Quá thời hạn đã cam kết nhưng chủ đầu tư nhà ở xã hội The Western Capital vẫn chưa bàn giao nhà. Quá bức xúc, nhiều khách hàng làm đơn gửi đến cơ quan “xin” được căng băng rôn để phản đối chủ đầu tư. 

Gửi đơn “xin” căng băng rôn 

Mới đây, nhiều khách hàng mua căn hộ tại dự án Khu nhà ở xã hội – Nhà ở thương mại Vạn Gia Phúc (tên thương mại là The Western Capital; số 116 Lý Chiêu Hoàng, P.10, Q.6, TP.HCM) do Công ty TNHH Quản lý BĐS Hoàng Phúc (Hoàng Phúc Land) làm chủ đầu tư phản ánh đến cơ quan chức năng vì chủ đầu tư không thực hiện bàn giao nhà theo cam kết. 

Các khách hàng cho biết, theo hợp đồng ký kết giữa hai bên, Hoàng Phúc Land sẽ bàn giao nhà vào tháng 12/2019 và được cộng thêm biên độ giao nhà trễ 6 tháng, tức hạn cuối là đến tháng 6/2020. Tuy nhiên đến nay đã quá thời hạn nhưng Hoàng Phúc Land vẫn chưa bàn giao nhà, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người mua. 

“Chúng tôi phải đi thuê nhà, chỗ ở không ổn định. Dịch Covid-19 vừa qua làm cho đời sống chúng tôi càng khó khăn, nay không có nhà để ở phải tiếp tục đi thuê nhà, khó khăn chồng chất khó khăn…”, khách mua dự án The Western Capital than thở. 

Chủ dự án nhà ở xã hội chậm giao nhà, khách hàng gửi đơn ‘xin’ căng băng rôn
Khách mua căn hộ The Western Capital căng băng rôn tại nhà mẫu dự án. 

Theo các khách hàng, họ đã nhiều lần làm việc với Hoàng Phúc Land và có đại diện chính quyền P.10, Q.6 chứng kiến, nhưng vẫn chưa được giải quyết thoả đáng. Hoàng Phúc Land chưa có chính sách thoả đáng bồi thường cho thiệt hại của người mua nhà. 

Để Hoàng Phúc Land có trách nhiệm hơn trong việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng và bồi thường thoả đáng vì chậm trễ bàn giao nhà, tập thể khách mua căn hộ nhà ở xã hội tại dự án The Western Capital đã làm đơn gửi đến cơ quan chức năng “xin” được căng băng rôn. 

Theo đó, vào sáng 4/10 vừa qua, nhiều khách hàng đã tập trung tại khu vực nhà mẫu dự án The Western Capital căng băng rôn với nội dung yêu cầu chủ đầu tư trả tiền đặt cọc, đề nghị chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện dự án, mong chính quyền giúp đỡ để người dân sớm nhận nhà…

Liên quan đến phản ánh nói trên, trao đổi với PV VietNamNet, ông Bùi Đức Tiến – Phó Giám đốc Hoàng Phúc Land cho biết, sáng 7/10 công ty đã có buổi làm việc với nhóm khách hàng dự án The Western Capital để thống nhất phương án giải quyết. 

Cũng tại dự án này, vào đầu năm 2020, chủ đầu tư và chính quyền địa phương tổ chức lấy ý kiến của khách hàng về việc điều chỉnh quy mô dân số và chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc. Nội dung điều chỉnh là tăng block A1 và A2 từ 12 lên 14 tầng, xây thêm block A3 trên đất quy hoạch khuôn viên sinh hoạt chung. Vì đa số khách hàng không đồng thuận nên việc điều chỉnh này không thực hiện được. 

Ngoài ra, The Western Capital là 1 trong 3 dự án nhà ở tại TP.HCM nằm trong kế hoạch thanh tra của Tổng cục Quản lý đất đai, Bộ Tài nguyên và Môi trường trong năm nay. 

Dự án trễ hạn bàn giao 5 năm, khách hàng bị kiện ngược 

Một dự án nhà ở xã hội khác tại TP.HCM khiến người mua khốn khổ là dự án Tổ hợp nhà ở – Nhà ở xã hội Tân Bình Apartment (số 32 Hoàng Bật Đạt, P.15, Q.Tân Bình) do Công ty TNHH Đầu tư phát triển BĐS Tân Bình (Công ty Tân Bình) làm chủ đầu tư. Đây là dự án có nhiều sai phạm về xây dựng tại block nhà ở xã hội, dẫn đến chậm bàn giao nhà cho khách hàng. 

Khách hàng N.H.T cho biết, dự án Tân Bình Apartment trễ hạn bàn giao nhà từ giữa năm 2016 đến nay, mặc dù khách hàng đã thanh toán đến 95% giá trị căn hộ. Thời gian qua, khách hàng phải “gồng mình” trả lãi vay ngân hàng và chi phí thuê nhà.

Theo ông N.H.T, suốt 5 năm qua, Công ty Tân Bình liên tục thất hứa với khách hàng về việc bàn giao nhà và bồi thường thiệt hại, không có thiện chí trong giải quyết tranh chấp dân sự. Thậm chí, sau khi khách hàng khởi kiện yêu cầu bồi thường thiệt hại do vi phạm hợp đồng thì chủ đầu tư lại kiện ngược khách hàng, yêu cầu tuyên hợp đồng mua bán vô hiệu. 

Chủ dự án nhà ở xã hội chậm giao nhà, khách hàng gửi đơn ‘xin’ căng băng rôn
Khách mua nhà ở xã hội Tân Bình Apartment đề nghị cơ quan chức năng không duyệt điều chỉnh chỉ tiêu quy hoạch – xây dựng tại dự án khi chủ đầu tư chưa bàn giao nhà. 

Quá trình xây dựng dự án, Công ty Tân Bình đã xây dựng sai phép hàng loạt hạng mục và đã bị xử phạt, buộc tháo dỡ phần sai phép. Sau khi tháo dỡ các hạng mục sai phép, chủ đầu tư được cho tồn tại phần diện tích 332m2 vi phạm xây dựng ở tầng lửng và 42,12m2 tại 4 góc công trình. Vì theo đơn vị thẩm định, nếu tháo dỡ phần diện tích này sẽ ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực công trình. 

Theo tìm hiểu, ngoài block nhà ở xã hội, dự án Tân Bình Apartment còn có block căn hộ thương mại chưa xây dựng. Mới đây, tập thể khách hàng mua nhà ở xã hội có đơn đề nghị Sở Quy hoạch – Kiến trúc (QH-KT) không xét duyệt điều chỉnh chỉ tiêu quy hoạch – xây dựng tại dự án cho đến khi chủ đầu tư hoàn thiện block nhà ở xã hội và bàn giao nhà. 

Về việc bàn giao nhà, Sở QH-KT cho biết đây trách nhiệm của chủ đầu tư và Sở Xây dựng là cơ quan hướng dẫn việc thực hiện hoàn thiện công trình, nghiệm thu, bàn giao căn hộ theo quy định. 

Vừa qua, Sở QH-KT có báo cáo UBND TP.HCM chủ trương lập điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000. Trường hợp UBND Thành phố chấp thuận chủ trương này, Sở sẽ hướng dẫn UBND Q.Tân Bình tổ chức lấy ý kiến cộng đồng dân cư, bao gồm khách hàng đã thuê mua căn hộ nhà ở xã hội. 

Trước đó, ngày 5/5/2020 Sở Xây dựng TP.HCM có văn bản đề nghị Sở QH-KT và UBND Q.Tân Bình khi giải quyết thủ tục đầu tư xây dựng, phê duyệt hoặc điều chỉnh quy hoạch chi tiết tại dự án phải lưu ý trừ phần diện tích vi phạm xây dựng tại block nhà ở xã hội sang block căn hộ thương mại. 

“Khẩn trương hoàn thiện công trình theo các nội dung đã được chấp thuận, tránh tình trạng người dân tụ tập khiếu nại đông người gây mất an ninh trật tự”, Sở Xây dựng yêu cầu Công ty Tân Bình thực hiện. 

Theo Vietnamnet
Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

thi truong mat bang cho thue khe khoc nguoi cuoi

Thị trường mặt bằng cho thuê: Khẻ khóc người cười

Quá thời hạn đã cam kết nhưng chủ đầu tư nhà ở xã hội The Western Capital vẫn chưa bàn giao nhà. Quá bức xúc, nhiều khách hàng làm đơn gửi đến cơ quan “xin” được căng băng rôn để phản đối chủ đầu tư.  Câu chuyện dở khóc dở cười “thật như đùa” của […]

telemarketing companies

Võ Tuấn Anh

0902191519
lienhe.dongdoland@gmail.com

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

mua ban cho thue can ho chung cu m one nam sai gon chu dau tu thao dien investment 6 Đã bàn giao
Quận 7

M-One Nam Sài Gòn Báo giá cập nhật mới nhất 2021

 
M-One Nam Sài Gòn là dự án chung cư cao cấp tọa lạc tại đường Bế Văn Cấm, phường Tân Kiểng, quận 7. VỚi thiết kế hiện đại, không gian thoáng đãng cùng hệ thống tiện nghi đa dạng, đẳng cấp, dự án h...

Khoảng giá:

Căn hộ, Shophouse

 963 căn

Đường Bế Văn Cấm, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

m one gia dinh2 Sắp mở bán
Quận Gò Vấp

M-One Gia Định – Báo Giá Cập Nhật Mới Nhất Từ Chủ Đầu Tư

 
M-One Gia Định là dự án chung cư cao cấp được đầu tư bởi tập đoàn Masteri Homes, một trong những tập đoàn bất động sản uy tín hàng đầu Việt Nam. Được phát triển theo concept xanh với kiến trúc ...

Khoảng giá:

Căn hộ

156 căn

12 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường 01, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

nen mua can ho du an masteri thao dien 2 1 Đã bàn giao
Quận 2

Masteri Thảo Điền

 
Masteri Thảo Điền là dự án đầu tiên trong chuỗi dự án mang thương hiệu Masteri của chủ đầu tư Masterise Group, cũng là dự án đánh dấu dấu ấn mở đầu cho sự phát triển mạnh mẽ và khác biệt của tập đ...

Khoảng giá:

Căn hộ

3021 căn

159 Xa lộ Hà Nội, Phường Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

LIÊN HỆ ĐẶT MUA
Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá
https://dongdolandvn.com/wp-content/themes/dongdolandvn
https://dongdolandvn.com/nha-o-xa-hoi-tan-binh-apartment-tre-han-ban-giao-5-nam-khach-hang-bi-kien-nguoc/