Sau khi có 4 ca nhiễm Covid -19 và một số khu phố bị cách ly, nhiều người được giám sát y tế, cuộc sống của người dân Hà Nội chịu nhiều tác động. Hàng quán kinh doanh phải tạm đóng cửa hoặc mở chỉ để “cầm cự”. Tuy nhiên, trong cái khó, người Hà Nội vẫn lạc quan…

Hoang-Loat-Cua-Hang-Tai-Thu-Do-Cam-Cu-Trong-Tam-Dich-Covid-19-1.Jpg
 

Ðóng cửa, sang nhượng cửa hàng

Chỉ trong vài ngày cuối tuần với thông tin về bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid 19, thị trường kinh doanh Hà Nội đã lập tức có phản ứng. Ngày 9/3, đường phố Hà Nội không chỉ vắng vẻ, tại khu phố cổ, theo ghi nhận của phóng viên, khá nhiều cửa hàng  đã được treo những tấm biển “đóng cửa hàng”, hay “cho thuê mặt bằng”.

Tại các phố Nguyễn Trãi, Tây Sơn, Chùa Bộc, Hoàng Cầu,… nơi vốn tập trung khá nhiều cửa hàng kinh doanh, chúng tôi cảm nhận được rõ sự đìu hiu. Một chủ cửa hàng cho biết: Từ sau Tết tới nay, không ít cửa hàng phải đóng cửa hay sang nhượng lại mặt bằng do lượng khách giảm sút, kinh doanh ế ẩm.

Một tòa nhà 4 tầng trên đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân) treo biển cho thuê lâu dài cả căn. Giá mặt bằng cho thuê tại đây không hề rẻ, dao động 30 – 50 triệu đồng/ tháng. Một quán ăn khác trên phố Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa) khoá trái cửa. Ô Chợ Dừa là phố tập trung khá nhiều các quán ăn, trà sữa,… lại có vị trí thuận lợi nên giá cho thuê cửa hàng là rất cao, dao động 30-80 triệu đồng/ tháng, tùy diện tích.

Chị Nguyễn Minh Hằng, chủ một cửa hàng quần áo thời trang trên phố Quán Thánh vừa tạm ngừng hoạt động chia sẻ: “Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, việc buôn bán, kinh doanh của cửa hàng ế ẩm, do dịch Covid-19 . Tôi mới đóng 6 tháng tiền thuê cửa hàng ngay trước Tết, tiền thuê trả rồi thì lấy lại làm sao được. Tôi cũng không thương lượng được với chủ nhà hỗ trợ trong đợt dịch Covid-19 này, nên chúng tôi tính đến việc đóng cửa, sang nhượng cửa hàng để cắt lỗ”.

Còn anh Nguyễn Khang, chủ quán trà chanh trên phố Cầu Giấy ngậm ngùi đóng cửa hàng vì không có khách khi dịch bùng phát. “Chỉ một đoạn phố chưa đầy 500m có đến 5 cửa hàng trà chanh phải đóng cửa, sang nhượng”, anh Khang nói.

Giảm giá thuê để hỗ trợ khách

Mặt bằng, cửa hàng cho thuê tại Hà Nội sớm lâm cảnh “chợ chiều”. Một toà nhà 4 tầng trên đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân) được treo biển cho thuê cả căn lâu dài. Giá mặt bằng cho thuê tại đây không hề rẻ, từ 30 đến 50 triệu đồng/ tháng. Một cửa hàng trên phố Chùa Bộc dán thông báo cho thuê lại mặt bằng cửa hàng 2 tầng.

Cùng thời điểm, Công ty CP Vincom Retail công bố dành 300 tỷ đồng hỗ trợ cho các đối tác thuê mặt bằng trung tâm thương mại trên toàn hệ thống. Chương trình hỗ trợ được áp dụng cho đối tác ở tất cả các ngành hàng đang kinh doanh tại 79 trung tâm thương mại trên toàn quốc, có hợp đồng thuê giá cố định đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tổng mức gói hỗ trợ dự kiến lên đến 300 tỷ đồng.

Theo một số chuyên gia bất động sản, giá cho thuê mặt bằng kinh doanh tại vị trí trung tâm đang quá cao. Nhiều người cố gắng thuê mặt bằng đẹp với kỳ vọng kinh doanh tốt nhưng thực tế thị trường khó khăn, dịch bệnh, khiến lượng khách sụt giảm kinh doanh không như kỳ vọng. Một số khác dù đang kinh doanh tốt nhưng giá mặt bằng không ngừng tăng cũng buộc họ phải thay đổi chiến lược tìm các thị trường có chi phí mặt bằng thấp hơn.

Bà Trần Mai Hoa, Tổng Giám đốc Công ty CP Vincom Retail cho biết: “Gói hỗ trợ 300 tỷ đồng này sẽ không chỉ giúp các đối tác giảm bớt gánh nặng về chi phí mà còn có thể tập trung nguồn lực, cùng Vincom xây dựng những chương trình ưu đãi hấp dẫn để thu hút khách hàng, góp phần đưa nhịp sống năng động trở lại với người tiêu dùng Việt Nam”.

Theo CafeBiz
Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Tổng Quan Về Lumiere Ocean Park

Lumiere Ocean Park – Cập nhật những thông tin mới nhất về dự án

Sau khi có 4 ca nhiễm Covid -19 và một số khu phố bị cách ly, nhiều người được giám sát y tế, cuộc sống của người dân Hà Nội chịu nhiều tác động. Hàng quán kinh doanh phải tạm đóng cửa hoặc mở chỉ để “cầm cự”. Tuy nhiên, trong cái khó, người Hà […]

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

Mh Hp Quang Truong1 Đang mở bán
Huyện Thuỷ Nguyên

The Centric Thủy Nguyên Hải Phòng – Báo giá 2024

 
The Centric Hải Phòng nằm trên trục thịnh vượng của trung tâm Hành chính – Chính trị mới của thành phố Hải Phòng. Dự án được phát triển bởi chủ đầu tư Masterise Homes với 220 căn Shoptique cao cấp...

Khoảng giá: 30 tỷ

Shophouse, Nhà phố, Văn phòng, Shop TMDV

220 căn căn

Khu đô thị mới Bắc Sông Cấm, Thủy Nguyên, Hải Phòng, Xã Kỳ Sơn, Huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng

Tong Du An 04 Đang mở bán
Quận Nam Từ Liêm

Lumiere Evergreen – Báo giá CĐT Masterise Homes 2024

 
Lumiere Evergreen là dự án chung cư thuộc phân khúc cao cấp của chủ đầu tư Masterise Homes nằm tại vị trí vàng của đại đô thị Vinhomes Smart City. Sau sự thành công của hai dự án Lumiere Riverside...

Khoảng giá: 7 tỷ

Căn hộ

224 căn

Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

The Canopy Smart City3 01 Sắp mở bán
Quận Nam Từ Liêm

The Canopy Smart City – Báo giá chủ đầu tư 2024

 
The Canopy Smart City là phân khu tiếp theo được ra mắt tại đại đô thị Vinhomes Smart City. Thuộc phân khúc bất động sản cao cấp, được phát triển bởi quỹ đầu tư GIC,  một trong những quỹ tư hàng đ...

Khoảng giá:

Căn hộ

1758 căn

Vinhomes Smart City, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

LIÊN HỆ ĐẶT MUA
Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá
https://dongdolandvn.com/wp-content/themes/dongdolandvn
https://dongdolandvn.com/hoang-loat-cua-hang-tai-thu-do-cam-cu-trong-tam-dich-covid-19/