Với lợi thế về vị trí, sự đầu tư đồng bộ về quy hoạch và hạ tầng, BĐS Đông Anh khi nào sẽ “cất cánh”?

Ha-Tang-Hoan-Thien-Bat-Dong-San-Dong-Anh-Bao-Gio-Moi-Cat-Canh.jpg

Hạ tầng là động lực tăng giá BĐS

Hạ tầng giao thông được xem là xương sống trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội, là động lực cho các hạ tầng khác phát triển và cũng là cơ sở để thu hút doanh nghiệp vào đầu tư. Theo quy luật tất yếu, nơi nào có đường sá đi lại thuận tiện, có nhiều tiện ích công thì nơi đó sẽ thu hút người dân đến sinh sống, kéo theo việc BĐS tại khu vực đó cũng sẽ tăng giá. Hay nói cách khác, hạ tầng chính là động lực tăng giá cho BĐS.

Ha-Tang-Hoan-Thien-Bat-Dong-San-Dong-Anh-Bao-Gio-Moi-Cat-Canh-1-1.Jpg
Phối cảnh dự án cầu Tứ Liên kết nối Đông Anh với trung tâm Hồ Tây

Điển hình như Đông Anh, khu vực đang được đầu tư đồng bộ về hệ thống hạ tầng giao thông với hàng loạt cây cầu lớn sẽ được triển khai. Đặc biệt, mới đây Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội đã công bố kết quả tuyển chọn và bàn giao hồ sơ phương án kiến trúc cầu Tứ Liên.

Theo kết quả tuyển chọn, kiến trúc cầu Tứ Liên sẽ được thiết kế theo hình dáng cầu dây văng, mang đậm nét về lịch sử và văn hóa Thủ đô Hà Nội, kết nối trực tiếp đường cao tốc Hà Nội-Thái Nguyên, đường Vành đai 3, khu vực đô thị của Đông Anh với trung tâm Thành phố. Điểm đầu là đường Âu Cơ, điểm cuối là điểm nối với QL3 tại địa phận thị trấn huyện Đông Anh. Khi cây cầu này đi vào hoạt động, khoảng cách đi từ Đông Anh tới trung tâm Hồ Tây sẽ càng gần hơn.

UBND Hà Nội cũng vừa có Quyết định 2551/QĐ-UBND phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia và khu đô thị mới với diện tích khoảng 384,87 ha; quy mô dân số khoảng 38.100 người. Các hạng mục dự kiến cần đầu tư gồm: Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia; trục không gian Hồ Tây – Cổ Loa; các ga đường sắt đô thị và đường sắt đô thị; các công trình hạ tầng xã hội (trường học các cấp, y tế, chợ…), hạ tầng kỹ thuật, hệ thống giao thông đô thị…

Bên cạnh đó, hàng loạt dự án lớn, có vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng tại Đông Anh cũng được công bố đầu tư xây dựng, có thể kể đến như Siêu dự án công viên Disneyland – dự án công viên văn hóa du lịch vui chơi giải trí Kim Quy tại xã Vĩnh Ngọc, xã Tiên Dương; Công viên công nghệ phần mềm tại xã Tiên Dương, xã Nguyên Khê… cũng sớm được triển khai, góp phần đẩy giá BĐS tại Đông Anh bứt phá.

Ngoài yếu tố về quy hoạch, hạ tầng, nhu cầu nhà ở dành cho đối tượng là các nhà đầu tư, chuyên gia nước ngoài tới khu vực Đông Anh cũng sẽ tăng, do làn sóng dịch chuyển các nhà máy về các khu công nghiệp phía Bắc… Theo đó, Đông Anh sẽ hình thành khu vực thứ hai của người Hàn Quốc, Hong Kong, Nhật Bản… sinh sống tại Hà Nội. Điều này là xu hướng tất yếu khi thời gian tới Việt Nam sẽ đón nhận những làn sóng đầu tư rất lớn từ nước ngoài.

Tất cả những yếu tố trên cho thấy, nếu nhìn ở tương lai, bất động sản Đông Anh hoàn toàn có cơ sở tăng giá.

Thời điểm nào nên đầu tư?

Trên thực tế, Đông Anh đã liên tục trải qua những đợt “nóng sốt” mang tính chất cục bộ. Theo khuyến nghị của nhiều chuyên gia, hiện nay, mức độ thông tin thị trường rất đa dạng và tốt hơn nên nhà đầu tư có thể đón đầu cơ hội khi nắm rõ các thông tin về hạ tầng và quy hoạch. Đầu tư khi cơ hội còn chưa rõ ràng thì tỉ suất lợi nhuận sẽ cao, khi cơ hội đã hình thành và tất cả mọi người đều nhìn thấy có thể đó sẽ không còn lại cơ hội hấp dẫn nữa.

Ha-Tang-Hoan-Thien-Bat-Dong-San-Dong-Anh-Bao-Gio-Moi-Cat-Canh-2.Jpg
Eurowindow River Park đang bàn giao với mức giá chỉ từ 1.6 tỉ đồng/ căn 3 ngủ

Những dự án có pháp lý rõ ràng, vị trí đẹp, giao thông thuận tiện, lân cận các dự án hạ tầng giao thông lớn như Eurowindow River Park sẽ có tiềm năng tăng giá cao. Eurowindow River Park có lợi thế về vị trí, là dự án cao tầng gần sông nhất khu vực Đông Anh, view được cả sông Hồng và sông Đuống, vừa thuận tiện đi vào trung tâm thành phố, vừa tiện lợi di chuyển tới các khu công nghiệp, phù hợp để đầu tư cho thuê.

Để gia tăng giá trị cho dự án và đón đầu làn sóng dịch chuyển của các chuyên gia nước ngoài tới sinh sống và làm việc tại Việt Nam trong thời gian tới, từ tầng 31 – 39 tòa Euro River Tower sẽ triển khai theo mô hình căn hộ dịch vụ 4 sao có đơn vị quản lý vận hành tiêu chuẩn quốc tế. Theo đó, toàn bộ hệ thống tiện ích, thiết kế và nội thất căn hộ sẽ phải đáp ứng theo tiêu chuẩn riêng, thiết lập và nâng cao giá trị cho dự án với mức tăng giá tối thiểu 30%/ 2 năm.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế
Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Ảnh Minh Họa.

Những dự án chung cư tăng giá ấn tượng nhất 2 tháng đầu năm 2024

Với lợi thế về vị trí, sự đầu tư đồng bộ về quy hoạch và hạ tầng, BĐS Đông Anh khi nào sẽ “cất cánh”? Chuyên gia bàn cách xây chung cư “thời đại 4.0” nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu 3 lý do khiến nhà sắp bàn giao được người mua ở […]

Telemarketing Companies

Võ Tuấn Anh

0902191519
lienhe.dongdoland@gmail.com

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

Khu Do Thi Moi Thanh Lam Dai Thinh Sắp mở bán
Huyện Mê Linh

HUD Mê Linh Central – Báo Giá Cập Nhật Từ Chủ Đầu Tư

 
HUD Mê Linh Central  hay còn được gọi là khu đô thị Thanh Lâm - Đại Thịnh 2 được chủ đầu tư HUD xây dựng trên phần đất của Xã Thanh Lâm - Đại Thịnh, huyện Mê Linh - Hà Nội, tiếp giáp với Trung tâm...

Khoảng giá: 3,5 tỷ

Căn hộ

1000 căn

Xã Đại Thịnh, Huyện Mê Linh, Hà Nội

Khu Do Thi Ha Phong Me Linh7 Đang mở bán
Huyện Mê Linh

Khu đô thị Hà Phong Mê Linh – Báo Giá Chuyển Nhượng 2024

 
Khu đô thị Hà Phong Mê Linh là một trong những dự án đầu tiên được phát triển đồng bộ do Công ty cổ phần Hà Phong làm chủ đầu tư. Cách trung tâm thành phố Hà Nội chưa đầy 22km về phía Bắc, ngay sá...

Khoảng giá: 3 tỷ

Shophouse

722 căn

Xã Tiền Phong, Huyện Mê Linh, Hà Nội

Sắp mở bán
Huyện Mê Linh

CEO Mê Linh SpringVille

 
CEO Mê Linh SpringVille được xây dựng trên quỹ đất rộng hơn 20ha, trong đó 70% quỹ đất được phép xây dựng cho các công trình công cộng, đất nhà ở và cảnh quan cây xanh. Dự án là tổ hợp chung cư, b...

Khoảng giá: 1400

Căn hộ, Shophouse

Đang cập nhật căn

Xã Mê Linh, Huyện Mê Linh, Hà Nội

LIÊN HỆ ĐẶT MUA
Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá
https://dongdolandvn.com/wp-content/themes/dongdolandvn
https://dongdolandvn.com/ha-tang-hoan-thien-bat-dong-san-dong-anh-bao-gio-moi-cat-canh/