Vừa dọn về chung cư Richmond City (quận Bình Thạnh), nhiều cư dân tại đây “tá hỏa” khi đường nội bộ của khu biến thành đường công cộng sẽ gây ùn tắc giao thông, ảnh hưởng phòng cháy chữa cháy.

“Tá hỏa” vì đường nội bộ thành đường công cộng

Việc cơ quan chức năng quận Bình Thạnh (TPHCM) vừa tiến hành tháo dỡ tường rào của chung cư Richmond City (đường Nguyễn Xí, quận Bình Thạnh) tiếp giáp với cổng trường Mầm non 26 khi sử dụng đường giao thông nội bộ của chung cư làm con đường chính ra vào trường mầm mon gây nhiều lo lắng cho cư dân ở đây.

tp-ho-chi-minh-cu-dan-richmond-city-ta-hoa-vi-duong-noi-bo-thanh-duong-cong-cong-1.jpg
Việc tháo dỡ bức tường bao quanh chung cư Richmond City gây nhiều lo lắng cho cư dân về ùn tắc giao thông và an toàn PCCC.

Anh Nguyễn Văn Vũ, đang sống tại block B chung cư Richmond City cho biết, khi mua nhà đã được giới thiệu đây là con đường nội bộ của chung cư với tường bao quanh, nhưng vừa chuyển về ở thì bức tường bao bọc khuôn viên chung cư lại tháo dỡ và con đường nội bộ của cư dân bỗng dưng trở thành đường công cộng.

“Việc tháo bỏ tường bao quanh khuôn viên khu chung cư và việc trường Mầm non 26 sử dụng lối đi nội bộ của chung cư Richmond City sẽ gây áp lực giao thông cho khu này. Vì lượng xe cộ sẽ đông hơn khi phụ huynh đưa đón học sinh hàng ngày. Hơn nữa, phía dưới con đường nội bộ này là hầm để xe của dự án sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của công trình. Đó là chưa kể, chung cư Richmond City đã được duyệt phương án PCCC, thoát nạn và đảm bảo cho các phương tiện PCCC tiếp cận công trình khi xảy ra sự cố., anh Vũ lo lắng.

Nhiều cư dân cũng cho rằng, chung cư Richmond City đã bàn giao nhà cho khách hàng về ở. Theo điều 49 Nghị định số 43/2015 của Chính Phủ thì công trình tường rào và hệ thống hạ tầng kỹ thuật bên ngoài nhà chung cư thuộc quyền sử dụng chung của cư dân. Do đó, muốn tháo dỡ thì chủ đầu tư và UBND quận Bình Thạnh, TPHCM phải tổ chức lấy ý kiến của người dân.

Nhiều lo ngại

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Cù Hải Long, Tổng giám đốc Công ty CP Cơ khí và Xây dựng Bình Triệu – chủ đầu tư chung cư Richmond City cho biết, các văn bản, hồ sơ phê duyệt dự án cho thấy, chung cư Richmond City và trường Mầm non 26 là hai khu đất độc lập, không có hướng đấu nối giao thông nào từ trường Mầm non 26 vào dự án và đều kết nối ra đường Nguyễn Xí.

“Việc tháo dỡ tường rào chung cư để đấu nối và sử dụng đường nội bộ của chung cư Richmond City là không có cơ sở. Đồng thời, làm thay đổi phương án thiết kế PCCC, đấu nối giao thông đã được duyệt, nghiệm thu và đưa vào sử dụng, ảnh hưởng trực tiếp đến giao thông, an ninh trật tự, gây bức xúc cho cư dân. Nếu xảy ra các sự cố về PCCC và tai nạn trên đoạn đường đó, ai sẽ là người chịu trách nhiệm?”, ông Long phân tích.

tp-ho-chi-minh-cu-dan-richmond-city-ta-hoa-vi-duong-noi-bo-thanh-duong-cong-cong-2.jpg

“Việc tháo dỡ tường rào chung cư để đấu nối và sử dụng đường nội bộ của chung cư Richmond City là không có cơ sở. Đồng thời, làm thay đổi phương án thiết kế PCCC, đấu nối giao thông đã được duyệt, nghiệm thu và đưa vào sử dụng, ảnh hưởng trực tiếp đến giao thông, an ninh trật tự, gây bức xúc cho cư dân. Nếu xảy ra các sự cố về PCCC và tai nạn trên đoạn đường đó, ai sẽ là người chịu trách nhiệm?”, ông Long phân tích.
Trong khi đó, ông Hồ Phương – Phó Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh cho biết, dự án xây dựng mới trường Mầm non 26 do Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình giao thông quận Bình Thạnh làm chủ đầu tư, đang được khẩn trương hoàn thiện và đưa vào sử dụng để kịp chuẩn bị khai giảng năm học 2020-2021.

Được biết, UBND quận Bình Thạnh đã có văn bản đề nghị Công ty CP Cơ khí và Xây dựng Bình Triệu sớm bàn giao đường nội bộ và phối hợp với Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình giao thông quận Bình Thạnh đảm bảo lối vào dự án xây mới trường Mầm non 26.

tp-ho-chi-minh-cu-dan-richmond-city-ta-hoa-vi-duong-noi-bo-thanh-duong-cong-cong-2-1.jpg

tp-ho-chi-minh-cu-dan-richmond-city-ta-hoa-vi-duong-noi-bo-thanh-duong-cong-cong-3.jpg

Bản vẽ thiết kế thể hiện rõ đường nội đô của chung cư Richmon City.

Đồng thời, UBND quận Bình Thạnh đã có văn bản đề nghị Công ty CP Cơ khí và Xây dựng Bình Triệu tháo dỡ bức tường tại các vị trí cổng chính và cổng phụ của dự án xây mới trường Mầm non 26.

Theo Tiền phong
Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

nhung thanh pho tren the gioi duoc hoi sinh nho tuyen duong sat metro

Những thành phố trên thế giới được hồi sinh nhờ tuyến đường sắt Metro

Vừa dọn về chung cư Richmond City (quận Bình Thạnh), nhiều cư dân tại đây “tá hỏa” khi đường nội bộ của khu biến thành đường công cộng sẽ gây ùn tắc giao thông, ảnh hưởng phòng cháy chữa cháy. Thị trường bất động sản đón nhận những tín hiệu tích cực sau chuỗi trượt […]

telemarketing companies

Võ Tuấn Anh

0902191519
lienhe.dongdoland@gmail.com

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

the grand ha noi ritz carlton 800x570 2 Sắp mở bán
Quận Hoàn Kiếm

The Grand Hàng Bài Hà Nội Ritz Carlton

 
The Grand Hàng Bài Hà Nội hay còn được gọi là The Ritz Carlton Hàng Bài đã chính thức được khởi công tháng 3/2021 vừa qua. Sở hữu vị trí đắc địa bậc nhất trung tâm quận Hoàn Kiếm khi nằm ngay ngã ...

Khoảng giá:

Căn hộ, Shophouse, Văn phòng

104 căn

Phường Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

sun grand boulevard9 1 Đang mở bán
Thành phố Sầm Sơn

Sun Grand Boulevard Sầm Sơn

 
Sun Grand Boulevard Sầm Sơn là dự án khu đô thị sinh thái và du lịch nghỉ dưỡng cao cấp được đầu tư bởi tập đoàn SunGroup. Sở hữu vị trí địa lý đắc địa, cùng quy mô đầu tư lớn, dự án hứa hẹn sẽ tr...

Khoảng giá:

Căn hộ

căn

Xã Quảng Minh, Thành phố Sầm Sơn, Thanh Hóa

vinhomes ocean park 1 Đang mở bán
Huyện Gia Lâm

Vinhomes Ocean Park Gia Lâm

 
Vinhomes Ocean Park Gia Lâm là một trong những dự án của Vingroup trong lộ trình xây dựng đại đô thị công nghệ ở Hà Nội. Được xây dựng theo mô hình khép kín "all in one" , nơi đây mang tới cho cư ...

Khoảng giá:

Căn hộ

căn

Xã Đa Tốn, Huyện Gia Lâm, Hà Nội

https://dongdolandvn.com/wp-content/themes/dongdolandvn
https://dongdolandvn.com/tp-ho-chi-minh-cu-dan-richmond-city-ta-hoa-vi-duong-noi-bo-thanh-duong-cong-cong/