Sử dụng giải pháp “nhà đổi nhà”, gia đình chị Tuyết Đang sở hữu căn nhà thứ hai tại TP Thủ Đức và cân đối dòng vốn đầu tư nhiều hạng mục khác.

Gia đình chị Tuyết Đang từng tích cóp mua căn hộ chung cư tại TP HCM từ khi mới kết hôn. Sau nhiều năm sở hữu căn hộ đầu tiên thì gia đình chị chuyển ra nhà phố và vừa hoàn thành việc xây dựng vào đầu năm 2021. Đến thời điểm hiện tại, gia đình vẫn muốn tiếp tục tích góp dưới dạng căn hộ. Tuy nhiên, vì số vốn tự có chưa đủ lớn nên một là anh chị phải chọn những sản phẩm giá rẻ, ở các tỉnh xa để đầu tư, hoặc mua ngay tại TP HCM nhưng chọn dự án có chính sách cho vay tốt.

Nhân Viên Tư Vấn Giới Thiệu Về Các Giải Pháp Vay Mua Cho Khách Hàng. Ảnh Minh Họa: Masterise Homes

Nhân viên tư vấn giới thiệu về các giải pháp vay mua cho khách hàng. Ảnh minh họa: Masterise Homes

Loại trừ phương án phải đầu tư xa do không có thời gian mày mò tìm kiếm cơ hội, anh chị rót vốn vào căn hộ chung cư tại TP HCM. Song, ngay cả khi đã tận dụng chính sách trả trước 30%, ngân hàng và chủ đầu tư hỗ trợ 70% số vốn còn lại, gia đình chị cũng phải dành toàn bộ số tiền mình có mới có thể sở hữu nhà. “Nếu áp dụng phương án này, toàn bộ số tiền nhàn rỗi mình sẽ phải ‘đóng đinh’ vào ngôi nhà đó. Chưa kể mỗi tháng đều phải đóng tiền lãi, nên phương án này cũng không khả thi”, chị Tuyết Đang phân tích.

Tình cờ giữa năm 2021, vợ chồng chị nhận được thông tin về chính sách “Home for Home – Nhà đổi nhà” của Masterise Homes. Theo đó, với việc thế chấp căn hộ hiện có thay cho khoản 30% đầu tiên, gia đình chị có cơ hội sở hữu ngay căn hộ mà không cần trả thêm khoản kinh phí nào. Với giải pháp này, anh chị có thể giữ được 30% vốn tự có, gửi được trong ngân hàng để sinh lời, hoặc có tiền mặt tái đầu tư. 70% còn lại vay trả ngân hàng như bình thường.

Bắt Tay Với Ngân Hàng Techcombank, Masterise Homes Giới Thiệu Giải Pháp Tài Chính Home For Home, Lần Đầu Tiên Hỗ Trợ Cho Vay 100% Giá Trị Căn Hộ. Ảnh: Masterise Homes

Bắt tay với ngân hàng Techcombank, Masterise Homes giới thiệu giải pháp tài chính Home for Home, lần đầu tiên hỗ trợ cho vay 100% giá trị căn hộ. Ảnh: Masterise Homes

“Ở một số chính sách vay mua nhà khác, khách hàng có thể sẽ phải gánh lãi ngay ngay khi chưa nhận nhà. Còn với phương án này, ngược lại, tôi có thể mua mà không phải chịu lãi cho tới khi nhận nhà”, chị Tuyết Đang nói.

Chị cũng tính toán, sau hai năm. anh chị có thể sử dụng luôn khoản tiền sinh lời từ các kênh đầu tư khác để trả lãi ngân hàng.

Củng cố cho quyết định mua nhà của hai vợ chồng anh chị theo phương án “nhà đổi nhà” còn đến từ uy tín của nhà phát triển dự án cùng ngân hàng Techcombank. “Biết đến Masterise Homes từ khi chuẩn bị có bé đầu tiên nhưng chưa thể mua vì vừa mua nhà. Khi nhìn các dự án tại Masteri Thảo Điền, Masteri An Phú hình thành, tới thăm nhà bạn bè sống tại đây, tôi thấy tiếc, nhưng cơ hội đã trôi qua”, chị Tuyết Đang cho biết.

Trong tương lai, khi dự án đi vào hoàn thiện, anh chị dự tính sửa sang để cho thuê và để lại cho con. Sau khi tìm kiếm, khảo sát các dự án tương tự, anh chị cũng tự tin hơn về tiềm năng sinh lời của dự án.

Theo bà Phan Thu Vân – Giám đốc Phát triển Kinh doanh Masterise Homes, chính sách “Home for home” được doanh nghiệp này nghiên cứu cho nhóm khách hàng có nhu cầu mua bất động sản để ở. Đó có thể là những cặp vợ chồng mới cưới, có đất ở quê nhưng chưa tích lũy được lượng tiền mặt đủ, hoặc những gia đình có nhu cầu đổi nhà. Bên cạnh đó, đơn vị cũng hướng đến nhóm khách hàng có dư ngân sách, muốn suy nghĩ cho tương lai và nhóm khách nhà đầu tư. Ở đây, dự án Masterise Centre Point tọa lạc tại TP Thủ Đức, nơi có giá trị bất động sản tăng mạnh, hứa hẹn thu hút nhiều nhà đầu tư.

Phối Cảnh Căn Hộ Hai Phòng Ngủ Chị Tuyết Đang Đã Mua, Sử Dụng Giải Pháp Home For Home. Ảnh: Masteri Centre Point

Phối cảnh căn hộ hai phòng ngủ chị Tuyết Đang đã mua, sử dụng giải pháp Home for Home. Ảnh: Masteri Centre Point

Bà Vân cũng dẫn chứng một trường hợp khác, khách hàng là giảng viên đại học tại quận 9. Gia đình 5 thành viên sống trong một chung cư cũ 50m2 và có nhu cầu đổi nhà. Họ có thu nhập tốt nhưng không sẵn sàng chi ra 30% giá trị căn hộ để mua nhà theo phương án thông thường. Thay vì vậy, họ sẵn sàng thế chấp căn hộ để mua nhà theo chính sách của Masterise Homes.

“Bản thân tôi cũng lấy tài sản đi thế chấp để sở hữu căn hộ mới, từ đó cũng có thêm động lực làm việc mỗi ngày”, bà Vân cho biết. Ở góc độ nhà phát triển dự án, bà nhấn mạnh ý nghĩa của chính sách này khi giúp các gia đình trẻ có thêm cơ hội sở hữu chung cư cao cấp, tiện nghi trong một quần thể đa tiện ích.

Tuy nhiên, Giám đốc Phát triển Kinh doanh Masterise Homes cũng lưu ý, khách hàng tham gia chương trình này bắt buộc phải có đủ năng lực tài chính, làm chủ dòng tiền. Muốn tham gia, người mua phải có tài sản hoặc một khoản tiết kiệm tương đương, có thu nhập ổn định. Sau khi trải qua khâu thẩm định từ ngân hàng, ngân hàng đồng ý cho vay thì nhà phát triển dự án mới đồng ý bán cho khách hàng.

“Điều này cũng đồng nghĩa, người tham gia phải dự trù được các khoản kinh phí trong tương lai. Mọi thông tin này đều được đội ngũ tư vấn bán hàng, chuyên viên của Techcombank hỗ trợ để đưa ra những phương án khác nhau với từng khách hàng”, bà Vân nói.

Tương tự, chị Tuyết Đang cho rằng, người mua nhà khi tham gia “Home for home” phải thấu hiểu được khả năng tài chính của mình, biết cách tối ưu hóa dòng vốn để phân bổ các kênh, cũng như có kế hoạch sẵn sàng chi trả gốc và lãi cho ngân hàng trong tương lai.
Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Tổng Quan Về Lumiere Ocean Park

Lumiere Ocean Park – Cập nhật những thông tin mới nhất về dự án

Sử dụng giải pháp “nhà đổi nhà”, gia đình chị Tuyết Đang sở hữu căn nhà thứ hai tại TP Thủ Đức và cân đối dòng vốn đầu tư nhiều hạng mục khác. Gia đình chị Tuyết Đang từng tích cóp mua căn hộ chung cư tại TP HCM từ khi mới kết hôn. Sau […]

Callcenter3 2

Nguyễn Đức Thịnh

0917275566
thinhnguyen203@gmail.com

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

Mh Hp Quang Truong1 Đang mở bán
Huyện Thuỷ Nguyên

The Centric Thủy Nguyên Hải Phòng – Báo giá 2024

 
The Centric Hải Phòng nằm trên trục thịnh vượng của trung tâm Hành chính – Chính trị mới của thành phố Hải Phòng. Dự án được phát triển bởi chủ đầu tư Masterise Homes với 220 căn Shoptique cao cấp...

Khoảng giá: 30 tỷ

Shophouse, Nhà phố, Văn phòng, Shop TMDV

220 căn căn

Khu đô thị mới Bắc Sông Cấm, Thủy Nguyên, Hải Phòng, Xã Kỳ Sơn, Huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng

Tong Du An 04 Đang mở bán
Quận Nam Từ Liêm

Lumiere Evergreen – Báo giá CĐT Masterise Homes 2024

 
Lumiere Evergreen là dự án chung cư thuộc phân khúc cao cấp của chủ đầu tư Masterise Homes nằm tại vị trí vàng của đại đô thị Vinhomes Smart City. Sau sự thành công của hai dự án Lumiere Riverside...

Khoảng giá: 7 tỷ

Căn hộ

224 căn

Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

The Canopy Smart City3 01 Sắp mở bán
Quận Nam Từ Liêm

The Canopy Smart City – Báo giá chủ đầu tư 2024

 
The Canopy Smart City là phân khu tiếp theo được ra mắt tại đại đô thị Vinhomes Smart City. Thuộc phân khúc bất động sản cao cấp, được phát triển bởi quỹ đầu tư GIC,  một trong những quỹ tư hàng đ...

Khoảng giá:

Căn hộ

1758 căn

Vinhomes Smart City, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

LIÊN HỆ ĐẶT MUA
Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá
https://dongdolandvn.com/wp-content/themes/dongdolandvn
https://dongdolandvn.com/mua-nha-khong-dung-von-giai-phap-toi-uu-cho-nha-dau-tu-bds/