Nhiều căn biệt thự, nhà liền kề tại một số khu đô thị ở Hà Nội đã xây dựng xong lại bị bỏ hoang nhiều năm, xuống cấp, cỏ mọc um tùm nhưng vẫn được đẩy giá cao khiến người có tiền cũng phải chùn tay.

Nhieu Biet Thu Lien Ke Tai Hoai Duc Duoc Giao Ban Gap Voi Gia Giat Minh

Sau thời gian “sốt nóng”, thị trường bất động sản đang có dấu hiệu hạ nhiệt. Tuy nhiên, phân khúc biệt thự, nhà liền kề ở quận, huyện của Hà Nội vẫn được ghi nhận tăng giá và liên tục xác lập những kỷ lục giá mới.

Theo báo cáo gần nhất của Savills, kể từ quý III năm ngoái, giá bán sơ cấp của phân khúc biệt thự, liền kề và nhà phố Hà Nội liên tục ghi nhận mức giá cao nhất từ trước tới nay. Quý IV năm ngoái, giá bán trung bình phân khúc này cao nhất là 381 triệu đồng/m2 đất tại quận Tây Hồ. Nhưng sang quý I năm nay thì giá lên tới 417 triệu đồng/m2 đất đến từ sản phẩm nhà phố tại quận Hoàng Mai.

Đáng nói, tại một số huyện ven trung tâm như Hoài Đức, không ít dự án có biệt thự, nhà liền kề đang bị bỏ hoang cũng tăng giá.

Nhieu Biet Thu Lien Ke Tai Hoai Duc Duoc Giao Ban Gap Voi Gia Giat Minh1

Theo khảo sát thực tế của Dân trí, tại khu đô thị Vân Canh (Hoài Đức, Hà Nội), nhiều dãy nhà liền kề xây thô bị bỏ hoang lâu năm. Được biết, tất cả căn nhà liền kề này dù bỏ hoang nhưng đều đã có chủ nhân.

Nhieu Biet Thu Lien Ke Tai Hoai Duc Duoc Giao Ban Gap Voi Gia Giat Minh2

Hiện tại, tại nhiều căn nhà đang được gắn biển bán nhà gấp. Theo khảo sát, mức giá của các căn liền kề, biệt thự tại khu đô thị Vân Canh hiện rơi vào khoảng 110 – 150 triệu đồng/m2, tương đương khoảng 11 – 15 tỷ đồng/căn diện tích 100m2.

Một số môi giới nhà đất khu vực này thừa nhận, nhiều chủ nhà tại đây đã chấp nhận giảm 3 – 5 triệu đồng/m2 với hy vọng nhanh chóng chuyển nhượng được các bất động sản ở khu vực này. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại rất ít nhà đầu tư quan tâm, nhiều “đại gia” đến tìm hiểu xong cũng không quay lại.

Nhieu Biet Thu Lien Ke Tai Hoai Duc Duoc Giao Ban Gap Voi Gia Giat Minh3

Được biết, khu đô thị mới Vân Canh, xã Vân Canh do Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) làm chủ đầu tư với tổng diện tích trên 68ha, quy mô dân số 13.000 người.

Khu đô thị Vân Canh được khởi công xây dựng từ năm 2008 và bắt đầu bàn giao nhà từ năm 2012. Đến nay, hơn chục năm kể từ ngày khởi công và gần chục năm kể từ ngày bàn giao, dự án này gần như bỏ hoang, xây dựng thiếu đồng bộ, nhếch nhác.

Nhieu Biet Thu Lien Ke Tai Hoai Duc Duoc Giao Ban Gap Voi Gia Giat Minh4

Cùng cảnh ngộ trên, hàng loạt biệt thự Vườn Cam (Hoài Đức, Hà Nội) đang được rao bán dày đặc trên thị trường. Dự án khu biệt thự Vườn Cam do Công ty cổ phần Vinapol làm chủ đầu tư. Dự án được khởi công từ năm 2008.

Nhieu Biet Thu Lien Ke Tai Hoai Duc Duoc Giao Ban Gap Voi Gia Giat Minh5

Nhieu Biet Thu Lien Ke Tai Hoai Duc Duoc Giao Ban Gap Voi Gia Giat Minh6

Theo khảo sát, trước tháng 5 năm nay, nhiều căn biệt thự liền kề có giá trên 80 triệu đồng/m2, nay giảm xuống mức 72 – 75 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, do diện tích lớn, giá biệt thự cũng dao động 10-15 tỷ đồng/căn, cá biệt có căn vị trí đẹp giá bán lên tới hơn 20 tỷ đồng.

Nhieu Biet Thu Lien Ke Tai Hoai Duc Duoc Giao Ban Gap Voi Gia Giat Minh7

Hiện tại, nhiều dãy biệt thự tại khu đô thị Vườn Cam đang được xây dựng dở dang. Một số căn đã hoàn thiện phần mặt ngoài, nhiều căn khác thì mới xong phần thô.

Nhieu Biet Thu Lien Ke Tai Hoai Duc Duoc Giao Ban Gap Voi Gia Giat Minh8

Không ít môi giới bất động sản khu vực huyện Hoài Đức cũng thừa nhận, khoảng 2 – 3 tháng nay, nhà đầu tư quan tâm tới biệt thự, nhà liền kề vẫn có nhưng số lượng giao dịch cũng chỉ ở mức thấp. Tuy nhiên, nếu với số vốn khoảng dưới 10 tỷ đồng thì khó có thể mua được một căn biệt thự ở thời điểm hiện tại.

Nhieu Biet Thu Lien Ke Tai Hoai Duc Duoc Giao Ban Gap Voi Gia Giat Minh9

Còn theo một số nhà đầu tư chuyên nghiệp, hiện tại, giá sản phẩm càng bị đẩy lên cao thì thanh khoản càng thấp. Tình trạng không có giao dịch tại các dự án biệt thự, liền kề khiến nhà đầu tư không dám xuống tiền.

Theo: Dân Trí
Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Bds Thanh Dong Vietnamnet 433

Hơn 9.000m2 đất đô thị Hải Dương bị công ty bất động sản tại Hà Nội chiếm hữu

Nhiều căn biệt thự, nhà liền kề tại một số khu đô thị ở Hà Nội đã xây dựng xong lại bị bỏ hoang nhiều năm, xuống cấp, cỏ mọc um tùm nhưng vẫn được đẩy giá cao khiến người có tiền cũng phải chùn tay. Sau thời gian “sốt nóng”, thị trường bất động […]

Callcenter3 2

Nguyễn Đức Thịnh

0917275566
thinhnguyen203@gmail.com

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

Tong Du An 04 Đang mở bán
Quận Nam Từ Liêm

Lumiere Evergreen – Báo giá CĐT Masterise Homes 2024

 
Lumiere Evergreen là dự án chung cư thuộc phân khúc cao cấp của chủ đầu tư Masterise Homes nằm tại vị trí vàng của đại đô thị Vinhomes Smart City. Sau sự thành công của hai dự án Lumiere Riverside...

Khoảng giá: 7 tỷ

Căn hộ

224 căn

Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

The Canopy Smart City3 01 Sắp mở bán
Quận Nam Từ Liêm

The Canopy Smart City – Báo giá chủ đầu tư 2024

 
The Canopy Smart City là phân khu tiếp theo được ra mắt tại đại đô thị Vinhomes Smart City. Thuộc phân khúc bất động sản cao cấp, được phát triển bởi quỹ đầu tư GIC,  một trong những quỹ tư hàng đ...

Khoảng giá:

Căn hộ

1758 căn

Vinhomes Smart City, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Moonlight 1 An Lạc - Phối Cảnh Tổng Thể Dự Án Đang mở bán
Huyện Hoài Đức

Moonlight 1 An Lạc – Báo giá mới nhất 2024

 
Dự án Moonlight 1 An Lạc là dự án căn hộ chung cư cao cấp được phát triển trong lòng khu đô thị An Lạc Green Symphony của chủ đầu tư Hà Đô. Được mệnh danh là khu đô thị nghỉ dưỡng, v...

Khoảng giá: 2,5 tỷ

Căn hộ, Shophouse

494 căn

Khu đô thị An Lạc Green Symphony, Xã Sơn Đồng, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

LIÊN HỆ ĐẶT MUA
Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá
https://dongdolandvn.com/wp-content/themes/dongdolandvn
https://dongdolandvn.com/nhieu-biet-thu-lien-ke-tai-hoai-duc-duoc-giao-ban-gap-voi-gia-giat-minh/