Trước tình hình phòng chống dịch Covid – 19, Sở Xây dựng TPHCM đã có văn triển khai các biện pháp phòng, chống dịch nhằm đảm bảo sức khỏe cho cá nhân, tổ chức tham gia hoạt động xây dựng.

Theo đó, các dự án, công trình không mang tính đặc thù, khẩn cấp, Sở Xây dựng thành phố khuyến nghị chủ đầu tư điểu chỉnh giãn tiến độ hoặc tạm ngưng thi công xây dựng để hạn chế tập trung đông người.

Các công trường xây dựng hạn chế thi công ca đêm nếu không có yêu cầu đặc biệt. Hạn chế số lượng công nhân tập trung tại các sàn công tác và nên đảm bảo tối đa không quá 20 người trong một ca.

Nhieu-Don-Vi-Thi-Cong-Ngung-Hoat-Dong-De-Chung-Tay-Phong-Chong-Dich-Covid-19_.Jpg
Một công trình trên đường Hồng Hà, P9, Phú Nhuận, TPHCM vẫn có người thi công vào sáng 2/4

Bên cạnh đó, chủ đầu tư phải thực hiện thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi làm việc, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn, rửa tay theo quy định. Tiến hành khử khuẩn bề mặt, thiết bị máy móc tiếp xúc trực tiếp với nhân công và vệ sinh công trình xây dựng sau mỗi ca.

Chủ đầu tư phải tổ chức đo thân nhiệt cho người ra vào công trình, đo thân nhiệt cho nhân công tại công trình vào đầu và cuối mỗi ca làm. Đối với trường hợp công nhân có nhiệt độ cơ thể từ 37,5 độ C trở lên đề nghị khai báo ngay với các cơ quan y tế.

Ở trường hợp công nhân và chuyên gia nước ngoài đến từ vùng dịch, chủ đầu tư ngay lập tức phải thông báo đến UBND quận, huyện tại nơi công trình xây dựng để tổ chức cách lý theo đúng quy định.

Ngoài ra, nhà thầu thi công phải chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại công trường, đảm bảo sức khoẻ, an toàn tuyệt đối cho người lao động, có văn bản cam kết tuân thủ phòng chống dịch Covid-19 gửi UBND quận, huyện nơi có công trình xây dựng.

Văn bản của Sở Xây dựng thành phố còn yêu cầu các chủ đầu tư, Ban quản lý dự án công trình xây dựng và các đơn vị liên quan bố trí cho cán bộ, nhân viên làm việc tại các cơ quan, hiện trường, đảm bảo chất lượng, tiến độ công việc theo đúng quy định.

Sở Xây dựng cũng đề nghị các chủ đầu tư, nhà thầu, tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng trên địa bàn chấp hành các quy định trên trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4 hoặc đến khi có chỉ đạo mới của Thủ tướng Chính phủ và UBND thành phố để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trước tình hình của dịch Covid – 19, Sở Xây dựng TPHCM cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc Sở quyết định số lượng người làm việc tại công sở không quá 1/3 tổng số để đảm bảo duy trì công việc. Bên cạnh đó, các nhân viên thuộc Sở Xây dựng được làm việc online, giải quyết công việc bằng chữ ký số…

Nhieu-Don-Vi-Thi-Cong-Ngung-Hoat-Dong-De-Chung-Tay-Phong-Chong-Dich-Covid-19_1.Jpg
Ngưng thi công công trình không khẩn cấp để chống Covid – 19

Từ ngày 1/4, Sở Xây dựng thành phố tạm thời không nhận hồ sơ trực tiếp của người dân, doanh nghiệp, trừ trường hợp hồ sơ, thủ tục thuộc danh mục đặc biệt, cấp bách, theo đề xuất của Chánh văn phòng, được Giám đốc duyệt.  

Sở Xây dựng giao Chủ tịch UBND các quận, huyện chịu trách nhiệm trước UBND thành phố nếu để tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng theo đúng chỉ đạo của UBND thành phố.

Theo Dân Trí
Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Ảnh Minh Họa.

Những dự án chung cư tăng giá ấn tượng nhất 2 tháng đầu năm 2024

Trước tình hình phòng chống dịch Covid – 19, Sở Xây dựng TPHCM đã có văn triển khai các biện pháp phòng, chống dịch nhằm đảm bảo sức khỏe cho cá nhân, tổ chức tham gia hoạt động xây dựng. Thị trường BĐS ven biển luôn nằm trong “tầm ngắm” của các nhà đầu tư […]

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

Tong Du An 04 Đang mở bán
Quận Nam Từ Liêm

Lumiere Evergreen – Báo giá CĐT Masterise Homes 2024

 
Lumiere Evergreen là dự án chung cư thuộc phân khúc cao cấp của chủ đầu tư Masterise Homes nằm tại vị trí vàng của đại đô thị Vinhomes Smart City. Sau sự thành công của hai dự án Lumiere Riverside...

Khoảng giá: 7 tỷ

Căn hộ

224 căn

Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

The Canopy Smart City3 01 Sắp mở bán
Quận Nam Từ Liêm

The Canopy Smart City – Báo giá chủ đầu tư 2024

 
The Canopy Smart City là phân khu tiếp theo được ra mắt tại đại đô thị Vinhomes Smart City. Thuộc phân khúc bất động sản cao cấp, được phát triển bởi quỹ đầu tư GIC,  một trong những quỹ tư hàng đ...

Khoảng giá:

Căn hộ

1758 căn

Vinhomes Smart City, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Moonlight 1 An Lạc - Phối Cảnh Tổng Thể Dự Án Đang mở bán
Huyện Hoài Đức

Moonlight 1 An Lạc – Báo giá mới nhất 2024

 
Dự án Moonlight 1 An Lạc là dự án căn hộ chung cư cao cấp được phát triển trong lòng khu đô thị An Lạc Green Symphony của chủ đầu tư Hà Đô. Được mệnh danh là khu đô thị nghỉ dưỡng, v...

Khoảng giá: 2,5 tỷ

Căn hộ, Shophouse

494 căn

Khu đô thị An Lạc Green Symphony, Xã Sơn Đồng, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

LIÊN HỆ ĐẶT MUA
Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá
https://dongdolandvn.com/wp-content/themes/dongdolandvn
https://dongdolandvn.com/nhieu-don-vi-thi-cong-ngung-hoat-dong-de-chung-tay-phong-chong-dich-covid-19/