Trước tình hình phòng chống dịch Covid – 19, Sở Xây dựng TPHCM đã có văn triển khai các biện pháp phòng, chống dịch nhằm đảm bảo sức khỏe cho cá nhân, tổ chức tham gia hoạt động xây dựng.

Theo đó, các dự án, công trình không mang tính đặc thù, khẩn cấp, Sở Xây dựng thành phố khuyến nghị chủ đầu tư điểu chỉnh giãn tiến độ hoặc tạm ngưng thi công xây dựng để hạn chế tập trung đông người.

Các công trường xây dựng hạn chế thi công ca đêm nếu không có yêu cầu đặc biệt. Hạn chế số lượng công nhân tập trung tại các sàn công tác và nên đảm bảo tối đa không quá 20 người trong một ca.

nhieu-don-vi-thi-cong-ngung-hoat-dong-de-chung-tay-phong-chong-dich-covid-19_.jpg
Một công trình trên đường Hồng Hà, P9, Phú Nhuận, TPHCM vẫn có người thi công vào sáng 2/4

Bên cạnh đó, chủ đầu tư phải thực hiện thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi làm việc, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn, rửa tay theo quy định. Tiến hành khử khuẩn bề mặt, thiết bị máy móc tiếp xúc trực tiếp với nhân công và vệ sinh công trình xây dựng sau mỗi ca.

Chủ đầu tư phải tổ chức đo thân nhiệt cho người ra vào công trình, đo thân nhiệt cho nhân công tại công trình vào đầu và cuối mỗi ca làm. Đối với trường hợp công nhân có nhiệt độ cơ thể từ 37,5 độ C trở lên đề nghị khai báo ngay với các cơ quan y tế.

Ở trường hợp công nhân và chuyên gia nước ngoài đến từ vùng dịch, chủ đầu tư ngay lập tức phải thông báo đến UBND quận, huyện tại nơi công trình xây dựng để tổ chức cách lý theo đúng quy định.

Ngoài ra, nhà thầu thi công phải chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại công trường, đảm bảo sức khoẻ, an toàn tuyệt đối cho người lao động, có văn bản cam kết tuân thủ phòng chống dịch Covid-19 gửi UBND quận, huyện nơi có công trình xây dựng.

Văn bản của Sở Xây dựng thành phố còn yêu cầu các chủ đầu tư, Ban quản lý dự án công trình xây dựng và các đơn vị liên quan bố trí cho cán bộ, nhân viên làm việc tại các cơ quan, hiện trường, đảm bảo chất lượng, tiến độ công việc theo đúng quy định.

Sở Xây dựng cũng đề nghị các chủ đầu tư, nhà thầu, tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng trên địa bàn chấp hành các quy định trên trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4 hoặc đến khi có chỉ đạo mới của Thủ tướng Chính phủ và UBND thành phố để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trước tình hình của dịch Covid – 19, Sở Xây dựng TPHCM cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc Sở quyết định số lượng người làm việc tại công sở không quá 1/3 tổng số để đảm bảo duy trì công việc. Bên cạnh đó, các nhân viên thuộc Sở Xây dựng được làm việc online, giải quyết công việc bằng chữ ký số…

nhieu-don-vi-thi-cong-ngung-hoat-dong-de-chung-tay-phong-chong-dich-covid-19_1.jpg
Ngưng thi công công trình không khẩn cấp để chống Covid – 19

Từ ngày 1/4, Sở Xây dựng thành phố tạm thời không nhận hồ sơ trực tiếp của người dân, doanh nghiệp, trừ trường hợp hồ sơ, thủ tục thuộc danh mục đặc biệt, cấp bách, theo đề xuất của Chánh văn phòng, được Giám đốc duyệt.  

Sở Xây dựng giao Chủ tịch UBND các quận, huyện chịu trách nhiệm trước UBND thành phố nếu để tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng theo đúng chỉ đạo của UBND thành phố.

Theo Dân Trí0 0 votes
Chấm điểm bài viết
Subscribe
Notify of
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

doi nha song sang cham toi cuoc song chuan quoc te tai masteri west heights3

Nhà đổi nhà – Chạm tới cuộc sống chuẩn quốc tế tại Masteri West Heights

Trước tình hình phòng chống dịch Covid – 19, Sở Xây dựng TPHCM đã có văn triển khai các biện pháp phòng, chống dịch nhằm đảm bảo sức khỏe cho cá nhân, tổ chức tham gia hoạt động xây dựng. Căn hộ Imperia Smart City được sở hữu trong bao nhiêu năm? Thị trường BĐS […]

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

the grand ha noi ritz carlton 800x570 2 Sắp mở bán
Quận Hoàn Kiếm

The Grand Hàng Bài Hà Nội Ritz Carlton

 
Dự án The Grand Hàng Bài Hà Nội hay còn được gọi là The Ritz Carlton Hàng Bài đã chính thức được khởi công tháng 3/2021 vừa qua. Sở hữu vị trí đắc địa bậc nhất trung tâm quận Hoàn Kiếm khi nằm nga...

Khoảng giá:

Căn hộ, Shophouse, Văn phòng

104 căn

Phường Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

sun grand boulevard9 1 Đang mở bán
Thành phố Sầm Sơn

Sun Grand Boulevard Sầm Sơn

 
Sun Grand Boulevard Sầm Sơn là dự án khu đô thị sinh thái và du lịch nghỉ dưỡng cao cấp được đầu tư bởi tập đoàn SunGroup. Sở hữu vị trí địa lý đắc địa, cùng quy mô đầu tư lớn, dự án hứa hẹn sẽ tr...

Khoảng giá:

Căn hộ

căn

Xã Quảng Minh, Thành phố Sầm Sơn, Thanh Hóa

vinhomes ocean park 1 Đang mở bán
Huyện Gia Lâm

Vinhomes Ocean Park Gia Lâm

 
Vinhomes Ocean Park Gia Lâm là một trong những dự án của Vingroup trong lộ trình xây dựng đại đô thị công nghệ ở Hà Nội. Được xây dựng theo mô hình khép kín "all in one" , nơi đây mang tới cho cư ...

Khoảng giá:

Căn hộ

căn

Xã Đa Tốn, Huyện Gia Lâm, Hà Nội

https://dongdolandvn.com/wp-content/themes/dongdolandvn