Để tăng tính cạnh tranh, các ngân hàng đều thường xuyên đưa ra ưu đãi nhằm thu hút người đi vay. Vậy vay tiền mua nhà ở ngân hàng nào tốt nhất? Làm thế nào để xác định ngân hàng đã chọn lựa có phù hợp hay không?

Vay-Tien-Mua-Nha-Ngan-Hang-Nao-Tot-Nhat-12-01-1.Jpg

Đặc điểm để chọn ngân hàng vay mua nhà

1. Xác định khoản vay hợp lý

Hiện nay để hấp dẫn khách hàng tiềm năng nhiều dự án bất động sản đưa ra gói vay hấp dẫn với giá trị vay lên tới 70-75%, thậm chí lên tới 80% giá trị căn hộ. Trước ảnh hưởng của covid -19, nhiều nhân hàng cũng đồng loạt giảm lãi suất vay và đưa ra các gói vay hỗ trợ lên đến 100% giá trị bất động sản đăng ký vay mua khiến việc sở hữu nhà cũng trở nên dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, trong thời điểm kinh tế khó khăn như hiện nay thì bạn chỉ nên vay với tỷ lệ giao động từ 30-40% giá trị căn hộ để không bị áp lực tài chính đè nặng sau khi mua nhà, giúp bạn vừa dễ dàng thanh toán tiền vay cho ngân hàng vừa có thể trang trải các chi tiêu khác trong cuộc sống

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lập sẵn kế hoạch trong 12 tháng sắp tới chỉ có chi mà không có thu và tăng cường dự trữ tiền mặt để việc trả nợ được diễn ra thuận lợi hơn.

2. Thời hạn vay mua nhà

Thực tế thì lựa chọn thời gian vay ngắn thì bạn có thể nhanh chóng trả được nợ, tất toán khoản vay, đồng thời tránh phải tình trạng trả lãi quá nhiều cho khoản vay, đổi lại áp lực trả nợ cao và có khả năng chi trả khoản nợ để tránh bị liệt vào các loại nợ, nợ xấu ảnh hưởng đến xếp hạng tín dụng của bạn và cả các thành viên trong gia đình bạn thấp

Và ngược lại lựa chọn thời gian vay dài thì số tiền lãi phải trả sẽ cao, nhưng bù lại áp lực ít. Thời gian vay của bạn càng dài thì số tiền bạn phải trả hàng tháng càng thấp.

Bởi vậy bạn nên dựa trên số dư tài chính hiện có của gia đình, số tiền đặt cọc trên tổng số giá trị vay mua nhà và năng lực chi trả để cân nhắc thời gian hoàn trả đủ tiền vay sớm nhất có thể.

3. Các điều kiện để được vay ngân hàng mua nhà

Tuy mỗi ngân hàng đều có điều kiện cho vay mua nhà khác nhau, nhưng vẫn dựa trên những tiêu chuẩn đánh giá mức độ rủi ro và khả năng thu hồi vốn nếu phê duyệt cho bạn vay mua nhà.

Để không mất thời gian, trước khi quyết định vay mua nhà, khách hàng cần tìm hiểu kỹ điều kiện cho vay mua nhà, thông tin gói vay và đánh giá xem mình có phù hợp hay không? Chủ động chuẩn bị các hồ sơ cần thiết đáp ứng yêu cầu của ngân hàng để rút ngắn thời gian chờ đợi và sớm tiếp cận được khoản vay.

Khách hàng nên liên hệ với một chuyên viên tín dụng có kinh nghiệm để được tư vấn, họ sẽ giúp bạn kiểm tra thông tin nợ xấu CIC, nếu bạn không có dư nợ xấu chuyên viên ngân hàng sẽ lấy thông tin thu nhập hàng tháng của khách hàng để xác định hạn mức cho vay.

Khi khách hàng đáp ứng đủ 2 điều kiện trên các chuyên viên ngân hàng sẽ hướng dẫn khách hàng chuẩn bị thủ tục và lập hồ sơ vay vốn. Quá trình này thông thường mất từ 3 đến 5 ngày để hoàn thiện.

Đâu là ngân hàng có hỗ trợ gói vay mua nhà tốt nhất hiện nay?

Dựa trên những đặc điểm kể trên, chúng ta có thể chọn lựa ra những ngân hàng có những ưu đãi vay mua nhà tốt nhất mà vẫn phù hợp với điều kiện tài chính nhu cầu của bản thân bạn. Có thể kể đến:

BIDV – Hỗ trợ vay đến 100% giá trị căn hộ

Với bề dày truyền thống lâu đời, cùng phong cách chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp BIDV là ngân hàng được đông đảo khách hàng đăng ký sử dụng bởi thủ tục cho vay đơn giản, thuận tiện, đội ngũ cán bộ chuyên nghiệp, nhiệt tình

Đặc biệt, Ngân hàng BIDV hỗ trợ khách hàng với gói vay lên đến 100% giá trị nhà, hạn mức trong 20 năm, tạo cơ hội cho những người hạn hẹp về tài chính có thể mua được nhà. Bên cạnh đó gói vay mua nhà BIDV, lãi suất tính theo dư nợ mà không phải gốc vay giúp khách hàng không bị áp lực chi trả.

Lãi suất vay mua nhà BIDV tháng 10/2019 hiện đang được áp dụng với 2 gói vay linh hoạt với mức lãi suất ưu đãi như sau:

 • Gói 1: 7,8%/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên
 • Gói 2: 8,8%/năm cố định trong 24 tháng đầu tiên

Sau khi kết thúc thời gian ưu đãi lãi suất sẽ được thả nổi và được cộng trừ biên độ 3,5% tùy vào thị trường.

Techcombank – Ưu đãi  trả nợ trước hạn

Hiện nay, Techcombank cung cấp những sản phẩm và dịch vụ tài chính đáp ứng các nhu cầu đa dạng của nhiều phân khúc khách hàng khác nhau. Đối với gói sản phẩm vay mua nhà, Techcombank đang áp dụng nhiều mức lãi suất ưu đãi hấp dẫn với những ưu điểm vượt trội.

 • Gói 1: 7,99% /năm cố định trong 6 tháng đầu tiên.
 • Gói 3: 8,29% /năm cố định trong 12 tháng đầu tiên.

Đặc biệt, trong khi các ngân hàng khác yêu cầu khách hàng phải chịu 1 khoản phạt nhất định khi trả nợ trước hạn thì Techcombank cho phép khách hàng vay mua nhà tại đây được quyền thanh toán thêm tối đa 20 triệu tiền gốc hàng tháng mà không mất bất cứ chi phí nào cho khoản trả nợ trước hạn này. Chính sách này nhằm mục đích hỗ trợ khách hàng trả nợ đúng hạn, sớm tất toán được khoản nợ và tiết kiệm thêm nhiều khoản phí khác.

SacomBank – Gói vay linh hoạt

Hiện tại, SacomBank đang cung cấp trên thị trường các sản phẩm ưu đãi với lãi suất cho vay mua nhà như sau:

 • Gói 1: 8,50% với kỳ hạn 6 tháng
 • Gói 2: 8,80% với kỳ hạn 12 tháng
 • Gói 3: 9,50% với kỳ hạn 24 tháng.

Với khách hàng vay mua nhà SacomBank, SacomBank cho phép vay tối đa tới 100% giá trị mua/ nhận chuyển nhượng bất động sản với thời hạn có thể kéo dài tới 25 năm. Bên cạnh đó, SacomBank luôn tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng bằng việc đơn giản hóa và tối thiểu thời gian hoàn thiện các giấy tờ, thủ tục vay vốn,…

Vietcombank – Lãi suất cố định trong 3 năm

Hiện gói hỗ trợ vay mua nhà của các ngân hàng tại Việt Nam thường chỉ cố định trong vòng từ 12-24 tháng. Tại Vietcombank, gói vay mua nhà ngân có thể được hỗ trợ tới 3 năm với lãi suất cố định 9,6%, giảm khó khăn cho những người eo hẹp về tài chính phải trả nợ nhiều và dài hạn.

Vietcombank cho vay mua nhà trả góp đối với các đối tượng khách hàng cá nhân có nhu cầu mua nhà ở với hạn mức gói vay  lên tới 70% giá trị hợp đồng mua bán nhà ở, với thời gian vay tối đa 15 năm. Phê duyệt và giải ngân nhanh chóng, hỗ trợ trả gốc lãi linh hoạt. Lãi suất vay mua nhà ngân hàng Vietcombank có nhiều ưu đãi, cạnh tranh trên thị trường.

Lãi suất ngân hàng Vietcombank:

 • Lãi suất: 8.9%/năm cố định trong 24 tháng đầu tiên
 • Lãi suất: 9.5%/năm cố định trong 36 tháng đầu tiên

Standard Chartered – Lãi suất vay mua nhà thấp nhất trên thị trường

Standard Chartered là tập đoàn quốc tế hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng, với khoảng 80.000 nhân viên và 150 năm kinh nghiệm hoạt động tại các thị trường năng động nhất thế giới như Luân Đôn, Hồng Kông, Bombay, Ấn Độ…

Tham gia vào thị trường cho vay Việt Nam 1 vài năm trở lại đây Standard Chartered tạo dựng chỗ đứng riêng trong lòng khách hàng nhờ  dịch vụ tốt, các chính sách cho vay hấp dẫn nhất dành cho khách hàng.

Hiện tại Standard Chartered  đang cho vay mua nhà với hạn mức gói vay lên tới 75% giá trị hợp đồng mua bán nhà ở và thời hạn vay tối đa 25 năm với 3 gói lãi suất ưu đãi như sau:

 • Lãi suất: 6,79% với kỳ hạn 12 tháng
 • Lãi suất: 7,99% với kỳ hạn 24 tháng
 • Lãi suất: 8,79% với kỳ hạn 36 tháng.

Có thể thấy, các mức lãi suất vay mua nhà  tại Standard Chartered vô cùng  hấp dẫn khi so sánh với các ngân hàng cung cấp sản phẩm cùng loại với thời gian ưu đãi tương đương.

Bảng so sánh lãi suất của các ngân hàng trong tháng 10

Vay-Tien-Mua-Nha-Ngan-Hang-Nao-Tot-Nhat-1_800X817.Jpg

Mức lãi suất của các ngân hàng có thể thay đổi tại từng thời điểm để phù hợp với tình hình kinh tế chung, để biết chắc chắn mức lãi suất tại thời điểm bạn muốn vay hãy liên hệ trực tiếp với bộ phận tín dụng của ngân hàng để được tư vấn, thông tin cung cấp trong bài viết này chỉ có tính tham khảo.

Các dự án đang mở bán có gói hỗ trợ vay mua nhà hấp dẫn tại Hà Nội

Vinhomes Smart City

Vay-Tien-Mua-Nha-Ngan-Hang-Nao-Tot-Nhat-10.Jpg

Vinhomes Smart City là đại đô thị thông minh đầu tiên tại Việt Nam được đầu tư bởi tập đoàn Vingroup với quy mô lên tới 280ha. Dự án quy tụ nhiều tiện ích với quy mô khủng như Trung tâm Vincom Mega Mall lớn nhất miền Bắc, Công viên trung tâm 10.2ha với quy mô hàng đầu Đông Nam Á, Bệnh viện Vinmec, Trường học Vinschool,…

 • Giá trị khoản vay: Từ 70% – 80% giá trị căn hộ
 • Thời hạn vay: 35 năm
 • Thời gian hỗ trợ lãi suất: lên tới 24 tháng, trong thời gian hỗ trợ lãi suất, khách hàng có thể tất toán toàn bộ khoản vay mà không cần phải đóng phí trả nợ trước hạn cho ngân hàng

Imperia Smart City

Vay-Tien-Mua-Nha-Ngan-Hang-Nao-Tot-Nhat-9.Jpg

Imperia Smart City là dự án được MIK Group phát triển ngay tại vị trí trái tim của đại đô thị Vinhomes Smart City. Sở hữu vị trí đẹp nhất đại đô thị khi tọa lạc liền kề với lối vào công viên trung tâm cùng trục đường xương sống 52m, cư dân Imperia Smart City có thể dễ dàng tận hưởng trọn vẹn hệ thống tiện ích đẳng cấp mang thương hiệu Vinhomes cũng như hàng loạt tiện ích nội khu chuẩn 5* được chủ đầu tư xây dựng  cho cư dân dự án.

 • Giá trị khoản vay: 70% giá trị căn hộ
 • Thời hạn vay: 35 năm
 • Thời gian hỗ trợ lãi suất: lên tới 24 tháng. Trong thời gian hỗ trợ lãi suất, khách hàng có thể tất toán toàn bộ khoản vay mà không cần phải đóng phí trả nợ trước hạn cho ngân hàng

Vinhomes Ocean Park

Là một sản phẩm khác được đầu tư bởi tập đoàn Vingroup, Vinhomes Ocean Park được ví như thành phố biển hồ, nơi kiến tạo nên một thành phố mới với môi trường sống trong lành, sẵn sàng cho những trải nghiệm tưởng không thể mà lại là có thể.

 • Giá trị khoản vay: 80% giá trị căn hộ
 • Thời hạn vay: 35 năm
 • Thời gian hỗ trợ lãi suất: 24 tháng, tối đa tới khi nhận nhà Trong thời gian hỗ trợ lãi suất, khách hàng có thể tất toán toàn bộ khoản vay mà không cần phải đóng phí trả nợ trước hạn cho ngân hàng

The Terra An Hưng

Vay-Tien-Mua-Nha-Ngan-Hang-Nao-Tot-Nhat-7.Jpg

Tọa lạc tại vị trí thuận lợi ngay mặt tiền đường Tố Hữu, quận Hà Đông, TP. Hà Nội, The Terra – An Hưng là tổ hợp thương mại dịch vụ và căn hộ cao cấp với các loại hình căn hộ đa dạng đáp ứng được nhu cầu của phần đông khách hàng từ độc thân tới các gia đình hạt nhân và các gia đình đa thế hệ

 • Giá trị khoản vay: 70% giá trị căn hộ
 • Thời hạn vay: 20 năm
 • Thời gian hỗ trợ lãi suất: 24 tháng, tối đa tới khi nhận nhà. Miễn phí trả nợ trước hạn, ân hạn nợ gốc trong thời gian hỗ trợ lãi suất.

Eurowindow River Park

Eurowindow River Park là dự án được phát triển bởi tập đoàn Eurowindow Holding – Công ty cổ phần Eurowindow tại xã Đông Hội, Đông Anh, Hà Nội trên tổng diện tích 4.2ha với 4 tòa chung cư cao từ 33-19 tầng.

Vay-Tien-Mua-Nha-Ngan-Hang-Nao-Tot-Nhat-8.Jpg

Là đứa con cưng của Tập đoàn Eurowindow Holding, mật độ xây dựng của Eurowindow River Park chỉ là 39.5%, hơn 60% diện tích còn lại được chủ đầu tư sử dụng cho các tiện ích, cảnh quan xanh kiến tạo một quần thể xanh, yên bình trong lành trong lòng thành phố với đầy đủ cơ sở hạ tầng đồng bộ.

 • Giá trị khoản vay: 70% giá trị căn hộ
 • Thời hạn vay: 25 năm
 • Thời gian hỗ trợ lãi suất: Khách hàng vay ngân hàng sẽ được hỗ trợ lãi suất 0% và ân hạn nợ gốc trong 24 thángTin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Ảnh Minh Họa.

Những dự án chung cư tăng giá ấn tượng nhất 2 tháng đầu năm 2024

Để tăng tính cạnh tranh, các ngân hàng đều thường xuyên đưa ra ưu đãi nhằm thu hút người đi vay. Vậy vay tiền mua nhà ở ngân hàng nào tốt nhất? Làm thế nào để xác định ngân hàng đã chọn lựa có phù hợp hay không? Đặc điểm để chọn ngân hàng vay […]

Telemarketing Companies

Võ Tuấn Anh

0902191519
lienhe.dongdoland@gmail.com

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

Tong Du An 04 Đang mở bán
Quận Nam Từ Liêm

Lumiere Evergreen – Báo giá CĐT Masterise Homes 2024

 
Lumiere Evergreen là dự án chung cư thuộc phân khúc cao cấp của chủ đầu tư Masterise Homes nằm tại vị trí vàng của đại đô thị Vinhomes Smart City. Sau sự thành công của hai dự án Lumiere Riverside...

Khoảng giá: 7 tỷ

Căn hộ

224 căn

Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

The Canopy Smart City3 01 Sắp mở bán
Quận Nam Từ Liêm

The Canopy Smart City – Báo giá chủ đầu tư 2024

 
The Canopy Smart City là phân khu tiếp theo được ra mắt tại đại đô thị Vinhomes Smart City. Thuộc phân khúc bất động sản cao cấp, được phát triển bởi quỹ đầu tư GIC,  một trong những quỹ tư hàng đ...

Khoảng giá:

Căn hộ

1758 căn

Vinhomes Smart City, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Moonlight 1 An Lạc - Phối Cảnh Tổng Thể Dự Án Đang mở bán
Huyện Hoài Đức

Moonlight 1 An Lạc – Báo giá mới nhất 2024

 
Dự án Moonlight 1 An Lạc là dự án căn hộ chung cư cao cấp được phát triển trong lòng khu đô thị An Lạc Green Symphony của chủ đầu tư Hà Đô. Được mệnh danh là khu đô thị nghỉ dưỡng, v...

Khoảng giá: 2,5 tỷ

Căn hộ, Shophouse

494 căn

Khu đô thị An Lạc Green Symphony, Xã Sơn Đồng, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

LIÊN HỆ ĐẶT MUA
Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá
https://dongdolandvn.com/wp-content/themes/dongdolandvn
https://dongdolandvn.com/vay-tien-mua-nha-ngan-hang-nao-tot-nhat/