Biệt thự Ecopark Grand The Island được quy hoạch thế nào, tính pháp lý của Ecopark có minh bạch? Thiết kế cảnh quan Ecopark có gì đặc biệt, những yếu tố kỹ thuật cần lưu ý sẽ được giải đáp toàn bộ trong khuôn khổ bài viết của chung tôi. Xin mời quý độc giả cùng tìm hiểu.

Tron Bo Cau Hoi Ve Quy Hoach Thiet Ke Phap Ly Biet Thu Ecopark1 800X449 1
Các căn biệt thự Ecopark Grand The Island có thiết kế tinh tế

1. Đơn vị thiết kế của các Đảo Ecopark?

  • Đảo Jade và đảo Asteria: Darkhorse (Úc)
  • Đảo Sapphire và đảo Emerald: Humphreys & Partners (Mỹ)
  • Đảo Topaz và đảo Starlight: KTS Niida Takashi (Nhật)

2. Tính pháp lý của dự án,cam kết về tiến độ xây dựng trong thời gian bao lâu?

CĐT đã có đầy đủ giấy phép được phê duyệt liên quan đến quy hoạch và xây dựng của dự án.

Tiến độ xây dựng của các đảo khác nhau sẽ là khác nhau, đối với các nhánh Đảo Jade, Sapphire và Topaz dự kiến sẽ bàn giao cho khách hàng vào tháng 12/2019.

3. Tỷ lệ diện tích cây xanh và mặt nước là bao nhiêu ?

The Island có tổng diện tích 60,4ha với diện tích mặt nước chiếm 50% (29,6ha) và cây xanh chiếm 13% (7,9ha) bao phủ toàn bộ dự án.

4. Quy hoạch hiện tại còn rất nhiều diện tích mặt nước liệu có sợ sau này CĐT thay đổi lấp hồ xây thêm nhà ở không?

Theo quy hoạch đã được phê duyệt về tỷ lệ xây dựng. Diện tích mặt nước CĐT không được phép thay đổi và san lấp để xây thêm nhà ở.

5. Độ rộng của từng nhánh hồ?

Do Sau Cua Cac Ho Tai Ecopak Grand The Island
Độ sâu của mực nước tại hệ thống sông hồ Ecopark

6. Độ sâu của lòng hồ là bao nhiêu?

Độ sâu của lòng hồ là 2,65m.

7. Dự kiến khi nào khu biệt thự Ecopark có thể về ở?

Dự kiến đến tháng 12/2019 sẽ tiến hành bàn giao thô, khách hàng có 1 năm để tự hoàn thiện. Dự kiến các nhánh đảo Jade, Sapphire và Topaz đủ điều kiện để ở từ tháng 12/2020.

8. Ngôn ngữ thiết kế giữa 2 khu đảo lớn và nhỏ có đồng nhất hay không?

Hai dự án thành phần của đảo sẽ có sự tương đồng và hài hòa về mặt ngôn ngữ thiết kế.

9. Phương thức xử lý nước tại Ecopark trong tương lai (khoảng 20 năm tới)? 

Cơ chế hoạt động của Rừng sinh thái nổi Wetland và hệ thống lọc thủy sinh.Việc tạo dòng chảy cho nước là vô cùng quan trọng bởi nhờ sự luân chuyển liên tục, nước mới có khả năng tự làm sạch, tránh được sự bùng phát của tảo, nguyên nhân chủ yếu gây ô nhiễm cho những ao hồ tù đọng.

Nước tại Ecopark Grand The Island cũng được lấy từ những nguồn hoàn toàn tự nhiên như nước mưa hay nước từ đầu nguồn sông Bắc Hưng Hải. Dòng nước tự nhiên có lợi thế giàu vi sinh vật, không chứa hóa chất, có khả năng cải tạo môi trường sống.

Vì vậy “Vũ khí bí mật” của hệ thống làm sạch nước Ecopark Grand – The Island chính là khu Wetland, công nghệ xử lý nước và tạo hệ sinh thái nhân tạo trên mặt nước đặt tại tiểu khu Park River. Thay vì chỉ cần bỏ ra một diện tích nhỏ để xây một nhà máy xử lý nước cưỡng ép bằng hóa chất và cơ khí, CĐT Ecopark đã dành một diện tích đất rộng tới 5ha để áp dụng công nghệ xử lý nước sinh học hoàn toàn tự nhiên, sử dụng “quyền năng” đặc biệt của cây cỏ do chuyên gia danh tiếng người Nhật và công ty SCI (Mỹ) thiết kế.

Để tạo dòng chảy cho hệ thống, mặt nước tại từng khu vực được thiết kế giật cấp với nhiều độ cao khác nhau. Từ vùng cao nhất Wetland, nước lưu thông xuống Ecopark Grand – The Island, vòng qua vịnh Aqua Bay rồi dồn về khu vực vịnh liền kề sân golf 18 hố. Tại đây, hệ thống bơm hiện đại sẽ đẩy dòng nước theo ống ngầm ngược trở lại Wetland, hoàn thành một vòng tuần hoàn khép kín. (Xây dựng theo mô hình chuẩn được mua bản quyền từ Đan Mạch do CPG – Singapore và Cardno – Úc thiết kế)

Tại Wetland, những loài cây thủy sinh có tác dụng lọc, làm sạch môi trường nước như thủy trúc, bèo tây, vetiver … được trồng theo thiết kế. Đây là những loài cây có khả năng hấp thụ và chuyển hóa những chất hữu cơ, kim loại nặng dư thừa trong nước, kể cả những chất độc hại như chì, thủy ngân… Nước sau khi chảy qua Wetland sẽ được làm sạch tự nhiên, còn bùn, đất, chất bẩn, kim loại nặng độc hại được chính cỏ cây lấy làm chất dinh dưỡng để phát triển.

Tron Bo Cau Hoi Ve Quy Hoach Thiet Ke Phap Ly Biet Thu
Các căn biệt thự Ecopark đều có một mặt tiếp giáp với sông

10. Cây trồng trên BT Đảo là loại cây gì? Có mất phí chăm sóc không?

Cây trồng trong Biệt thự Đảo Ecopark được trồng theo quy hoạch thiết kế cảnh quan. Chi phí việc chăm sóc cây trong khuôn viên chung của Khu Biệt thự sẽ bao gồm trong phí quản lý khách hàng phải nộp theo quy định trong HĐMB.

Với các cây trong khuôn viên của từng căn Biệt thự sẽ do khách hàng tự chăm sóc.

11. CĐT sẽ hoàn thiện phần cây xanh ở những khu vực nào, ví dụ cây ở sát mép nước trước mỗi căn biệt thự, CĐT có hoàn thiện phần cây xanh ở vị trí đó không?

CĐT sẽ chỉ hoàn thiện phần cây xanh trong khuôn viên chung của các nhánh Đảo. Với phần cây xanh trong Biệt thự, CĐT sẽ chỉ bàn giao cảnh quan cơ bản là thảm cỏ và cây bóng mát.

12. Thiết kế trong tương lai có đảm bảo thường xuyên được chất lượng nước hồ, có làm hồ câu cá như ý tưởng được không?

Mặt nước tại Khu đô thị Ecopark nói chung và khu biệt thự đảo Ecopark Grand nói riêng đều có sự lưu thông, tuần hoàn và lọc tự nhiên, đảm bảo vệ sinh, cảnh quan và góp phần mang tới không gian sống đặc biệt chỉ có tại đây.

Ngoài ra nước tuần hoàn được bơm lên khu vực Rừng sinh thái nổi Wetland, nơi nước được lọc sạch tự nhiên một lần nữa khỏi các tạp chất, giảm thiểu sự phát triển của tảo. Bên cạnh đó hệ thống nước thải của khu được thiết kế riêng biệt, đưa ngầm về nhà máy xử lý nước thải theo công nghệ của Nhật, đảm bảo vệ sinh môi trường. Vì vậy chất lượng nước hồ sẽ luôn được đảm bảo trong điều kiện tốt nhất.

Về việc sử dụng hồ để câu cá, theo nội quy đối với cư dân Biệt thự nêu trong HĐMB, cư dân không được nuôi thả cá và các loại động/thực vật nhưng được phép câu cá tại hồ.

13. Hệ thống kè bờ của toàn bộ khu như thế nào? Khu biệt thự trên đảo được xây dựng có lo ngại về vấn đề sụt, lún đất không? Khách hàng có được phép tự gia cố bằng bê tông phần mép nước hay không?

Hệ thống kè bờ của toàn bộ khu là kè mềm có taluy vươn ra hồ 14m. Trong đó, 50cm trên là đất với mặt đất được trồng cây chống xói mòn, 7m phía dưới là đất cát đầm chặt trong quá trình 7 năm làm nền công trình nên đã đạt độ lún ổn định giống như đất thổ cư. Do đó, khách hàng có thể yên tâm về việc không xảy ra sụt lún.

Đối với những công trình như bể bơi, phương án xây dựng sẽ phải ép cọc để đảm bảo tính ổn định do được xây sát bờ kè.

Để đảm bảo an toàn và mỹ quan, khách hàng không được phép tự gia cố thêm phần mép nước.

14. CĐT có phương án chống thấm đối với khe hở tường giữa các căn biệt thự song lập Ecopark không?

CĐT đã nghiên cứu phương án xây tường dày 220mm có khe 3cm chống ồn với phần mặt trên mái được xử lý bằng mũ inox và xử lý silicon giữa 2 khe để chống thấm.

15. Hiên quay ra hồ sẽ đổ sau, sẽ gây ra lún không đều và nứt giống tình trạng Vườn Tùng, Vườn Mai, giải pháp như thế nào?

Rút kinh nghiệm từ khu Palm Spring, CĐT đã có những phương án gia cố nền đất ngay từ khi làm hạ tầng. Sau đó phủ bê tông phía trên để đảm bảo khu vực sân vườn xung quanh không còn tình trạng nứt lún.

16. Độ rộng các tuyến đường trong khu là bao nhiêu? Vỉa hè là bao nhiêu?

Trục đường chính của Ecopark Grand – The Island được thiết kế rộng rãi với độ rộng lên tới 30m. Cư dân Biệt thự đảo vừa có thể bao quát được mặt đường giao thông rộng 15m chia làm 4 làn xe  đồng thời vẫn tạo được sự riêng tư cho các Biệt thự nhờ các dải cây rộng tán lớn trên mỗi bên vỉa hè rộng 7,5m.

Phía trong các nhánh đảo nhằm tạo không gian gần gũi với cây xanh và thân thiện với không gian sống của cư dân Biệt thự đảo, trục đường nhánh được thiết kế hợp lý với độ rộng 14m. Trong đó mặt đường giao thông rộng 6m chia thành 2 làn đường giúp việc giao thông thuận tiện và đảm bảo an toàn với cư dân do các phương tiện không di chuyển được với vận tốc quá cao. Vỉa hè mỗi bên rộng 4m gồm dải cây và lối đi bộ. Hàng cây được đặt sát tường bao Biệt thự để tạo 1 khối cây xanh cảnh quan liền mạch với không gian nhà và làm giảm bớt âm thanh từ làn đường giao thông.

Tìm hiểu thông tin chi tiết Biệt thự Ecopark Gran The Island
Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Tổng Quan Về Lumiere Ocean Park

Lumiere Ocean Park – Cập nhật những thông tin mới nhất về dự án

Biệt thự Ecopark Grand The Island được quy hoạch thế nào, tính pháp lý của Ecopark có minh bạch? Thiết kế cảnh quan Ecopark có gì đặc biệt, những yếu tố kỹ thuật cần lưu ý sẽ được giải đáp toàn bộ trong khuôn khổ bài viết của chung tôi. Xin mời quý độc giả […]

Callcenter3 2

Nguyễn Đức Thịnh

0917275566
thinhnguyen203@gmail.com

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

Biet Thu Dao The Island Ecopark Copy 800X519 1 Đang mở bán
Huyện Văn Giang

Biệt thự đảo Ecopark Grand The Island – Báo Giá 2024

 
Biệt thự Ecopark Grand The Island Tọa lạc tại phía Đông Nam Hà Nội hướng tới trở thành một biểu tượng, một khái niệm sống mới dành cho gới thượng lưu thủ đô và các tỉnh lân cận, nơi mà cư dân đều ...

Khoảng giá: 21,5 tỷ

Căn hộ

210 căn

Xã Xuân Quan, Huyện Văn Giang, Hưng Yên

LIÊN HỆ ĐẶT MUA
Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá
https://dongdolandvn.com/wp-content/themes/dongdolandvn
https://dongdolandvn.com/tron-bo-cau-hoi-ve-quy-hoach-thiet-ke-phap-ly-biet-thu-ecopark-grand-the-island/