Nhà ở được mọi người rất coi trọng, được coi là một trong những điều quan trọng nhất của đời người. Có an cư mới lạc nghiệp được, vì thế cho dù ở bất cứ nơi đâu con người vẫn lấy an cư là mục tiêu quan trọng đầu tiên.

Nhung Dieu Cam Ky Khi Mua Nha Nam 2021 Khach Hang Can Biet

Tuy nhiên, việc chọn một ngôi nhà đúng ý tưởng, đúng mục đích của bản thân mà vẫn hợp phong thủy không phải là điều đơn giản. Và dưới đây là sẽ là những điều cấm kỵ khi mua nhà giúp bạn tham khảo và chọn được một ngôi nhà mang lại nhiều tài vận cho gia đình.

Kỵ nhà xây quá cao so với khu vực bao quanh

Khi chọn mua nhà cần quan sát môi trường xung quanh một cách cẩn thận. Nếu ngôi nhà bạn muốn mua quá cao, tứ phía không có chỗ dựa sẽ tạo cảm giác trống trải, cô độc. Điều này trong phong thủy học là cực kì không tốt. Sinh sống trong những ngôi nhà như vậy về dài sức khỏe sẽ bị suy yếu.

Ngoài ra, nếu tầng một của ngôi nhà quá cao trong khi các tầng khác lại thấp hơn sẽ tạo thành khối kết cấu không hợp lý, ngôi nhà không đẹp thiếu cân xứng. Để giải quyết vấn đề này bạn nên bổ sung thêm một gác xép nhỏ để chứa vật dụng, đồ đạc hoặc sử dụng vào mục đích nào đó tùy ý. Chất liệu hợp lý nhất là làm bằng kính cường lực hoặc kính an toàn thay bằng xây tường gạch để giảm độ nặng lún của ngôi nhà.

Không mua nhà ở chỗ “tử khí”

Theo phong thủy học, khi mua nhà cần tránh ngôi nhà có cửa chính ở vị trí “tử khí” (khí chết) hay “tán khí” (khí tản mất). Những ngôi nhà có vị trí cửa chính là tử khí sẽ khiến không khí không lưu thông được gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong nhà như bệnh tật, đau ốm. Ngược lại nhà có cửa chính ở vị trí tản khí sẽ khiến không khí dễ thay đổi, tác động đến tâm lý của những người sinh sống trong nhà như mệt mỏi, khó chịu.

Tim Hieu Ve Phong Thuy Cong Nha Chu L Nguoc

Nhà có cửa hình chữ L phạm vào điều cấm kỵ trong phong thủy

Không mua nhà có kiểu dáng thiết kế quá đặc biệt

Bạn nên biết, những ngôi nhà được thiết kế theo một hình dáng khác thường nào đó thì nhất định không nên mua. Bởi lẽ, những ngôi nhà đó sẽ không hợp với các nguyên tắc chung của phong thủy. Sống lâu ngày có thể khiến gia chủ gặp vận xui.

Tuy rằng ai cũng thích sở hữu cho mình một ngôi nhà độc đáo, là duy nhất không giống ai. Nhưng để không gây ra những ảnh hưởng nặng nề của phong thủy thì bạn nên cần cân nhắc cẩn thận trước khi quyết định mua hay không.

Nhung Dieu Cam Ky Khi Mua Nha Nam 2021 Khach Hang Can Biet1

Không mua nhà ở hướng gió mạnh

Lúc chọn mua nhà, các bạn nên đi kiểm tra xung quanh ngôi nhà một lần, xem hoàn cảnh xung quanh đó có khuyết điểm gì không. Trước tiên, phải chú ý đến thế gió, nếu phát hiện ra xung quanh gần ngôi nhà gió thổi quá mạnh và tốc độ gió thổi nhanh thì không nên chọn mua.

Trong phong thủy xem trọng nhất là nguyên tắc: “Tàng phong tụ khí”, nhưng ngược lại, nếu gió quá chậm thì không khí sẽ lưu thông chậm lại, những nơi như thế cũng không nên chọn để ở. Nơi cư trú lý tưởng nhất là những nơi gió thổi như hòa từ từ, gió mát nhẹ làm con người ta sảng khoái , đó mới là nơi phù hợp để ở.

Không mua nhà thiếu ánh sáng

Khi chọn nhà, không những phải chọn những ngôi nhà có không khí trong sạch, thoáng mát mà còn phải đủ ánh sáng. Ngôi nhà không đủ ánh sáng sẽ khiến âm khí nặng nề, làm cho người sống trong đó có tâm lý bị đè nặng, khó chịu.

Bạn nên chọn những ngôi nhà có hướng mặt trời mọc là tốt nhất vì ngôi nhà sẽ có không gian thoáng, có đủ ánh sáng và sạch sẽ, môi trường trong lành sẽ tốt cho phong thủy, gia đình sẽ thịnh vượng.

Không nên mua nhà gần đền, nhà thờ, chùa, bệnh viện hoặc bãi tha ma

Trước hết, nhà ở gần những khu vực trên rất dễ chịu tác động từ tiếng ồn. Nhà thờ, đền, chùa chiền thường là nơi diễn ra nhiều hoạt động mang tính tập thể, do đó, không tránh khỏi việc phát ra những âm thanh như trống, kèn, tiếng cầu kinh, chuông đổ… Nơi đây chắc chắn không thể đảm bảo không gian yên tĩnh tuyệt đối.

Thứ hai, cùng với bệnh viện, bãi tha ma, những nơi này thường tập trung nhiều âm khí. Theo quan niệm, nhà thờ, đền điện, các ngôi chùa… là nơi trú ngụ của nhiều vong linh mà người dân thường gọi là “ma” hoặc sự tồn tại chưa rõ thực hư của các đấng thiêng liêng. Bãi tha ma, bệnh viện còn là nơi không thực sự đảm cho sức khỏe xét trên cả góc nhìn khoa học. Nhiều mầm bệnh, ô nhiễm nguồn nước, không khí cũng có thể bắt nguồn từ đây làm ảnh hưởng đến sự tập trung của vượng khí thậm chí là mang đến nhiều khí xấu.

Nhung Dieu Cam Ky Khi Mua Nha Nam 2021 Khach Hang Can Biet3

Yếu tố phong thủy nhà đất đầu tiên là nắm bắt và lựa chọn hình dạng đất hợp với tuổi mệnh. Một số hình dnagj đất phổ biến bạn có thể nắm.

Không mua nhà ở đường chữ “ĐINH” (ngã ba)

Một trong những điều cấm kỵ khi mua nhà mà gia chủ cần tránh đó là nhà nằm trên cung đường có hình chữ Đinh. Trong phong thủy có 2 loại là chữ Đinh hướng nội và hướng ngoại. Đối với chữ Đinh hướng nội sẽ đem lại những điều không may mắn, tai họa cho gia chủ.

Ngoài ra, khi mua nhà gia chủ cũng cần quan tâm dương trạch của ngôi nhà, có ảnh hưởng họa phúc, cát hung của các thành viên hay không. Ngôi nhà có dương trạch tốt đồng nghĩa mọi việc đều thuận lợi, trôi chảy, tránh được những điều không đáng có, mang lại không gian sống lý tưởng.

Nhung Dieu Cam Ky Khi Mua Nha Nam 2021 Khach Hang Can Biet4

Không mua nhà nằm ở cuối ngõ

Theo quan niệm phong thủy, nhà nằm cuối ngõ những luồng khí tốt sẽ không thể tràn vào. Do các luồng vượng khí này sẽ mạnh ở đầu ngõ và yếu dần ở phần cuối ngõ. Vì vậy, khi mua nhà cần tránh nhà cuối ngõ, chưa kể các vấn đề về ô nhiễm môi trường dễ đọng lại ở vị trí cuối ngõ khiến con người hay bị đau ốm, bệnh tật. Chưa kể nếu xảy ra hỏa hoạn hoặc bất trách nhà cuối ngõ cũng sẽ nguy hiểm hơn rất nhiều.

Để hóa giải vấn đề này bạn nên tìm cách tăng cường hệ thống thông gió, không để luồng không khí xấu, ô nhiễm tồn tại lâu trong nhà thay vào đó là nhận luồng không khí tốt.

Nhà nằm trên hệ thống cống thoát nước

Nhiều ngôi nhà cũ được hình thành từ lâu, qua nhiều thay đổi, cơi nới hạ tầng lại vô tình nằm trên hệ thống cống thoát nước. Đây là điều cực kỳ tối kỵ trong phong thủy, nhà nằm trên nguồn nước không sạch dễ phát sinh bệnh tật và những điều không may. Về lâu dài, khi muốn sửa chữa, xây dựng lại, gia chủ cũng gặp không ít khó khăn.

Không mua nhà có cửa chính ra vào quá thấp

Những ngôi nhà có cửa chính ra vào quá thấp sẽ gây bất tiện cho cuộc sống sinh hoạt thường ngày của bạn. Độ cao cửa nhà lúc nào cũng phải cao hơn so với chiều cao của người trưởng thành. Nếu thấp dưới mức tiêu chuẩn, những người lớn trong nhà khi ra vào phải cúi thấp người gây ra việc bất tiện cho việc đi lại. Vì vậy, bạn nên tránh những ngôi nhà có cửa chính quá thấp.

Không nên mua nhà có cây, cột đèn cao áp đối diện cửa nhà

Cây có thuộc tính âm, nó sẽ ngăn cản không cho dương khí được vào nhà của bạn. Đèn đường, đèn cao áp thì có từ trường rất mạnh. Vì vậy chúng sẽ tạo ra một khu vực từ trường lớn xung quanh nhà gây ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe con người. Ngoài ra, chúng ta cũng không nên để cây khô đối diện trước cửa nhà bởi nó ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe người già.

Nhung Dieu Cam Ky Khi Mua Nha Nam 2021 Khach Hang Can Biet5

Không nên mua những ngôi nhà có tường trắng ngói xanh

Kiến trúc của ngôi nhà rất kỵ dùng tường trắng và ngói xanh. Vì những màu này đa số dùng trong những linh đường, nhà mồ mả, nhà tưởng niệm…không thích hợp với những ngôi nhà để ở. Vì thế khi đi mua nhà bạn không nên vì muốn độc và lạ mà mua nhà có tường trắng ngói xanh sẽ mang lại những điều không tốt cho cuộc sống gia đình.

Những điều kiêng kỵ trên đây vô cùng quan trọng khi bạn chọn mua một ngôi nhà mới, “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vậy nên, người mua nên cân nhắc lựa chọn để tìm được cho mình căn nhà ưng ý, tốt về phong thủy, tạo sự ổn định cho đời sống về sau.

Cảm ơn quý khách đã theo dõi thông tin tại website https://dongdolandvn.com. Nếu quý khách cần tư vấn thêm về dự án vui lòng liên hệ Hotline: 0902 19 15 19 để được hỗ trợ
Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Tổng Quan Về Lumiere Ocean Park

Lumiere Ocean Park – Cập nhật những thông tin mới nhất về dự án

Nhà ở được mọi người rất coi trọng, được coi là một trong những điều quan trọng nhất của đời người. Có an cư mới lạc nghiệp được, vì thế cho dù ở bất cứ nơi đâu con người vẫn lấy an cư là mục tiêu quan trọng đầu tiên. Tuy nhiên, việc chọn một […]

Callcenter3 2

Nguyễn Đức Thịnh

0917275566
thinhnguyen203@gmail.com

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

Mh Hp Quang Truong1 Đang mở bán
Huyện Thuỷ Nguyên

The Centric Thủy Nguyên Hải Phòng – Báo giá 2024

 
The Centric Hải Phòng nằm trên trục thịnh vượng của trung tâm Hành chính – Chính trị mới của thành phố Hải Phòng. Dự án được phát triển bởi chủ đầu tư Masterise Homes với 220 căn Shoptique cao cấp...

Khoảng giá: 30 tỷ

Shophouse, Nhà phố, Văn phòng, Shop TMDV

220 căn căn

Khu đô thị mới Bắc Sông Cấm, Thủy Nguyên, Hải Phòng, Xã Kỳ Sơn, Huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng

Tong Du An 04 Đang mở bán
Quận Nam Từ Liêm

Lumiere Evergreen – Báo giá CĐT Masterise Homes 2024

 
Lumiere Evergreen là dự án chung cư thuộc phân khúc cao cấp của chủ đầu tư Masterise Homes nằm tại vị trí vàng của đại đô thị Vinhomes Smart City. Sau sự thành công của hai dự án Lumiere Riverside...

Khoảng giá: 7 tỷ

Căn hộ

224 căn

Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

The Canopy Smart City3 01 Sắp mở bán
Quận Nam Từ Liêm

The Canopy Smart City – Báo giá chủ đầu tư 2024

 
The Canopy Smart City là phân khu tiếp theo được ra mắt tại đại đô thị Vinhomes Smart City. Thuộc phân khúc bất động sản cao cấp, được phát triển bởi quỹ đầu tư GIC,  một trong những quỹ tư hàng đ...

Khoảng giá:

Căn hộ

1758 căn

Vinhomes Smart City, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

LIÊN HỆ ĐẶT MUA
Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá
https://dongdolandvn.com/wp-content/themes/dongdolandvn
https://dongdolandvn.com/nhung-dieu-cam-ky-khi-mua-nha-nam-2021-khach-hang-can-biet/