Theo nguồn tin của Reuters, CapitaLand đang xem xét mua một phần dự án Vinhomes Ocean Park 3 của Vinhomes ở Hà Nội hoặc một dự án khác ở phía Bắc TP Hải Phòng.

Reuters dẫn hai nguồn tin cho hay, tập đoàn bất động sản lớn của châu Á – CapitaLand Group, đang đàm phán để mua tài sản trị giá khoảng 1,5 tỷ USD từ Vinhomes (mã chứng khoán: VHM).

Reuters đánh giá, thỏa thuận này sẽ đánh dấu một trong những giao dịch bất động sản lớn nhất ở Đông Nam Á trong vài năm qua.

Dự Án Vinhomes Ocean Park 3 Đang Được Capitaland Xem Xét Mua Một Phần (Ảnh: Vinhomes)

Dự án Vinhomes Ocean Park 3 đang được CapitaLand xem xét mua một phần (Ảnh: Vinhomes)

Nguồn tin của Reuters cho biết, CapitaLand đang xem xét mua một phần dự án Vinhomes Ocean Park 3 của Vinhomes – một dự án phát triển theo phong cách quần thể đại đô thị rộng 293ha gần Hà Nội hoặc một dự án khác ở phía Bắc TP Hải Phòng. Giá trị của thỏa thuận vẫn đang được đàm phán.

CapitaLand Development không bình luận trực tiếp về bất kỳ thỏa thuận tiềm năng nào với Vinhomes. “Việt Nam là một trong những thị trường cốt lõi của CapitaLand Development. Chúng tôi liên tục đánh giá các cơ hội đầu tư để phát triển sự hiện diện của mình tại Việt Nam”, đại diện doanh nghiệp này nói.

Trong khi đó, Vingroup, công ty mẹ của Vinhomes, từ chối bình luận về bất kỳ cuộc thảo luận nào với CapitaLand, nhưng cho biết với tư cách là một công ty niêm yết, doanh nghiệp này sẽ công bố thông tin nếu có bất kỳ giao dịch nào xảy ra.

CapitaLand Development, một đơn vị thành viên của Tập đoàn CapitaLand (CapitaLand Group), hiện có mặt ở 40 quốc gia. Đơn vị này phát triển các dự án bất động sản bán lẻ, văn phòng, khu dân cư, khu kinh doanh và trung tâm dữ liệu… Doanh nghiệp đã có một danh mục các dự án khu dân cư, bao gồm cả chung cư cao cấp, tại 4 thành phố của Việt Nam.

Vinhomes là nhà bất động sản lớn nhất Việt Nam, có giá trị vốn hóa thị trường khoảng 8 tỷ USD, phát triển và sở hữu hàng loạt các dự án bất động sản nhà ở và thương mại tại Việt Nam. Cổ phiếu của nhà phát triển bất động sản này đã mất 10% từ đầu năm đến nay, sau khi giảm 40% vào năm 2022.

CapitaLand là một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất châu Á, trụ sở chính ở Siagapore, có mặt tại 260 thành phố của 40 quốc gia. Hai thị trường chính của tập đoàn này là Singapore và Trung Quốc.

Gần đây, CapitaLand mở rộng sang các thị trường trọng điểm như Ấn Độ, Việt Nam, Mỹ, Úc cùng một số quốc gia châu Âu. Tập đoàn này sở hữu danh mục mở rộng đa dạng bao gồm các dự án phức hợp, khu bán lẻ, khu phức hợp văn phòng thương mại, dịch vụ lưu trú, khu dân cư, khu công nghiệp và trung tâm dữ liệu…

Lãnh đạo CapitaLand Development đã đánh giá Việt Nam là một trong những thị trường cốt lõi, họ liên tục tìm kiếm các cơ hội đầu tư và mong sẽ phát triển ở Việt Nam.

Đến hết năm 2022, CapitaLand Development đã có danh mục đầu tư trị giá khoảng gần 22 tỉ SGD (hơn 387.000 tỉ đồng). Doanh nghiệp này chủ yếu phát triển các dự án tích hợp, khu bán lẻ, khu tích hợp văn phòng, khu dân cư và nhà ở, khu thương mại, khu công nghiệp, các khối hậu cần và trung tâm dữ liệu…

Tại Việt Nam, CapitaLand đã đang triển khai nhiều dự án lớn. Riêng CapitaLand Development vừa hợp tác với Toong (là start-up tiên phong trong lĩnh vực đầu tư chuỗi không gian làm việc chung) xây dựng và vận hành không gian làm việc chung đầu tiên tại dự án SOHO (Small Office Home Office). Không gian làm việc chung này được tích hợp trong dự án SOHO @ Heritage West Lake nằm tại quận Tây Hồ, TP Hà Nội. Dự án cung cấp 202 căn hộ được thiết kế đa năng, vừa là nơi làm việc vừa là nơi ở, hướng đến nhóm doanh nhân, giới tinh hoa trẻ.

Tại thành TP.HCM, CapitaLand Development cũng đã ra mắt dự án De La Sol tại quận 4. Dự án này có 870 căn hộ, đã bán thành công 80% khi ra mắt với giá trung bình 96 triệu đồng/m2. Dự kiến hoàn thành cuối năm nay.

Còn dự án DIFINE do Capitaland Development hợp tác với Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Thiên Đức tại TP Thủ Đức cũng vừa cất nóc. Dự án có 88 căn hộ, giá trung bình 125 triệu đồng/m2. Mỗi căn hộ tại đây có giá trung bình 23 tỉ đồng (diện tích 197-528m2) nhưng đã được bán “chớp nhoáng” ngay khi công bố vào cuối năm 2021.
Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Ảnh Minh Họa.

Những dự án chung cư tăng giá ấn tượng nhất 2 tháng đầu năm 2024

Theo nguồn tin của Reuters, CapitaLand đang xem xét mua một phần dự án Vinhomes Ocean Park 3 của Vinhomes ở Hà Nội hoặc một dự án khác ở phía Bắc TP Hải Phòng. Reuters dẫn hai nguồn tin cho hay, tập đoàn bất động sản lớn của châu Á – CapitaLand Group, đang đàm […]

Callcenter3 2

Nguyễn Đức Thịnh

0917275566
thinhnguyen203@gmail.com

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

Tong Du An 04 Đang mở bán
Quận Nam Từ Liêm

Lumiere Evergreen – Báo giá CĐT Masterise Homes 2024

 
Lumiere Evergreen là dự án chung cư thuộc phân khúc cao cấp của chủ đầu tư Masterise Homes nằm tại vị trí vàng của đại đô thị Vinhomes Smart City. Sau sự thành công của hai dự án Lumiere Riverside...

Khoảng giá: 7 tỷ

Căn hộ

224 căn

Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

The Canopy Smart City3 01 Sắp mở bán
Quận Nam Từ Liêm

The Canopy Smart City – Báo giá chủ đầu tư 2024

 
The Canopy Smart City là phân khu tiếp theo được ra mắt tại đại đô thị Vinhomes Smart City. Thuộc phân khúc bất động sản cao cấp, được phát triển bởi quỹ đầu tư GIC,  một trong những quỹ tư hàng đ...

Khoảng giá:

Căn hộ

1758 căn

Vinhomes Smart City, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Moonlight 1 An Lạc - Phối Cảnh Tổng Thể Dự Án Đang mở bán
Huyện Hoài Đức

Moonlight 1 An Lạc – Báo giá mới nhất 2024

 
Dự án Moonlight 1 An Lạc là dự án căn hộ chung cư cao cấp được phát triển trong lòng khu đô thị An Lạc Green Symphony của chủ đầu tư Hà Đô. Được mệnh danh là khu đô thị nghỉ dưỡng, v...

Khoảng giá: 2,5 tỷ

Căn hộ, Shophouse

494 căn

Khu đô thị An Lạc Green Symphony, Xã Sơn Đồng, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

LIÊN HỆ ĐẶT MUA
Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá
https://dongdolandvn.com/wp-content/themes/dongdolandvn
https://dongdolandvn.com/capitaland-dam-phan-mua-mot-phan-du-an-vinhomes-ocean-park-3-voi-tri-gia-15-ty-usd/