Quá thời hạn đã cam kết nhưng chủ đầu tư nhà ở xã hội The Western Capital vẫn chưa bàn giao nhà. Quá bức xúc, nhiều khách hàng làm đơn gửi đến cơ quan “xin” được căng băng rôn để phản đối chủ đầu tư. 

Gửi đơn “xin” căng băng rôn 

Mới đây, nhiều khách hàng mua căn hộ tại dự án Khu nhà ở xã hội – Nhà ở thương mại Vạn Gia Phúc (tên thương mại là The Western Capital; số 116 Lý Chiêu Hoàng, P.10, Q.6, TP.HCM) do Công ty TNHH Quản lý BĐS Hoàng Phúc (Hoàng Phúc Land) làm chủ đầu tư phản ánh đến cơ quan chức năng vì chủ đầu tư không thực hiện bàn giao nhà theo cam kết. 

Các khách hàng cho biết, theo hợp đồng ký kết giữa hai bên, Hoàng Phúc Land sẽ bàn giao nhà vào tháng 12/2019 và được cộng thêm biên độ giao nhà trễ 6 tháng, tức hạn cuối là đến tháng 6/2020. Tuy nhiên đến nay đã quá thời hạn nhưng Hoàng Phúc Land vẫn chưa bàn giao nhà, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người mua. 

“Chúng tôi phải đi thuê nhà, chỗ ở không ổn định. Dịch Covid-19 vừa qua làm cho đời sống chúng tôi càng khó khăn, nay không có nhà để ở phải tiếp tục đi thuê nhà, khó khăn chồng chất khó khăn…”, khách mua dự án The Western Capital than thở. 

Chủ dự án nhà ở xã hội chậm giao nhà, khách hàng gửi đơn ‘xin’ căng băng rôn
Khách mua căn hộ The Western Capital căng băng rôn tại nhà mẫu dự án. 

Theo các khách hàng, họ đã nhiều lần làm việc với Hoàng Phúc Land và có đại diện chính quyền P.10, Q.6 chứng kiến, nhưng vẫn chưa được giải quyết thoả đáng. Hoàng Phúc Land chưa có chính sách thoả đáng bồi thường cho thiệt hại của người mua nhà. 

Để Hoàng Phúc Land có trách nhiệm hơn trong việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng và bồi thường thoả đáng vì chậm trễ bàn giao nhà, tập thể khách mua căn hộ nhà ở xã hội tại dự án The Western Capital đã làm đơn gửi đến cơ quan chức năng “xin” được căng băng rôn. 

Theo đó, vào sáng 4/10 vừa qua, nhiều khách hàng đã tập trung tại khu vực nhà mẫu dự án The Western Capital căng băng rôn với nội dung yêu cầu chủ đầu tư trả tiền đặt cọc, đề nghị chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện dự án, mong chính quyền giúp đỡ để người dân sớm nhận nhà…

Liên quan đến phản ánh nói trên, trao đổi với PV VietNamNet, ông Bùi Đức Tiến – Phó Giám đốc Hoàng Phúc Land cho biết, sáng 7/10 công ty đã có buổi làm việc với nhóm khách hàng dự án The Western Capital để thống nhất phương án giải quyết. 

Cũng tại dự án này, vào đầu năm 2020, chủ đầu tư và chính quyền địa phương tổ chức lấy ý kiến của khách hàng về việc điều chỉnh quy mô dân số và chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc. Nội dung điều chỉnh là tăng block A1 và A2 từ 12 lên 14 tầng, xây thêm block A3 trên đất quy hoạch khuôn viên sinh hoạt chung. Vì đa số khách hàng không đồng thuận nên việc điều chỉnh này không thực hiện được. 

Ngoài ra, The Western Capital là 1 trong 3 dự án nhà ở tại TP.HCM nằm trong kế hoạch thanh tra của Tổng cục Quản lý đất đai, Bộ Tài nguyên và Môi trường trong năm nay. 

Dự án trễ hạn bàn giao 5 năm, khách hàng bị kiện ngược 

Một dự án nhà ở xã hội khác tại TP.HCM khiến người mua khốn khổ là dự án Tổ hợp nhà ở – Nhà ở xã hội Tân Bình Apartment (số 32 Hoàng Bật Đạt, P.15, Q.Tân Bình) do Công ty TNHH Đầu tư phát triển BĐS Tân Bình (Công ty Tân Bình) làm chủ đầu tư. Đây là dự án có nhiều sai phạm về xây dựng tại block nhà ở xã hội, dẫn đến chậm bàn giao nhà cho khách hàng. 

Khách hàng N.H.T cho biết, dự án Tân Bình Apartment trễ hạn bàn giao nhà từ giữa năm 2016 đến nay, mặc dù khách hàng đã thanh toán đến 95% giá trị căn hộ. Thời gian qua, khách hàng phải “gồng mình” trả lãi vay ngân hàng và chi phí thuê nhà.

Theo ông N.H.T, suốt 5 năm qua, Công ty Tân Bình liên tục thất hứa với khách hàng về việc bàn giao nhà và bồi thường thiệt hại, không có thiện chí trong giải quyết tranh chấp dân sự. Thậm chí, sau khi khách hàng khởi kiện yêu cầu bồi thường thiệt hại do vi phạm hợp đồng thì chủ đầu tư lại kiện ngược khách hàng, yêu cầu tuyên hợp đồng mua bán vô hiệu. 

Chủ dự án nhà ở xã hội chậm giao nhà, khách hàng gửi đơn ‘xin’ căng băng rôn
Khách mua nhà ở xã hội Tân Bình Apartment đề nghị cơ quan chức năng không duyệt điều chỉnh chỉ tiêu quy hoạch – xây dựng tại dự án khi chủ đầu tư chưa bàn giao nhà. 

Quá trình xây dựng dự án, Công ty Tân Bình đã xây dựng sai phép hàng loạt hạng mục và đã bị xử phạt, buộc tháo dỡ phần sai phép. Sau khi tháo dỡ các hạng mục sai phép, chủ đầu tư được cho tồn tại phần diện tích 332m2 vi phạm xây dựng ở tầng lửng và 42,12m2 tại 4 góc công trình. Vì theo đơn vị thẩm định, nếu tháo dỡ phần diện tích này sẽ ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực công trình. 

Theo tìm hiểu, ngoài block nhà ở xã hội, dự án Tân Bình Apartment còn có block căn hộ thương mại chưa xây dựng. Mới đây, tập thể khách hàng mua nhà ở xã hội có đơn đề nghị Sở Quy hoạch – Kiến trúc (QH-KT) không xét duyệt điều chỉnh chỉ tiêu quy hoạch – xây dựng tại dự án cho đến khi chủ đầu tư hoàn thiện block nhà ở xã hội và bàn giao nhà. 

Về việc bàn giao nhà, Sở QH-KT cho biết đây trách nhiệm của chủ đầu tư và Sở Xây dựng là cơ quan hướng dẫn việc thực hiện hoàn thiện công trình, nghiệm thu, bàn giao căn hộ theo quy định. 

Vừa qua, Sở QH-KT có báo cáo UBND TP.HCM chủ trương lập điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000. Trường hợp UBND Thành phố chấp thuận chủ trương này, Sở sẽ hướng dẫn UBND Q.Tân Bình tổ chức lấy ý kiến cộng đồng dân cư, bao gồm khách hàng đã thuê mua căn hộ nhà ở xã hội. 

Trước đó, ngày 5/5/2020 Sở Xây dựng TP.HCM có văn bản đề nghị Sở QH-KT và UBND Q.Tân Bình khi giải quyết thủ tục đầu tư xây dựng, phê duyệt hoặc điều chỉnh quy hoạch chi tiết tại dự án phải lưu ý trừ phần diện tích vi phạm xây dựng tại block nhà ở xã hội sang block căn hộ thương mại. 

“Khẩn trương hoàn thiện công trình theo các nội dung đã được chấp thuận, tránh tình trạng người dân tụ tập khiếu nại đông người gây mất an ninh trật tự”, Sở Xây dựng yêu cầu Công ty Tân Bình thực hiện. 

Theo Vietnamnet
Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Ảnh minh họa.

Dự báo thị trường bất động sản cuối năm 2023 có nhiều yếu tố để kỳ vọng

Quá thời hạn đã cam kết nhưng chủ đầu tư nhà ở xã hội The Western Capital vẫn chưa bàn giao nhà. Quá bức xúc, nhiều khách hàng làm đơn gửi đến cơ quan “xin” được căng băng rôn để phản đối chủ đầu tư.  Câu chuyện dở khóc dở cười “thật như đùa” của […]

Võ Tuấn Anh

0902191519
lienhe.dongdoland@gmail.com

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

Moonlight 1 An Lạc - Phối cảnh tổng thể dự án Đang mở bán
Huyện Hoài Đức

Moonlight 1 An Lạc – Báo giá mới nhất 2023

 
Dự án Moonlight 1 An Lạc là dự án căn hộ chung cư cao cấp được phát triển trong lòng khu đô thị An Lạc Green Symphony của chủ đầu tư Hà Đô. Được mệnh danh là khu đô thị nghỉ dưỡng, v...

Khoảng giá: 2,5 tỷ

Căn hộ, Shophouse

494 căn

Khu đô thị An Lạc Green Symphony, Xã Sơn Đồng, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

Phối cảnh tổng thể dự án The Fibonan Ecopark Sắp mở bán
Huyện Văn Giang

The Fibonan Ecopark Hưng Yên – Báo giá mới nhất 2023

 
The Fibonan Ecopark là dự án chung cư cao cấp được xây dựng 32 tầng, thuộc dự án khu biệt thự và nhà ở Hưng Thịnh, được bố trí 23 căn hộ trên một mặt sàn, với diện tích từ 43m2 đến 96m2 sẽ cung...

Khoảng giá: 3 tỷ

Căn hộ, Shophouse

656 căn

Khu đô thị Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên, Xã Nghĩa Trụ, Huyện Văn Giang, Hưng Yên

Vinhomes Ocean Park 3 The Crown Đang mở bán
Huyện Văn Giang

Vinhomes Ocean Park 3 – The Crown Báo giá mới nhất 2023

 
Vinhomes Ocean Park 3 - The Crown Hưng Yên hay còn được gọi là Vinhomes Đại An là phân mảnh cuối cùng hoàn thiện tổ hợp đại dự án đô thị biển 1.200ha của chủ đầu tư Vinhomes tại phía Đông thành ph...

Khoảng giá: 8 tỷ

Căn hộ, Shophouse, Nhà phố, Biệt thự, Văn phòng, Shop TMDV

8000 căn

Nghĩa Trụ, Văn Giang, Hưng Yên, Xã Nghĩa Trụ, Huyện Văn Giang, Hưng Yên

LIÊN HỆ ĐẶT MUA
Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá
https://dongdolandvn.com/wp-content/themes/dongdolandvn
https://dongdolandvn.com/nha-o-xa-hoi-tan-binh-apartment-tre-han-ban-giao-5-nam-khach-hang-bi-kien-nguoc/