Masterise Dream City Villas, doanh nghiệp liên quan đến Masterise Group vừa huy động vốn để mua một phần dự án Vinhomes Dream City tại Hưng Yên. Quá trình phát triển của doanh nghiệp này gắn liền với dòng vốn từ Techcombank và từng hợp tác với Vinhomes tại nhiều dự án.

Trong hai ngày 21 và 22/7, Công ty TNHH Kinh doanh Bất động sản Mediterranean Revival Villas (nay là Công ty TNHH Kinh doanh Bất động sản Masterise Dream City Villas) đã phát hành hai lô trái phiếu có tổng giá trị 5.000 tỷ đồng. Các trái phiếu này có kỳ hạn một năm một ngày và lãi suất cố định 8% mỗi năm.

Masterise Dream City Villas huy động vốn để đặt cọc, hướng đến nhận chuyển nhượng dự án Khu đô thị sinh thái Dream City (Vinhomes Dream City Hưng Yên) tại xã Long Hưng và xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

Toàn dự án có quy mô gần 445 ha, tổng vốn đầu tư dự kiến 37.994 tỷ đồng (tương đương hơn 1,6 tỷ USD), do CTCP đầu tư Vinhomes làm chủ đầu tư.

Theo Quyết định số 1423/QĐ-UBND của UBND tỉnh Hưng Yên ngày 16/6/2021, tổng diện tích lập quy hoạch chi tiết 1/500 dự án Vinhomes Dream City Hưng Yên gần 445 ha. Trong đó, đất ở liên kế hơn 79,7 ha; đất biệt thự 31,9 ha; đất ở cao tầng hơn 23 ha; đất nhà ở xã hội 33,7 ha; đất công trình đô thị – dịch vụ thương mại khác 32,1 ha;…

Trước đó vào ngày 8/7, Masterise Dream City Villas và Vinhomse đã ký thỏa thuận đặt cọc nhận chuyển nhượng phần nhà ở thấp tầng tại các ô quy hoạch của dự án Vinhomes Dream City Hưng Yên.

Để phát hành lượng trái phiếu nói trên, Masterise Dream City Villas thế chấp toàn bộ BĐS và quyền tài sản phát sinh từ thỏa thuận, hợp đồng nhận chuyển nhượng một phần dự án Vinhomes Dream City Hưng Yên; cổ phần niêm yết thuộc sở hữu của bên thứ ba và một số tài sản khác.

Huy Dong 5000 Ty Masterise Dream City Villas Huong Den Chuyen Nhuong Mot Phan Du An Dream City Hung Yen 1

Công ty liên quan Masterise Group huy động 5.000 tỷ M&A một phần Vinhomes Dream City – Ảnh 3. (Đồ họa: Nguyên Ngọc).

Masterise Dream City Villas được thành lập vào tháng 5/2012 bởi ba cổ đông cá nhân, trong đó có bà Nguyễn Hương Liên sở hữu cổ phần chi phối và Bà Đỗ Tú Anh.

Bà Nguyễn Hương Liên được biết đến là cổ đông sở hữu gần 70 triệu cp TCB của Techcombank (tính đến ngày 21/7), đồng thời là vợ ông Hồ Anh Ngọc, Phó Chủ tịch HĐQT Techcombank. Còn bà Đỗ Tú Anh hiện nay là Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Đầu tư Masterise (Masterise Group), đồng thời là Giám đốc chi nhánh miền Nam của CTCP Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS).

Kể từ khi thành lập, Masterise Dream City Villas đã có nhiều lần đổi tên, từ tên gọi ban đầu là Công ty TNHH INB Sài Gòn, đến Công ty TNHH Kinh doanh Bất động sản Tân Liên Phát Sài Gòn, Mediterranean Revival Villas và tên gọi hiện tại.

Ở mỗi lần đổi tên của Masterise Dream City Villas là việc hợp tác với Vinhomes kinh doanh, phát triển một đại đô thị.

Đơn cử như năm 2012, Masterise Dream City Villas tham gia góp vốn vào Khu tập luyện thể thao và khu vui chơi giải trí Mễ Trì (Vinhomes Mễ Trì).

Đến năm 2015, doanh nghiệp phát sinh hợp đồng hợp tác kinh doanh Khu phức hợp Tân Cảng Sài Gòn (Vinhomes Central Park) do doanh nghiệp làm chủ đầu tư.

Đầu tháng 7 vừa qua, CTCP Phát triển Thành Phố Xanh (công ty con của Vinhomes) cho biết đang tiến hành chuyển nhượng hai lô đất thuộc Vinhomes Grand Park cho Công ty TNHH Phát triển Bất động sản Masterise Homes (một thành viên khác của Masterise Group).

Phần lớn các bất động sản nói trên từng được thế chấp làm tài sản đảm bảo tại Techcombank, Khối khách hàng quy mô vừa.

Quá trình phát triển của Masterise Dream City Villas còn gắn liền với dòng tín dụng do Techcombank thu xếp, thông qua các đợt phát hành trái phiếu giai đoạn 2019-2021.

Năm 2019, Techcombank và TCBS đã thu xếp ba đợt phát hành trái phiếu cho Mediterranean Revival Villas với tổng giá trị 4.320 tỷ đồng.

Huy Dong 5000 Ty Masterise Dream City Villas Huong Den Chuyen Nhuong Mot Phan Du An Dream City Hung Yen1 1

Công ty liên quan Masterise Group huy động 5.000 tỷ M&A một phần Vinhomes Dream City – Ảnh 4. (Đồ họa: Nguyên Ngọc).

Thông tin công bố cho thấy, Techcombank là trái chủ của hai lô trái phiếu 2.229 tỷ đồng, các lô còn lại do một tổ chức tín dụng mua. Trong năm 2020, Masterise Dream City Villas đã tất toán hai lô trái phiếu này.

Hơn hai năm trở lại đây, nhóm doanh nghiệp liên quan đến Masterise Group liên tục huy động vốn và tham gia tái khởi động nhiều dự án lớn như Grand Marina Saigon (số 2 Tôn Đức Thắng, quận 1), One Central HCM (Khu tứ giác Bến Thành), dự án số 87 Cống Quỳnh, The Grand HaNoi – Masterise D’. San Raffles (22-24 phố Hàng Bài và 25-27 phố Hai Bà Trưng),…

Theo: Vietnambiz
Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Ảnh Minh Họa.

Những dự án chung cư tăng giá ấn tượng nhất 2 tháng đầu năm 2024

Masterise Dream City Villas, doanh nghiệp liên quan đến Masterise Group vừa huy động vốn để mua một phần dự án Vinhomes Dream City tại Hưng Yên. Quá trình phát triển của doanh nghiệp này gắn liền với dòng vốn từ Techcombank và từng hợp tác với Vinhomes tại nhiều dự án. Trong hai ngày […]

Callcenter3 2

Nguyễn Đức Thịnh

0917275566
thinhnguyen203@gmail.com

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

Tien Ich Lumiere Riverside5 Đang mở bán
Quận 2

Lumière Riverside – Báo giá gốc chủ đầu tư

 
LUMIÈRE Riverside là công trình đầu tiên tại Việt Nam được thiết kế theo phong cách kiến trúc “Leafscape”, phong cách kiến trúc độc đáo được lấy cảm hứng từ hình ảnh sống động trên gân lá , kiến t...

Khoảng giá:

Căn hộ, Penthouse

căn

259 Xa Lộ Hà Nội,, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

The Grand Ha Noi Ritz Carlton 800X570 2 Sắp mở bán
Quận Hoàn Kiếm

The Grand Hà Nội – Masterise Hàng Bài

 
The Grand Hà Nội hay còn được gọi là Masterise Hàng Bài đã chính thức được khởi công tháng 3/2021 vừa qua. Sở hữu vị trí đắc địa bậc nhất trung tâm quận Hoàn Kiếm khi nằm ngay ngã tư Hàng Bài - Ha...

Khoảng giá:

Căn hộ, Shophouse, Văn phòng

104 căn

Phường Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tan Huong He Sinh Thai Tien Ich Toan Dien Tai Masteri West Heights Đang mở bán
Quận Nam Từ Liêm

Masteri West Heights – Báo giá mới nhất từ Masterise Homes

 
Masteri West Heights Tây Mỗ là dự án chung cư được chủ đầu tư Masterise Homes xây dựng và phát triển ngay trong đại đô thị thông minh Vinhomes Smart City. Sở hữu vị trí trung tâm được mệnh danh là...

Khoảng giá: 2 tỷ

Căn hộ

3500 căn

Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

LIÊN HỆ ĐẶT MUA
Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá
https://dongdolandvn.com/wp-content/themes/dongdolandvn
https://dongdolandvn.com/huy-dong-5000-ty-masterise-dream-city-villas-huong-den-chuyen-nhuong-mot-phan-du-an-dream-city-hung-yen/