“Là người làm nghề liên quan đến nhà cửa hay bất động sản, tôi để ý giai đoạn tháng 7 âm đến đầu tháng 8 âm, mua bất động sản thường được giá hời”, đó là quan điểm của chuyên gia phong thủy Phạm Cương.

Tháng 7 âm lịch hàng năm hay còn gọi là tháng “cô hôn”, nhiều người làm ăn kinh doanh thường kiêng kỵ những công việc lớn, trong đó có việc “xuống tiền” mua BĐS, xây nhà, sửa nhà,…Chia sẻ với chúng tôi, chuyên gia phong thủy Phạm Cương có những góc nhìn chi tiết xung quanh câu chuyện tháng “côn hồn” và bất động sản.

mua-nha-thang-co-hon-goc-nhin-chi-tiet-tu-chuyen-gia-phong-thuy-pham-cuong-1.jpg

Chuyên gia Phạm Cương cho rằng, vào thời điểm này hàng năm, đa phần các doanh nghiệp, nhất là anh em làm bất động sản hay bán ô tô đều ngán tháng 7 âm lịch. Với họ, tháng này bán được BĐS hay ô tô giống như trúng số vậy. Năm nay vừa bị covid, sang tới tháng 7 cô hồn, ai đó được “cô thương” đạt chỉ tiêu đã là tốt lắm rồi.

“Là người làm nghề liên quan đến nhà cửa hay bất động sản, tôi để ý giai đoạn tháng 7 âm đến đầu tháng 8 âm, mua bất động sản thường được giá hời. Nếu mua BĐS qua của các công ty thường được chiết khấu tốt, quà khuyến mại với vô vàn ưu đãi. Mua của người dân giá cũng tốt, vì thường tháng này ít có giao dịch nên tâm lý người bán khuyến mại kích cầu. Không ít lần tôi và một số người quen được tôi chỉ cho điểm mua này đều thành công, mua được giá rất tốt”, chuyên gia phong thủy Phạm Cương chia sẻ.

Cũng theo vị chuyên gia này, gần đây phú quý sinh lễ nghĩa. Việc phong thủy hay thờ tự được coi trọng hơn. Dưới góc nhìn tâm linh tháng 7 âm lịch được coi là tháng “cô hồn”, “xá tội vong nhân”. Đây là thời gian Diêm Vương mở cửa ngục để các vong hồn thoát ra bên ngoài. Dân gian quan niệm các vong hồn trong tháng này đi quấy phá các việc lớn của con người nên nhiều doanh nghiệp, người dân thường có sự thận trọng trong các việc đại sự.

Nhưng theo quan điểm của vị chuyên gia này thì đó chỉ là quan niệm tín ngưỡng cùng với tập tục và “người này nhìn người kia làm theo”, thiếu cơ sở khoa học. Còn theo điển tích trong kinh nhà Phật thì tháng 7 là tháng ngài Mục Kiều Liên tôn giả phá ngục cứu mẹ nên ở một số nơi, đặc biệt phía Nam gọi là tháng của Lễ Vu Lan báo hiếu. Với những vùng miền khác nhau, tín ngưỡng khác nhau thì có những quan niệm khác nhau là kiêng kỵ hay khuyến khích. Vì thế, theo chuyên gia Phạm Cương thì tin cũng được và không tin cũng không hại gì.

Tuy nhiên, theo quan điểm cá nhân của vị chuyên gia này thì không nên kiêng kỵ khi chưa biết nguồn cơn và cơ sở khoa học của mọi vấn đề. Dù là tháng 7 nhưng cứ thuận theo công việc, cuộc sống mà làm. Nếu kiêng kỵ quá mức, bạn có thể làm lỡ mất cơ hội cũng như cuộc sống tâm linh quay về xã hội cũ với các mê tín dị đoan lạc hậu.

Nhưng chuyên gia Phạm Cương cho biết việc kiêng kỵ trong tháng “cô hồn” không hẳn là không có nguồn cơn. Bởi theo ông tháng 7 là thời điểm thời tiết gây khó khăn tới đời sống của người dân, nhất là thời xưa khi các hoạt động như trồng cấy, buôn bán giao thương phụ thuộc vào thời tiết. Ở Việt Nam, thường mua nhiều vào tháng 7 nên gọi là tháng ngâu, sẽ ảnh hưởng đến trồng trọt, đi lại, sản xuất kinh doanh, sửa chữa nhà cửa…ảnh hưởng đến chất lượng và tiến độ thi công. Vì vậy nếu khởi công xây nhà trong tháng 7 sẽ vất vả hơn và dễ bị chậm tiến độ.

“Chúng ta thường có quan niệm “đầu xuôi, đuôi lọt”. Không ai muốn khởi đầu vất vả nên việc động thổ xây nhà tránh tháng ngâu cũng có cái lý riêng của nó. Tuy nhiên nó chỉ đơn thuần là tránh thời tiết xấu chứ không liên quan đến vong hồn ma quỷ. Tháng 7 có thể kiêng đối với làm nhà đất còn tạm chấp nhận, còn với nhà chung cư đi vào hoàn thiện thì rõ ràng không có lý do gì để kiêng kỵ. Chưa kể các hoạt động giao thương, buôn bản hiện nay ngoài kênh trực tiếp còn có kênh gián tiếp, online của thời đạn 4.0 sẽ không bị ảnh hưởng bởi thời tiết”, vị chuyên gia này nói.

Cũng theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, thời kỳ suy thoái toàn cầu với đại dịch Covid, doanh nghiệp đã rất khó khăn từ đầu năm. Tháng 7 này, khó khăn chồng thêm khó khăn. Cuộc chiến covid chuyển thành cuộc chống chọi Tháng cô hồn.

“Tôi nghĩ thời điểm này chúng ta cần có thái độ rõ ràng và tích cực với tháng 7. Nên chăng có cái nhìn đúng đắn về vấn đề này. Chống covid như chống giặc thì chống ” tư duy tháng cô hồn” cũng cần quyết liệt. Doanh nghiệp Việt có 12 tháng làm ăn thì tháng giêng là tháng ăn chơi, thêm tháng cô hồn nữa, tính ra 12 tháng thực tính chỉ còn 10. Cứ bảo sao năng suất của người Việt luôn ở mức thấp. Dịch lý có câu “Vật cực tất phản”, năm khó khăn Cô vít đến, có khi là thời cơ để “đẩy” cô hồn đi. Mong lắm thay!” chuyên gia Phạm Cương chia sẻ.

Theo Nhịp sống kinh tế
Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

vingroup trien khai hai du an happy home dau tien tai thanh hoa va quang tri

Vingroup triển khai hai dự án Happy Home đầu tiên tại Thanh Hóa và Quảng Trị

“Là người làm nghề liên quan đến nhà cửa hay bất động sản, tôi để ý giai đoạn tháng 7 âm đến đầu tháng 8 âm, mua bất động sản thường được giá hời”, đó là quan điểm của chuyên gia phong thủy Phạm Cương. Tháng 7 âm lịch hàng năm hay còn gọi là […]

telemarketing companies

Võ Tuấn Anh

0902191519
lienhe.dongdoland@gmail.com

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

son song center shophouse Đang mở bán
Huyện Hoài Đức

Sơn Đồng Center Hoài Đức – Báo giá gốc chủ đầu tư 2022

 
Sơn đồng Center là tổ hợp shophouse, liền kề được quy hoạch trên tổng diện tích 25.837m2 do công ty cổ phần MBland Invest làm chủ đầu tư. Sới số lượng hữu hạn chỉ 150 căn nằm trên mặt đường Song P...

Khoảng giá: 8,5 tỷ

Shophouse

150 căn

Đường Song Phương, Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội, Xã Sơn Đồng, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

highway 5 risidence 1 112 Đang mở bán
Huyện Gia Lâm

Highway 5 Residences TQ5 Gia Lâm – Báo giá mới nhất 2022

 
Dự án Highway 5 Residences - TQ5 có diện tích 8,3ha nằm trên lô đất TQ5, đường Nguyễn Mậu Tài, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội. Dự án được chia ra làm 6 block sản phẩm với tổng số 163 căn liền kề và sho...

Khoảng giá: 15 tỷ

Shophouse, Nhà phố

163 căn

Lô TQ5, đường Nguyễn Mậu Tài, Thị trấn Trâu Quỳ, Huyện Gia Lâm, Hà Nội

tien ich hnt son tay 1 Đang mở bán
Thị xã Sơn Tây

HNT Sơn Tây – Báo giá mới nhất 2022

 
HNT Sơn Tây là khu đô thị có diện tích lên tới 13,72ha, được chủ đầu tư HNT triển khai tại thị xã Sơn Tây, Hà Nội. Với các loại hình sản phẩm đa dạng như biệt thự, shophouse và các căn liền kề cao...

Khoảng giá: 5 tỷ

Shophouse, Nhà phố, Biệt thự

795 căn căn

Đường chùa Thông, phường Trung Sơn Trầm, Phường Trung Sơn Trầm, Thị xã Sơn Tây, Hà Nội

LIÊN HỆ ĐẶT MUA
Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá
https://dongdolandvn.com/wp-content/themes/dongdolandvn
https://dongdolandvn.com/mua-nha-thang-co-hon-goc-nhin-chi-tiet-tu-chuyen-gia-phong-thuy-pham-cuong/