Tròn 5 năm bị cưỡng chế do xây “vượt tầng”, chủ đầu tư công trình 8B Lê Trực hiện đã được UBND quận Ba Đình bàn giao sau khi “cắt ngọn” thành công.

Mới đây, UBND quận Ba Đình đã chính thức hoàn thành bàn giao tòa nhà 8B Lê Trực cho CTCP May Lê Trực. Ông Tạ Nam Chiến – Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết, sau khi hoàn thành tháo dỡ các hạng mục sai phạm tại tầng 18 và 19 của tòa nhà, công trình còn 17 tầng và tum thang, chiều cao đến mặt mái tầng 17 là 58,5 m, so với giấy phép xây dựng vẫn cao hơn 5,5 m; diện tích sàn tăng 2.800 m2.

Du-An-8B-Le-Truc-Ban-Giao-Nha-Truoc-Tet-Nguyen-Dan-1.Jpg
Công trình 8B Lê Trực chính thức được “trao trả” cho chủ đầu tư sau 5 năm cưỡng chế, tháo dỡ sai phạm.

“UBND TP Hà Nội đã cho phép giữ lại một số kết cấu như dầm treo, cột chịu lực nâng cho các tầng dưới nhằm đảm bảo an toàn cho kết cấu chung của tòa nhà ” – ông Chiến chia sẻ.

Bàn giao nhà trước Tết Nguyên đán

Về phía chủ đầu tư ông Lê Văn Hùng – Tổng Giám đốc CTCP May Lê Trực cho biết, chủ đầu tư đã tiếp nhận tòa nhà và mời nhà thầu trở lại, đồng thời chuẩn bị nhân lực, vật liệu và các phương án để có thể thi công phần còn lại. Trong đó, một số hạng mục văn phòng, chỉnh trang cảnh quan có thế hoàn thành trong tháng 1/2021.

Về phương án giải quyết cho khách hàng mua nhà ở 2 tầng đã bị tháo dỡ, ông Hùng cho biết người mua có thể chọn một trong 3 phương án: Chọn một căn hộ khác trong quỹ căn hộ chưa bán tại tòa 8B Lê Trực; nhận căn hộ ở dự án khác của chủ đầu tư; hoặc chủ đầu tư hoàn tiền cho khách hàng.

Ngoài ra, ông Hùng cũng cho biết, hiện chủ đầu tư đang chờ ý kiến phê duyệt phương án của các đơn vị chuyên môn của TP về công tác hoàn thiện chỉnh trang cột, dầm 18 sau cưỡng chế.

“Chủ đầu tư sẽ đẩy nhanh tiến độ khối căn hộ sẽ hoàn thiện, bàn giao cho người mua nhà trước Tết Nguyên đán 2021, còn các hạng mục văn phòng, chỉnh trang cảnh quan có thể hoàn thành sau” – ông Hùng chia sẻ.

Khách hàng 5 năm ròng rã đòi nhà

Theo tìm hiểu của phóng viên, công trình 8B Lê Trực khởi công xây dựng từ năm 2010, hồ sơ thiết kế cơ sở được Sở Xây dựng quy định với quy mô 20 tầng và Du-An-8B-Le-Truc-Ban-Giao-Nha-Truoc-Tet-Nguyen-Dan1.Jpg
Ròng rã suốt 5 năm, khách hàng dự án 8B Lê Trực nhiều lần căng băng rôn “đòi nhà”.

Tuy nhiên, dự án mãi đến năm 2014 mới được Sở Xây dựng TP Hà Nội cấp giấy phép xây dựng, đáng nói giấy phép xây dựng này lại không đồng nhất với quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 được cấp ban đầu, dự án chỉ có 18 tầng, chiều cao công trình chỉ còn 53m.

Không chỉ thế, bất cập còn xảy ra ở chỗ, theo giấy phép xây dựng trên, công trình có bình quân các tầng 2,94m, chiều cao thông thủy sau khi trừ đi độ dày sàn bê tông, hệ thống điện, điều hòa, phòng cháy chỉ còn khoảng 2,09m.

Bên cạnh đó, về phía các tầng thương mại, giấy phép được cấp chỉ có trung bình 2,6m/tầng, trong khi theo quy định, chiều cao tối thiểu phải đáp ứng là 4,5m. Có thể thấy, với giấy phép xây dựng trên, thật khó để chủ đầu tư đáp ứng được chất lượng công trình, bởi dù xây xong cũng khó lòng đưa vào vận hành mà các tầng có chiều cao trần chỉ nhỉnh hơn 2m.

Tháng 9/2015, Hà Nội thanh tra dự án 8B Lê Trực sau khi Thủ tướng yêu cầu kiểm tra việc chấp hành quy định về quản lý quy hoạch kiến trúc và đầu tư xây dựng của dự án. Tháng 11/2015 chính quyền đã cưỡng chế phá dỡ phần vi phạm.

Tròn 5 năm ròng rã cùng những lần bị đưa ra để tìm phương án giải quyết, không ít lần chủ đầu tư tòa nhà 8B Lê Trực đề nghị được tự khắc phục phần vi phạm để giảm thiệt hại tài sản, tránh mâu thuẫn với người mua nhà.

Trước thông tin dự án chính thức được bàn giao, khách hàng dự án này bày tỏ sự vui mừng và hi vọng được nhận nhà trước Tết Nguyên đán, kết thúc 5 năm đợi chờ.
Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Một Dãy Các Tòa Nhà Văn Phòng Tại Phố Duy Tân, Cầu Giấy. Ảnh: Ngọc Diễm

Dự báo về sự tăng trưởng của thị trường văn phòng trong năm nay

Tròn 5 năm bị cưỡng chế do xây “vượt tầng”, chủ đầu tư công trình 8B Lê Trực hiện đã được UBND quận Ba Đình bàn giao sau khi “cắt ngọn” thành công. Dự án 8B Lê Trực dự kiến sẽ mất khoảng 120 ngày để phá dỡ Tháo dỡ tầng 18 tòa nhà 8B […]

Callcenter3 2

Nguyễn Đức Thịnh

0917275566
thinhnguyen203@gmail.com

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

Tong Du An 04 Đang mở bán
Quận Nam Từ Liêm

Lumiere Evergreen – Báo giá CĐT Masterise Homes 2024

 
Lumiere Evergreen là dự án chung cư thuộc phân khúc cao cấp của chủ đầu tư Masterise Homes nằm tại vị trí vàng của đại đô thị Vinhomes Smart City. Sau sự thành công của hai dự án Lumiere Riverside...

Khoảng giá: 7 tỷ

Căn hộ

224 căn

Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

The Canopy Smart City3 01 Sắp mở bán
Quận Nam Từ Liêm

The Canopy Smart City – Báo giá chủ đầu tư 2024

 
The Canopy Smart City là phân khu tiếp theo được ra mắt tại đại đô thị Vinhomes Smart City. Thuộc phân khúc bất động sản cao cấp, được phát triển bởi quỹ đầu tư GIC,  một trong những quỹ tư hàng đ...

Khoảng giá:

Căn hộ

1758 căn

Vinhomes Smart City, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Moonlight 1 An Lạc - Phối Cảnh Tổng Thể Dự Án Đang mở bán
Huyện Hoài Đức

Moonlight 1 An Lạc – Báo giá mới nhất 2024

 
Dự án Moonlight 1 An Lạc là dự án căn hộ chung cư cao cấp được phát triển trong lòng khu đô thị An Lạc Green Symphony của chủ đầu tư Hà Đô. Được mệnh danh là khu đô thị nghỉ dưỡng, v...

Khoảng giá: 2,5 tỷ

Căn hộ, Shophouse

494 căn

Khu đô thị An Lạc Green Symphony, Xã Sơn Đồng, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

LIÊN HỆ ĐẶT MUA
Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá
https://dongdolandvn.com/wp-content/themes/dongdolandvn
https://dongdolandvn.com/du-an-8b-le-truc-ban-giao-nha-truoc-tet-nguyen-dan/