Giá căn hộ Imperia Smart City được tính theo diện tích thông thủy theo thông tư 03/2014/TT-BXD. Thông tư hướng dẫn của Bộ Xây dựng đã thống nhất chọn cách đo diện tích thông thủy là chuẩn trong hợp đồng mua bán nhà đất hiện nay.

Trước đây, theo Thông tư 16/2010/TT-BXD cho phép chủ đầu tư chọn 1 trong 2 cách tính trên trong hợp đồng mua bán. Điều này đã gây ra nhiều vụ “lùm xùm” giữa chủ đầu tư và khách hàng bởi chủ đầu tư thường chọn cách tính diện tích tim tường để tăng kích thước thực tế của căn hộ và giảm giá trị tiền trên mỗi mét vuông đất. Từ năm 2014 tất cả các dự án BĐS tại Việt Nam đều được tính giá trên diện tích thông thủy.

gia ban can ho immperia tinh theo dien tich thong thuy

Thêm một câu hỏi đặt ra là diện tích thông thủy căn hộ Imperia Smart City có được tính cả diện tích của hộp kỹ thuật và cột nằm trong căn hộ hay không? Câu trả lời là không. Diện tích thông thủy sẽ được trừ đi phần diện tích sàn chứa hộp kỹ thuật và cột nằm bên trong căn hộ, bao gồm cả phần ban công hoặc Logia nếu có và được tính theo công thức sau:

Diện tích sử dụng căn hộ = Diện tích để ở + Diện tích tường ngăn phòng + Diện tích ban công hoặc lô-gia

Như vậy khi tính giá trên m2 theo diện tích thông thủy người mua nhà nên lưu ý trừ đi diện tích mặt sàn của hộp kỹ thuật và cột nằm bên trong căn hộ, đồng thời đây cũng là lưu ý đáng quan tâm khi khách hàng nhận bàn giao để có cách tính chính xác nhất diện tích căn hộ của mình.

Diện tích tim tường căn hộ được tính như thế nào?

Diện tích tim tường hay còn gọi là diện tích sàn xây dựng của căn hộ Imperia Smart City bao gồm toàn bộ diện tích bên trong căn hộ cộng với diện tích của tường bao căn hộ bao gồm cả hộp kỹ thuật, cột bên trong căn hộ và tường ngăn các phòng và được tính theo công thức sau:

Diện tích sàn xây dựng = Diện tích sử dụng căn hộ + Diện tích tường bao quanh căn hộ

Đối với một căn hộ chung cư thông thường, diện tích tim tường sẽ lớn hơn diện tích thông thủy khoảng từ 6% đến 7%. Trước đây nếu chia giá theo diện tích tim tường, khách hàng sẽ có cảm giác phải trả tiền cho phần diện tích chung của tòa nhà như hộp kỹ thuật và phần cột. Để minh bạch và tuân thủ thông tư 03/2014/TT-BXD giá căn hộ Imperia Smart City sẽ được tính theo diện tích thông thủy.

Hy vọng mới những thông tin chúng tôi vừa cung cấp sẽ phần nào giúp quý khách hiểu hơn về dự án Imperia Smart City. Quý khách cần tư vấn chọn căn hộ Imperia vui lòng gọi Hotline: 0968 611 966 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

Nguồn: www.dongdolandvn.com
Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

tong gia tri tai san masterigroup tang 7ty3

Khối tài sản hệ sinh thái Masterise Group tăng trưởng thần tốc, tăng thêm 7 tỷ USD tính đến cuối năm 2020

Giá căn hộ Imperia Smart City được tính theo diện tích thông thủy theo thông tư 03/2014/TT-BXD. Thông tư hướng dẫn của Bộ Xây dựng đã thống nhất chọn cách đo diện tích thông thủy là chuẩn trong hợp đồng mua bán nhà đất hiện nay. Trước đây, theo Thông tư 16/2010/TT-BXD cho phép chủ […]

callcenter3

Nguyễn Đức Thịnh

0917275566
thinhnguyen203@gmail.com

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

the grand ha noi ritz carlton 800x570 2 Sắp mở bán
Quận Hoàn Kiếm

The Grand Hà Nội – Masterise Hàng Bài

 
The Grand Hà Nội hay còn được gọi là Masterise Hàng Bài đã chính thức được khởi công tháng 3/2021 vừa qua. Sở hữu vị trí đắc địa bậc nhất trung tâm quận Hoàn Kiếm khi nằm ngay ngã tư Hàng Bài - Ha...

Khoảng giá:

Căn hộ, Shophouse, Văn phòng

104 căn

Phường Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

sun grand boulevard9 1 Đang mở bán
Thành phố Sầm Sơn

Sun Grand Boulevard Sầm Sơn

 
Sun Grand Boulevard Sầm Sơn là dự án khu đô thị sinh thái và du lịch nghỉ dưỡng cao cấp được đầu tư bởi tập đoàn SunGroup. Sở hữu vị trí địa lý đắc địa, cùng quy mô đầu tư lớn, dự án hứa hẹn sẽ tr...

Khoảng giá:

Căn hộ

căn

Xã Quảng Minh, Thành phố Sầm Sơn, Thanh Hóa

vinhomes ocean park 1 Đang mở bán
Huyện Gia Lâm

Vinhomes Ocean Park Gia Lâm

 
Vinhomes Ocean Park Gia Lâm là một trong những dự án của Vingroup trong lộ trình xây dựng đại đô thị công nghệ ở Hà Nội. Được xây dựng theo mô hình khép kín "all in one" , nơi đây mang tới cho cư ...

Khoảng giá:

Căn hộ

căn

Xã Đa Tốn, Huyện Gia Lâm, Hà Nội

LIÊN HỆ ĐẶT MUA
Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá
https://dongdolandvn.com/wp-content/themes/dongdolandvn
https://dongdolandvn.com/gia-ban-can-ho-imperia-smart-city-tay-mo-duoc-tinh-theo-dien-tich-thong-thuy-hay-tim-tuong/