Hiện Công ty Cổ phần Vinhomes (mã cổ phiếu VHM) đang sở hữu quỹ đất sạch lên đến hơn 18.100 ha. Đáng chú ý, phần lớn quỹ đất trên là nằm tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh – hai địa phương có tốc độ đô thị hoá hàng đầu cả nước.

Shinhan Securities Nhận Định Quỹ Đất Của Vinhomes Hiện Đủ Để Phát Triển Các Dự Án Trong Vòng 30 Năm Tới.

Shinhan Securities nhận định quỹ đất của Vinhomes hiện đủ để phát triển các dự án trong vòng 30 năm tới.

Theo đánh giá mới đây của hãng chứng khoán VNDirect, doanh thu năm nay của Công ty Cổ phần Vinhomes (mã cổ phiếu VHM – sàn HoSE) dự kiến tăng 10,5% so với năm 2023, đạt 119.261 tỷ đồng; cùng với đó, lãi ròng dự báo tăng 15,1%, đạt 43.538 tỷ đồng. Doanh số ký bán mới của Vinhomes trong năm nay có thể tăng trưởng 29,4%.

Mức tăng trưởng kết quả kinh doanh cao trên chủ yếu đến từ việc Vinhomes dự kiến mở bán 3 đại dự án trong nửa cuối năm nay, gồm: Vinhomes Vũ Yên (877 ha), Vinhomes Cổ Loa (385 ha), Vinhomes Wonder Park (133 ha).

Trong đó, dự án Vinhomes Vũ Yên nằm tại huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng với điểm nhấn là tổ hợp resort – sân golf – trung tâm thương mại; trong đó, riêng khu vực sân golf có quy mô 160 ha. Dự án này dự kiến sẽ hưởng lợi lớn từ nguồn cung thiếu hụt dịch vụ lưu trú và bất động sản thứ hai cao cấp cho người dân Hà Nội cũng như người nước ngoài làm việc tại miền Bắc.

Dự án Vinhomes Cổ Loa toạ lạc tại huyện Đông Anh, Hà Nội với điểm nhấn là sự kết hợp giữa cộng đồng ngoại ô và khu phức hợp triển lãm quốc gia với quy mô 90 ha. Dự án này dự kiến sẽ hưởng lợi nhờ vào loạt cầu đang chuẩn bị được triển khai để kết nối trung tâm thành phố Hà Nội và khu vực phía Bắc.

Đối với dự án Vinhomes Wonder Park tại huyện Đan Phượng, Hà Nội, bao gồm tổ hợp biệt thự, nhà phố dân cư cao cấp với công viên sinh thái hơn 16 ha. Dự án này được kỳ vọng sẽ hưởng lợi nhờ sự kết nối thuận tiện với khu vực trung tâm thành phố bằng các tuyến metro đang được triển khai.

Bên cạnh đó, trong năm nay, Vinhomes dự kiến sẽ tiếp tục mở bán các căn thấp tầng còn lại tại hai dự án Vinhomes Ocean Park 2 và 3 (Hưng Yên).

Thông Tin Chi Tiết Về Quỹ Đất Của Vinhomes. (Nguồn: Vinhomes, Shinhan Securities)

Thông tin chi tiết về quỹ đất của Vinhomes. (Nguồn: Vinhomes, Shinhan Securities)

Dữ liệu của hãng chứng khoán Shinhan Securities cho thấy, Vinhomes hiện sở hữu quỹ đất lên đến 18.152 ha, lớn hơn rất nhiều so với quỹ đất của các doanh nghiệp bất động sản niêm yết khác. Tính riêng trong năm 2023, quỹ đất của doanh nghiệp này ước tính đã tăng thêm hơn 1.800 ha nhờ được chấp thuận đầu tư tại loạt dự án, nổi bật là dự án Khu đô thị ven vịnh Cam Ranh – Khánh Hoà với quy mô 1.254 ha.

Bên cạnh đó, Vinhomes vẫn đang tích cực tìm kiếm thêm các dự án tiềm năng để đảm bảo quỹ đất phát triển trong tương lai. Với quỹ đất như hiện tại, Vinhomes đã có đủ dự án để triển khai cho hơn 30 năm tới, Shinhan Securities nhận định.

Quỹ đất của Vinhomes không chỉ lớn, mà còn sở hữu vị thế đắc địa. Nếu tính riêng tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh, hai địa phương có tốc độ tăng trưởng dân số và tỷ lệ đô thị hóa đứng đầu cả nước trong khi quỹ đất nội đô đang dần khan hiếm, Vinhomes có đến gần 5.500 ha đất tại đây.

Tại Hà Nội, các dự án Vinhomes Cổ Loa và Vinhomes Wonder Park đều có vị trí tương đối gần, được kết nối hệ thống giao thông tiện lợi, nên thời gian di chuyển đến quận trung tâm chỉ khoảng 15 – 40 phút.

Khối Lượng Giao Dịch Và Xu Hướng Giá Cổ Phiếu Vhm Của Vinhomes Từ Đầu Năm 2023 Đến Nay. (Nguồn: Tradingview)

Khối lượng giao dịch và xu hướng giá cổ phiếu VHM của Vinhomes từ đầu năm 2023 đến nay. (Nguồn: TradingView)

Tương tự, tại TP.Hồ Chí Minh, dự án trọng điểm của Vinhomes trong tương lai là Vinhomes Long Beach Cần Giờ, dự án này có thể coi là đón đầu xu hướng dài hạn của thị trường bất động sản khi nhiều dự án cơ sở hạ tầng sẽ được đầu tư trong tương lai điển hình là cầu Cần Giờ với vốn đầu tư 10.000 tỷ đồng nhằm kết nối huyện Cần Giờ – nơi được quy hoạch là vị thế trung tâm vùng vịnh phía Nam.

Xét về kết quả kinh doanh, theo Vndirect, biên lợi nhuận gộp năm 2023 của Vinhomes giảm xuống mức 34,4% do bàn giao nhiều hơn các căn hộ ở dạng hợp đồng hợp tác đầu tư (mà doanh nghiệp phải chia sẻ lợi nhuận với đối tác) tại các dự án Vinhomes Ocean Park 2 và 3. Bên cạnh đó, việc điều chỉnh lại và phân bổ chi phí một lần cho các sản phẩm đã hoàn thành khiến biên lợi nhuận gộp quý 4/2023 giảm xuống còn 10,1%.

Kết quả, lợi nhuận ròng quý 4/2023 của Vinhomes đạt 826 tỷ đồng, giảm 91%. Lợi nhuận ròng cả năm 2023 tăng 14,9% so với năm 2022 đạt 33.126 tỷ đồng.
Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Tổng Quan Về Lumiere Ocean Park

Lumiere Ocean Park – Cập nhật những thông tin mới nhất về dự án

Hiện Công ty Cổ phần Vinhomes (mã cổ phiếu VHM) đang sở hữu quỹ đất sạch lên đến hơn 18.100 ha. Đáng chú ý, phần lớn quỹ đất trên là nằm tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh – hai địa phương có tốc độ đô thị hoá hàng đầu cả nước. Theo đánh giá […]

Callcenter3 2

Nguyễn Đức Thịnh

0917275566
thinhnguyen203@gmail.com

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

Vinhomes Co Loa Dong Anh 800X566 1 Sắp mở bán
Huyện Đông Anh

Vinhomes Cổ Loa cập nhật mặt bằng, báo giá mới nhất 2024

 
Vinhomes Cổ Loa với diện tích 299 ha, tọa lạc trên địa phận huyện Đông Anh - Tp.Hà Nội. Dự án được xây dựng ngay sát trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia mang đến một sự lựa chọn hoàn hả...

Khoảng giá: Đang cập nhật

Căn hộ

Đang cập nhật căn

Xã Đông Hội, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Vinhomes Dream City Hung Yen8 Sắp mở bán
Huyện Văn Giang

Vinhomes Dream City Hưng Yên Thông Tin Cập Nhật 2024

 
Vinhomes Dream City Hưng Yên là dự án đầu tiên được VinGroup đầu tư và phát triển tại Hưng Yên. Với quy hoạch thông minh, tiện ích đồng bộ cùng môi trường sống sinh thái, dự án là lựa chọn an cư l...

Khoảng giá: 4500000000

Căn hộ, Shophouse, Biệt thự, Shop TMDV

20000 căn

Huyện Văn Giang, Hưng Yên

Vinhomes Galaxy Nguyen Trai3 Sắp mở bán
Quận Thanh Xuân

Vinhomes Galaxy Nguyễn Trãi – Báo Giá Cập Nhật 2024

 
Dự án Vinhomes Galaxy Nguyễn Trãi hay còn gọi là Vinhomes Cao Xà Lá là tổ hợp văn phòng, trung tâm thương mại, căn hộ Officetel và căn hộ chung cư cao cấp để ở được đầu tư và phát triển bởi Vingro...

Khoảng giá:

Căn hộ, Biệt thự, Đất nền

căn

Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

LIÊN HỆ ĐẶT MUA
Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá
https://dongdolandvn.com/wp-content/themes/dongdolandvn
https://dongdolandvn.com/vinhomes-so-huu-quy-dat-len-toi-18-100-ha-du-trien-khai-trong-30-nam-toi/