Cầu thang không chỉ là con đường nối các tầng lầu với nhau mà còn là con đường lưu thông các nguồn khí, đặc biệt là tài khí. Vì vậy, chúng tôi xin giới thiệu những nguyên tắc bố trí hướng cầu thang theo phong thủy sẽ giúp gia chủ tránh được ảnh hưởng xấu và đem lại tài vận tốt năm 2021.

Phong thủy cầu thang là gì?

Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ làm ăn phát đạt, vận khí thăng thì chúng ta phải chú ý đến việc thiết kế cầu thang. Theo thực tế, cầu thang là vật thể đưa con người và vật lên các độ cao khác nhau, nhằm giúp đưa các luồng khí trong lành tới các khu vực chức năng cửa nhà ở. Vậy phong thủy cầu thang là gì?

Phong thủy cầu thang là bước không thể thiếu trong xây và thiết kế cầu thang, giữ vai trò rất quan trọng quyết định vận khí làm ăn, sức khỏe cho gia đình. Nếu một ngôi nhà bị hạn chế diện tích mà cầu thang thông tầng lại nhỏ và sai hướng, sẽ mang đến vận khí không tốt cho gia đình mình.

Cầu thang phải được bố trí vị trí trật tự, tránh đứt đoạn, thống nhất các tầng với nhau và xây theo hướng, màu sắc hợp với gia chủ. Trong đó, thiết kế cầu thang được chia ra làm 2 phần: Theo phong thủy và theo tuổi.

Thiết kế hướng cầu thang theo phong thủy

Phong thủy cầu thang đem lại nguồn sinh khí dồi dào, giúp gia đình thịnh vượng. Một số điểm nhấn về hướng cầu thang theo phong thủy mang lại:

Bố trí cầu thang

Đối với phép bố trí cầu thang thì phần động khẩu được cho là quan trọng hơn vì nó là địa chỉ tiếp thu nguồn sinh khí vào nhà. Vậy nên nó rất cần được bố trí ở vị trí tốt nhất theo 3 cách:

Tiếp mạch: dùng cho trường hợp nguồn khí yếu do nhà bố trí cầu thang ở phía trong, bị che lấp. Cần tối thiểu 3 bậc trong cung mạch tốt.
Thừa khí: dùng khi khí đến mạch thô ngạch do gia chủ xây cầu thang ở gần phía cửa ra vào. Cần 1 bậc vào cung mạch tốt.
Khí mạch kiêm thu: dùng khi nguồn khí đến bình ổn, không quá khó khăn. Cần 2 bậc vào cung mạch tốt.

Bậc cầu thang phải xây nguyên vẹn, không xây hở hay để nứt. Điều này trước hết là đảm bảo tiện nghi trong quá trình di chuyển, sau là giúp cho nguồn vượng khí được đi đúng hướng và trọn vẹn, không bị phân tán.

Hình dạng cầu thang nên để ở dạng mềm mại, tránh dạng cầu thang xoắn ốc hay đặt ở vị trí ngay giữa nhà sẽ mang lại điều không tốt cho gia chủ. Tuyệt đối không xây cầu thang cắt góc vì bất cứ nguyên do gì, kể cả do tài chính hay tiết kiệm không gian.

Vị trí cầu thang nên để lệch trái hoặc lệch phải, tuyệt đối không đặt chính giữa nhà. Thảm cầu thang tránh màu đỏ, nên để màu gỗ hoặc màu gạch hoa. Và không nên tận dụng gầm cầu thang làm địa chỉ để các dự án nước hoặc trưng bày bể cá cảnh, bày bình rượu mà nên tận dụng làm một không gian chứa đồ.

Cách tính số bậc cầu thang

Số bậc cầu thang cũng là một yếu tố quan trọng cần xem xét. Tính từ bậc bắt đầu đến bậc kết thúc phải được rơi vào “sinh” trong vòng tuần hoàn một kiếp người “sinh, lão, bệnh, tử”, thường rơi vào các số lẻ 19, 21, 23.

Ngoài ra, trong ngũ hành Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ sẽ sở hữu những kiểu dáng nhà thích hợp như: hành Kim ứng với nhà hình tròn, tương tự như hành Mộc sẽ là hình chữ nhật, hình lượn sóng dành cho hành thuỷ, hình tam giác ứng với hành hoả và hình vuông là thích hợp cho hành Thổ.

Căn cứ vào kiến trúc đó của phong thuỷ cho thấy nhà hành Thuỷ bậc thứ 1 là Trường sinh và lần lượt bậc 3, 5, 7, 9 là bậc Trường sinh ứng với hành Mộc, Thổ, Hoả, Kim rồi từ đó mà tính lên thì nhà thường có chiều cao từ 3 – 3,6m ngày nay số bậc cầu thang phong thuỷ là 21, 23, 25 bậc.

Thiết kế hướng cầu thang theo tuổi

Để xác định được hướng cầu thang theo tuổi gia chủ mà hợp phong thủy, bạn nên biết bạn sinh vào năm nào, thuộc cung, mệnh gì để xác định hướng chính xác, tránh hướng xấu.

Khi xem hướng cầu thang theo tuổi gia chủ, người ta thường dựa vào phong thủy bát trạch. Về phong thủy bát trạch thì gồm có 4 yếu tố: Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị. Đây là hướng được xem như cực thuận, mang lại may mắn, thịnh vượng, tài lộc đến cho gia chủ.

Trái lại với 4 hướng ấy là: Ngũ quỷ, Họa họa, Lục sát, Tuyệt mệnh. Đọc tên hướng cũng đủ hiểu nó sẽ mang lại vạn sự xui xẻo, bất an, đau khổ, gia đình bất hòa, bệnh tật cho gia chủ.

Hướng cầu thang dù ngược hay xuôi thì gia chủ cũng cần lưu ý đến sự ảnh hưởng của mặt trăng, mặt trời hay còn gọi là tính âm, tính dương. Cụ thể, những người thuộc sự ảnh hưởng của mặt trời sẽ nằm trong Trạch mệnh Kiền, Ly, Tốn. Và quỹ đạo chuyển động sẽ phải thuận theo mặt trời, nghĩa là thuận chiều kim đồng hồ. Cầu thang của rất nhiều gia chủ này sẽ được thiết kế theo phong cách và xây dựng thuận theo kim đồng, kết hợp màu sắc và vật liệu phù hợp.

Ngược lại, những người thuộc Trạch mệnh Khảm, Khôn, Cấn thuộc sự ảnh hưởng tính âm của mặt trăng vậy cho nên quỹ đạo sẽ ngược với mặt trời, quay ngược chiều kim đồng hồ. Gia chủ thuộc Trạch mệnh này sẽ phải xây cầu thang ngược chiều kim đồng hồ quay.

Ngoài ra, gia chủ thuộc hai Trạch mệnh khác là Đoài, Chấn thay chọn hướng theo mặt trời hay mặt trăng mà sẽ chọn hướng xây cầu thang dựa vào nghề nghiệp. Đối với gia đình làm nông, lâm, ngư nghiệp thì tính âm nhiều hơn, bạn nên chọn xây cầu thang theo chiều mặt trăng để mùa màng bội thu. Còn đối với các hộ kinh doanh, buôn bán, công nghệ điện tử thì nên xây cầu thang theo hướng mặt trời vì tính dương nhiều hơn.

Mỗi gia chủ sẽ sở hữu tuổi là một trong các 12 linh vật của 12 con giáp theo đó có cách mệnh ứng với năm sinh khác nhau.

Một số điều kiêng kỵ khi thiết kế cầu thang hợp phong thủy cần lưu ý

Ngoài những lưu ý khi chọn vị trí đặt cầu thang trong nhà, bạn cần quan tâm tới một số yếu tố khác có ảnh hưởng tới phong thủy tài vận trong nhà khi thiết kế bài trí cầu thang:

  • Bậc cầu thang không nên bị lõm hay hở bởi nó làm ảnh hưởng đến sự tích lũy của cải
  • Nên có đèn cầu thang để việc đi lại ban đêm dễ dàng hơn
  • Chân và đỉnh cầu thang không bao giờ đối diện cửa chính
  • Cầu thang phải có độ vững chắc. Tránh cầu thang “kẽo kẹt” và lan can “lung lay”
  • Tránh chọn màu đỏ cho cầu thang bởi điều này mang lại những bất hạnh nghiêm trọng
  • Tránh đặt nước (non bộ) dưới chân cầu thang bởi điều này sẽ cản trở sự thành công của thế hệ thứ hai trong gia đình
  • Tránh đặt cầu thang ở chính giữa nhà. Trong trung cung lại chia làm 9 phần như phương pháp tìm trung cung của diện tích đất
  • Phần giữa của Trung cung gọi là biệt cung, đặc biệt cấm kỵ đặt bậc cầu thang ở đây
  • Cầu thang không nên bắt đầu hay kết thúc ở trước nhà vệ sinh

Như vậy có thể thấy, để xây dựng hướng cầu thang hợp phong thủy giúp gia chủ gặp đại cát năm 2021 cần xem hướng cầu thang theo tuổi và mệnh của gia chủ cần chú ý đến hướng cầu thang, vị trí và số bậc cầu thang,… giúp bố trí cầu thang nhà sao cho hợp phong thủy và hài hòa với cấu trúc ngôi nhà.

Cảm ơn quý khách đã theo dõi thông tin tại website https://dongdolandvn.com. Nếu quý khách cần tư vấn thêm về dự án vui lòng liên hệ Hotline: 0902 19 15 19 để được hỗ trợ
Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Vinhomes là thương hiệu bất động sản lớn hàng đầu Việt Nam, trực thuộc Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Vinhomes đang niêm yết cổ phiếu trên sàn HOSE với mã VHM.

Vinhomes nộp hồ sơ đầu tư dự án tỷ USD tại Dương Kinh, Hải Phòng

Cầu thang không chỉ là con đường nối các tầng lầu với nhau mà còn là con đường lưu thông các nguồn khí, đặc biệt là tài khí. Vì vậy, chúng tôi xin giới thiệu những nguyên tắc bố trí hướng cầu thang theo phong thủy sẽ giúp gia chủ tránh được ảnh hưởng xấu […]

Nguyễn Đức Thịnh

0917275566
thinhnguyen203@gmail.com

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

Moonlight 1 An Lạc - Phối cảnh tổng thể dự án Đang mở bán
Huyện Hoài Đức

Moonlight 1 An Lạc – Báo giá mới nhất 2023

 
Dự án Moonlight 1 An Lạc là dự án căn hộ chung cư cao cấp được phát triển trong lòng khu đô thị An Lạc Green Symphony của chủ đầu tư Hà Đô. Được mệnh danh là khu đô thị nghỉ dưỡng, v...

Khoảng giá: 2,5 tỷ

Căn hộ, Shophouse

494 căn

Khu đô thị An Lạc Green Symphony, Xã Sơn Đồng, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

Phối cảnh tổng thể dự án The Fibonan Ecopark Sắp mở bán
Huyện Văn Giang

The Fibonan Ecopark Hưng Yên – Báo giá mới nhất 2023

 
The Fibonan Ecopark là dự án chung cư cao cấp được xây dựng 32 tầng, thuộc dự án khu biệt thự và nhà ở Hưng Thịnh, được bố trí 23 căn hộ trên một mặt sàn, với diện tích từ 43m2 đến 96m2 sẽ cung...

Khoảng giá: 3 tỷ

Căn hộ, Shophouse

656 căn

Khu đô thị Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên, Xã Nghĩa Trụ, Huyện Văn Giang, Hưng Yên

Vinhomes Ocean Park 3 The Crown Đang mở bán
Huyện Văn Giang

Vinhomes Ocean Park 3 – The Crown Báo giá mới nhất 2023

 
Vinhomes Ocean Park 3 - The Crown Hưng Yên hay còn được gọi là Vinhomes Đại An là phân mảnh cuối cùng hoàn thiện tổ hợp đại dự án đô thị biển 1.200ha của chủ đầu tư Vinhomes tại phía Đông thành ph...

Khoảng giá: 8 tỷ

Căn hộ, Shophouse, Nhà phố, Biệt thự, Văn phòng, Shop TMDV

8000 căn

Nghĩa Trụ, Văn Giang, Hưng Yên, Xã Nghĩa Trụ, Huyện Văn Giang, Hưng Yên

LIÊN HỆ ĐẶT MUA
Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá
https://dongdolandvn.com/wp-content/themes/dongdolandvn
https://dongdolandvn.com/huong-cau-thang-theo-phong-thuy-giup-gia-chu-gap-dai-cat-nam-2021/