Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Hữu Hoàng vừa ký văn bản yêu cầu Địa ốc Hoàng Quân sớm hoàn thành 2 khối nhà A1, B1 theo đúng thời hạn đã cam kết để bàn giao nhà cho người dân.

Khanh-Hoa-Yeu-Cau-Hoan-Thanh-Du-An-Va-Ban-Giao-Dung-Thoi-Han-Cua-Dia-Oc-Hoang-Quan-1.Jpg
Đến nay Địa ốc Hoàng Quân đã chậm tiến độ giao nhà cho cư dân hơn 36 tháng

Lãnh đạo UBND tỉnh yêu cầu Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa tiếp tục kiểm tra, theo dõi tình hình triển khai thực hiện của Công ty Hoàng Quân; xem xét hỗ trợ chủ đầu tư hoàn thành các thủ tục nghiệm thu 2 khối nhà còn lại (A1, B1) để sớm đưa toàn bộ dự án vào khai thác, sử dụng.

Theo chủ đầu tư dự án, tính đến ngày 31/3, khối nhà B2 hiện đã bàn giao 237/286 căn hộ và hiện có hơn 100 hộ chuyển đến sinh sống. Khối A2 hiện đang bàn giao nhà cho cư dân và hiện đã bàn giao được 38/217 căn.

Khối A1 đã hoàn thành lắp đặt cửa đi vào căn hộ, ốp lát gạch nền trong căn hộ, trần thạch cao, đã lắp đặt thiết bị điện, lắp đặt hệ thống PCCC, đang lắp đặt thiết bị vệ sinh từ tầng 12-15 (đã lắp đặt từ tầng 2-11), đang lắp đặt cửa nhôm kính, đang tiến hành vệ sinh công nghiệp.

Trong khi đó, đối với khối nhà B1 đã hoàn thành lắp đặt cửa đi vào căn hộ, cửa sổ, ốp lát gạch nền trong căn hộ, đã lắp đặt thiết bị điện trong căn hộ, đã lắp đặt hệ thống đường ống PCCC, đang tiến hành sơn dặm vá và xử lý một số vết nứt tường xây.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý hiện nay tại khối nhà B1 là chủ đầu tư hiện chưa triển khai lắp đặt thiết bị vệ sinh, chưa đóng trần thạch cao, chưa lắp đặt các đầu báo cháy.

Trước đó, địa ốc Hoàng Quân có văn bản cho biết, hiện nay chủ đầu tư đang cố gắng, nỗ lực tập trung các nguồn lực để thi công xây dựng hoàn thiện các 3 khối nhà còn lại (A1, A2, B1) để bàn giao cho cư dân theo kế hoạch đề ra vào hôm 30/4 tới.

Khanh-Hoa-Yeu-Cau-Hoan-Thanh-Du-An-Va-Ban-Giao-Dung-Thoi-Han-Cua-Dia-Oc-Hoang-Quan1.Jpg

Khanh-Hoa-Yeu-Cau-Hoan-Thanh-Du-An-Va-Ban-Giao-Dung-Thoi-Han-Cua-Dia-Oc-Hoang-Quan2.Jpg
Công nhân dự án HQC Nha Trang đang thi công hoàn thiện khối nhà A1 trong những ngày đầu tháng 4/2020

Theo cư dân dự án, khối A1, B1 mà chủ đầu tư hứa bàn giao 30/4 tới nhiều khả năng cũng không khả thi. “Với tình hình hiện nay thì khối A1 sẽ hoàn thành xong trước khối B1. Tuy nhiên khối A1 giao vào 30/4 tới cũng không khả thi, còn B1 thì chưa biết bao giờ vì bên trong căn hộ chưa có gì”, bà Lan., một cư dân dự án cho biết.

Theo cư dân HQC Nha Trang, vấn đề quan tâm nhất hiện nay là chủ đầu tư đang “chây ì” không xác nhận công nợ. Cư dân cho rằng, việc này là không thể thiếu và tách rời tại thời điểm nhận nhà mặc dù việc bàn giao nhà cho cư dân đã chậm 3 năm so với cam kết. “Hiện nay các ngân hàng bắt đầu gửi thông báo thu hồi nợ và xử lý tài sản nên không còn nằm trong khuôn khổ, phạm vi cư dân khối B2, các khối khác cũng bị tương tự mặc dù chưa nhận nhà” – cư dân dự án HQC Nha Trang trình bày.

Theo cam kết, đến nay Địa ốc Hoàng Quân đã chậm tiến độ giao nhà cho cư dân hơn 36 tháng.

Theo Dân Trí
Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Ảnh Minh Họa.

Những dự án chung cư tăng giá ấn tượng nhất 2 tháng đầu năm 2024

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Hữu Hoàng vừa ký văn bản yêu cầu Địa ốc Hoàng Quân sớm hoàn thành 2 khối nhà A1, B1 theo đúng thời hạn đã cam kết để bàn giao nhà cho người dân. Tồn tại nhiều sai phạm của nhiều dự án tại TPHCM bị xử […]

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

Mh Hp Quang Truong1 Đang mở bán
Huyện Thuỷ Nguyên

The Centric Thủy Nguyên Hải Phòng – Báo giá 2024

 
The Centric Hải Phòng nằm trên trục thịnh vượng của trung tâm Hành chính – Chính trị mới của thành phố Hải Phòng. Dự án được phát triển bởi chủ đầu tư Masterise Homes với 220 căn Shoptique cao cấp...

Khoảng giá: 30 tỷ

Shophouse, Nhà phố, Văn phòng, Shop TMDV

220 căn căn

Khu đô thị mới Bắc Sông Cấm, Thủy Nguyên, Hải Phòng, Xã Kỳ Sơn, Huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng

Tong Du An 04 Đang mở bán
Quận Nam Từ Liêm

Lumiere Evergreen – Báo giá CĐT Masterise Homes 2024

 
Lumiere Evergreen là dự án chung cư thuộc phân khúc cao cấp của chủ đầu tư Masterise Homes nằm tại vị trí vàng của đại đô thị Vinhomes Smart City. Sau sự thành công của hai dự án Lumiere Riverside...

Khoảng giá: 7 tỷ

Căn hộ

224 căn

Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

The Canopy Smart City3 01 Sắp mở bán
Quận Nam Từ Liêm

The Canopy Smart City – Báo giá chủ đầu tư 2024

 
The Canopy Smart City là phân khu tiếp theo được ra mắt tại đại đô thị Vinhomes Smart City. Thuộc phân khúc bất động sản cao cấp, được phát triển bởi quỹ đầu tư GIC,  một trong những quỹ tư hàng đ...

Khoảng giá:

Căn hộ

1758 căn

Vinhomes Smart City, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

LIÊN HỆ ĐẶT MUA
Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá
https://dongdolandvn.com/wp-content/themes/dongdolandvn
https://dongdolandvn.com/khanh-hoa-yeu-cau-hoan-thanh-du-an-va-ban-giao-dung-thoi-han-cua-dia-oc-hoang-quan/