Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam thống kê, khoảng 90% giao dịch đất nền trên thị trường Bắc Ninh là đầu cơ nên thị trường tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, khó lường.

Cách Thủ đô Hà Nội và sân bay Nội Bài 30km, TP Bắc Ninh là đầu mối quan trọng giữa Hà Nội với các tỉnh phía Bắc, trên hành lang kinh tế Việt Nam – Trung Quốc, nằm trong tam giác tăng trưởng Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Chính vì vậy, Bắc Ninh được giới đầu tư, môi giới ví như “con rồng” mới nổi ở phía Bắc Thủ đô khi thị trường bất động sản chứng kiến sự chuyển mình mạnh mẽ trong vài năm trở lại đây.

Trong giai đoạn 2017-2018, thị trường bất động sản Bắc Ninh biến động liên tục tăng. Bất động sản tập trung tăng đều trong toàn bộ tỉnh và có những nơi chu kỳ lên cơn sốt tăng từ 150-300%, xác lập mặt bằng giá mới. Dòng tiền của cả nước tràn vào Bắc Ninh, tạo thành những điểm nóng sốt cục bộ. Tuy nhiên, sau giai đoạn này, thị trường khá trầm lắng.

Năm 2019, thị trường bất động sản Bắc Ninh có bước chuyển mình mạnh mẽ với sự đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại, thu hút nguồn FDI lớn cùng với đó là bất động sản công nghiệp đón “sóng”, chưa bao giờ “cơn sốt” đất nền ở Bắc Ninh lại diễn ra nhộn nhịp như hiện nay.

Hàng loạt các dự án lớn “bung hàng”, trong đó nổi bật có thể kể đến như Khu đô thị Him Lam Green Park, Khu đô thị Phúc Ninh, Khu đô thị Dabaco Vạn An, Khu đô thị Vườn Sen, Khu đô thị Dabaco Lạc Vệ, Khai Sơn City Thuận Thành, Khu đô thị Sing Garden thuộc VSIP Bắc Ninh…

Tại báo cáo thị trường bất động sản quý III/2020, Hội môi giới Bất động sản Việt Nam nhìn nhận, thị trường giao dịch mạnh ở phân khúc đất nền nhất là khu vực trung tâm thành phố và ven các khu công nghiệp Bắc Ninh, Bắc Giang. Lượng giao dịch, giá đất nền tăng mạnh so với Quý I và II.

Tuy nhiên, Hội môi giới Bất động sản Việt Nam cảnh báo, giao dịch chủ yếu là hoạt động mua đi bán lại, lượng sản phẩm mới rất hạn chế. Đặc biệt, có hiện tượng các môi giới và một số nhà đầu tư thổi giá, lướt sóng.

“Theo thống kê có khoảng 90% giao dịch trên thị trường Bắc Ninh là đầu cơ nên thị trường tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, khó lường. Vì vậy, các nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường cần hết sức thận trọng”, báo cáo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nêu.

Thi-Truong-Bds-Bac-Ninh-Tiem-An-Nhieu-Rui-Ro-Do-Nha-Dau-Tu-Luot-Song-1.Jpg
Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, giao dịch đất nền tại Bắc Ninh chủ yếu là hoạt động mua đi bán lại.

Ngoài đất nền, phân khúc về chung cư vẫn đứng giá, giao dịch chậm không đáng kể. Không có dự án mới, sản phẩm mới chào bán ra thị trường.

Trước đó, theo khảo sát của Batdongsan.com.vn, mức độ quan tâm của nhà đầu tư đối với thị trường bất động sản khu vực miền Bắc đang cao hơn miền Trung và Nam nhưng thực tế cũng cho thấy thanh khoản của thị trường vẫn ở mức thấp.

Riêng đối với phân khúc đất thổ cư, khu vực có mức độ quan tâm đặc biệt bao gồm: Thuận Thành (Bắc Ninh) tăng 52% so với quý trước và tăng 2 % so với cùng kỳ năm trước, Vân Đồn (Quảng Ninh) tăng lần lượt 111% và 66%, Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) tăng lần lượt 30% và 87%, Dương Kinh (Hải Phòng) tăng lần lượt 25% và 19%.

Batdongsan.com.vn thống kê, giá đất nền bình quân trong 6 tháng đầu năm 2020 của Bắc Ninh dao động từ 21,5 – 25,4 triệu đồng/m2. Đây là một mức giá tương đối cao so với các tỉnh thành phố khác ở khu vực phía Bắc.

Thi-Truong-Bds-Bac-Ninh-Tiem-An-Nhieu-Rui-Ro-Do-Nha-Dau-Tu-Luot-Song1.Jpg
Có hiện tượng môi giới, nhà đầu tư đẩy giá đất nền.

Chia sẻ về thị trường khu vực phía Bắc này, giới chuyên gia cho rằng, xu hướng dịch chuyển dân cư từ Hà Nội sang ngoại ô, ven đô đang bùng nổ trong thời gian gần đây. Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến giới đầu nậu, cò đất tích cực đầu cơ, gom đất số lượng lớn.

So với Bắc Giang, tình trạng đầu cơ đất tại Bắc Ninh có diễn biến phức tạp hơn. Bởi vì, Bắc Ninh có vị trí nằm gần Thủ đô Hà Nội và hệ thống giao thông kết nối Hà Nội – Bắc Ninh tương đối hoàn thiện. Bắc Ninh cũng nằm trong diện quy hoạch để trở thành thành phố trực thuộc trung ương.

 

Để tránh những hậu quả đáng tiếc, các chuyên gia kiến nghị chính quyền Bắc Ninh và Bắc Giang nên có biện pháp cảnh báo ngăn chặn ngay từ bây giờ.

Đối với nhà đầu tư, trước khi rót vốn nên kiểm tra quy hoạch và tính pháp lý trước và phải kiểm tra biên độ tăng giá của sản phẩm bất động sản trong 1 năm. Nếu mức tăng vượt quá 20%, nhiều khả năng đây là chiêu trò thổi giá của giới cò đất.

Theo Dân Việt
Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

W Bat Hop Tac 1 1 364

Đắk Lắk – mất gần 400ha đất dự án và chủ rừng không hợp tác

Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam thống kê, khoảng 90% giao dịch đất nền trên thị trường Bắc Ninh là đầu cơ nên thị trường tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, khó lường. Bất động sản Bắc Ninh bừng sáng nhờ chủ chương phát triển của thành phố Hateco trúng thầu dự án […]

Telemarketing Companies

Võ Tuấn Anh

0902191519
lienhe.dongdoland@gmail.com

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

Tong Du An 04 Đang mở bán
Quận Nam Từ Liêm

Lumiere Evergreen – Báo giá CĐT Masterise Homes 2024

 
Lumiere Evergreen là dự án chung cư thuộc phân khúc cao cấp của chủ đầu tư Masterise Homes nằm tại vị trí vàng của đại đô thị Vinhomes Smart City. Sau sự thành công của hai dự án Lumiere Riverside...

Khoảng giá: 7 tỷ

Căn hộ

224 căn

Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

The Canopy Smart City3 01 Sắp mở bán
Quận Nam Từ Liêm

The Canopy Smart City – Báo giá chủ đầu tư 2024

 
The Canopy Smart City là phân khu tiếp theo được ra mắt tại đại đô thị Vinhomes Smart City. Thuộc phân khúc bất động sản cao cấp, được phát triển bởi quỹ đầu tư GIC,  một trong những quỹ tư hàng đ...

Khoảng giá:

Căn hộ

1758 căn

Vinhomes Smart City, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Moonlight 1 An Lạc - Phối Cảnh Tổng Thể Dự Án Đang mở bán
Huyện Hoài Đức

Moonlight 1 An Lạc – Báo giá mới nhất 2024

 
Dự án Moonlight 1 An Lạc là dự án căn hộ chung cư cao cấp được phát triển trong lòng khu đô thị An Lạc Green Symphony của chủ đầu tư Hà Đô. Được mệnh danh là khu đô thị nghỉ dưỡng, v...

Khoảng giá: 2,5 tỷ

Căn hộ, Shophouse

494 căn

Khu đô thị An Lạc Green Symphony, Xã Sơn Đồng, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

LIÊN HỆ ĐẶT MUA
Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá
https://dongdolandvn.com/wp-content/themes/dongdolandvn
https://dongdolandvn.com/thi-truong-bds-bac-ninh-tiem-an-nhieu-rui-ro-do-nha-dau-tu-luot-song/