Dọn ra ở riêng, anh Phạm Quang Trung tự thưởng cho bản thân một căn hộ Vinhomes mang phong cách Nhật Bản và hài lòng với cuộc sống độc thân.

Căn hộ của anh Phạm Quang Trung có diện tích gần 60m2, bao gồm 2 phòng ngủ và 1 WC, đây là căn hộ độc thân tọa lạc tại khu chung cư Vinhomes Smart City. Từ năm trước đã có ý định ra riêng, nên anh Trung tìm hiểu và mua nhà hồi tháng 6/2019.

Nói về tiêu chí chọn nhà, anh cho biết: “Tiêu chí ban đầu của mình là phải ở trong khu có nhiều tiện ích. Lúc đầu mình đi tìm các dự án ở khu trung tâm Hà Nội nhiều hơn. Thế rồi qua tìm hiểu, nhà ở những khu vực kia vị trí thì gần nhưng lại không tiện ích và thiết kế nhà cũng không được thông minh”.

Còn về Vinhomes Smart City cũng được anh biết đến khá lâu, nhưng anh lại nghĩ vì nó ở hơi xa nên không mua. Thế nhưng cơ duyên đến, anh được bạn sale cho đi xem nhà mẫu. Anh tâm sự: “Mình cảm thấy đã tìm được căn hộ phù hợp với diện tích mà mình cần sử dụng cũng như khoản tài chính mà mình dự định mua. Rồi mình tìm hiểu khoảng cách cụ thể thì biết thật ra nó cũng không quá xa so với công ty của mình”. Vì vậy anh Trung nhanh chóng quyết định “chốt đơn” ngay một căn hộ Vinhomes, anh cho biết từ hôm tìm hiểu đến khi mua nhà chỉ trong vòng 1 tuần lễ.

Chang-Trai-Doc-Than-Bo-500-Trieu-Decor-Can-Ho-Vinhomes-Smart-City.jpg
Tổng thể căn hộ gần 60m2 của anh Trung

Chủ nhà rất cầu toàn, muốn căn nhà có sự khác biệt, tỉ mỉ chọn từng vân gỗ

Đến thời điểm tháng 12/2019, anh liên hệ đơn vị thiết kế nội thất. Nhưng đến tận tháng 5/2020 anh mới chọn được thiết kế. Bởi vì anh không muốn nhà của mình có motip giống với những căn hộ mẫu hiện nay. Anh chia sẻ: “Ở thời điểm hiện tại mình cũng không có dư quá nhiều về mặt tài chính. Nhưng mình lại muốn sự khác biệt, cũng như tính cá nhân hóa nhiều hơn trong chính ngôi nhà của mình”.

Tuy làm việc với kiến trúc sư, nhưng anh Trung cũng là người trực tiếp tìm những phong cách thiết kế mà anh thích. Bản thân anh là người thích style mộc, chứ không thích các kiểu phong cách như cổ điển hay tân cổ điển. Nên anh quyết định làm theo phong cách của Nhật kết hợp với một chút hiện đại.

Chang-Trai-Doc-Than-Bo-500-Trieu-Decor-Can-Ho-Vinhomes-Smart-City1-1.Jpg
Căn nhà mang phong cách Nhật Bản, đồ gỗ là chủ yếu

Về vấn đề chọn vật liệu gỗ, đây cũng là phần đầu tiên anh đề ra với kiến trúc sư, nhưng khi bên thiết kế đưa ra mẫu thì anh lại không dùng vì không đúng sở thích. Thế là anh tự mua đồ decor ở bên ngoài đặt vào theo đúng sở thích cá nhân và hợp với diện tích đang có. Anh đặc biệt chú trọng về màu sắc và chất liệu gỗ. Vì diện tích căn nhà không quá lớn nên anh thích tông màu nhẹ nhàng, không quá lạnh, nhưng lại không muốn nó quá công nghiệp.

Chia sẻ về vấn đề khó khăn khi tìm vật liệu gỗ, anh Trung cho biết: “Hầu như ở quê mình, những vật liệu nội thất làm bằng gỗ sẽ không sử dụng được lâu dài như bếp hay những ngăn kéo, bản lề gỗ dùng lâu ngày sẽ gây ra hiện tượng cong vênh”.

Sau đấy, anh là người trực tiếp ra showroom để xem mẫu thì may mắn anh tìm được mã mới của năm nay. Bề mặt gỗ khá hài hòa, sờ vào cảm giác như gỗ tự nhiên và đảm bảo chất lượng sử dụng sẽ không bị cong vênh, vẫn dùng được ở những thiết bị khu bếp hay nhà tắm. Ngoài ra khi kết hợp cùng màu sắc gỗ tự nhiên trong nhà có sẵn thì nó lại hợp nhau, không có nhiều sự chênh lệch, khá là hài hòa.

Chang-Trai-Doc-Than-Bo-500-Trieu-Decor-Can-Ho-Vinhomes-Smart-City2.Jpg
Căn nhà với tông màu nâu của gỗ rất ấm cúng

Chang-Trai-Doc-Than-Bo-500-Trieu-Decor-Can-Ho-Vinhomes-Smart-City3.Jpg
Vật dụng chủ yếu đều là đồ gỗ

Chang-Trai-Doc-Than-Bo-500-Trieu-Decor-Can-Ho-Vinhomes-Smart-City4.Jpg
Đích thân anh chọn màu gỗ sao cho hài hòa với tổng thể căn nhà

Chang-Trai-Doc-Than-Bo-500-Trieu-Decor-Can-Ho-Vinhomes-Smart-City5.Jpg
Từng loại vân gỗ cũng được anh tỉ mỉ lựa chọn

Quyết định cải tạo lại phần thô của căn nhà theo ý thích, chàng trai hài lòng với cuộc sống độc thân

Tuy nhiên, lại có một vấn đề là cấu tạo thô của căn nhà nhìn có vẻ chưa được hợp lý lắm. Sau đấy anh lại quyết định một lần nữa cải tạo thô. Anh Trung tâm sự: “Vì ở một mình, nên có hai phần mình đặc biệt muốn đầu tư vào đó là khu bếp và phòng ngủ”.

Hiện trạng ban đầu của phòng ngủ master chưa được 10m2, anh thấy nó hơi chật chội. Trong khi đó diện tích của khu nối liền phòng ngủ với phòng vệ sinh, cũng như không gian của phòng ngủ thứ 2 đi ra lô-gia phụ lại rất rộng. Mà thiết kế ban đầu của khu đấy dùng để giường gấp hoặc bàn làm việc. Nhưng anh thấy nó quá lãng phí không gian vì khoảng trống cũng hơn 1m. Nên anh quyết định di dời tường phòng ngủ rộng ra, cho nối thêm tường ở phòng ngủ để mở rộng hơn phòng khách.

Phòng ngủ của anh bây giờ rất rộng, mỗi khi về nhà thì phòng ngủ là nơi được anh sử dụng nhiều nhất. Sau khi cải tạo xong thì nó rộng được hơn 3m2. Rộng hơn cả phòng trong căn nhà cũ nên anh cảm thấy khá là hài lòng.

Chang-Trai-Doc-Than-Bo-500-Trieu-Decor-Can-Ho-Vinhomes-Smart-City6.Jpg
Mảng tường màu đen phía sau cánh cửa là phần tường được nối vào để mở rộng phòng ngủ

Chang-Trai-Doc-Than-Bo-500-Trieu-Decor-Can-Ho-Vinhomes-Smart-City7.Jpg
Phòng ngủ rộng rãi hơn rất nhiều

Ngoài ra, anh còn cải tạo lại kết cấu dạng cửa vòm. Nói về lý do làm điều này, anh cho biết: “Kinh nghiệm khi đi một số nước mình thấy các không gian bé thì thường được làm các không gian vòm như thế, tạo cảm giác không quá chật chội, không quá bí hiểm”.

Vì nhà có diện tích tương đối nhỏ, nên anh muốn khi bước vào sẽ cảm thấy không gian thật ấm cúng. Anh cho tạo vòm cửa ở lô-gia chính, rồi tạo vòm vào lô-gia phụ, cũng như tạo vòm nhà vệ sinh.. Sau khi quyết định cải tạo thô, anh khá hài lòng với quyết định đó của mình. Nhìn vào căn nhà cũng có cảm giác rộng rãi hơn.

Chang-Trai-Doc-Than-Bo-500-Trieu-Decor-Can-Ho-Vinhomes-Smart-City8.Jpg
Dạng cửa vòm sau khi anh cải tạo lại căn nhà

Chang-Trai-Doc-Than-Bo-500-Trieu-Decor-Can-Ho-Vinhomes-Smart-City9.Jpg
Các cửa đều có hình dạng vòm

Nhà anh có hai điểm đặc biệt. Thứ nhất, phòng khách rộng hơn những nhà khác có cùng diện tích. Thứ 2, đồ đạc anh không thích bày trí nhiều. Nên căn nhà không làm bộ bàn ăn, vì anh cảm thấy làm khu bàn ăn thì khi mở cửa ra sẽ có cảm giác mất ngay một phần diện tích. Anh chọn thiết kế theo dạng đảo bếp, nó vừa là bàn bar vừa là bàn ăn, vẫn đáp ứng được tầm 5 người ngồi. Về công năng sử dụng vẫn ổn, lại không quá chiếm diện tích.

Nói về cuộc sống trước và sau khi có nhà, anh cho biết rằng nó khác rất nhiều: “Thời điểm trước mình thường thích đi ra ngoài, sau giờ làm việc mình thường hay đi tập gym, đi ăn uống, đi cafe hay đi chơi với bạn bè ở bên ngoài. 

Nhưng bắt đầu từ thời điểm có nhà, vì thiết kế đúng như sở thích và mong muốn của bản thân, nên mỗi khi về nhà mình cảm thấy thoải mái. Đi đâu mình cũng luôn mong muốn được về nhà, trở về nhà để thấy không khí thật ấm cúng”.

Chang-Trai-Doc-Than-Bo-500-Trieu-Decor-Can-Ho-Vinhomes-Smart-City10.Jpg
Khu đảo bếp có chiều dài 1,1m. Đủ cho 5 người ngồi

Chang-Trai-Doc-Than-Bo-500-Trieu-Decor-Can-Ho-Vinhomes-Smart-City11.Jpg
Góc bếp mang phong cách Nhật pha chút hiện đại

Chia sẻ về chi phí phần thi công của đơn vị thiết kế nội thất, anh bật mí là 280 triệu, bao gồm cải tạo thô như dời tường, xây lại, sơn lại toàn bộ màu sắc mới, đi lại đường điện, ốp lại sàn gỗ và xây dựng làm dạng vòm. Còn tổng luôn cả chi phí nội thất và trang trí là gần 500 triệu.

Cảm ơn quý khách đã đọc bài viết của chúng tôi. Mọi thông tin về dự án quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0902 19 15 19 hoặc truy cập Website dongdolandvn.com để cập nhật thêm thông tin các dự án chúng tôi đang phân phối cũng như tin tức thị trường bất động sản mới nhất.
Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

W Bat Hop Tac 1 1 364

Đắk Lắk – mất gần 400ha đất dự án và chủ rừng không hợp tác

Dọn ra ở riêng, anh Phạm Quang Trung tự thưởng cho bản thân một căn hộ Vinhomes mang phong cách Nhật Bản và hài lòng với cuộc sống độc thân. Căn hộ của anh Phạm Quang Trung có diện tích gần 60m2, bao gồm 2 phòng ngủ và 1 WC, đây là căn hộ độc […]

Nu Tran

Nụ Trần

0968611966
lienhe.dongdoland@gmail.com

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

Vinhomes Dream City Hung Yen8 Sắp mở bán
Huyện Văn Giang

Vinhomes Dream City Hưng Yên Thông Tin Cập Nhật 2024

 
Vinhomes Dream City Hưng Yên là dự án đầu tiên được VinGroup đầu tư và phát triển tại Hưng Yên. Với quy hoạch thông minh, tiện ích đồng bộ cùng môi trường sống sinh thái, dự án là lựa chọn an cư l...

Khoảng giá: 4500000000

Căn hộ, Shophouse, Biệt thự, Shop TMDV

20000 căn

Huyện Văn Giang, Hưng Yên

Vinhomes Galaxy Nguyen Trai3 Sắp mở bán
Quận Thanh Xuân

Vinhomes Galaxy Nguyễn Trãi – Báo Giá Cập Nhật 2024

 
Dự án Vinhomes Galaxy Nguyễn Trãi hay còn gọi là Vinhomes Cao Xà Lá là tổ hợp văn phòng, trung tâm thương mại, căn hộ Officetel và căn hộ chung cư cao cấp để ở được đầu tư và phát triển bởi Vingro...

Khoảng giá:

Căn hộ, Biệt thự, Đất nền

căn

Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Vinhomes Wonder Park Dan Phuong 01 Sắp mở bán
Huyện Đan Phượng

Vinhomes Wonder Park Đan Phượng Thông Tin Cập Nhật 2024

 
Vinhomes Wonder Park Đan Phượng nằm tại phía Tây Bắc Hà Nội, được xây dựng trên diện tích 133ha với các dòng sản phẩm biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, Shophouse và các căn liền kề cao cấp....

Khoảng giá: 7 tỷ

Căn hộ

2100 căn

Xã Tân Hội, Huyện Đan Phượng, Hà Nội

LIÊN HỆ ĐẶT MUA
Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá
https://dongdolandvn.com/wp-content/themes/dongdolandvn
https://dongdolandvn.com/chang-trai-doc-than-bo-500-trieu-decor-can-ho-vinhomes-smart-city/