênh đầu tư yêu thích của đại đa số người Việt.

Vị chuyên gia này cho rằng đổi nhà sang dự án cao cấp lúc có dịch bệnh không có rủi ro cho người có nhu cầu chuyển nhà thật sự. Với các nhà đầu tư thì sẽ có rủi ro vì dịch bệnh có thể làm cho dòng vốn đầu tư bị gián đoạn. “Với người dân đổi nhà, họ xác định dùng căn nhà để sinh sống trong dài hạn, nên không tiềm ẩn rủi ro gì miễn sao người đổi nhà có đủ năng lực tài chính.”

Chương trình Nhà Đổi Nhà được nhiều chuyên gia bất động sản, chuyên gia kinh tế đánh giá cao trong bối cảnh thị trường bất động sản cần một cú hích để thúc đẩy giao dịch mạnh mẽ hơn, cũng như bền vững hơn trong tương lai.
Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Tổng Quan Về Lumiere Ocean Park

Lumiere Ocean Park – Cập nhật những thông tin mới nhất về dự án

Giải pháp Nhà Đổi Nhà của Masterise Homes trở thành công cụ hữu ích cho người dân có nhu cầu đổi nhà để nâng chuẩn sống, nhất là khi giá bất động sản đang có chiều hướng gia tăng. Bất chấp tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19, giá chào bán các dự án […]

Telemarketing Companies

Võ Tuấn Anh

0902191519
lienhe.dongdoland@gmail.com

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

Tien Ich Lumiere Riverside5 Đang mở bán
Quận 2

Lumière Riverside – Báo giá gốc chủ đầu tư

 
LUMIÈRE Riverside là công trình đầu tiên tại Việt Nam được thiết kế theo phong cách kiến trúc “Leafscape”, phong cách kiến trúc độc đáo được lấy cảm hứng từ hình ảnh sống động trên gân lá , kiến t...

Khoảng giá:

Căn hộ, Penthouse

căn

259 Xa Lộ Hà Nội,, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

The Grand Ha Noi Ritz Carlton 800X570 2 Sắp mở bán
Quận Hoàn Kiếm

The Grand Hà Nội – Masterise Hàng Bài

 
The Grand Hà Nội hay còn được gọi là Masterise Hàng Bài đã chính thức được khởi công tháng 3/2021 vừa qua. Sở hữu vị trí đắc địa bậc nhất trung tâm quận Hoàn Kiếm khi nằm ngay ngã tư Hàng Bài - Ha...

Khoảng giá:

Căn hộ, Shophouse, Văn phòng

104 căn

Phường Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tan Huong He Sinh Thai Tien Ich Toan Dien Tai Masteri West Heights Đang mở bán
Quận Nam Từ Liêm

Masteri West Heights – Báo giá mới nhất từ Masterise Homes

 
Masteri West Heights Tây Mỗ là dự án chung cư được chủ đầu tư Masterise Homes xây dựng và phát triển ngay trong đại đô thị thông minh Vinhomes Smart City. Sở hữu vị trí trung tâm được mệnh danh là...

Khoảng giá: 2 tỷ

Căn hộ

3500 căn

Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

LIÊN HỆ ĐẶT MUA
Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá
https://dongdolandvn.com/wp-content/themes/dongdolandvn
https://dongdolandvn.com/co-nen-doi-nha-khi-gia-bat-dong-leo-thang/