10 chung cư tăng giá mạnh nhất Hà Nội 2 tháng đầu năm phần lớn thuộc phân khu trung cấp. Với mức tăng khủng lần này, những căn hộ chung cư giá rẻ, không sổ đỏ, cũng không còn giá 25 triệu đồng/m2.

Ảnh Minh Họa.

Ảnh minh họa.

Mặt bằng giá trung bình chung cư Hà Nội đang được rao bán ở mức 45 triệu đồng/m2, tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái, ông Nguyễn Quốc Anh – Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn cho biết. Một căn hộ chung cư điển hình của Hà Nội hiện được rao bán trung bình ở mức 3,2 tỷ đồng.

Theo dữ liệu từ batdongsan.com.vn, “quán quân” tăng giá mạnh nhất Hà Nội thuộc về 4 khu chung cư Royal City, Sun Grand City, The Pride, và KĐT Mỹ Đình Sông Đà, với mức tăng 2 tháng đầu năm 33% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguồn: Batdongsan.com.vn.

Nguồn: Batdongsan.com.vn.

Trong đó, Sun Grand City là chung cư cao cấp duy nhất lọt danh sách tăng giá mạnh nhất Hà Nội. Mức rao bán trung bình 2 tháng năm 2023 của khu này ở mức 80 triệu đồng/m2, mức trung bình 2 tháng đầu năm nay đã tăng lên 107 triệu đồng/m2.

Sun Grand City là dự án chung cư đầu tiên của Sun Group tại Hà Nội, gồm 2 tòa nhà nằm trên đường Thụy Khuê, quận Tây Hồ và gần như tiếp giáp với 500ha mặt nước hồ Tây cùng 20ha công viên cây xạnh tại vườn Bách Thảo.

107 triệu đồng/m2 là giá rao bán trung bình 2 tháng đầu năm của các căn chung cư, có căn đang được rao tới 150 – 166 triệu đồng/m2, đẩy giá các căn Duplex (căn hộ thông tầng) tại dự án này lên tới 42 – 46 tỷ đồng.

Theo dữ liệu, 10 chung cư tăng giá mạnh nhất Hà Nội chủ yếu nằm trong phân khúc trung cấp. Với mức tăng giá lần này, những căn hộ chung cư giá rẻ, không sổ đỏ, cũng không còn giá 25 triệu đồng/m2.

Chung cư có giá thấp bậc nhất thị trường là Đại Thanh, 1 năm trước còn giao dịch ở mức 20 triệu đồng/m2, nay giá rao bán ở mức 26 triệu đồng/m2.

Theo ông Nguyễn Quốc Anh – Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn, mức tăng giá chung cư tại Hà Nội phản ánh quan hệ cung – cầu, chưa thể quy kết là “ngáo giá” khi một bộ phận khách hàng sẵn sàng mua với mức giá đó.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Nguồn: Batdongsan.com.vn

“Nếu lượng cầu vượt đỉnh tìm kiếm tháng 8/2023, có thể dẫn tới việc mặt bằng giá tiếp tục tăng”, ông Quốc Anh cho biết.

Theo: cafebiz
Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Ảnh Minh Họa.

Những dự án chung cư tăng giá ấn tượng nhất 2 tháng đầu năm 2024

10 chung cư tăng giá mạnh nhất Hà Nội 2 tháng đầu năm phần lớn thuộc phân khu trung cấp. Với mức tăng khủng lần này, những căn hộ chung cư giá rẻ, không sổ đỏ, cũng không còn giá 25 triệu đồng/m2. Mặt bằng giá trung bình chung cư Hà Nội đang được rao […]

Callcenter3 2

Nguyễn Đức Thịnh

0917275566
thinhnguyen203@gmail.com

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

Tong Du An 04 Đang mở bán
Quận Nam Từ Liêm

Lumiere Evergreen – Báo giá CĐT Masterise Homes 2024

 
Lumiere Evergreen là dự án chung cư thuộc phân khúc cao cấp của chủ đầu tư Masterise Homes nằm tại vị trí vàng của đại đô thị Vinhomes Smart City. Sau sự thành công của hai dự án Lumiere Riverside...

Khoảng giá: 7 tỷ

Căn hộ

224 căn

Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

The Canopy Smart City3 01 Sắp mở bán
Quận Nam Từ Liêm

The Canopy Smart City – Báo giá chủ đầu tư 2024

 
The Canopy Smart City là phân khu tiếp theo được ra mắt tại đại đô thị Vinhomes Smart City. Thuộc phân khúc bất động sản cao cấp, được phát triển bởi quỹ đầu tư GIC,  một trong những quỹ tư hàng đ...

Khoảng giá:

Căn hộ

1758 căn

Vinhomes Smart City, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Moonlight 1 An Lạc - Phối Cảnh Tổng Thể Dự Án Đang mở bán
Huyện Hoài Đức

Moonlight 1 An Lạc – Báo giá mới nhất 2024

 
Dự án Moonlight 1 An Lạc là dự án căn hộ chung cư cao cấp được phát triển trong lòng khu đô thị An Lạc Green Symphony của chủ đầu tư Hà Đô. Được mệnh danh là khu đô thị nghỉ dưỡng, v...

Khoảng giá: 2,5 tỷ

Căn hộ, Shophouse

494 căn

Khu đô thị An Lạc Green Symphony, Xã Sơn Đồng, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

LIÊN HỆ ĐẶT MUA
Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá
https://dongdolandvn.com/wp-content/themes/dongdolandvn
https://dongdolandvn.com/nhung-du-an-tang-gia-an-tuong-nhat-2-thang-dau-nam-2024/