Giá căn hộ Imperia Smart City được tính theo diện tích thông thủy theo thông tư 03/2014/TT-BXD. Thông tư hướng dẫn của Bộ Xây dựng đã thống nhất chọn cách đo diện tích thông thủy là chuẩn trong hợp đồng mua bán nhà đất hiện nay.

Trước đây, theo Thông tư 16/2010/TT-BXD cho phép chủ đầu tư chọn 1 trong 2 cách tính trên trong hợp đồng mua bán. Điều này đã gây ra nhiều vụ “lùm xùm” giữa chủ đầu tư và khách hàng bởi chủ đầu tư thường chọn cách tính diện tích tim tường để tăng kích thước thực tế của căn hộ và giảm giá trị tiền trên mỗi mét vuông đất. Từ năm 2014 tất cả các dự án BĐS tại Việt Nam đều được tính giá trên diện tích thông thủy.

Thêm một câu hỏi đặt ra là diện tích thông thủy căn hộ Imperia Smart City có được tính cả diện tích của hộp kỹ thuật và cột nằm trong căn hộ hay không? Câu trả lời là không. Diện tích thông thủy sẽ được trừ đi phần diện tích sàn chứa hộp kỹ thuật và cột nằm bên trong căn hộ, bao gồm cả phần ban công hoặc Logia nếu có và được tính theo công thức sau:

Diện tích sử dụng căn hộ = Diện tích để ở + Diện tích tường ngăn phòng + Diện tích ban công hoặc lô-gia

Như vậy khi tính giá trên m2 theo diện tích thông thủy người mua nhà nên lưu ý trừ đi diện tích mặt sàn của hộp kỹ thuật và cột nằm bên trong căn hộ, đồng thời đây cũng là lưu ý đáng quan tâm khi khách hàng nhận bàn giao để có cách tính chính xác nhất diện tích căn hộ của mình.

Diện tích tim tường căn hộ được tính như thế nào?

Diện tích tim tường hay còn gọi là diện tích sàn xây dựng của căn hộ Imperia Smart City bao gồm toàn bộ diện tích bên trong căn hộ cộng với diện tích của tường bao căn hộ bao gồm cả hộp kỹ thuật, cột bên trong căn hộ và tường ngăn các phòng và được tính theo công thức sau:

Diện tích sàn xây dựng = Diện tích sử dụng căn hộ + Diện tích tường bao quanh căn hộ

Đối với một căn hộ chung cư thông thường, diện tích tim tường sẽ lớn hơn diện tích thông thủy khoảng từ 6% đến 7%. Trước đây nếu chia giá theo diện tích tim tường, khách hàng sẽ có cảm giác phải trả tiền cho phần diện tích chung của tòa nhà như hộp kỹ thuật và phần cột. Để minh bạch và tuân thủ thông tư 03/2014/TT-BXD giá căn hộ Imperia Smart City sẽ được tính theo diện tích thông thủy.

Hy vọng mới những thông tin chúng tôi vừa cung cấp sẽ phần nào giúp quý khách hiểu hơn về dự án Imperia Smart City. Quý khách cần tư vấn chọn căn hộ Imperia vui lòng gọi Hotline: 0968 611 966 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

Nguồn: www.dongdolandvn.com
Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Ảnh minh họa.

Dự báo thị trường bất động sản cuối năm 2023 có nhiều yếu tố để kỳ vọng

Giá căn hộ Imperia Smart City được tính theo diện tích thông thủy theo thông tư 03/2014/TT-BXD. Thông tư hướng dẫn của Bộ Xây dựng đã thống nhất chọn cách đo diện tích thông thủy là chuẩn trong hợp đồng mua bán nhà đất hiện nay. Trước đây, theo Thông tư 16/2010/TT-BXD cho phép chủ […]

Nguyễn Đức Thịnh

0917275566
thinhnguyen203@gmail.com

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

Moonlight 1 An Lạc - Phối cảnh tổng thể dự án Đang mở bán
Huyện Hoài Đức

Moonlight 1 An Lạc – Báo giá mới nhất 2023

 
Dự án Moonlight 1 An Lạc là dự án căn hộ chung cư cao cấp được phát triển trong lòng khu đô thị An Lạc Green Symphony của chủ đầu tư Hà Đô. Được mệnh danh là khu đô thị nghỉ dưỡng, v...

Khoảng giá: 2,5 tỷ

Căn hộ, Shophouse

494 căn

Khu đô thị An Lạc Green Symphony, Xã Sơn Đồng, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

Phối cảnh tổng thể dự án The Fibonan Ecopark Sắp mở bán
Huyện Văn Giang

The Fibonan Ecopark Hưng Yên – Báo giá mới nhất 2023

 
The Fibonan Ecopark là dự án chung cư cao cấp được xây dựng 32 tầng, thuộc dự án khu biệt thự và nhà ở Hưng Thịnh, được bố trí 23 căn hộ trên một mặt sàn, với diện tích từ 43m2 đến 96m2 sẽ cung...

Khoảng giá: 3 tỷ

Căn hộ, Shophouse

656 căn

Khu đô thị Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên, Xã Nghĩa Trụ, Huyện Văn Giang, Hưng Yên

Vinhomes Ocean Park 3 The Crown Đang mở bán
Huyện Văn Giang

Vinhomes Ocean Park 3 – The Crown Báo giá mới nhất 2023

 
Vinhomes Ocean Park 3 - The Crown Hưng Yên hay còn được gọi là Vinhomes Đại An là phân mảnh cuối cùng hoàn thiện tổ hợp đại dự án đô thị biển 1.200ha của chủ đầu tư Vinhomes tại phía Đông thành ph...

Khoảng giá: 8 tỷ

Căn hộ, Shophouse, Nhà phố, Biệt thự, Văn phòng, Shop TMDV

8000 căn

Nghĩa Trụ, Văn Giang, Hưng Yên, Xã Nghĩa Trụ, Huyện Văn Giang, Hưng Yên

LIÊN HỆ ĐẶT MUA
Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá
https://dongdolandvn.com/wp-content/themes/dongdolandvn
https://dongdolandvn.com/gia-ban-can-ho-imperia-smart-city-tay-mo-duoc-tinh-theo-dien-tich-thong-thuy-hay-tim-tuong/