Giá thuê nhà ở các vùng ngoại ô như Hamptons và thung lũng Hudson tăng hơn gấp ba lần khi người giàu ở New York “tháo chạy” khỏi thành phố.

New-York-Dat-Ve-Vung-Ngoai-O-De-Tranh-Dich-Thi-Truong-Gia-Thue-Nha-Tang-Manh-1.Jpg
Giá thuê nhà ngoại ô tăng hơn gấp ba lần khi người dân New York đổ về tránh dịch (Ảnh: CNBC)

Khi chính quyền New York áp đặt các lệnh giới nghiêm về việc hạn chế ra khỏi nhà và cấm tụ họp ở nơi công cộng, người dân New York đã đổ xô tìm về các vùng nông thôn để tránh dịch.

Các nhà môi giới bất động sản cho biết họ đã bị quá tải cuộc gọi từ các gia đình muốn thuê nhà ngay lập tức trong vòng hai tuần cho đến một năm.

Delyse Berry – nhân viên của Upstate Down, một công ty tư vấn và quản lý bất động sản tại Thung lũng Hudson cho biết: “ Đây là điều chưa từng xảy ra và thực sự mọi người đang hoảng loạn. Tôi chưa bao giờ thấy số lượng người tìm thuê nhà tăng đến vậy trong một tuần với mức giá cao như thế này, ngay cả vào mùa hè.”

Berry cho biết những ngôi nhà thường sẽ cho thuê với giá 4.000 đô la/ tháng trong mùa đông nhưng đến đầu mùa xuân năm nay, nó đã tăng lên tới 18.000 đô la/ tháng.

Cô cho biết thêm thời gian thuê nhà trung bình là tám tuần. Mặc dù vậy nhiều gia đình vẫn đang thuê trong vài tháng hoặc thậm chí đến một năm.

“Tại Thung lũng Hudson, tôi đang phải khổ sở tranh giành và tìm thêm nhà cho thuê, vì nhiều nhà cho thuê trong khu vực này thuộc sở hữu của những người sống ở New York. Họ cũng muốn sử dụng nhà để “tránh dịch” và chẳng có nhu cầu cho thuê”, Berry chia sẻ. 

Giống như Thung lũng Hudson, ở Hamptons, giá thuê nhà cũng tăng chóng mặt. Theo đại diện các trung tâm môi giới, tháng 3 hàng năm thường là mùa trái vụ của dịch vụ thuê nhà tại đây. 

Tuy nhiên, thời điểm này đã ghi nhận mức giá cho thuê cao chưa từng có, thậm chí vượt qua cả giá thuê mùa cao điểm nghỉ dưỡng trong tháng 8.

Gary DePersia – nhà môi giới hàng đầu của Hamptons cho biết một ngôi nhà bên bờ biển đã được thuê với giá 100.000 đô la trong tháng 4 bởi một gia đình muốn “chạy trốn” khỏi thành phố. “Họ gọi và nói cần thuê một ngôi nhà ngay trong hôm nay. Ở thời điểm này trong năm, thì mức giá này là điều chưa từng có”, DePersia nói.

Trong khi đó, Christopher Covert, một nhà môi giới ở Hamptons cũng cho biết, giá nhà ở vùng ngoại ô đã tăng kỷ lục và ghi nhận mức giá cao chưa từng có ở thời điểm hiện tại: “Trong hai tuần cuối tháng ba, giá nhà nhà đã tăng lên đến hơn 30.000 đô la, trong khi bình thường thời điểm này mọi năm chỉ dao động ở mức 5.000 đô la/ tháng. Giá cao là vậy nhưng đến giờ rất khó để tìm được một hợp đồng cho thuê trong tháng 4 hoặc giữa tháng 3”, môi giới này khẳng định.

Thời điểm này, tất cả các trung tâm môi giới BĐS vùng ven đô New York đều đang “quá tải” với một danh sách dài những khách hàng chờ đợi để thuê nhà ngay lập tức.

Nhu cầu thuê nhà lớn cộng với giá nhà cho thuê liên tục được đẩy lên cao đã làm xuất hiện nhiều vụ lừa đảo. Một số người đã đăng danh sách giả sau đó thu tiền đặt cọc của khách hàng. Khi người thuê trả tiền thì mới vỡ lẽ đó chỉ là những “ngôi nhà ma” không hề tồn tại.

Điều này khiến các chuyên gia BĐS tại địa phương đã phải liên tục lên tiếng cảnh báo cho các khách hàng của mình. 

New-York-Dat-Ve-Vung-Ngoai-O-De-Tranh-Dich-Thi-Truong-Gia-Thue-Nha-Tang-Manh1.Jpg
Nhu cầu tiêu dùng cũng tăng đột biến (Ảnh: Nationaliterest)

Việc người dân New York đổ xô đến Hamptons và các thị trấn nhỏ ở ngoại ô đã gây áp lực cho cơ sở hạ tầng địa phương.

King Cullen, một cửa hàng tạp hóa nổi tiếng ở Bridgehampton đang phải vật lộn để phục hồi nguồn hàng khi toàn bộ trái cây và rau quả ở cửa hàng đã hết sạch do nhu cầu tiêu dùng gia tăng đột biến.

Điều này cũng làm dấy lên nỗi lo ngại lây lan virus Covid – 19 trong cộng đồng khi người dân New York ồ ạt di chuyển về các khu vực ở ngoại ô. Người dân Hamptons cũng lo lắng rằng các bệnh viện ở đây sẽ bị quá tải nếu dịch bệnh lây lan bởi hệ thống y tế ở Hamptons chỉ đủ để phục vụ một lượng dân số nhỏ quanh năm.

Theo Dân Trí
Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Ảnh Minh Họa.

Những dự án chung cư tăng giá ấn tượng nhất 2 tháng đầu năm 2024

Giá thuê nhà ở các vùng ngoại ô như Hamptons và thung lũng Hudson tăng hơn gấp ba lần khi người giàu ở New York “tháo chạy” khỏi thành phố. Covid-19 ảnh hưởng đến thị trường bất động sản Mỹ đến mức ‘không tưởng’ Thị trường bất động sản dịch Covid-19 nơi ế ẩm, nơi […]

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

Tong Du An 04 Đang mở bán
Quận Nam Từ Liêm

Lumiere Evergreen – Báo giá CĐT Masterise Homes 2024

 
Lumiere Evergreen là dự án chung cư thuộc phân khúc cao cấp của chủ đầu tư Masterise Homes nằm tại vị trí vàng của đại đô thị Vinhomes Smart City. Sau sự thành công của hai dự án Lumiere Riverside...

Khoảng giá: 7 tỷ

Căn hộ

224 căn

Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

The Canopy Smart City3 01 Sắp mở bán
Quận Nam Từ Liêm

The Canopy Smart City – Báo giá chủ đầu tư 2024

 
The Canopy Smart City là phân khu tiếp theo được ra mắt tại đại đô thị Vinhomes Smart City. Thuộc phân khúc bất động sản cao cấp, được phát triển bởi quỹ đầu tư GIC,  một trong những quỹ tư hàng đ...

Khoảng giá:

Căn hộ

1758 căn

Vinhomes Smart City, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Moonlight 1 An Lạc - Phối Cảnh Tổng Thể Dự Án Đang mở bán
Huyện Hoài Đức

Moonlight 1 An Lạc – Báo giá mới nhất 2024

 
Dự án Moonlight 1 An Lạc là dự án căn hộ chung cư cao cấp được phát triển trong lòng khu đô thị An Lạc Green Symphony của chủ đầu tư Hà Đô. Được mệnh danh là khu đô thị nghỉ dưỡng, v...

Khoảng giá: 2,5 tỷ

Căn hộ, Shophouse

494 căn

Khu đô thị An Lạc Green Symphony, Xã Sơn Đồng, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

LIÊN HỆ ĐẶT MUA
Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá
https://dongdolandvn.com/wp-content/themes/dongdolandvn
https://dongdolandvn.com/new-york-dat-ve-vung-ngoai-o-de-tranh-dich-thi-truong-gia-thue-nha-tang-manh/