Doanh số bán nhà của Trung Quốc bật tăng trở lại sau 19 tháng liên tục sụt giảm nhờ các biện pháp “giải cứu” của Chính phủ nước này.

Theo số liệu thống kê của 100 công ty bất động sản hàng đầu Trung Quốc, doanh thu bán hàng trong tháng 2 vừa qua đã tăng 15% lên mức 461,6 tỷ nhân dân tệ (tương đương 1,59 triệu tỷ đồng).

Con số ấn tượng này có được là nhờ một loạt các biện pháp cứu trợ từ tháng 11/2022 của chính phủ Trung Quốc. Lần đầu tiên, doanh thu bất động sản mua mới của Trung Quốc tăng sau 19 tháng liên tiếp sụt giảm. Những biện pháp hỗ trợ người mua kể từ khi Trung Quốc dần nới lỏng những hạn chế nghiêm ngặt về Covid-19 đã thu hút người mua nhà quay trở lại thị trường.

Ngành bất động sản Trung Quốc lần đầu ghi nhận sự tăng trưởng so với cùng kỳ kể từ tháng 7/2021 (Ảnh: SCMP).

Ngành bất động sản Trung Quốc lần đầu ghi nhận sự tăng trưởng so với cùng kỳ kể từ tháng 7/2021 (Ảnh: SCMP).

Các chuyên gia cũng cho rằng với việc nới lỏng các hạn chế do Covid-19 và nguồn cung bất động sản đang có dấu hiệu phục hồi, thị trường bất động sản có thể sẽ khởi sắc hơn trong tương lai.

Không chỉ vậy, ngành bất động sản Trung Quốc cũng lần đầu ghi nhận sự tăng trưởng so với cùng kỳ kể từ tháng 7/2021, thời điểm nhiều nhà thầu lớn nhất Trung Quốc bao gồm tập đoàn Evergrande và Sunac China Holdings rơi vào khủng hoảng thanh khoản.

Sự cải thiện được ghi nhận ngay sau khi Bắc Kinh thay đổi chính sách đối với lĩnh vực bất động sản cùng với đó là quyết định nới lỏng các biện pháp chống Covid-19 vào cuối năm ngoái để vực dậy nền kinh tế.

Một loạt biện pháp đã được các nhà chức trách Trung Quốc đưa ra để “giải cứu” bất động sản của nước này như cung cấp hỗ trợ tín dụng cho các nhà thầu, nới lỏng hơn các yêu cầu dành cho người mua nhà.

Mới đây, Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc đã công bố một chương trình thí điểm cho phép các nhà đầu tư tư nhân đầu tư vào các dự án bất động sản nhà ở và thương mại. Đây được coi là một động thái giúp tăng thanh khoản cho thị trường bất động sản của nước này.

Tính đến nay đã có khoảng hơn 30 địa phương nới lỏng các hạn chế mua nhà vào tháng 12 và tháng 1 bằng việc giảm lãi suất thế chấp và cắt giảm các khoản phải trả cho những người mua nhà lần đầu nhằm thúc đẩy nhu cầu mua nhà của người dân.

Các công ty nghiên cứu bất động sản cũng dự báo, tháng 3 này có thể sẽ chứng kiến sự gia tăng lớn về nguồn cung nhà ở. Điều này sẽ thúc đẩy các giao dịch mua nhà mới.

Tuy nhiên, báo cáo cảnh báo doanh số bán hàng tăng trong tháng 2 một phần là do doanh số bán thấp của tháng 1 vì trùng vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, giai đoạn thường có doanh số bán nhà rất thấp.

Báo cáo kết luận, thị trường có thể tiếp tục phục hồi hay không phụ thuộc vào “lượng cung và sự phục hồi của nhu cầu và sức mua của người dân”.

Theo: Dân Trí
Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Ảnh minh họa.

Dự báo thị trường bất động sản cuối năm 2023 có nhiều yếu tố để kỳ vọng

Doanh số bán nhà của Trung Quốc bật tăng trở lại sau 19 tháng liên tục sụt giảm nhờ các biện pháp “giải cứu” của Chính phủ nước này. Theo số liệu thống kê của 100 công ty bất động sản hàng đầu Trung Quốc, doanh thu bán hàng trong tháng 2 vừa qua đã […]

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

Moonlight 1 An Lạc - Phối cảnh tổng thể dự án Đang mở bán
Huyện Hoài Đức

Moonlight 1 An Lạc – Báo giá mới nhất 2023

 
Dự án Moonlight 1 An Lạc là dự án căn hộ chung cư cao cấp được phát triển trong lòng khu đô thị An Lạc Green Symphony của chủ đầu tư Hà Đô. Được mệnh danh là khu đô thị nghỉ dưỡng, v...

Khoảng giá: 2,5 tỷ

Căn hộ, Shophouse

494 căn

Khu đô thị An Lạc Green Symphony, Xã Sơn Đồng, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

Phối cảnh tổng thể dự án The Fibonan Ecopark Sắp mở bán
Huyện Văn Giang

The Fibonan Ecopark Hưng Yên – Báo giá mới nhất 2023

 
The Fibonan Ecopark là dự án chung cư cao cấp được xây dựng 32 tầng, thuộc dự án khu biệt thự và nhà ở Hưng Thịnh, được bố trí 23 căn hộ trên một mặt sàn, với diện tích từ 43m2 đến 96m2 sẽ cung...

Khoảng giá: 3 tỷ

Căn hộ, Shophouse

656 căn

Khu đô thị Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên, Xã Nghĩa Trụ, Huyện Văn Giang, Hưng Yên

Vinhomes Ocean Park 3 The Crown Đang mở bán
Huyện Văn Giang

Vinhomes Ocean Park 3 – The Crown Báo giá mới nhất 2023

 
Vinhomes Ocean Park 3 - The Crown Hưng Yên hay còn được gọi là Vinhomes Đại An là phân mảnh cuối cùng hoàn thiện tổ hợp đại dự án đô thị biển 1.200ha của chủ đầu tư Vinhomes tại phía Đông thành ph...

Khoảng giá: 8 tỷ

Căn hộ, Shophouse, Nhà phố, Biệt thự, Văn phòng, Shop TMDV

8000 căn

Nghĩa Trụ, Văn Giang, Hưng Yên, Xã Nghĩa Trụ, Huyện Văn Giang, Hưng Yên

LIÊN HỆ ĐẶT MUA
Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá
https://dongdolandvn.com/wp-content/themes/dongdolandvn
https://dongdolandvn.com/trung-quoc-doanh-thu-ban-hang-trong-thang-2-tang-vut-15/