Thời gian gần đây, thị trường BĐS phía Tây nói chung đặc biệt là khu vực Tây Mỗ, Đại Mỗ, Nam An Khánh sôi động hẳn lên nhờ sự phát triển của hạ tầng khu vực, và sự xuất hiện của nhiều dự án lớn đã và đang được đầu tư xây dựng bài bản.

Ha-Tang-Giao-Thong-Da-Thay-Doi-Thi-Truong-Bat-Dong-San-Phia-Dong-Thu-Do-The-Nao-1.Jpg

Theo đánh giá của giới kinh doanh, từ đầu năm đến nay BĐS khu vực này giao dịch khá tốt bất chấp dịch bệnh, giá nhà đất vẫn âm thầm tăng nhờ lực đẩy của hạ tầng khu vực, mức tăng trung bình vào khoảng 10-15% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hàng loạt tuyến đường mới đẩy giá BĐS phía Tây

10 năm trở lại đây, khu vực phía Tây chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ của các tuyến đường giao thông trọng điểm đã hình thành như Đại Lộ Thăng Long; tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông; trục đường hướng tâm Tố Hữu – Lê Văn Lương cùng tuyến xe bus BRT; đường Trung Văn kết nối Mễ Trì – Mỹ Đình…

Mới đây nhất, sau hơn 1 năm thi công, đường đua F1 và hàng loạt các công trình chức năng khác được hình thành trên tổng diện tích 88 ha, nằm trong khuôn viên của khu Liên hiệp thể thao Mỹ Đình và một phần trên đường giao thông công cộng, chạy qua các phố: Lê Quang Đạo, Lê Đức Thọ… thuộc địa bàn 4 phường quận Nam Từ Liêm là Phú Đô, Mễ Trì, Mỹ Đình 1 và Mỹ Đình 2 hoàn thiện đã tạo động lực tăng trưởng cho BĐS khu vực phía Tây Hà Nội.

Ha-Tang-Giao-Thong-Da-Thay-Doi-Thi-Truong-Bat-Dong-San-Phia-Dong-Thu-Do-The-Nao1.Jpg Đường đua F1 tạo động lực phát triển cho BĐS khu vực Tây Mỗ – Đại Mỗ

 Sự kết nối của những tuyến đường này với những dự án đường vành đai trọng điểm đang được xây dựng như vành đai 3,5 nối quốc lộ 32 qua các khu đô thị Kim Chung Di Trạch, Vân Canh, Splendora,… chạy qua Đại lộ thăng long kết nối với tuyến đường có sẵn Lê Trọng Tấn tại khu vực Thiên Đường Bảo Sơn.

Tuyến đường trọng điểm này cùng với hàng loạt dự án BĐS lớn bám xung quanh đã và đang xây dựng hình thành nên chuỗi đô thị rất tiềm năng trong tương lai, đặc biệt là sự xuất hiện gần đây của Vinhomes Smart City, Vinhomes Thăng Long, Imperia Smart City, dự án KĐT Đại học Vân Canh, và sắp tới là dự án KĐT Bắc An Khánh…

Ngoài ra, khu vực này còn có tuyến đường dài 5,6km với tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, đường nối vành đai 3,5 khi thông xe vào cuối năm 2021 sẽ kết nối các huyện ngoại thành phía tây Thủ đô Hà Nội như: Phúc Thọ, Đan Phượng, Hà Đông, Thanh Trì tạo vành đai phía Tây Hà Nội.

Ha-Tang-Giao-Thong-Da-Thay-Doi-Thi-Truong-Bat-Dong-San-Phia-Dong-Thu-Do-The-Nao2.Jpg Đường vành đai 3,5 kết nối toàn bộ khu vực phía Tây sau khi hoàn thiện.

Cùng với tuyến đường vành đai 3,5, hàng loạt tuyến đường quy hoạch kết nối giao thông trong khu Tây Mỗ Đại Mỗ trong tương lai sẽ hoàn thiện toàn bộ hệ thống hạ tầng giao thông nơi đây. Có thể kể đến như tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài bắt đầu tư nút giao Lê Quang Đạo đam thẳng ra Đại lộ Thăng Long, đường từ AEON Mall Hà Đông đến đường Lê Quang Đạo kéo dài, đường nối Geleximco A với Vinhomes Smart City….

Ha-Tang-Giao-Thong-Da-Thay-Doi-Thi-Truong-Bat-Dong-San-Phia-Dong-Thu-Do-The-Nao3.Jpg Đường Lê Quang Đạo kéo dài kết nối toàn bộ khu Tây Mỗ – Đại Mỗ với khu vực Mỹ Đình

Ngoài các trục đường giao thông hướng tâm và xương cá, khu Tây Hà Nội khu vực Nam An Khánh, Tây Mỗ, Đại Mỗ trong tương lai sẽ được hưởng lợi từ 2 tuyến đường sắt quy hoạch số 5 (Nam Hồ Tây – Ngọc Khánh – Láng – Hòa Lạc) dài 34km và tuyến đường sắt đô thị số 7 (Mê Linh – Khu đô thị Tây Nhổn – Vân Canh – Dương Nội) dài 35km. Trong đó, tuyến đường sắt số 5 (Văn Cao – Ngọc Khánh – Láng – Hòa Lạc) chuẩn bị được xây dựng và dự kiến hoàn thành vào năm 2025.

Ha-Tang-Giao-Thong-Da-Thay-Doi-Thi-Truong-Bat-Dong-San-Phia-Dong-Thu-Do-The-Nao4.Jpg Hai tuyến đường sắt đô thị số 5 và số 7 tác động trực tiếp đến BĐS phía Tây thủ đô.

 Nam Anh Khánh, Đại Mỗ, Tây Mỗ là trung tâm mới của toàn bộ khu phía Tây Hà Nội

Hạ tầng bứt phá mạnh mẽ trong vòng vài năm trở lại đây đã thay đổi hoàn toàn bộ mặt khu vực phía Tây thủ đô, đặc biệt là khu Nam An Khánh, Đại Mỗ, Tây Mỗ. Đặc biệt, đại đô thị Vinhomes Smart City quy mô 280ha đang được xây dựng thần tốc với hàng chục tòa cao tầng chuẩn bị bàn giao đã mang lại luồng sinh khí mới cho toàn bộ khu vực này

Xem thêm: Thông tin chi tiết dự án Vinhomes Smart City

Nếu trước đây, khu vực này là những khu đô thị chết với hàng nghìn biệt thự hoang cỏ mọc um tùm thì nay số lượng cư dân về ở đã rất đông. Cụ thể, khu đô thị Splendora người dân đã về ở đông đúc cả khu biệt thự, liền kề lẫn khu chung cư. Tại khu A Geleximco giáp với Vinhomes Smart City giá đã tăng trung bình khoảng 30% trong vòng hơn 1 năm qua, các căn shophouse ven đường giá đã tăng đến 170 triệu đồng/m2 từ mức đáy 80-90 triệu đồng/m2 cách đây vài năm. Đặc biệt, ăn theo đại dự án Vinhomes Smart City chuẩn bị bàn giao số lượng chủ nhà dọn về sống tại các căn biệt thự, liền kề Geleximco cũng khá đông đúc.

Ha-Tang-Giao-Thong-Da-Thay-Doi-Thi-Truong-Bat-Dong-San-Phia-Dong-Thu-Do-The-Nao5.Jpg Các căn biệt thự, liền kề khu vực Nam An Khánh người dân đã về ở nhiều.,

 Xuôi xuống khu đô thị Nam An Khánh, hiện nay giá thứ cấp các lô biệt thự tại đây khoảng 35 triệu đồng/m2, giá shophouse dọc đường đã lên đến 50-70 triệu đồng/m2, shophouse. Hiện nay, hơn 300 căn biệt thự Nam An Khánh của chủ đầu tư Sudico cũng đã có chủ, nhiều căn biệt thự người dân đã chuyển về sinh sống.

Cùng với các khu đô thị hiện hữu được lấp đầy, khu vực Đại Mỗ, Nam An Khánh cũng đang đón hàng loạt nguồn cung mới từ các dự án lớn. Cụ thể, giai đoạn 2 khu đô thị Splendora đang được Phú Long dự kiến xây dựng từ cuối năm 2020, Sudico cũng chuẩn bị bung hàng giai đoạn 2 thuộc dự án Nam An Khánh. Ăn theo trục 3,5, khu đô thị Vườn Cam cũng đang được mở bán rầm rộ….

Có thể nói, so với 3 khu còn lại của Hà Nội khu vực phía Tây Hà Nội được chú trọng, đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng, từng bước “thay da đổi thịt”. Trong đó, ba khu vực Đại Mỗ, Tây Mỗ, Nam An Khánh đang ngày càng khẳng định vị thế là trung tâm hành chính mới của thủ đô.

Trao đổi với chúng tôi Giáo sư Đặng Hùng Võ, nguyên thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường cho biết: “Tại Hà Nội, tôi cho rằng, khu vực phía Tây có tiềm năng hơn cả vì hạ tầng đầy đủ, kéo cư dân lao động nước ngoài làm việc tụ ở khu này khá đông, tạo ra sự nhộn nhịp hơn hẳn so với ba khu vực còn lại. Chính vì thế, sự phát triển của bất động sản phía Tây là tất yếu bởi đây là khu vực đã được quy hoạch bài bản”.

Cùng quan điểm với ông Võ, ông Phan Xuân Cần, Chủ tịch HĐQT Sohovietnam cũng cho rằng hàng loạt dự án hạ tầng tỷ đô liên tục được quy hoạch và xây dựng đã tạo ra một cú hích lớn cho kế hoạch xây dựng khu đô phía Tây trở thành cực phát triển chính của Hà Nội. Bất động sản là lĩnh vực ghi nhận sự cộng hưởng lớn nhất từ cú hích này nên thị trường BĐS khu vực phía Tây sẽ luôn giữ được vị thế dẫn đầu và nhận được nhiều sự quan tâm nhất từ doanh nghiệp cũng như người dân.

Theo Tổ Quốc

 
Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Tổng Quan Về Lumiere Ocean Park

Lumiere Ocean Park – Cập nhật những thông tin mới nhất về dự án

Thời gian gần đây, thị trường BĐS phía Tây nói chung đặc biệt là khu vực Tây Mỗ, Đại Mỗ, Nam An Khánh sôi động hẳn lên nhờ sự phát triển của hạ tầng khu vực, và sự xuất hiện của nhiều dự án lớn đã và đang được đầu tư xây dựng bài bản. […]

Telemarketing Companies

Võ Tuấn Anh

0902191519
lienhe.dongdoland@gmail.com

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

Mh Hp Quang Truong1 Đang mở bán
Huyện Thuỷ Nguyên

The Centric Thủy Nguyên Hải Phòng – Báo giá 2024

 
The Centric Hải Phòng nằm trên trục thịnh vượng của trung tâm Hành chính – Chính trị mới của thành phố Hải Phòng. Dự án được phát triển bởi chủ đầu tư Masterise Homes với 220 căn Shoptique cao cấp...

Khoảng giá: 30 tỷ

Shophouse, Nhà phố, Văn phòng, Shop TMDV

220 căn căn

Khu đô thị mới Bắc Sông Cấm, Thủy Nguyên, Hải Phòng, Xã Kỳ Sơn, Huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng

Tong Du An 04 Đang mở bán
Quận Nam Từ Liêm

Lumiere Evergreen – Báo giá CĐT Masterise Homes 2024

 
Lumiere Evergreen là dự án chung cư thuộc phân khúc cao cấp của chủ đầu tư Masterise Homes nằm tại vị trí vàng của đại đô thị Vinhomes Smart City. Sau sự thành công của hai dự án Lumiere Riverside...

Khoảng giá: 7 tỷ

Căn hộ

224 căn

Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

The Canopy Smart City3 01 Sắp mở bán
Quận Nam Từ Liêm

The Canopy Smart City – Báo giá chủ đầu tư 2024

 
The Canopy Smart City là phân khu tiếp theo được ra mắt tại đại đô thị Vinhomes Smart City. Thuộc phân khúc bất động sản cao cấp, được phát triển bởi quỹ đầu tư GIC,  một trong những quỹ tư hàng đ...

Khoảng giá:

Căn hộ

1758 căn

Vinhomes Smart City, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

LIÊN HỆ ĐẶT MUA
Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá
https://dongdolandvn.com/wp-content/themes/dongdolandvn
https://dongdolandvn.com/nhin-lai-thi-truong-bat-dong-san-phia-tay-ha-noi-sau-10-nam-phat-trien-ha-tang-giao-thong/