Hãy cùng những chuyên gia trong ngành nội thất dự đoán 5 màu sắc cho phong khách sẽ trở nên lỗi thời trong năm nay.

Phòng khách được coi là trung tâm, nơi quan trọng trong ngôi nhà do vừa là không gian tiếp khách, vừa là nơi sinh hoạt chung và sum họp của mọi thành viên trong gia đình. Do vậy, việc trang trí phòng khách luôn được ưu tiên xem xét và đầu tư hàng đầu.

Phòng khách được coi như bộ mặt của chủ nhà. Do đó, khi trang trí căn phòng này, bạn nên tránh các tông màu lỗi thời, không còn phù hợp.

Dưới đây là những màu sắc mà các nhà thiết kế khuyên bạn nên tránh trong năm nay.

Màu trắng

Theo nhiều chuyên gia nội thất uy tín, trong năm nay, màu trắng không còn phù hợp sử dụng cho phòng khách.

Nhà thiết kế Heather Humphry của Công ty Thiết kế nội thất Alder và Tweed cho biết: “Các phối màu đơn sắc với các tông trắng đang suy yếu dần khi mọi người muốn tăng thêm cá tính và sự độc đáo cho căn phòng”.

Theo chuyên gia này, khi mọi người dành nhiều thời gian hơn ở nhà, họ muốn căn phòng thể hiện và phản ánh con người của họ nhiều hơn, và màu trắng không phải lúc nào cũng làm được điều đó.

Màu Trắng Sẽ Không Còn Được Yêu Thích Cho Trang Trí Phòng Khách Trong Năm 2023 (Ảnh: My Domaine).

Màu trắng sẽ không còn được yêu thích cho trang trí phòng khách trong năm 2023 (Ảnh: My domaine).

Ngoài ra, nhà thiết kế Michael Glibridge từ Công ty thiết kế nội thất Michael Gilbride Design nói thêm rằng màu trắng cũng không mang tính thực dụng cao. “Màu trắng không thực dụng, đặc biệt đối với các gia đình có trẻ nhỏ”, ông nói.

Màu xám

Các nhà thiết kế nội thất cũng khuyên bạn nên cân nhắc khi sử dụng tông màu xám cho việc trang trí phòng khách.

Chuyên gia Heather Humphry từ công ty thiết kế nội thất Alder và Tweed nói: “Màu xám đang dần bị thất sủng. Xu hướng hiện tại là mọi người muốn tạo ra không gian ấm cúng hơn, do vậy họ chuyển từ các tông màu lạnh sang các tông màu ấm hơn”.

Mọi Người Đang Có Xu Hướng Chuyển Từ Màu Xám Lạnh Sang Các Tông Màu Ấm Hơn (Ảnh: Ideal Home).

Mọi người đang có xu hướng chuyển từ màu xám lạnh sang các tông màu ấm hơn (Ảnh: Ideal home).

Tương tự, nhà thiết kế Genevieve Chambliss từ công ty nội thất Vieve Interiors cũng cho biết thêm rằng đã đến lúc màu xám nhường chỗ cho tông màu ấm hơn như màu be và màu nâu để tạo nên tổng thể ấm áp hơn cho phòng khách.

“Bạn vẫn có thể sử dụng một số đồ vật với màu xám cho phòng khách, nhưng hãy tránh sơn tường màu xám và sử dụng đồ nội thất lớn với tông màu này. Đây là xu hướng của thập kỷ trước”, Genevieve cho biết thêm.

Màu xanh lam – xanh lá cây

Xanh lam và xanh lá cây từng là những gam màu “làm mưa làm gió” và được yêu thích trong trang trí nội thất những năm qua do chúng có “khả năng trị liệu” tuyệt vời.

Xanh Lam Từng Là Màu Sắc Yêu Thích Trong Trang Trí Nội Thất, Nhưng Không Phải Màu Dành Cho Phòng Khách Trong Năm Nay (Ảnh: That Sweet Tea Life).

Xanh lam từng là màu sắc yêu thích trong trang trí nội thất, nhưng không phải màu dành cho phòng khách trong năm nay (Ảnh: That sweet tea life).

Mặc dù vậy, xét về tất cả lợi ích, nhà thiết kế nội thất Genevieve cho biết đôi khi phòng khách trang trí với ý tưởng đại dương hay thiên nhiên không phù hợp thiết kế của ngôi nhà.

Cô gợi ý sử dụng những màu có sắc thái ấm áp và linh hoạt hơn để phù hợp với phong cách của ngôi nhà.

“Tông màu xanh lam – xanh lá cây nhạt hiện không còn được ưa chuộng trong thiết kế phòng khách như trước đây. Những gam nhẹ nhàng này đang nhường chỗ cho các tông màu denim mang lại diện mạo đơn giản, gần gũi cho căn phòng”.

Màu hồng phấn

Việc bộ phim “Barbie” của đạo diễn Greta Gerwig dự kiến ra mắt vào năm 2023 và xu hướng thời trang Barbiecore được yêu thích trong thời gian qua có thể khiến bạn bối rối với lời khuyên của các chuyên gia không nên sử dụng gam màu này trong trang trí nội thất.

Trên thực tế, bạn có thể sử dụng màu này cho các không gian khác. Tuy nhiên, theo nhà thiết kế Genevieve, sự tươi sáng của màu hồng phấn không còn phù hợp cho phòng khách.

Chuyên Gia Khuyên Sử Dụng Màu Hồng Phấn Cho Các Không Gian Khác Thay Vì Phòng Khách (Ảnh: Ideal Home).

Chuyên gia khuyên sử dụng màu hồng phấn cho các không gian khác thay vì phòng khách (Ảnh: Ideal home).

“Xu hướng hiện tại là nhiều người sử dụng màu đỏ gạch, đất nung và cam cho phòng khách để tạo ra sự ấm áp lấy cảm hứng từ thiên nhiên. Bạn có thể dùng những chiếc gối tựa nhung với tông màu này để làm cho phòng khách của bạn cảm thấy ấm cúng và phong phú hơn”, cô cho biết thêm.

Màu pastel

Các nhà thiết kế của công ty thiết kế nội thất Alder và Tweed dự đoán rằng xu hướng thiết kế nội thất trong tương lai sẽ chứng kiến sự chuyển dịch từ những tông màu này sang tông màu đất ấm áp hơn.

Màu Pastel Được Dự Đoán Không Còn Thịnh Hành Trong Trang Trí Phòng Khách Năm 2023 (Ảnh: Etsy).

Màu pastel được dự đoán không còn thịnh hành trong trang trí phòng khách năm 2023 (Ảnh: Etsy).

“Các sắc thái nhẹ hơn đang dần bị thay thế bởi các màu có chiều sâu hơn, vì các phong cách thiết kế hướng đến không gian trầm hơn, tâm trạng hơn mà vẫn mang lại cảm giác thực sự tự nhiên và cổ điển”, nhà thiết kế Heather Humphry cho biết.

Theo: Dân Trí
Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Tổng Quan Về Lumiere Ocean Park

Lumiere Ocean Park – Cập nhật những thông tin mới nhất về dự án

Hãy cùng những chuyên gia trong ngành nội thất dự đoán 5 màu sắc cho phong khách sẽ trở nên lỗi thời trong năm nay. Phòng khách được coi là trung tâm, nơi quan trọng trong ngôi nhà do vừa là không gian tiếp khách, vừa là nơi sinh hoạt chung và sum họp của […]

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

Mh Hp Quang Truong1 Đang mở bán
Huyện Thuỷ Nguyên

The Centric Thủy Nguyên Hải Phòng – Báo giá 2024

 
The Centric Hải Phòng nằm trên trục thịnh vượng của trung tâm Hành chính – Chính trị mới của thành phố Hải Phòng. Dự án được phát triển bởi chủ đầu tư Masterise Homes với 220 căn Shoptique cao cấp...

Khoảng giá: 30 tỷ

Shophouse, Nhà phố, Văn phòng, Shop TMDV

220 căn căn

Khu đô thị mới Bắc Sông Cấm, Thủy Nguyên, Hải Phòng, Xã Kỳ Sơn, Huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng

Tong Du An 04 Đang mở bán
Quận Nam Từ Liêm

Lumiere Evergreen – Báo giá CĐT Masterise Homes 2024

 
Lumiere Evergreen là dự án chung cư thuộc phân khúc cao cấp của chủ đầu tư Masterise Homes nằm tại vị trí vàng của đại đô thị Vinhomes Smart City. Sau sự thành công của hai dự án Lumiere Riverside...

Khoảng giá: 7 tỷ

Căn hộ

224 căn

Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

The Canopy Smart City3 01 Sắp mở bán
Quận Nam Từ Liêm

The Canopy Smart City – Báo giá chủ đầu tư 2024

 
The Canopy Smart City là phân khu tiếp theo được ra mắt tại đại đô thị Vinhomes Smart City. Thuộc phân khúc bất động sản cao cấp, được phát triển bởi quỹ đầu tư GIC,  một trong những quỹ tư hàng đ...

Khoảng giá:

Căn hộ

1758 căn

Vinhomes Smart City, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

LIÊN HỆ ĐẶT MUA
Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá
https://dongdolandvn.com/wp-content/themes/dongdolandvn
https://dongdolandvn.com/mau-phong-khach-hot-hit-cho-nam-2023/