Chuyên gia bất động sản nhận định, so với Hà Nội, cơ hội đầu tư, kinh doanh bất động sản tại TP.HCM có sức hấp dẫn hơn, tuy nhiên mức tăng chênh lệch 6,5 lần giữa hai thành phố rất khó tin.

Mới đây, Bộ Xây dựng đã công bố thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản trong quý 4/2019. Trong đó, Bộ cho biết, chỉ số giá của một số loại bất động sản tại Hà Nội và TP.HCM có mức tăng nhẹ.

Cụ thể, tại Hà Nội, giá căn hộ chung cư tăng khoảng 0,23% so với Quý III/2019, phân khúc cao cấp tăng 0,03%, căn hộ trung cấp tăng 0,3%, căn hộ bình dân tăng 0,53% và nhà ở riêng lẻ tăng 0,51% so với quý III/2019.

Tang-Truong-Gap-65-Lan-So-Voi-Ha-Noi-Tphcm-Hap-Dan-Cac-Nha-Dau-Tu1-1.Jpg
Theo Bộ Xây dựng, mức tăng bất động sản trong năm 2019 tại TP.HCM cao gấp 6,5 lần so với Hà Nội.

Trong khi đó, tại TP.HCM, giá căn hộ chung cư trong quý IV/2019 tăng bình quân 1,01% so với quý III/2019. Đối với phân khúc cao cấp tăng 0,74%, căn hộ trung cấp tăng 1,01%, căn hộ bình dân tăng 1,3% và nhà ở riêng lẻ tăng 0,74% so với quý III/2019.

Trong cả năm 2019, giá chung cư tại Hà Nội tăng bình quân 0,54% so với năm 2018. Trong đó, căn hộ cao cấp tăng 0,44%, căn hộ trung cấp tăng 0,94%, căn hộ bình dân tăng 1,94% và nhà ở riêng lẻ tăng 3,01%.

Tương tự, giá chung cư tại TP.HCM trong năm 2019 tăng bình quân 3,52% so với năm trước. Trong đó, phân khúc cao cấp tăng 3%, trung cấp tăng 3,66%, căn hộ bình dân tăng 3,75% và nhà ở riêng lẻ tăng 8,99% so với cùng kỳ năm 2018.

Tang-Truong-Gap-65-Lan-So-Voi-Ha-Noi-Tphcm-Hap-Dan-Cac-Nha-Dau-Tu2.Jpg
Theo các chuyên gia, tại Hà Nội, nhu cầu mua nhà thật để ở và sử dụng cao hơn TP. HCM, nên thị trường ổn định hơn. 

Như vậy, so với Hà Nội, mức tăng bình quân loạt bất động sản tại TP.HCM cao hơn 6,5 lần. Đặc biệt, ở phân khúc nhà ở riêng lẻ mức tăng của TP.HCM cao gấp 2,5 lần so với Hà Nội.

Nhận định về mức tăng giá bất động sản giữa Hà Nội và TP.HCM trong năm 2019, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho rằng, chỉ số giá bất động sản của TP.HCM không thể cao hơn Hà Nội 6,5 lần.

Ông Đính thừa nhận, trong vài năm trở lại đây, thị trường bất động sản tại TP.HCM có sức hấp dẫn hơn Hà Nội một phần là do các thành phần kinh tế TP.HCM phát triển hơn. Bên cạnh đó, các yếu tố kinh doanh, đầu cơ bất động sản TP.HCM cũng có nhiều lợi thế hơn.

Ông Đính giải thích, đầu tiên, theo số liệu thống kê của hội, trong 3 năm gần đây, hiện tượng đầu cơ bất động sản tại Hà Nội xuất hiện ít hơn so với TP.HCM.

Trên thực tế, lượng giao dịch thành công giữa hai thành phố không có sự chênh lệch quá lớn, tuy nhiên, tại Hà Nội, nhu cầu mua nhà thật để ở và sử dụng cao hơn, nên thị trường ổn định hơn.

“Trong khi đó, xu hướng đầu cơ tại TP.HCM có tần suất cao hơn, nhất là 1 năm trở lại đây. Như vậy, khi nhà đầu tư nhận thấy “sóng” ở thành phố nào, thì họ sẽ đầu cơ ở đó. Trong khi Hà Nội thị trường “lặng”, ổn định sẽ ít xuất hiện tình trạng đầu cơ hơn”, ông Đính nói.

Theo ông Đính, sở dĩ tình trạng đầu cơ bất động sản của TP.HCM cao hơn là do trong năm 2018 – 2019, thành phố này thắt chặt việc cấp phép dự án và thắt chặt quản lý các dự án bất động sản, khiến cho nguồn cung bị khan hiếm. Đặc biệt nhất, phân khúc nhà ở giá rẻ gần như mất hẳn, giá trị cũng đã tăng 1,5 lần so với giai đoạn trước.

Thứ hai, so với Hà Nội, giá trị đầu tư, kinh doanh bất động sản tại TP.HCM có hiệu quả hơn.

Ông Đính lấy ví dụ, giá thuê nhà ở một số khu vực trung tâm Hà Nội như Giảng Võ, Nguyễn Chí Thanh có mức dao động khoảng 500 USD cho 1 căn hộ 100 m2 (khoảng 11,5 triệu đồng). Trong khi đó, với vị trí tương tự, giá trị thuê nhà tại TP.HCM cao từ gấp rưỡi tới gấp đôi, dao động khoảng 800 – 1000 USD cho căn hộ 100 m2 (khoảng 19 – 23 triệu đồng).

“Với hai yếu tố trên, tôi khẳng định trong thời điểm hiện nay, xu hướng đầu tư, kinh doanh bất động sản tại TP.HCM có sức hấp dẫn hơn, nhưng mức tăng chênh lệch tới 6,5 lần thì thật khó tin”, ông Đính nói.
Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Tổng Quan Về Lumiere Ocean Park

Lumiere Ocean Park – Cập nhật những thông tin mới nhất về dự án

Chuyên gia bất động sản nhận định, so với Hà Nội, cơ hội đầu tư, kinh doanh bất động sản tại TP.HCM có sức hấp dẫn hơn, tuy nhiên mức tăng chênh lệch 6,5 lần giữa hai thành phố rất khó tin. Picity High Park tung lượn lớn căn hộ có mức giá khoảng 2 […]

Telemarketing Companies

Võ Tuấn Anh

0902191519
lienhe.dongdoland@gmail.com

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

Mh Hp Quang Truong1 Đang mở bán
Huyện Thuỷ Nguyên

The Centric Thủy Nguyên Hải Phòng – Báo giá 2024

 
The Centric Hải Phòng nằm trên trục thịnh vượng của trung tâm Hành chính – Chính trị mới của thành phố Hải Phòng. Dự án được phát triển bởi chủ đầu tư Masterise Homes với 220 căn Shoptique cao cấp...

Khoảng giá: 30 tỷ

Shophouse, Nhà phố, Văn phòng, Shop TMDV

220 căn căn

Khu đô thị mới Bắc Sông Cấm, Thủy Nguyên, Hải Phòng, Xã Kỳ Sơn, Huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng

Tong Du An 04 Đang mở bán
Quận Nam Từ Liêm

Lumiere Evergreen – Báo giá CĐT Masterise Homes 2024

 
Lumiere Evergreen là dự án chung cư thuộc phân khúc cao cấp của chủ đầu tư Masterise Homes nằm tại vị trí vàng của đại đô thị Vinhomes Smart City. Sau sự thành công của hai dự án Lumiere Riverside...

Khoảng giá: 7 tỷ

Căn hộ

224 căn

Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

The Canopy Smart City3 01 Sắp mở bán
Quận Nam Từ Liêm

The Canopy Smart City – Báo giá chủ đầu tư 2024

 
The Canopy Smart City là phân khu tiếp theo được ra mắt tại đại đô thị Vinhomes Smart City. Thuộc phân khúc bất động sản cao cấp, được phát triển bởi quỹ đầu tư GIC,  một trong những quỹ tư hàng đ...

Khoảng giá:

Căn hộ

1758 căn

Vinhomes Smart City, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

LIÊN HỆ ĐẶT MUA
Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá
https://dongdolandvn.com/wp-content/themes/dongdolandvn
https://dongdolandvn.com/tang-truong-gap-65-lan-so-voi-ha-noi-tp-hcm-hap-dan-cac-nha-dau-tu/