Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Hữu Hoàng vừa ký văn bản yêu cầu Địa ốc Hoàng Quân sớm hoàn thành 2 khối nhà A1, B1 theo đúng thời hạn đã cam kết để bàn giao nhà cho người dân.

khanh-hoa-yeu-cau-hoan-thanh-du-an-va-ban-giao-dung-thoi-han-cua-dia-oc-hoang-quan-1.jpg
Đến nay Địa ốc Hoàng Quân đã chậm tiến độ giao nhà cho cư dân hơn 36 tháng

Lãnh đạo UBND tỉnh yêu cầu Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa tiếp tục kiểm tra, theo dõi tình hình triển khai thực hiện của Công ty Hoàng Quân; xem xét hỗ trợ chủ đầu tư hoàn thành các thủ tục nghiệm thu 2 khối nhà còn lại (A1, B1) để sớm đưa toàn bộ dự án vào khai thác, sử dụng.

Theo chủ đầu tư dự án, tính đến ngày 31/3, khối nhà B2 hiện đã bàn giao 237/286 căn hộ và hiện có hơn 100 hộ chuyển đến sinh sống. Khối A2 hiện đang bàn giao nhà cho cư dân và hiện đã bàn giao được 38/217 căn.

Khối A1 đã hoàn thành lắp đặt cửa đi vào căn hộ, ốp lát gạch nền trong căn hộ, trần thạch cao, đã lắp đặt thiết bị điện, lắp đặt hệ thống PCCC, đang lắp đặt thiết bị vệ sinh từ tầng 12-15 (đã lắp đặt từ tầng 2-11), đang lắp đặt cửa nhôm kính, đang tiến hành vệ sinh công nghiệp.

Trong khi đó, đối với khối nhà B1 đã hoàn thành lắp đặt cửa đi vào căn hộ, cửa sổ, ốp lát gạch nền trong căn hộ, đã lắp đặt thiết bị điện trong căn hộ, đã lắp đặt hệ thống đường ống PCCC, đang tiến hành sơn dặm vá và xử lý một số vết nứt tường xây.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý hiện nay tại khối nhà B1 là chủ đầu tư hiện chưa triển khai lắp đặt thiết bị vệ sinh, chưa đóng trần thạch cao, chưa lắp đặt các đầu báo cháy.

Trước đó, địa ốc Hoàng Quân có văn bản cho biết, hiện nay chủ đầu tư đang cố gắng, nỗ lực tập trung các nguồn lực để thi công xây dựng hoàn thiện các 3 khối nhà còn lại (A1, A2, B1) để bàn giao cho cư dân theo kế hoạch đề ra vào hôm 30/4 tới.

khanh-hoa-yeu-cau-hoan-thanh-du-an-va-ban-giao-dung-thoi-han-cua-dia-oc-hoang-quan1.jpg

khanh-hoa-yeu-cau-hoan-thanh-du-an-va-ban-giao-dung-thoi-han-cua-dia-oc-hoang-quan2.jpg
Công nhân dự án HQC Nha Trang đang thi công hoàn thiện khối nhà A1 trong những ngày đầu tháng 4/2020

Theo cư dân dự án, khối A1, B1 mà chủ đầu tư hứa bàn giao 30/4 tới nhiều khả năng cũng không khả thi. “Với tình hình hiện nay thì khối A1 sẽ hoàn thành xong trước khối B1. Tuy nhiên khối A1 giao vào 30/4 tới cũng không khả thi, còn B1 thì chưa biết bao giờ vì bên trong căn hộ chưa có gì”, bà Lan., một cư dân dự án cho biết.

Theo cư dân HQC Nha Trang, vấn đề quan tâm nhất hiện nay là chủ đầu tư đang “chây ì” không xác nhận công nợ. Cư dân cho rằng, việc này là không thể thiếu và tách rời tại thời điểm nhận nhà mặc dù việc bàn giao nhà cho cư dân đã chậm 3 năm so với cam kết. “Hiện nay các ngân hàng bắt đầu gửi thông báo thu hồi nợ và xử lý tài sản nên không còn nằm trong khuôn khổ, phạm vi cư dân khối B2, các khối khác cũng bị tương tự mặc dù chưa nhận nhà” – cư dân dự án HQC Nha Trang trình bày.

Theo cam kết, đến nay Địa ốc Hoàng Quân đã chậm tiến độ giao nhà cho cư dân hơn 36 tháng.

Theo Dân Trí0 0 votes
Chấm điểm bài viết
Subscribe
Notify of
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

co nen doi nha khi gia bat dong leo thang1

Có nên đổi nhà khi giá bất động leo thang?

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Hữu Hoàng vừa ký văn bản yêu cầu Địa ốc Hoàng Quân sớm hoàn thành 2 khối nhà A1, B1 theo đúng thời hạn đã cam kết để bàn giao nhà cho người dân. Tồn tại nhiều sai phạm của nhiều dự án tại TPHCM bị xử […]

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

home4 1 Đang mở bán
Quận Nam Từ Liêm

Vinhomes Smart City Tây Mỗ

 
Vinhomes Smart City Tây Mỗ đại đô thị thông minh đẳng cấp quốc tế đầu tiên tại Việt Nam được ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI 4.0 vào quản lý và vận hành mang tới cho cư dân một thành phố năng động, s...

Khoảng giá: 33 triệu/m2

Biệt thự

5000 căn

Phường Đại Mỗ, Phường Đại Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

the matrix one timeline 01 Đang mở bán
Quận Nam Từ Liêm

The Matrix One

 
Dự án The Matrix One Mễ Trì là dự án chung cư cao cấp tọa lạc tại giao điểm Mễ Trì - Lê Quang Đạo, ngay cạnh công viên Mễ Trì 14ha và đường đua F1 duy nhất tại Việt Nam. Các căn hộ The Matrix One ...

Khoảng giá: 52 triệu/m2

Căn hộ, Biệt thự, Đất nền, Shop TMDV

900 căn

Phường Mễ Trì, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

phoi canh mipec rubik Đang mở bán
Quận Cầu Giấy

Mipec Rubik 360 xuân thủy

 
Mipec Rubik 360 là tổ hợp dự án chung cư, shophouse, trung tâm thương mại, văn phòng,... được phát triển bởi Công ty cổ phần hóa dầu quân đội (Mipec). Ngay từ khi có những thông tin đầu tiên về dự...

Khoảng giá: 40 triệu/m2

Căn hộ

1000 căn

Phường Yên Hoà, Phường Yên Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

https://dongdolandvn.com/wp-content/themes/dongdolandvn