Country Garden, từng là công ty bất động sản lớn nhất Trung Quốc, mới đây đã thừa nhận rằng họ có nguy cơ vỡ nợ. Liệu doanh nghiệp này có trở thành quân domino tiếp theo gục ngã sau Evergrande?
Cổ phiếu Country Garden đã giảm 16% trên sàn Hong Kong kể từ phiên 8/8, sau thông tin ông lớn bất động sản này không trả được lãi bằng USD cho 2 khoản nợ.

Một số lô trái phiếu khác của Country Garden phát hành bằng nhân dân tệ hôm đó cũng đã bị ngừng giao dịch trên sàn Thượng Hải và Thâm Quyến do mất hơn 20% giá trị.

Country Garden được cho là đang chịu sức ép thanh khoản tạm thời do doanh số lao dốc và tình hình tài chính khó khăn. Nếu khoản thanh toán không được thực hiện trong vòng 30 ngày, công ty sẽ phải chuẩn bị cho vụ vỡ nợ công khai đầu tiên.

Năm ngoái, Country Garden là hãng bất động sản lớn nhất Trung Quốc về doanh số. Họ cũng là một trong những hãng địa ốc hiếm hoi chưa vỡ nợ kể từ khi bất động sản Trung Quốc rơi vào khủng hoảng thanh khoản 2 năm trước.

Giá Cổ Phiếu Của Country Garden Cũng Đã Giảm 58% Trong Năm Nay (Ảnh: Cnbc).

Giá cổ phiếu của Country Garden cũng đã giảm 58% trong năm nay (Ảnh: CNBC).

Tính đến cuối năm 2022, tổng nợ phải trả của Country Garden rơi vào khoảng 1.400 tỷ nhân dân tệ. Nếu cộng tất cả tiền và trái phiếu, Country Garden có tới hơn 2 tỷ USD tiền nợ phải thanh toán trong năm nay, theo Bloomberg.

Giá cổ phiếu của Country Garden cũng đã giảm 58% trong năm nay do các nhà đầu tư ngày càng nghi ngờ liệu Country Garden có tồn tại được sau làn sóng vỡ nợ đang càn quét mảng bất động sản của Trung Quốc hay không.

Điều này cho thấy ngay cả công ty lớn nhất trong ngành cũng có thể gặp khó khăn sau nhiều năm thị trường bất động sản ở Trung Quốc rơi vào suy thoái.

Từ cuối năm 2021 đến nay, lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc đã chứng kiến một loạt vụ vỡ nợ của các nhà phát triển do thiếu thanh khoản để trả các khoản nợ và hoàn thành các dự án. Điều này càng trầm trọng hơn sau những tác động từ cơn khủng hoảng nợ của ông trùm địa ốc Evergrande.

Theo: Dân Trí
Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Tổng Quan Về Lumiere Ocean Park

Lumiere Ocean Park – Cập nhật những thông tin mới nhất về dự án

Country Garden, từng là công ty bất động sản lớn nhất Trung Quốc, mới đây đã thừa nhận rằng họ có nguy cơ vỡ nợ. Liệu doanh nghiệp này có trở thành quân domino tiếp theo gục ngã sau Evergrande? Cổ phiếu Country Garden đã giảm 16% trên sàn Hong Kong kể từ phiên 8/8, […]

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

Mh Hp Quang Truong1 Đang mở bán
Huyện Thuỷ Nguyên

The Centric Thủy Nguyên Hải Phòng – Báo giá 2024

 
The Centric Hải Phòng nằm trên trục thịnh vượng của trung tâm Hành chính – Chính trị mới của thành phố Hải Phòng. Dự án được phát triển bởi chủ đầu tư Masterise Homes với 220 căn Shoptique cao cấp...

Khoảng giá: 30 tỷ

Shophouse, Nhà phố, Văn phòng, Shop TMDV

220 căn căn

Khu đô thị mới Bắc Sông Cấm, Thủy Nguyên, Hải Phòng, Xã Kỳ Sơn, Huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng

Tong Du An 04 Đang mở bán
Quận Nam Từ Liêm

Lumiere Evergreen – Báo giá CĐT Masterise Homes 2024

 
Lumiere Evergreen là dự án chung cư thuộc phân khúc cao cấp của chủ đầu tư Masterise Homes nằm tại vị trí vàng của đại đô thị Vinhomes Smart City. Sau sự thành công của hai dự án Lumiere Riverside...

Khoảng giá: 7 tỷ

Căn hộ

224 căn

Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

The Canopy Smart City3 01 Sắp mở bán
Quận Nam Từ Liêm

The Canopy Smart City – Báo giá chủ đầu tư 2024

 
The Canopy Smart City là phân khu tiếp theo được ra mắt tại đại đô thị Vinhomes Smart City. Thuộc phân khúc bất động sản cao cấp, được phát triển bởi quỹ đầu tư GIC,  một trong những quỹ tư hàng đ...

Khoảng giá:

Căn hộ

1758 căn

Vinhomes Smart City, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

LIÊN HỆ ĐẶT MUA
Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá
https://dongdolandvn.com/wp-content/themes/dongdolandvn
https://dongdolandvn.com/country-garden-pha-san/