Việc bố trí 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau là 1 đại kỵ trong phong thủy bởi nó phạm vào cấu trúc “cửa đối cửa”. Cấu trúc này dễ tạo nên luồng sát khí, từ đó xảy ra những điều không hay như tranh chấp, cãi vã,… Ảnh hưởng xấu tới vận thế, sức khỏe của gia chủ.

2 cửa phòng ngủ đối diện nhau có phải đại kỵ trong phong thủy?

Mỗi phần trong căn nhà sẽ mang những ý nghĩa khác nhau trong phong thủy. Nếu cửa sổ được xem là đôi mắt thì cánh cửa sẽ đại diện cho phần miệng.

Vì vậy, trong phong thủy, cửa phòng ngủ đối diện nhau là việc cực kỳ kiêng kỵ, đặc biệt là cửa hai phòng ngủ trực diện với nhau.

Đó là hiện tượng “đấu khẩu sát” hay còn gọi là sát khí. Quan niệm phong thuỷ nhà ở cho rằng, cửa dẫn khí vào nhà, vào phòng, bởi thế các cửa phải được sắp xếp đan xen với nhau. Và tuyệt đối tránh không được để các cánh cửa phòng đối diện nhau, nếu không sẽ tạo nên thế xung khắc, mang lại nhiều điều không tốt cho gia chủ.

Can-Ho-3-Phong-Ngu-Imperia-Smart-City-3-Thiet-Ke-Giup-Toi-Uu-Lua-Chon-Cuoc-Song-An-Cu-1.Jpg

Tác hại khi phạm phong thủy 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau

Khi thiết kế cửa phòng ngủ đối diện nhau, vô hình trung đã tạo ra lực hút khí cực mạnh qua lại giữa 2 phòng ngủ. Quá trình tuần hoàn khí diễn ra chậm hơn, luồng khí cũ ít được thay mới, ứ đọng 2 phòng.

Thành viên khi sinh sống trong 2 phòng ngủ đấy sẽ bị ảnh hưởng cả về thể chất và tinh thần:

Thể chất: Khi thiết kế nhà có 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau sẽ khiến cho giấc ngủ của của thành viên không sâu, cảm giác bất an. Ngủ dậy bị mệt mỏi do hấp thụ khí hư tồn đọng trong phòng lâu.

Tinh thần: Khi năng lượng không được tái nạp đầy đủ cho ngày mới sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe tinh thần. Tâm lý căng thẳng, nóng nảy, dễ nảy sinh mâu thuẫn với thành viên trong gia đình – đó chính là hiện tượng “đấu khẩu sát” xảy ra trong gia đình có cửa phòng ngủ đối diện nhau.

Một số dự án bất động sản lớn dính lỗi phong thủy 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau

Mỗi dự án chung cư, tùy vào đối tượng khách hàng khác nhau mà chủ đầu tư sẽ thiết kế căn hộ sao cho phù hợp với đối tượng khách hàng đó. Và để tối ưu toàn bộ không gian sinh hoạt cũng như các phòng chức năng nên việc gặp phải một số lỗi trong phong thủy là điều không thể tránh khỏi.

Dự án bất động sản dính lỗi phong thủy 2 phòng ngủ đối diện nhau như Vinhomes Smart City, Imperia Smart City, The Terra An Hưng,… trong khi đó lại có một số dự án dính lỗi phong thủy cửa phong ngủ đối diện cửa phòng vệ sinh như The Sun Avenue, The Terra An Hưng, The Emerald,…

Loi-Phong-Thuy-Cua-Phong-Ngu-Doi-Dien-Cua-Phong-Ve-Sinh.jpg

Nhưng tất cả nhưng vấn đề đó đều có cách hóa giải, dưới đây chúng tôi sẽ hưỡng dẫn cách hóa giải lỗi phong thủy 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau, còn cách hóa giải cửa phòng ngủ đối diện phòng vệ sinh chúng tôi sẽ giải quyết trong bài tiếp theo.

Cách hóa giải điềm xui khi 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau

Ngày nay, kiến trúc 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau xuất hiện ngày càng nhiều. Đặc biệt tại các chung cư, nguyên nhân chủ yếu do điều kiện diện tích xây dựng hạn chế nên thiết kế cửa phòng ngủ đối diện nhau để tiết kiệm diện tích hơn. Chính vì thế đã phạm phải một số lỗi trong phong thủy khiến gia chủ gặp những khó khăn.

Dưới đây là những cách hóa giải lỗi phạm đại kỵ trong phong thủy 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau:

Thay đổi 1 trong 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau

Để hóa giải sát khí do cấu trúc “cửa đối cửa” gây nên thì biện pháp cơ bản nhất là chỉnh sửa vị trí của một trong hai cánh cửa ấy để chúng không còn đối diện với nhau nữa. Chú ý là cánh cửa mở ở vị trí mới cần có kích thước đúng tiêu chuẩn và không trùng với kích thước của cánh cửa kia.

Với những căn hộ chung cư, việc sửa chữa nhà thường gặp rất nhiều khó khăn vì quá trình thủ tục xin ban quản lý tòa nhà thường rất lâu và rắc rối.

Chính vì vậy khi lựa chọn mua chung cư gia chủ nên cân nhắc tránh lựa chọn những căn hộ có hai cửa phòng đối diện nhau, đặc biệt là phòng ngủ.

Sử dụng vật dụng che chắn làm giảm lưu thông khí giữa 2 phòng 

Nếu không thể thay đổi vị trí các cánh cửa căn hộ của mình thì gia chủ có thể treo những tấm rèm ở hai bên cánh cửa để có thể che đi một phần cánh cửa, giảm đi thế xung.

Khi đó, nên sử dụng những chất liệu nhẹ, bằng vải hoặc những vật liệu không gây ra tiếng ồn để đảm bảo không ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi, thư giãn trong phòng. Tuy rằng đây là chỉ là biện pháp tạm thời, nhưng cũng có tác dụng phần nào đó ngăn cản sát khí do thế đối đầu nhau.

Sử dụng Thiên Quan Tứ Phước để hóa giải 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau

Để hóa giải 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau gia chủ có thể sử dụng Thiên Quan Tứ Phước. Đây được gọi là lệnh bài với ý nghĩa phước trời ban xuống cho gia chủ với mục đích hóa giải các xung khắc trong phong thủy.

Thiên Quan Tứ Phước là linh vật đã chứa sẵn vượng khí. Nên ngoài việc hóa giải luồng khí giữa 2 cửa phòng đối diện nhau còn ban phước lành. Đây được coi là giải pháp tối ưu và dễ thực hiện nhất và đạt hiệu quả nhanh.

Kim-Bai-Thien-Quang-Tu-Phuoc-1.Jpg

Gia chủ nên nhớ kỹ, trước khi treo vật phẩm phong thủy cần phải tẩy uế vật phẩm đó, chọn giờ tốt để khai quang và đặt vị trí cố định cho vật phẩm đó.

Với những cách hóa giải trên thì khách hàng hoàn toàn yên tâm lựa chọn căn hộ Imperia Smart City, Vinhomes Smart City là chốn an cư lâu dài, để tận hưởng hệ thống tiện ích nội khu chuẩn resort cũng như chuỗi tiện ích đẳng cấp trong khu đô thị thông minh như công viên trung tâm, vườn Nhật, Vincom Mega Mall,…

Với những thông tin trên, những gia chủ đang gặp phải tình trạng 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau có thể hiểu rõ và khắc phục tình trạng xấu này, tránh những bất hòa không đáng có trong gia đình.

Theo dongdolandvn.com

 
Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Ảnh Minh Họa.

Những dự án chung cư tăng giá ấn tượng nhất 2 tháng đầu năm 2024

Việc bố trí 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau là 1 đại kỵ trong phong thủy bởi nó phạm vào cấu trúc “cửa đối cửa”. Cấu trúc này dễ tạo nên luồng sát khí, từ đó xảy ra những điều không hay như tranh chấp, cãi vã,… Ảnh hưởng xấu tới vận thế, sức […]

Telemarketing Companies

Võ Tuấn Anh

0902191519
lienhe.dongdoland@gmail.com

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

Mh Hp Quang Truong1 Đang mở bán
Huyện Thuỷ Nguyên

The Centric Thủy Nguyên Hải Phòng – Báo giá 2024

 
The Centric Hải Phòng nằm trên trục thịnh vượng của trung tâm Hành chính – Chính trị mới của thành phố Hải Phòng. Dự án được phát triển bởi chủ đầu tư Masterise Homes với 220 căn Shoptique cao cấp...

Khoảng giá: 30 tỷ

Shophouse, Nhà phố, Văn phòng, Shop TMDV

220 căn căn

Khu đô thị mới Bắc Sông Cấm, Thủy Nguyên, Hải Phòng, Xã Kỳ Sơn, Huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng

Tong Du An 04 Đang mở bán
Quận Nam Từ Liêm

Lumiere Evergreen – Báo giá CĐT Masterise Homes 2024

 
Lumiere Evergreen là dự án chung cư thuộc phân khúc cao cấp của chủ đầu tư Masterise Homes nằm tại vị trí vàng của đại đô thị Vinhomes Smart City. Sau sự thành công của hai dự án Lumiere Riverside...

Khoảng giá: 7 tỷ

Căn hộ

224 căn

Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

The Canopy Smart City3 01 Sắp mở bán
Quận Nam Từ Liêm

The Canopy Smart City – Báo giá chủ đầu tư 2024

 
The Canopy Smart City là phân khu tiếp theo được ra mắt tại đại đô thị Vinhomes Smart City. Thuộc phân khúc bất động sản cao cấp, được phát triển bởi quỹ đầu tư GIC,  một trong những quỹ tư hàng đ...

Khoảng giá:

Căn hộ

1758 căn

Vinhomes Smart City, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

LIÊN HỆ ĐẶT MUA
Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá
https://dongdolandvn.com/wp-content/themes/dongdolandvn
https://dongdolandvn.com/phong-thuy-2-cua-phong-ngu-doi-dien-nhau-va-cach-hoa-giai/