Chuyên gia nói về chuyện lỗ – lãi khi đầu tư chung cư; Chán cảnh đắt đỏ lại ô nhiễm nơi nội đô, dân đua nhau ra vùng ven mua nhà; Phú Quốc sắp dỡ bỏ lệnh cấm tách thửa… là những thông tin bất động sản nổi bật tuần qua.

Bỏ tiền tỷ mua chung cư: Khó lướt sóng ăn tiền chênh nhưng 90% đều lỗ thì không hẳn!

Đề cập đến việc lỗ – lãi khi mua chung cư , bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam cho rằng: Điều này tùy thuộc vào việc người mua với mục đích gì.

Xét về khía cạnh đầu tư lướt sóng, bà Dương Thuỳ Dung cho rằng, nếu xác định mua căn hộ để bán lấy tiền chênh thì “hơi khó”. Với mục đích này, nhà đầu tư có thể chọn phân khúc khác như đất nền, đất thổ cư.

Mặc dù cho rằng việc lướt sóng kiếm tiền chênh đối với phân khúc chung cư không hề dễ, song bà Dung cho biết không đồng ý với việc 90% người đầu tư căn hộ thời điểm này bị lỗ. 

Luot-Song-Chung-Cu-Bai-Toan-Kho-Cho-Nha-Dau-Tu-1.Jpg
Hình minh hoạ.

Lệnh cấm tách thửa đất ở Phú Quốc sắp được dỡ bỏ

Liên quan đến thông tin nêu trên, ngày 9/1, ông Trần Công Danh, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang, cho biết vừa ra thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh này về việc giao cho ngành chức năng nghiên cứu, tham mưu để trình xin ý kiến của Thường trực Tỉnh ủy và Ban Thường vụ Tỉnh ủy chấp thuận cho chấm dứt hiệu lực công văn số 651 do UBND tỉnh ban hành vào ngày 15/5/2018 đối với việc tạm dừng phân lô, tách thửa hoặc chuyển đổi mục đích sử dụng đất trên địa bàn huyện đảo Phú Quốc.

Theo đó, sau khi nghe đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) báo cáo đề xuất và trên cơ sở ý kiến của Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Quốc cùng các ngành chức năng có liên quan, UBND tỉnh Kiên Giang đã ban hành quyết định số 16/2019/QĐ-UBND quy định diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh.

Rót bạc tỷ mua chung cư: Thực hư ra sao chuyện 90% người mua vào bán ra đều lỗ – 2Nhấn để phóng to ảnh
Hình minh hoạ.

Chán cảnh đắt đỏ lại ô nhiễm nơi nội đô, dân đua nhau ra vùng ven mua nhà

Trao đổi với báo chí ngày 7/1, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao, Trưởng bộ phận nghiên cứu CBRE Việt Nam cho biết về xu hướng mới trong việc chọn mua nhà của người dân một vài năm trở lại đây.

Theo quan sát của bà Dung, xu hướng xuất hiện 5 năm trở lại đây, trong đó phát triển mạnh mẽ 2 năm nay là sự dịch chuyển ra vùng ven.
Sự phát triển này có được theo bà Dùng, một phần là từ sự cải thiện cơ sở hạ tầng với hệ thống đường kết nối giữa khu vực trung tâm, vùng ven cũng như các khu vực ven Hà Nội. Hạ tầng đi tới đâu, bất động sản đi tới đó là quy luật tất yếu.

Một nguyên nhân khác theo bà Dung, đó là do quỹ đất khu vực trung tâm đang dần hết và giá bán sẽ tăng lên. Vì vậy, để phù hợp với khả năng chi trả, người dân sẽ dịch chuyển ra ngoài trung tâm.

“2 năm nay, bất động sản vùng ven khởi sắc trở lại. Một thời gian dài chúng ta nói đến khu đô thị ma, khu đô thị bỏ hoang bởi kết nối cơ sở hạ tầng chưa sẵn sàng. Giờ cơ sở hạ tầng sẵn sàng, nhu cầu mua tăng lên, khả năng chi trả tăng lên, những khu đô thị này đã được khoác áo mới”, bà Dung nói.

Rót bạc tỷ mua chung cư: Thực hư ra sao chuyện 90% người mua vào bán ra đều lỗ – 3Nhấn để phóng to ảnh
Nhiều gia đình ở Hà Nội có xu hướng chuyển ra ngoại thành sinh sống. Trong ảnh là những khu nhà vườn xanh mát mắt tại khu vực Quốc Oai (Hà Nội). Ảnh: Toàn Vũ

Bộ Xây dựng: Nhiều doanh nghiệp quảng cáo, thông tin gian dối để tăng giá bán

Trong báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2019 , Bộ Xây dựng cho biết thị trường bất động sản tiếp tục được kiểm soát chặt chẽ, phát triển tương đối ổn định, không có biến động bất thường, bong bóng.

Bên cạnh những ưu điểm, Bộ Xây dựng cũng thừa nhận vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như tiến độ soạn thảo một số văn bản quy phạm pháp luật và một số đề án còn chậm so với kế hoạch, việc theo dõi, đánh giá tác động của cơ chế, chính sách có nội dung chưa đáp ứng được yêu cầu.

Đáng lưu ý, theo Bộ Xây dựng, thị trường bất động sản có dấu hiệu thiếu hụt nguồn cung không chỉ ở phân khúc nhà ở xã hội. Tình trạng hoạt động kinh doanh bất động sản vi phạm quy định pháp luật như quảng cáo, thông tin không đúng sự thật để tăng giá, vi phạm quy hoạch, chia lô, bán nền trái quy định… xảy ra tương đối phổ biến.

Dân đầu cơ chán chung cư Hà Nội, khó đẩy giá, kiếm tiền chênh vô cùng khó

Tại buổi công bố báo cáo tình hình thị trường bất động sản năm 2019 diễn ra sáng nay (9/1), ông Nguyễn Văn Đính – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội môi giới bất động sản Việt Nam cũng cho rằng căn hộ chung cư không hấp dẫn đối với giới đầu cơ.

“Dân đầu cơ không muốn mua căn hộ ở Hà Nội để đầu tư. Bởi chờ ăn chênh, được lãi rất khó”, ông Đính cho biết mức độ tăng giá ở khu vực Hà Nội nhiều năm trở lại đây rất thấp.

Trong khi đó, ông Đính cho rằng, việc kinh doanh cho thuê khai thác chung cư ở Hà Nội cũng không hiệu quả bằng TP.HCM.

Vị này dẫn chứng, ngay tại một chung cư trên mặt đường Láng Hạ, với vị trí rất đắc địa nhưng một căn hộ trên 100m2 chỉ cho thuê được 11-13 triệu đồng/tháng.

Theo Dân Trí
Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Ảnh Minh Họa.

Những dự án chung cư tăng giá ấn tượng nhất 2 tháng đầu năm 2024

Chuyên gia nói về chuyện lỗ – lãi khi đầu tư chung cư; Chán cảnh đắt đỏ lại ô nhiễm nơi nội đô, dân đua nhau ra vùng ven mua nhà; Phú Quốc sắp dỡ bỏ lệnh cấm tách thửa… là những thông tin bất động sản nổi bật tuần qua. Nguồn cung căn hộ […]

Telemarketing Companies

Võ Tuấn Anh

0902191519
lienhe.dongdoland@gmail.com

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

Tong Du An 04 Đang mở bán
Quận Nam Từ Liêm

Lumiere Evergreen – Báo giá CĐT Masterise Homes 2024

 
Lumiere Evergreen là dự án chung cư thuộc phân khúc cao cấp của chủ đầu tư Masterise Homes nằm tại vị trí vàng của đại đô thị Vinhomes Smart City. Sau sự thành công của hai dự án Lumiere Riverside...

Khoảng giá: 7 tỷ

Căn hộ

224 căn

Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

The Canopy Smart City3 01 Sắp mở bán
Quận Nam Từ Liêm

The Canopy Smart City – Báo giá chủ đầu tư 2024

 
The Canopy Smart City là phân khu tiếp theo được ra mắt tại đại đô thị Vinhomes Smart City. Thuộc phân khúc bất động sản cao cấp, được phát triển bởi quỹ đầu tư GIC,  một trong những quỹ tư hàng đ...

Khoảng giá:

Căn hộ

1758 căn

Vinhomes Smart City, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Moonlight 1 An Lạc - Phối Cảnh Tổng Thể Dự Án Đang mở bán
Huyện Hoài Đức

Moonlight 1 An Lạc – Báo giá mới nhất 2024

 
Dự án Moonlight 1 An Lạc là dự án căn hộ chung cư cao cấp được phát triển trong lòng khu đô thị An Lạc Green Symphony của chủ đầu tư Hà Đô. Được mệnh danh là khu đô thị nghỉ dưỡng, v...

Khoảng giá: 2,5 tỷ

Căn hộ, Shophouse

494 căn

Khu đô thị An Lạc Green Symphony, Xã Sơn Đồng, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

LIÊN HỆ ĐẶT MUA
Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá
https://dongdolandvn.com/wp-content/themes/dongdolandvn
https://dongdolandvn.com/luot-song-chung-cu-bai-toan-kho-cho-nha-dau-tu/